Nhật thực ngang qua Trung Quốc, Tập mất quyền, đảng diệt vong

06/07/20, 12:39 Trung Quốc

Lần nhật thực mới đây tại Trung Quốc xảy ra đúng vào năm Canh Tý, một năm với nhiều đại thảm họa. Căn cứ vào dự ngôn của Lý Thuần Phong, bậc thầy tướng số nhà Đường, cũng như ghi chép lịch sử có thể suy đoán được rằng, thiên tượng này chính là điềm báo cho thấy Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sắp diệt vong.

Nhật thực tại Trung Quốc xảy ra đúng vào năm Canh Tý chính là điềm báo cho thấy Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sắp diệt vong. (Ảnh qua AFP)

Ngày 21/6 năm nay xảy ra nhật thực hình khuyên hiếm có nhất trong thế kỷ. Vùng nhật thực toàn phần vào ngày hôm đó đi qua Trung Quốc, thiên tượng này có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Theo dự ngôn của bậc thầy tướng số Lý Thuần Phong (Li Chunfeng) thời nhà Đường, cùng những sự kiện lịch sử trọng đại tương ứng đã từng xảy ra khi xuất hiện nhật thực, có thể suy đoán rằng khi nhật thực hình khuyên đi qua Trung Quốc, sẽ xuất hiện ôn dịch và sự thay đổi triều đại, điều này rất phù hợp với tình hình hiện tại ở Trung Quốc, báo hiệu rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sắp diệt vong.

Chu kỳ nhật thực

Khi nhật thực toàn phần hoặc nhật thực hình khuyên xảy ra, vùng bóng tối hoặc vùng đối của vùng bóng tối của mặt trăng sẽ quét qua trái đất từ ​​Tây sang Đông, được gọi là vùng nhật thực toàn phần. Khi nhật thực hình khuyên xảy ra vào ngày 21/6 năm nay, một vùng nhật thực nhỏ hẹp đi qua Trung Quốc.

Chu kỳ chính của vùng nhật thực là khoảng 54 năm. Nhật thực có chu kỳ Saros, lặp lại cứ sau 18 năm, 11 ngày và 8 giờ, hình dạng tương tự của vùng nhật thực sẽ xảy ra ở những khu vực có kinh độ xấp xỉ khoảng 120 độ (vĩ độ thay đổi một chút) và cứ sau 3 chu kỳ Saros, tức là cứ sau 54 năm 1 tháng, vùng nhật thực có cùng hình dạng sẽ xảy ra gần cùng một địa điểm.

Ngoài ra, trước và sau tháng thứ 6 của vùng nhật thực bán cầu Bắc, thường sẽ xuất hiện một lần nhật thực khác ở bán cầu Nam. Hai lần nhật thực cách nhau 6 tháng (hoặc 1 năm) được gọi là “nhật thực đôi”. “Nhật thực đôi” sẽ ảnh hưởng đến những sự kiện lớn ở cả bán cầu Nam và Bắc.

Vào 22/10/1911, vùng nhật thực hình khuyên đi qua miền Tây và Tây nam, Quảng Đông, Quảng Tây và đảo Hải Nam của nhà Thanh. (Nguồn: Do NASA cung cấp)

Theo dữ liệu, có hai loạt “chu kỳ nhật thực” xuất hiện ở Trung Quốc thời cận đại, từ những sự kiện lớn xảy ra trong lịch sử có thể suy đoán được tương lai.

Chu kỳ nhật thực 54 năm đầu tiên

Nhật thực hình khuyên xuất hiện vào tháng 3/1840 và cuộc chiến tranh Nha phiến đầu tiên nổ ra 3 tháng sau đó.

Nhật thực toàn phần xuất hiện vào tháng 4/1894 và Chiến tranh Trung – Nhật nổ ra 3 tháng sau đó.

Nhật thực hình khuyên xuất hiện vào tháng 5/1948, năm đó bệnh dịch hạch đã xảy ra ở Nội Mông, và Quốc dân đảng và Đảng Cộng sản đã xảy ra nội chiến. Năm 1949, ĐCSTQ đã chiếm quyền lực, Quốc dân Đảng chạy về Đài Loan.

