Mạnh Kiến Trụ nhập viện, cửa sổ phòng bệnh bị đóng đinh để ngăn tái diễn “cái chết Từ Tài Hậu”

10/07/20, 10:06 Trung Quốc

Trên mạng mới đây tiếp tục lan truyền tin tức Mạnh Kiến Trụ, cựu Bí thư của Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương Trung Quốc đã bị đưa đi điều tra. Truyền thông Hồng Kông tiết lộ rằng họ Mạnh đã “nhập viện do bệnh nặng”, và các cửa sổ được đóng đinh để ngăn ông ta tự tử, tránh “lặp lại” cái chết giống như của Từ Tài Hậu.

Mạnh Kiến Trụ, cựu Bí thư của Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương Trung Quốc đã bị đưa đi điều tra. (Ảnh qua NTDTV)

Apple Daily trích dẫn tin tức vào ngày 7/7 cho biết, nguyên nhân gần đây có nhiều thay đổi nhân sự ở cấp cao nhất của Bộ Công an Trung Quốc thực tế là do Chủ Tịch Tập Cận Bình muốn tiếp tục thanh lý các đồng đảng của Ủy viên Bộ chính trị, kiêm Bí thư Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung Ương Chu Vĩnh Khang, đồng thời cũng nhằm xóa bỏ tình trạng “chia bè kết phái” đã lâu trong Bộ Công an.

Theo các nguồn tin, Mạnh Kiến Trụ, từng là Ủy viên Bộ chính trị, kiêm Bí thư Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung Ương đã “nhập viện do bệnh nặng”, nhưng đã bị chính quyền theo dõi chặt chẽ, hạn chế tự do và đóng đinh cửa sổ để ngăn ông ta tự tử, tránh “lặp lại” cái chết giống như của Từ Tài Hậu khi bị giam trong trong bệnh viện 301 trước đây. 

Từ Tài Hậu, người đại diện trong Quân đội của Giang Trạch Dân, và là một ‘hổ tướng’ quân đội, trong thời gian điều tra bị giam lỏng tại bệnh viện 301, vào năm 2015, ông Từ qua đời tại bệnh viện 301 do bệnh AIDS.

Từ Tài Hậu, người đại diện trong Quân đội của Giang Trạch Dân bị giam lỏng tại bệnh viện 301 vào năm 2015. (Ảnh qua AP)

Hàng loạt quan lớn phe Giang Trạch Dân đã bị bắt

Trên thực tế, vào ngày 2/5, có nguồn tin từ Bắc Kinh cho rằng Mạnh Kiến Trụ, một thành viên của phe Giang đã bị bắt! Ngoài ra, do các vụ án của Tôn Lực Quân, Phó Chính Hoa và Mạnh Kiến Trụ, rất nhiều sĩ quan cảnh sát ở Bắc Kinh đã bị liên lụy. Chỉ tính riêng quận Triều Dương đã hơn 20 người bị bắt, và giới cảnh sát Bắc Kinh đang hoảng loạn.

Mạnh Kiến Trụ là một quan lớn trong tập đoàn Giang Trạch Dân. Vào năm 2012, ông Mạnh đã thay thế Chu Vĩnh Khang đảm nhiệm chức Bí thư của Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung Ương. Trước đó, Tôn Lực Quân, Thư ký của Mạnh Kiến Trụ, kiêm Thứ trưởng của Bộ Công an Trung Quốc đã bị điều tra, đồng thời Bộ trưởng Bộ Tư Pháp Phó Chính Hoa bị cách chức một cách âm thầm. Cả hai đều được đề bạt bởi Mạnh Kiến Trụ.

Báo cáo nói rằng Ủy ban Chính trị Pháp luật của Đảng Cộng sản Trung Quốc luôn được coi là “thượng phương bảo kiếm”, liên quan mật thiết đến sự an nguy của ĐCSTQ. Trước khi Tập Cận Bình nhậm chức, Chu Vĩnh Khang, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị đảm nhiệm chức vụ này, là một đỉnh cao quyền lực, thậm chí còn liên kết với Bạc Hy Lai, một Hồng Nhị đại của ĐCSTQ, cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh nhằm đoạt quyền.

Sau khi nhậm chức vào năm 2012, Tập Cận Bình đã thay đổi chức vụ Bí thư Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương từ một thành viên của Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị thành một Ủy viên Bộ Chính trị kiêm nhiệm, hạ cấp Ủy viên Chính trị Pháp luật một cách trá hình, sau đó hạ bệ Chu Vĩnh Khang. Tiếp theo, một số quan chức cấp cao trong bộ máy Chính trị Pháp luật liên tiếp mất chức và tiến hành điều tra, bao gồm Lý Đông Sinh, Thứ trưởng Bộ Công an kiêm Giám đốc “văn phòng 610” và Mã Kiến, Thứ trưởng Bộ An ninh Quốc gia.

