Mượn câu nói cổ nhắc nhở Tập Cận Bình, “Trời diệt Trung Cộng” không còn là suy đoán

10/01/20, 08:06 Trung Quốc

Sự giải thể của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) không còn chỉ là vấn đề suy đoán, mà là bao giờ nó sẽ diễn ra. Khẩu hiệu “Trời diệt Trung Cộng” (Trời diệt ĐCSTQ) xuất hiện khắp nơi trên thế giới như là minh chứng cho điều này. Tuy nhiên, có một người dường như lại muốn làm ‘con dê thế tội’ cho chế độ tà ác này.

Ông Tập Cận Bình đang đứng trước những lựa chọn lịch sử, nếu không giải thể ĐCSTQ thì sẽ trở thành dê thế tội cho tổ chức này
Ông Tập Cận Bình đang đứng trước những lựa chọn lịch sử, nếu không giải thể ĐCSTQ thì sẽ trở thành dê thế tội cho tổ chức này. (Ảnh: Dwnews)

Vào những ngày đầu năm 2020, tác giả Vương Hách đã có một vài lời nhắn nhủ đến Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ông cho rằng, có lẽ Tập Cận Bình đã nhận đủ những lời chỉ trích từ khắp nơi trên thế giới, hôm nay tác giả chỉ là thông qua vài câu nói cổ của tiền nhân, mong muốn ông Tập sẽ thức tỉnh và tự tìm lấy tương lai cho mình. Dưới đây là nội dung bài viết:

***

Lại tới ngày ngày 1/1. Lời chúc năm mới của Tập Cận Bình, mặc dù cố gắng để có một chút tình người, nhưng vẫn là những lời sáo rỗng không dám đối mặt với thực tế. Cổ nhân có câu: “Nhất nguyên phục thủy, vạn tượng canh tân” (năm mới bắt đầu, vạn sự đổi mới). Người bị văn hóa Đảng bao trùm như Tập Cận Bình cần khẩn trương tìm thấy “nguyên” (bắt đầu) này.

Nếu tìm được “nguyên”, tự khắc “Đẳng nhàn thức đắc đông phong diện, vạn tử thiên hồng tổng thị xuân” (Có thảnh thơi mới nhận thức được mặt gió đông, Vạn tía ngàn hồng gộp lại làm mùa xuân). Nếu không tìm được “nguyên” thì sẽ “Vọng nhãn tổng vị phù vân già” (mắt nhìn luôn bị mây che mờ), thậm chí khó tránh khỏi “thân tử nhân thủ, vị thiên hạ tiếu” (chết bởi tay người khác còn bị thiên hạ chê cười).

Vậy thì “nguyên” ở đây là gì? Chính là đến từ “Xuân thu”. Tập “Xuân thu” bắt đầu bằng “nguyên niên xuân, vương chính nguyệt”, theo văn hóa truyền thống Trung Quốc (như “Xuân thu công dương truyền”), điều này ngụ ý tính chính thống.

Sau khi Chu Vũ vương phạt Trụ, tôn vương phụ Tây Xương Bá làm Văn Vương. Mùa xuân năm đầu tiên của Văn Vương là sự khởi đầu của triều đại nhà Chu, nghĩa là sự khởi đầu của con đường chính thống và truyền thống Trung Quốc. Khổng Tử nói: “Nhà Chu theo lễ hai triều đại trước (Hạ và Thương) nên văn chương rực rỡ biết bao. Ta theo Chu”.

Bóng ma đến từ phương Tây của ĐCSTQ đã cướp đoạt chính quyền và gây thiệt hại cho người dân, dẫn đến cuộc “Đại Cách mạng Văn hóa”. Trung Quốc đã phải trải qua đại kiếp nạn chưa từng có này. Làm việc bất nghĩa tất tự diệt, ĐCSTQ diệt vong là mong nguyện của rất nhiều người. ĐCSTQ nói rằng họ sẽ phát sóng trực tiếp lời chúc mừng năm mới của Tập Cận Bình, nhưng điều cư dân mạng mong chờ lại là sự giải thể của ĐCSTQ.

Tập Cận Bình đã nắm quyền lực hơn 7 năm nay, vốn dĩ là muốn xây dựng đất nước ngày càng thịnh vượng, nhưng ông lại bị hạn chế bởi âm mưu của đảng, đấu tranh nội bộ và tà linh của ĐCSTQ mê hoặc, giữa “nhận tổ quy tông, dũng cảm làm con cháu Trung Hoa”“nhận giặc làm cha và làm con cháu của chủ nghĩa Mác – Lênin”, hai mắt đờ đẫn, thần chí bất minh, luẩn quẩn chần chừ, mãi không đưa ra được lựa chọn đúng đắn.