Nhật thực một phần xảy ra vào tháng 6/2002 và bệnh dịch SARS đã bùng phát ở Trung Quốc 6 tháng sau đó.

Chu kỳ nhật thực 54 năm thứ hai

Nhật thực một phần xảy ra vào tháng 9/1856 và Chiến tranh Nha phiến lần thứ hai nổ ra 1 tháng sau đó.

Nhật thực hình khuyên xuất hiện vào tháng 10/1911, đầu năm xuất hiện bệnh dịch hạch ở Đông Bắc Trung Quốc, và cũng trong tháng đó Vũ Xương khởi xướng cách mạng Tân Hợi, 3 tháng sau nhà Thanh sụp đổ.

Nhật thực hình khuyên xuất hiện vào tháng 5/1966 và Cách mạng Văn hóa nổ ra.

Vào tháng 6/2020 xuất hiện nhật thực hình khuyên, dịch bệnh tái bùng phát ở Bắc Kinh, và một cuộc tranh chấp đẫm máu đã nổ ra ở biên giới Trung – Ấn. ĐCSTQ đã thi hành Luật An ninh Quốc gia ở Hồng Kông, ĐCSTQ bị cộng đồng quốc tế cô lập, khốn đốn bủa vây.

Điều đáng nói là, vùng nhật thực vào ngày 22/10/1911, đã xuyên qua vùng phía Tây và phía Nam của nhà Thanh, và sau đó nhà Thanh bị diệt vong. Nhật thực năm nay quét qua Trung Quốc một lần nữa sau 100 năm, báo hiệu rằng Trung Quốc sẽ một lần nữa trải qua một sự thay đổi của triều đại.

Vầng hào quang và những đám mây nổi kèm theo nhật thực là dấu hiệu của sự hỗn loạn, báo hiệu rằng nhà lãnh đạo cao nhất có thể bị cấp dưới bí mật ám hại, từ đó đánh mất quyền lực. ( Ảnh qua Pixabay.com)

Lý Thuần Phong dự đoán: Chưa đầy 3 năm, ĐCSTQ sẽ diệt vong

Trong “Ất tỵ chiêm” của nhà thiên văn học và nhà tướng số học Lý Thuần Phong thời nhà Đường có nói, mặt trời tượng trưng cho chủ quyền và đạo đức của một quốc gia: “Nhật giả, nhân chủ chi tượng, cố vương giả đạo đức bất thi, tắc nhật vy chi biến”.

Trong sách viết “Nhật bị nguyệt thực, âm xâm dương, hạ lăng thượng, cữu tại quân vương”. Ý chỉ rằng, nhật thực là một hiện tượng mà thuộc hạ lạm quyền quân vương, nhưng gốc rễ do quân vương.

Trong sách còn đề cập đến “Nhật thực chiêm” liên quan đến hiện tượng nhật thực. Từ những hiện tượng khác nhau vào thời điểm nhật thực xảy ra, để dự đoán về các điềm báo hung hiểm, có thể có những thảm họa như thảm họa binh đao, thiên hạ đại loạn, động đất, lũ lụt, nạn đói và mất đất.

“Nhật thực thiếu bán, chư hầu đại thần vong quốc thất địa tương trục. Thực bán hữu đại tang vong quốc. Thực đại bán tai trọng, thiên hạ chi chủ đang chi. Thực tận, vong thiên hạ, đoạt quốc, thần thí quân, tử thí phu, bất xuất tam niên”.

Đại ý là, chỉ cần nhật thực chỉ cần hơn một nửa, là thảm họa sẽ lại tái diễn; nhật thực hơn nửa, tình hình thảm họa sẽ vô cùng nghiêm trọng, quốc vương là người chịu hậu quả đầu tiên; nếu là nhật thực toàn phần, chưa đầy 3 năm là sẽ bị mất nước, thiên hạ diệt vong.

Nhật thực hình khuyên xảy ra trong năm nay rất gần với nhật thực toàn phần và hơn 99% bề mặt của mặt trời bị che khuất. Theo ghi chép trong cuốn “Ất tỵ chiêm”, đây là điềm báo ĐCSTQ sẽ sụp đổ trong 3 năm.

