Chương Thiên Lượng: Chúng ta nên chuẩn bị gì cho sự sụp đổ của ĐCSTQ?

02/01/20, 16:22 Trung Quốc

Bàn về “Sự sụp đổ của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ)” là chủ đề đã xuất hiện nhiều năm. Mặc dù mỗi nơi sẽ có ý kiến khác nhau, nhưng càng ngày càng có được nhận thức chung về sự kết thúc của chính quyền ĐCSTQ. Đặc biệt là từ năm 2019, nhiều học giả đã kêu gọi cộng đồng quốc tế chuẩn bị đối phó với sự sụp đổ của ĐCSTQ.

Học giả: Chuẩn bị sẵn sàng cho sự sụp đổ của ĐCSTQ vào năm 2020 (ảnh 1)
Xã hội quốc tế và người dân Trung Quốc nên chuẩn bị gì cho sự sụp đổ của ĐCSTQ?. (Ảnh: Getty Images)

Vài ngày trước, Thời báo Đại Kỷ Nguyên (Epoch Times) và Đài truyền hình Tân Đường Nhân (NTDTV) đã đồng tổ chức “Diễn đàn quyết chiến năm 2020”, trong đó, ông Chương Thiên Lượng, Phó giáo sư khoa học và nhân văn trường Đại học Phi Thiên (Fei Tian) Mỹ đã chia sẻ suy nghĩ của mình về các sự kiện lớn trong nước và quốc tế với tiêu đề “Chúng ta nên chuẩn bị gì cho sự sụp đổ của ĐCSTQ?”.

Chương Thiên Lượng nói rằng, những chuyện xảy ra trong một năm gần đây, mặc dù chiến tranh thương mại lên xuống thất thường, cuộc đối đầu chống bạo động của Hồng Kông vẫn đang giằng co, nhưng có thể chắc chắn một điều rằng, năm 2019 đã chấm dứt những năm tháng tốt đẹp của ĐCSTQ, nó sẽ chuyển biến bất ngờ và không có chỗ quay đầu nữa.

Ông phân tích, nền kinh tế Trung Quốc đã đi vào ngõ cụt, một khi ĐCSTQ thực sự ký hiệp định thương mại với Hoa Kỳ, họ nhất định phải thực hiện theo các quy tắc quốc tế, ĐCSTQ phải biến Trung Quốc thành một xã hội có nền dân chủ và tự do thực sự, một xã hội có hệ thống pháp lý hoàn thiện, ví dụ như bảo vệ sở hữu trí tuệ, phương tiện truyền thông độc lập, thông tin sự thật.

Tuy nhiên, ĐCSTQ không thể làm như vậy, bởi nếu làm như vậy, ĐCSTQ sẽ kết thúc. Nhưng nếu không ký kết hiệp định thương mại, Mỹ sẽ áp đặt thuế quan, nền kinh tế Trung Quốc sẽ sụp đổ, điều này cũng sẽ gây nguy hiểm cho quyền lực của ĐCSTQ. Như vậy, việc ĐCSTQ có đồng ý với thỏa thuận của Mỹ hay không cũng đều có kết cục giống nhau. ĐCSTQ đang tràn ngập nguy hiểm.

Học giả: Chuẩn bị sẵn sàng cho sự sụp đổ của ĐCSTQ vào năm 2020 (ảnh 2)
Diễu hành ở Hồng Kông vào ngày 1/10 với khẩu hiệu “Không có quốc khánh, chỉ có quốc tang”. (Ảnh: Getty Images)

Năm 2019, Chính phủ Hồng Kông và Bắc Kinh đã thúc đẩy thực hiện Dự luật Dẫn độ, dẫn đến ba đợt biểu tình lớn của hàng triệu người người dân Hồng Kông bắt đầu từ tháng 6. Những người này tự nguyện đấu tranh cho các quyền cơ bản của họ, điều này đã khiến ĐCSTQ sợ hãi, họ đã cử cảnh sát vũ trang, cảnh sát đen trấn áp và bắt giữ người biểu tình.

Tại sao ĐCSTQ đàn áp mạnh mẽ người dân Hồng Kông? Ông Chương Thiên Lượng phân tích, nếu như không trấn áp, điều đó có nghĩa là cuộc đấu tranh của người dân có hiệu quả. Nếu người Hồng Kông kiên trì, ĐCSTQ sẽ không thể nào kiểm soát xã hội Trung Quốc được nữa, khiến cho nó không có con đường nào để đi.

Hồng Kông là cánh cửa của nền tài chính quốc tế của Trung Quốc trên thế giới, ĐCSTQ sửa đổi điều lệ làm loạn Hồng Kông, cũng gây nguy hiểm cho các kênh tài trợ quốc tế của chính họ. Theo Bộ Công thương, 70% đô la Mỹ của Trung Quốc đi qua Hồng Kông, có nghĩa là Hồng Kông là cửa vào tài chính quốc tế của Trung Quốc. Một khi nguồn tài trợ bằng đồng đô la của Hồng Kông đứt gãy, nền kinh tế của Trung Quốc sẽ sụp đổ rất nhanh.

Hiện tại, nguồn vốn trong nước của Trung Quốc đang bị thắt chặt. Nhằm duy trì ổn định và mua chuộc người dân ủng hộ chế độ cầm quyền, ĐCSTQ đã thực hiện việc quốc hữu hóa các doanh nghiệp tư nhân, cướp bóc nguồn tài chính của doanh nghiệp tư nhân. ĐCSTQ hiện đang duy trì quyền lực của mình bằng cách cướp đoạt mồ hôi nước mắt của nhân dân và in tiền.