Hàng loạt quan lớn phe Giang Trạch Dân đã bị bắt. (Ảnh qua Internet)

Phe Giang vẫn âm thầm thực hiện những thủ đoạn đen tối

Một số nhà phân tích cho rằng Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung Ương của ĐCSTQ trong vòng 20 năm qua liên tục bị kiểm soát bởi những người phe Giang như La Cán, Chu Vĩnh Khang, Mạnh Kiến Trụ, Quách Thanh Côn. Mặc dù Tập Cận Bình đã bãi chức Chu Vĩnh Khang sau khi ông nhậm chức và đã làm sạch bộ máy Chính trị Pháp luật, nhưng phe đối lập đã không chịu khuất phục, bề ngoài thì không dám đứng ra đấu với Tập, nhưng trong lòng thì không cam tâm, và vẫn âm thầm giở những thủ đoạn đen tối.

Đặc biệt vào năm 2020, việc che giấu dịch bệnh của ĐCSTQ đã gây ra một thảm họa lớn, khiến chế độ chính quyền của Tập Cận Bình rơi vào tình trạng thụ động khi gặp phải rắc rối cả trong lẫn ngoài nước, không những bị cộng đồng quốc tế chỉ trích mà còn bị công kích và phá hoại bởi phe đối lập trong nội bộ ĐCSTQ, thậm chí còn có tin đồn có người muốn ám sát Tập Cận Bình.

Một số người thạo tin tiết lộ với Epoch Times rằng, Tôn Lực Quân là một người của phe Giang và cũng là thế lực nổi loạn chống lại Tập. Chức vụ của ông Tôn đem lại một mối họa lớn cho Tập Cận Bình. Sau khi họ Tôn “ngã ngựa”, các báo cáo chính thức của chính quyền cũng coi họ Tôn như là “hổ lớn” ngang hàng với Chu Vĩnh Khang và Mạnh Hồng Vĩ.

Tôn Lực Quân là một người của phe Giang và cũng là thế lực nổi loạn chống lại Tập. (Ảnh qua TTVN)

Lý Hằng Thanh, một học giả tại Viện Thông tin và Chiến lược ở Washington nói rằng, Tôn Lực Quân từng là thư ký của Mạnh Kiến Trụ. Chính vì ông chủ cũ của ông là Mạnh Kiến Trụ từng có thể một tay che trời, nên ông không coi Tập Cận Bình ra gì.

Lý Hằng Thanh cũng cho biết, Mạnh Kiến Trụ đã được Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng đưa vào bộ máy Chính trị Pháp luật, sau đó kế nhiệm Chu Vĩnh Khang và trở thành Bí thư Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương của ĐCSTQ. Tuy rằng Tập Cận Bình làm Tổng Bí thư trong 7 năm, tự xưng là nắm quyền hành trong tay, nhưng mọi người đều nói rằng Tôn Lực Quân muốn ám sát Tập Cận Bình.

Ông nói thêm rằng: “Nhìn từ góc độ vĩ mô, vị trí của Tập Cận Bình là bất ổn, đó là điều chắc chắn. Và cuộc đấu tranh quyền lực đã ngày càng trở nên khốc liệt”.

Có tin đồn rằng, Tôn Lực Quân “ngã ngựa” là do bị tình nghi liên quan đến vụ ám sát Tập Cận Bình. Sau khi họ Tôn “ngã ngựa”, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Phó Chính Hoa đã từ chức. Người của Tập là Đường Nhất Quân và Hạ Vinh lần lượt đảm nhiệm chức Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Phó Chánh án của Tòa án Nhân dân Tối cao.

Vào ngày 7/5, Nhậm Dũng Phi, cựu Chánh án Tòa án quận Dương Phố tại Thượng Hải đã bị khai trừ đảng và khai trừ khỏi biên chế. Đồng thời, Lý Ngọc, cựu phó trưởng ban Thanh tra tỉnh Tân Cương cũng đã bị thu hồi tư cách Ủy viên Chính trị.

Vào ngày 8/5, Tiêu Huệ Cường, phó Thanh tra thành phố Bắc Kinh đã bị điều tra. Diêm Hồng, Phó giám đốc Sở Cảnh sát Tây An đã bị khai trừ đảng và khai trừ khỏi biên chế. Cùng với đó là Trương Dân, Phó giám đốc Ủy ban Pháp lý của Quốc hội Nội Mông cũng đã bị điều tra.

Trong cùng ngày, có thêm tin tức lan truyền rằng, Quách Lâm, Phó Chủ nhiệm văn phòng, Người phát ngôn của Bộ Công an Trung Quốc, và là thân tín của Mạnh Kiến Trụ đã bị bắt giữ vào ngày 26/4. Quách Lâm bị buộc tội là người tình của Mạnh Kiến Trụ.

Hàng loạt dấu hiệu khác nhau cho thấy một cơn bão thanh trừng trong bộ máy Chính trị và Pháp luật của ĐCSTQ đang lan rộng.

Lương Phong (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

Ad will display in 09 seconds

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

  Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • Hạt giống

  Hạt giống

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

x