Ngoài ra, “Nhật thực tòng thượng khởi, quân thất đạo nhi vong. Tòng bàng khởi, nội loạn binh đại khởi, canh lập thiên tử. Nhật thực tòng hạ khởi, nữ chủ tự tứ, thần hạ hưng sư động chúng thất luật, tướng quân đương chi”.

Nhật thực này là bắt đầu dần dần xâm lấn từ phía bên cạnh, tương ứng với các cuộc đấu tranh nội bộ khốc liệt ĐCSTQ, chính quyền địa phương có lẽ sẽ ‘mạnh ai nấy làm’, nhà lãnh đạo cao nhất có thể mất quyền lực.

Hơn nữa, khi nhật thực xảy ra đi kèm theo sự xuất hiện của quầng sáng, mây trôi, gió mạnh hoặc xuất hiện hình dạng giống như thỏ trắng và hươu trắng, đều là dấu hiệu của sự hỗn loạn, cho thấy nhà lãnh đạo cao nhất có thể bị cấp dưới âm mưu hãm hại, mất đi quyền lực. “Nhật thực nhi vựng bàng nhị, bạch vân lai khứ yểm ánh, thiên hạ đại loạn, đại binh khởi. Thần thí quân, quân thất vị”.

Tháng 6 năm nay xuất hiện thiên tượng nhật thực hình khuyên, cũng là lúc dịch bệnh ở Bắc Kinh lại một lần nữa nóng lên. (Kevin Frayer / Getty Images)

Chu kỳ nhật thực rơi đúng vào năm Canh Tý, thế giới xảy ra đại chiến chính – tà

Ngoài ra, năm nay là năm của Canh Tý. Trong lịch sử, cứ mỗi lần đến năm Canh Tý là sẽ có đại nạn. Vào năm Canh Tý 1840, cuộc chiến tranh Nha phiến đầu tiên nổ ra ở Trung Quốc, vào năm Canh Tý 1900, liên quân 8 nước  xâm chiếm Bắc Kinh, vào năm Canh Tý 1960, Trung Quốc đã xảy ra nạn đói kéo dài 3 năm, vào năm Canh Tý 2020, dịch bệnh hoành hành, lũ lụt dâng trào khắp nơi, nạn châu chấu lan tràn.

Điều đáng chú ý là chu kỳ vùng nhật thực 54 năm và chu kỳ năm Canh Tý 60 năm đan xen rơi vào đúng năm 2020, cho thấy năm nay là một năm rất thảm khốc và cực kỳ “bất ổn”.

Gần đây, tình hình dịch bệnh ở Bắc Kinh đã nhanh chóng nóng lên và lan sang các tỉnh khác; hơn 20 tỉnh và thành phố như Tứ Xuyên, Trùng Khánh, Quý Châu và Hồ Bắc ở miền Nam Trung Quốc xảy ra lũ lụt kinh hoàng. Ngoài ra, nhiều hồ chứa của đập Tam Hiệp ra sức xả lũ, các thành phố ở vùng hạ lưu mênh mông trong biển nước, dân chúng không nơi lánh nạn, vô cùng khổ cực.

Đồng thời, ĐCSTQ lại chỉ biết làm những điều ngang ngược, áp đặt Luật An ninh Quốc gia ở Hồng Kông, làm suy yếu quyền tự trị của Hồng Kông, đàn áp người dân Hồng Kông, khiến cộng đồng quốc tế phẫn nộ liên tiếp đưa ra các lệnh trừng phạt ĐCSTQ. Nhiều dấu hiệu khác nhau cho thấy khẩu hiệu Trời diệt Trung Cộng mà người Hồng Kông hô hào trong các cuộc diễu hành biểu tình đang trở thành hiện thực.

Lương Phong (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

Ad will display in 09 seconds

Tố chất của người có giáo dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Vì sao hòa thượng cướp dâu?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

Không gian khác có thật sự tồn tại

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

Ad will display in 09 seconds

Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

 • Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

  Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

 • Tố chất của người có giáo dưỡng

  Tố chất của người có giáo dưỡng

 • Vì sao hòa thượng cướp dâu?

  Vì sao hòa thượng cướp dâu?

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Không gian khác có thật sự tồn tại

  Không gian khác có thật sự tồn tại

 • Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

  Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

  Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

 • Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

  Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

x