Tuy nhiên, thời gian để Tập Cận Bình lựa chọn càng ngày càng ít. Sự thay đổi đột ngột ở Hồng Kông năm 2019 đã khai hỏa phát súng đầu tiên, “Trời diệt Trung Cộng” đã không còn là chuyện xa vời.

Sự thay đổi đột ngột ở Hồng Kông năm 2019 đã khai hỏa phát súng đầu tiên, “Trời diệt Trung Cộng” đã không còn là chuyện xa vời.
Sự thay đổi đột ngột ở Hồng Kông năm 2019 đã khai hỏa phát súng đầu tiên, “Trời diệt Trung Cộng” đã không còn là chuyện xa vời. (Ảnh: UPI)

Bởi vì Tập Cận Bình vẫn còn giữ trong mình văn hóa truyền thống Trung Quốc, bài viết này sử dụng ba câu nói cổ để thúc đẩy sự lựa chọn của ông.

Câu đầu tiên: “Đương đoạn bất đoạn, phản thụ kỳ loạn” (Hành sự phải quyết đoán, nếu không hậu quả là vô cùng). Ban đầu, Tập Cận Bình đã đi đầu trong cuộc chiến “đả hổ”. Hai cựu phó chủ tịch Quân ủy và cựu thành viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị, thư ký Ủy ban Chính trị và Pháp luật lần lượt bị bắt, gây rúng động toàn quốc.

Tiếc thay, Tập Cận Bình chưa thể tiêu diệt tận hang ổ. Tại Đại hội toàn quốc lần thứ 19 của ĐCSTQ năm 2017, ông đã thỏa hiệp với trùm hủ bại và đối thủ chính trị là Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng. Kể từ đó, tình hình đã trở nên xấu đi. Do đó, đối với các hành vi ám sát và âm mưu chính trị của Tập Cận Bình đều có bóng dáng của Giang, Tăng.

Tư Mã Thiên từng nói trong “Sử ký – Xuân Thân Quân liệt truyện”: “Có câu: ‘Hành sự phải quyết đoán, nếu không hậu quả là vô cùng. Xuân Thân Quân không xứng với danh xưng Chu Anh sao?”. Quá khứ không thể thay đổi nhưng tương lai thì vẫn còn phía trước. Có lẽ Tập Cận Bình không muốn trở thành Xuân Thân Quân thứ hai chứ?

Câu thứ hai: “Thiên thụ bất thủ, phản thụ kỳ cữu” (Ông trời cho cơ hội nếu không nắm bắt thì sẽ phải hối hận). Việc Tập Cận Bình lên nắm quyền không phụ thuộc vào thực lực của ông mà là kết quả của sự thỏa hiệp giữa các phe phái, thế giới bên ngoài cũng không đặt hy vọng lớn vào ông Tập.

Tập Cận Bình lại đảo lộn cục diện và tạo bất ngờ lớn ngoài dự liệu. Tại sao Tập Cận Bình có thể làm vậy? Là do thời thế. Tuy nhiên, ông trời vẫn còn sự sắp đặt lớn hơn dành cho ông Tập.

Tôi từng nói trong bài “Tại sao chính quyền Bắc Kinh đột nhiên rơi vào tình trạng bị tấn công về mọi mặt” rằng, ông trời trao cho Tập Cận Bình bốn việc lớn: Một là ngừng đàn áp Pháp Luân Công; Hai là làm rõ sự kiện Thiên An Môn “ngày 4 tháng 6”; Ba là hưởng ứng phong trào “tam thoái”, giải thể ĐCSTQ; Bốn là thúc đẩy chuyển đổi hòa bình quốc gia.

Thuận theo thời thế, Tập Cận Bình có thể lập công lớn; còn nếu đi ngược lại thời thế thì dù có thịt nát xương tan cũng không thể bù đắp được tội lỗi của mình.

Khắp các con phố tại Hồng Kông đều xuất hiện dòng chữ “Trời diệt Trung Cộng”.
Khắp các con phố tại Hồng Kông đều xuất hiện dòng chữ “Trời diệt Trung Cộng”. (Ảnh Epoch Times)

Câu thứ ba: “Thiên tác nghiệt, do khả vi; tự tác nghiệt, bất khả hoạt” (Trời làm tai vạ còn tu tỉnh để mà tránh được, nếu mình gây ra tai vạ thì mình làm mình chịu, chẳng thể trốn tránh mà thoát chết được). ĐCSTQ đã cướp đoạt chính quyền trong 70 năm, vùng đất thiêng liêng bị nhấn chìm, người dân chịu ảnh hưởng nặng nề, dân tộc Trung Hoa cũng chịu chung số phận.

