Con số vi diệu “91914” báo hiệu kết cục của chính quyền Trung Quốc?

04/07/20, 07:18 Trung Quốc

Sau khi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vui mừng thông báo số liệu về tổng số lượng đảng viên, một con số “vi diệu” trong bản công bố đã được xôn xao bàn tán bởi cư dân mạng, đó là con số “91914”. Sau khi con số xuất hiện trên mạng, cư dân đã để lại hàng loạt bình luận chỉ ra rằng con số này chính là nói đến ngày tàn của ĐCSTQ. Vậy tại sao con số này lại liên quan đến kết cục sụp đổ của ĐCSTQ? 

Sau khi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vui mừng thông báo số liệu về tổng số lượng đảng viên, một con số “vi diệu” trong bản công bố đã được xôn xao bàn tán bởi cư dân mạng, đó là con số “91914”. (Ảnh: Creaders)

Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) hiện đang bị vây hãm ở cả trong và ngoài nước. Vào 30/6, chính quyền độc tài này đã công bố số liệu thống kê mới nhất về tổng số đảng viên ĐCSTQ, là 91,914 triệu người. 

Do cách phát âm khác của số “1” ở Trung Quốc là “yao” nên có cư dân mạng phát hiện số đảng viên mới nhất này thực sự che giấu “mã tử thần”. Cũng vì vậy mà từ 30/6 đến 1/7, cư dân mạng Twitter ở nước ngoài đã đăng bài hoặc để lại bình luận với nội dung [mỉa mai] rằng: “Con số này thật may mắn”, bởi vì từ đồng âm của “91914” nghĩa là “Tôi sắp chết” {bính âm là jiu yao jiu yao si}. “Con số này thực sự là thiên ý! Thiên ý khó vi phạm!”

Cư dân mạng cũng sôi nổi để lại bình luận: “ĐCSTQ phải chết là cực kỳ chuẩn xác”, và thay nhau chế giễu con số này.

@ bobsen16 nói: “Con số này quá rõ ràng, gián tiếp tiết lộ rồi”.

@ jj20798088 nói: “Con số này thực sự thần kỳ. Điều kỳ diệu hơn nữa là họ đã vui mừng mà thông báo”.

@batuludedad nói: “91914 giống như một trận lũ trên sông Dương Tử mà không ai có thể ngăn chặn”.

@ wenjing44578176 nói: “Ý trời đã rõ, không còn nghi ngờ gì nữa”.

@ shermanchen002 nói: “Tôi không tin số liệu đó và tôi đã truy cập trang web chính thức để kiểm tra lại. Đúng là con số này. Thật kỳ diệu, nó sắp xảy ra”.

Một cư dân mạng khác nói rằng ĐCSTQ đã không công bố số liệu trước đó mà lại cho công bố số liệu ngay khi nó đến “914”.

@ 89taobing nói: “Vào lúc 910, 911, 912, 913 không công bố, lại công bố vào lúc 914”.

Cũng có người nói: “Đây là ông trời từ bi, thông qua con số này để nhắc nhở những người Trung Quốc chưa tuyên bố rút khỏi Đảng, Đoàn Thanh niên và đội thiếu niên của ĐCSTQ thì hãy nhanh chóng tam thoái, nếu không họ và ĐCSTQ sẽ bị kéo đến gặp Marx (Karl Marx)”.

Một số cư dân mạng bị nghi ngờ là thành viên của ĐCSTQ cũng đáp lại: “Tôi đã thoái khỏi nó rồi, đừng tính tôi”. Các cư dân mạng khác nói: “May mắn thay, tôi chưa bao giờ gia nhập đảng”.

Như ĐCSTQ đã nói khi công bố con số này, “Đảng viên 91,914 triệu; tăng 1,32 triệu”.

Về vấn đề này, cư dân mạng giải thích rằng: “Phía trước là ‘Tôi sắp chết’, và phía sau nghĩa là ‘Tôi sắp tan rã’. “Tôi sắp chết, và tôi không thể ngăn chặn nó. Tôi sắp tan rã'”.

Một cư dân mạng khác đã phân tích rằng: “Tại thời điểm này mà công bố con số này, cho thấy ĐCSTQ chắc chắn sẽ trói buộc nhóm người này lại để cùng nhau sống chết, mưu đồ quá hiểm độc. Đồng thời, nó [ĐCSTQ] hợp tác với một số kênh truyền thông ở nước ngoài”.

