Sau khi kêu gọi lật đổ ĐCSTQ, tài khoản của Hác Hải Đông và vợ đã “biến mất”

06/06/20, 08:46 Trung Quốc

Mới đây, Hác Hải Đông (Hao Haidong), một cựu cầu thủ bóng đá nổi tiếng của Trung Quốc, đã tuyên bố trên YouTube rằng, ông sẽ lật đổ ĐCSTQ và thành lập một Liên bang Trung Quốc mới. Ngay sau động thái này, Weibo của Hác Hải Đông đã báo lỗi “404” và trên Baidu đã không thể tìm thấy tên “Hác Hải Đông”.

Hác Hải Đông và vợ trả lời phỏng vấn truyền thông.
Hác Hải Đông và vợ trả lời phỏng vấn truyền thông. (Ảnh chụp màn hình video)

Vào ngày 4/6, Hác Hải Đông, người trong một thời gian dài đã nổi giận với ‘ngũ mao’ và ‘tiểu phấn hồng’ của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), ông đã tham gia vào chương trình “Yêu sách cách mạng” do tỷ phú Quách Văn Quý khởi xướng và tuyên đọc bản “Tuyên ngôn Liên bang Trung Quốc mới”, kêu gọi lật đổ ĐCSTQ. 

Tỷ phú người Hoa sống tại Hoa Kỳ – Quách Văn Quý chủ đạo nghi lễ tuyên ngôn thành lập Liên bang Trung Quốc mới, trong đó cựu cố vấn chiến lược của Nhà Trắng Steve Bannon đọc bản Tuyên ngôn bằng tiếng Anh và Hác Hải Đông đọc bản Tuyên ngôn tiếng Trung Quốc. Bản tuyên ngôn này liệt kê các chính sách bạo lực của ĐCSTQ sau khi thành lập chính phủ, đồng thời tuyên bố thành lập “Liên bang Trung Quốc mới”, và mô tả cương lĩnh xây dựng đất nước.

Trong video được đăng trên Youtube, ông Hác Hải Đông tuyên bố: “Tiêu diệt ĐCSTQ là sự cần thiết của chính nghĩa. ĐCSTQ được sự giúp đỡ của Quốc tế Cộng sản, là tổ chức khủng bố lật đổ chính phủ hợp pháp của Trung Quốc. Sự thống trị độc tài của ĐCSTQ tại Trung Quốc đã phát triển thành hành vi tàn bạo phản nhân loại: Không màng đến nhân quyền, hủy hoại nhân tính, chà đạp dân chủ, đi ngược lại pháp chế, xé bỏ cam kết, tắm máu Hồng Kông, sát hại người dân Tây Tạng, xuất khẩu hủ bại, nguy hại toàn cầu”.

Trong lời tựa của “Tuyên ngôn Liên bang Trung Quốc mới”, ông Hác Hải Đông chỉ ra: “ĐCSTQ dùng virus corona mới để phát động cuộc chiến tấn công sinh hóa đối với toàn thế giới, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe và sự sinh tồn của nhân loại. Tội ác này của ĐCSTQ đã đến tột cùng, lẽ trời khó tha!”. 

“Tiêu diệt ĐCSTQ là điều cần thiết để phá vỡ xiềng xích nô lệ của người dân Trung Quốc và thực hiện thế giới hòa bình một cách thực sự. Liên bang Trung Quốc mới không có ĐCSTQ là điều cần thiết cho sự phồn vinh của toàn thể nhân dân và thế giới”. Sau khi bày tỏ thái độ nói trên, ông Hác Hải Đông tuyên bố mong muốn thành lập Liên bang Trung Quốc mới.

Ông Hác Hải Đông và vợ mình là bà Diệp Chiêu Dĩnh (Ye Zhaoying), cũng là một ngôi sao trong làng cầu lông Trung Quốc, sau đó đã được Luther Media, một kênh truyền thông trực tuyến phỏng vấn. Trong cuộc phỏng vấn họ đã phơi bày rất nhiều tham nhũng và tội ác trong hệ thống ĐCSTQ. Bao gồm cả việc lạm dụng quyền lực của cựu cục trưởng công an Trùng Khánh Vương Lập Quân (Wang Lijun) coi mạng người như cỏ rác, sự thù hằn cá nhân của cựu huấn luyện viên cầu lông Trung Quốc Lý Vĩnh Ba (Li Yongbo),… điều này đã khiến cộng đồng mạng kinh ngạc.  

Ông Hác gần đây thường xuyên hoạt động trên Weibo, ông đã đưa ra những bình luận đề cập tới việc che giấu dịch bệnh viêm phổi của ĐCSTQ, điều này dẫn đến một cuộc chiến tranh luận quy mô lớn trên Weibo. Sau khi Hác Hải Đông công khai tuyên bố sẽ lật đổ ĐCSTQ, Weibo của ông với 7,7 triệu người theo dõi sau đó đã bị chặn và Weibo của vợ ông cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Weibo bình luận của Hác Hải Đông đã vừa bị xóa.
Weibo bình luận của Hác Hải Đông đã vừa bị xóa. (Ảnh chụp màn hình Weibo)
Weibo của Hác Hải Đông và Diệp Chiêu Dĩnh bị chặn.
Weibo của Hác Hải Đông và Diệp Chiêu Dĩnh bị chặn. (Ảnh chụp màn hình Weibo)

Trên Baidu, khi tìm kiếm tên của Hác Hải Đông và Diệp Chiêu Dĩnh đều hiển thị dòng chữ “Xin lỗi theo luật pháp, quy định và chính sách có liên quan, kết quả có liên quan sẽ không được hiển thị”. Phóng viên của Soundofhope đã tìm kiếm từ khóa “Hác Hải Đông, Liên bang Trung Quốc mới” trên Baidu thì không tìm thấy kết quả liên quan.