Trong đó, những gì con người làm đều có quả báo, thiện có thiện báo, ác có ác báo, đôi mắt của thần linh có thể nhìn thấu tất cả. Ông trời có đức hiếu sinh, vào giây phút cuối cùng của sự sụp đổ ĐCSTQ, mọi người vẫn có cơ hội lựa chọn để tự cứu lấy mình. Nếu như bạn đi ngược lại với thời đại thì đây hoàn toàn là “tự tạo nghiệp”, tự làm tự chịu và không có lý do gì để đổ lỗi cho ông trời hay người khác.

Trong “Phong thần diễn nghĩa”, hai người con trai của vua Trụ Vương là Ân Giao và Ân Hồng phải lưu vong do bị Đát Kỷ bức hại, được tiên nhân cứu giúp và dạy dỗ, phụng sự xuống núi hỗ trợ Khương Tử Nha và Vũ Vương phạt Trụ. Tuy nhiên hai người lại bị Thân Công Báo xúi giục, bỏ quên lời thề, trợ giúp Trụ Vương làm nghịch. Để lại cho hậu thế một bài học sâu sắc.

Tổng kết về ba câu nói này như sau, chủ yếu là không nên đánh mất lương tâm, làm trái với thiên lý và bỏ qua thời thế. Từ đó nhìn vào cục diện chính trị của ĐCSTQ năm 2019, tình hình của Tập Cận Bình thực sự nguy hiểm: Quyết định của Hội nghị toàn quốc lần thứ 4 đánh dấu sự lớn mạnh của “phe cánh tả”; Đàm phán thương mại Trung – Mỹ chơi trò kéo dài thời gian. Cuộc tập trận quân sự lần đầu giữa ba nước Nga, Iran và Hoa Kỳ; Tập Cận Bình lần đầu tới thăm Bắc Triều Tiên, sau đó lại chơi bài ‘đánh’ Bắc Triều Tiên; đàn áp bạo lực đối với người Hồng Kông; đe dọa quân sự leo thang đối với Đài Loan, tham gia vào các cuộc tổng tuyển cử, v.v.

Tuy nhiên, Tập Cận Bình vẫn giữ được chút lý trí cuối cùng: giai đoạn đầu hiệp định thương mại Trung-Mỹ cuối cùng đã hoàn thành, không điều động quân đội tới Hồng Kông, chiến tranh lạnh mới chưa chính thức bắt đầu.

Hướng tới năm 2020, Trung Quốc và thế giới sẽ bước vào giai đoạn mới của “quá trình chuyển đổi mới và cũ”“trận quyết chiến giữa chính và tà” sẽ lan rộng khắp thế giới và trở nên hỗn loạn; việc “lựa chọn giữa tốt và xấu” cũng trở nên cấp bách hơn.

Trung Quốc còn có một câu nói cổ: “Hình thế bỉ nhân cường” (Tình thế mạnh hơn người). Nhà tiên tri người Anh Craig Hamilton-Parker, từng dự đoán chính xác năm 2016 Trump đắc cử Tổng thống, gần đây lại dự đoán năm 2020 sẽ diễn ra cách mạng tại Trung Quốc:

“Cuộc đấu tranh phản đối dự luật dẫn độ ở Hồng Kông sẽ còn phát triển hơn nữa, việc này sẽ làm xuất hiện tình trạng hỗn loạn mới ở Trung Quốc.

Trước tình trạng phải đối diện với sự đả đảo của chính phủ ĐCSTQ, Tập Cận Bình phải thực hiện những thay đổi lớn.

Về lâu dài, nền dân chủ thực sự dựa trên giáo lý của Tôn Trung Sơn sẽ xuất hiện”.

Chúng tôi chỉ muốn Tập Cận Bình “thuận theo ý trời mà đáp ứng lòng dân”.

Minh Huy (Theo Epoch Times)

(Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất thiết phản ánh quan điểm của BBT TinhHoa.Net)

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

Ad will display in 09 seconds

Những cái chết phục sinh

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

Ad will display in 09 seconds

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

  Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

 • Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

  Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

 • Những cái chết phục sinh

  Những cái chết phục sinh

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

  Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

 • Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

  Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

  Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

x