Chương Thiên Lượng cho rằng, một thể chế không được lòng dân thì không có tiền đồ. ĐCSTQ luôn bảo vệ tính hợp pháp của mình thông qua phát triển kinh tế, nhưng khi đại đa số người dân phản đối thể chế này thì thật khó để tiếp tục duy trì nó.

Thực ra, cộng đồng quốc tế cũng đã thay đổi cách nghĩ về ĐCSTQ. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói gần đây rằng, người dân Trung Quốc khác với ĐCSTQ, họ cũng muốn sống trong một xã hội tự do và đang chống lại ĐCSTQ.

Ví dụ như Hoa Thiên Phương, một dư luận viên của ĐCSTQ gần đây đã phàn nàn trên mạng xã hội rằng, chính quyền thành phố Phủ Thuận đã quỵt quỹ hưu trí 40 năm của mẹ mình, điều này cho thấy sự hỗ trợ của ĐCSTQ đối với người dân hoàn toàn là giả mạo. Nói một cách khác, chỉ cần không có lợi ích thì dư luận viên sẽ trở mặt ngay.

Học giả: Chuẩn bị sẵn sàng cho sự sụp đổ của ĐCSTQ vào năm 2020 (ảnh 3)
Người biểu tình Hồng Kông giơ tấm áp phích vào ngày 20/9 với nội dung, trục xuất Đảng Cộng sản, Phục hồi Hồng Kông, nổi dậy khởi nghĩa, cách mạng toàn dân. (Ảnh: Epoch Times)

Cộng đồng quốc tế và nhân dân Trung Quốc cần chuẩn bị gì cho sự sụp đổ của ĐCSTQ?

Chương Thiên Lượng nói: “Chúng ta phải rõ ràng, chính quyền ĐCSTQ nhất định phải kết thúc, càng sớm càng tốt”. Loạt bài viết “Cửu bình” (9 bài bình luận về ĐCSTQ) đã khiến người dân Trung Quốc hiểu rõ sự tàn ác của ĐCSTQ, khi thời cơ đến, hãy nhanh chóng đứng về phía đối lập với ĐCSTQ.

Bởi vì thể chế chính quyền của ĐCSTQ là một thể chế đào thải ngược mà mỗi người đều dính máu. Những người trong hệ thống ĐCSTQ phải sẵn sàng lập công chuộc tội. Hiện tại, sự hỗ trợ lớn nhất cho người dân Trung Quốc chính là thúc đẩy luồng thông tin tự do, lật đổ bức tường thông tin của ĐCSTQ. Như thế người dân Trung Quốc mới có thể lên tiếng, hiểu rõ tội ác của ĐCSTQ.

Vấn đề này đáng giá để chính phủ các nước coi trọng, giúp bọn họ xua tan nghi ngờ rằng ĐCSTQ quá lớn để lật đổ. Người dân Trung Quốc có thể liên lạc với chính phủ của các quốc gia khác, yêu cầu họ thu thập tất cả các chứng cứ về tài sản dân sự bị tịch thu bởi các quan chức tham nhũng của ĐCSTQ và cất giữ ở nước ngoài.

Chương Thiên Lượng nói, “Số tiền này có thể dùng để xây dựng lại Trung Quốc, dùng để ổn định nền kinh tế của Trung Quốc”.

Học giả: Chuẩn bị sẵn sàng cho sự sụp đổ của ĐCSTQ vào năm 2020 (ảnh 4)
Người biểu tình Hồng Kông giơ biểu ngữ chữ trắng nền đen “Trời diệt Trung Cộng” (Trời diệt ĐCSTQ) tham gia cuộc diễu hành ngày 1/10. (Ảnh: Epoch Times)

Đầu tháng 12, Arthur Waldron, một chuyên gia người Mỹ về các vấn đề Trung Quốc, giáo sư khoa Lịch sử Trung Quốc và Quan hệ Quốc tế tại Đại học Pennsylvania, cũng đã nói đến trong chương trình “Người lãnh đạo tư tưởng Mỹ” (American thought leader) của Epoch Times rằng, Trung Quốc đang bước vào thời kỳ tương tự như sự sụp đổ của Liên Xô, ĐCSTQ hiểu rõ rằng cái chết sắp ập đến với bản thân mình.

Arthur Waldron tiết lộ, một phụ tá cấp cao của ĐCSTQ có mối quan hệ thân thiết với Tập Cận Bình đã thừa nhận với ông rằng, “Chúng tôi đã đi đến bước đường cùng, mọi người đều hiểu rõ thể chế này đã kết thúc rồi, chúng tôi tiến vào ngõ cụt rồi. Chúng tôi không biết đi bước kế tiếp như thế nào, bởi vì khắp nơi đều là mìn, đi sai một bước có thể thịt nát xương tan”.

Vì sao ĐCSTQ lại rơi vào tình thế túng quẫn như thế? Arthur Waldron cho rằng, đó là do sự thiếu hiểu biết đúng đắn về thực tế của ĐCSTQ. Ví dụ như chính phủ ĐCSTQ không hề biết tình hình thực tế của người dân là gì, nghĩ đến đâu làm đến đó, chức năng cực kì mất cân đối, chứ đừng nói đến việc đưa ra phương án giải quyết hữu hiệu.

Arthur Waldron cho rằng, hiện tại Ngoại trưởng Mỹ Pompeo và nhóm của ông nên cân nhắc chuẩn bị phương án đối phó với Trung Quốc lúc đó, như là cách đối phó với sự sụp đổ của ĐCSTQ và sự đầu hàng của các thế lực đa phương.

Video: Chương Thiên Lượng: Chúng ta nên chuẩn bị gì cho sự sụp đổ của ĐCSTQ

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

Ad will display in 09 seconds

Huyền bí xá lợi Phật

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

 • Huyền bí xá lợi Phật

  Huyền bí xá lợi Phật

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

  Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

 • Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

  Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

  Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

x