Baidu đã không thể tìm kiếm từ khóa Hác Hải Đông.
Baidu đã không thể tìm kiếm từ khóa Hác Hải Đông. (Ảnh chụp màn hình trang web) 

Ngoài ra, “Tuần báo thể thao” của Trung Quốc đã xuất bản một bài báo trên Weibo vào buổi chiều để công kích Hác Hải Đông, nhưng chỉ dám bày tỏ “sự lên án mạnh mẽ về những phát ngôn sai lầm của vận động viên họ H, làm tổn hại đến chủ quyền của Trung Quốc”, hoàn toàn không dám nhắc đến tên của Hác Hải Đông. 

Nhiều dân mạng Trung Quốc trong trạng thái bị phong tỏa internet không hiểu đã xảy ra chuyện gì. ĐCSTQ cũng sợ rằng những phát biểu của Hác Hải Đông, sẽ gây ra tác động to lớn, nên không chỉ bài viết trên kênh Weibo của “Tuần báo thể thao” đã bị xóa ngay sau khi nó được đăng tải, mà ngay cả Weibo của “Người thổi còi” Lý Văn Lượng (Li Wenliang) cũng đã bị xóa rất nhiều bài viết. Rất nhiều cư dân cho biết các cuộc thảo luận về tuyên ngôn của Hác Hải Đông cũng đã bị xóa. 

Nhiều người xem tin tức trên Weibo đã truy cập Weibo của “Tuần báo thể thao” và để lại bình luận. Tờ báo đã đăng một số bài trên Weibo vào ngày 4/6, ở dưới mỗi bài đăng đều có người hỏi “Tại sao bạn lại xóa bài viết”, một số người hỏi “H rốt cuộc là ai?”. Cũng có một số cư dân mạng chế giễu rằng “Tại sao lại không dám nói tên đầy đủ?”.

Trang web thể thao nổi tiếng của Trung Quốc Hupu vào ngày 4/6 cũng đưa ra thông báo rằng, vì cựu cầu thủ bóng đá nam người Trung Quốc là Hác Hải Đông đã đăng nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội ở nước ngoài gây tổn hại nghiêm trọng đến chủ quyền của Trung Quốc, nên các cuộc thảo luận và phát biểu liên quan sẽ bị cấm kể từ bây giờ. Tuy nhiên, thông báo này sau đó đã bị Hupu xóa.

Hupu đã gửi một thông báo để chặn Hác Hải Đông, nhưng sau đó đã xóa thông báo.
Hupu đã gửi một thông báo để chặn Hác Hải Đông, nhưng sau đó đã xóa thông báo. (Ảnh chụp màn hình trang web)

Điều đáng chú ý là mới chỉ vào ngày 3/6, nhiều cơ quan truyền thông ở Trung Quốc còn tung hô Hác Nhuận Trạch (Hao Runze) con trai Hác Hải Đông, đã ghi bàn thắng đầu tiên trong một trận đấu ở  Serbia Premier League, giúp đội chủ nhà ghi bàn để quân bình với đối thủ. Tuy nhiên, một số trang web sau đó đã xóa thông tin này.

Theo nguồn tin từ các phương tiện truyền thông tiếng Hoa ở nước ngoài, nhiều phương tiện truyền thông đã nhận được lệnh cấm đối với các tin tức có liên quan tới Hác Hải Đông.

Ông Hác Hải Đông năm nay 50 tuổi, là một người nổi tiếng trong làng bóng đá Trung Quốc, từng 4 lần tham gia vòng loại giải bóng đá vô địch thế giới (World Cup), giành được giải Á quân Cúp Châu Á, là một trong những người có công giúp bóng đá Trung Quốc tham gia Giải bóng đá vô địch thế giới 2002 tổ chức tại Hàn Quốc và Nhật Bản, ông còn là người sáng lập Trường bóng đá Đại Dã (tỉnh Hồ Bắc).

Vợ của ông là bà Diệp Chiêu Dĩnh cũng từng là ngôi sao trong làng cầu lông Trung Quốc, từng có thời gian dài có tên trong bảng xếp hạng thế giới. Bà Diệp Chiêu Dĩnh chia sẻ trên Twitter rằng rất vui mừng vì mình và chồng có quan điểm chính trị giống nhau: “Chúng tôi có chung lý tưởng: Người Trung Quốc có thể thực sự được sống cuộc sống hạnh phúc của nền pháp trị dân chủ tự do và nhân quyền, cũng rất tin tưởng rằng ngày này sẽ đến rất nhanh”.

Gia Hưng (Theo Creaders)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

Ad will display in 09 seconds

Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Ad will display in 09 seconds

Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Người Việt đang khao khát điều gì?

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

  SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

 • Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

  Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

 • Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

  Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

  Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Người Việt đang khao khát điều gì?

  Người Việt đang khao khát điều gì?

x