Phân tích của các cư dân mạng gợi nhớ đến lời thề của các thành viên ĐCSTQ, khi họ được yêu cầu giơ tay phải thề với cờ máu: “Suốt đời phấn đấu vì chủ nghĩa cộng sản và sẵn sàng hy sinh tất cả cho đảng và nhân dân …”

Lãnh đạo cấp cao của ĐCSTQ liên tục cảnh báo chính quyền bên bờ vực sụp đổ

Lãnh đạo cấp cao của ĐCSTQ liên tục cảnh báo chính quyền bên bờ vực sụp đổ. (Ảnh: TH)

Theo báo cáo, các nhà lãnh đạo cấp cao của ĐCSTQ đã liên tục cảnh báo rằng chính quyền đang bên bờ vực sụp đổ. Năm 2015, Vương Kỳ Sơn, khi đó là Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, ông có mặt trong buổi họp Thường ủy lần thứ 52 đã công khai thừa nhận rằng hệ thống ĐCSTQ sắp diệt vong. Ông Vương cho biết, tình trạng bại hoại trong nội bộ ĐCSTQ về quy mô và mức độ đã quá lớn, biến chất băng hoại đã đến điểm giới hạn rồi “Đây không là việc bạn thừa nhận hay không thừa nhận, chấp nhận hay không chấp nhận thực tế gay gắt này”.

Đầu tháng 8/2015, các tổ chức cấp cao của ĐCSTQ đã tổ chức hội nghị Bắc Đới Hà, trong thời gian này một hội đàm cho các quan chức cấp cao đã nghỉ hưu đã được tổ chức, họ nhấn mạnh rằng “Trong đảng thì hủ bại, bên ngoài thì dân chúng oán than phẫn nộ”… khi nói đến việc ĐCSTQ có “nguy cơ mất đảng” còn xuất hiện cảnh đau khổ khóc lóc, cuộc họp bị gián đoạn nhiều lần.

Trước ngày 1/7/2019, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cảnh báo tại cuộc họp Bộ Chính trị ĐCSTQ rằng “nguy cơ vong đảng” ở khắp mọi nơi, “vấn đề nhỏ sẽ trở thành vấn đề lớn, ống nhỏ tuôn trào sẽ sẽ trở thành đại sạt lở”.

Tuyên bố “nguy hiểm ở mọi nơi” của Tập Cận Bình chắc chắn là một loại biến hóa khác của “báo hiệu vong đảng”.

Nhận thức rõ hơn về bản chất tà ác của ĐCSTQ

Ngũ Phàm, Tổng biên tập của “Các vấn đề Trung Quốc” nói với truyền thông Mỹ rằng phần lớn người vào đảng cũng không đồng ý với triết lý của ĐCSTQ, chẳng qua chỉ coi việc gia nhập đảng như một bàn đạp để thúc đẩy sự giàu có cho bản thân. ĐCSTQ chính là dựa vào tiền tài và chức vị quan lại để lôi kéo mọi người, duy trì sự cai trị của mình.

Trong 70 năm kể từ khi ĐCSTQ cai trị, các quan chức đã tham ô từ trên xuống dưới và áp đặt chế độ chuyên chế hà khắc đối với người dân. Trong những năm gần đây, cuộc đấu tranh dân chủ ở Hồng Kông, cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, đại ôn dịch, dịch cúm lợn và nền kinh tế có xu hướng trì trệ đã khiến một số nhà quan sát tin rằng sự cai trị của ĐCSTQ sẽ sụp đổ trong vài năm nữa.

Ngay từ tháng 6/2002, huyện Bình Đường, tỉnh Quý Châu, đã phát hiện ra “Tàng tự thạch” có niên đại khoảng 270 triệu năm trước, thuộc kỷ Permi. Trên tàng thạch này có dòng chữ “Trung Quốc Đảng Cộng sản vong”, 6 chữ lớn này xếp thành hàng ngang được khắc nổi trên bề mặt đá, do thiên nhiên tạo thành. Các phương tiện truyền thông chính thức của ĐCSTQ cũng liên tục đưa tin này nhưng họ không dám nhắc đến chữ “vong”(chết) cuối cùng.

Epoch Times ngày 19/11/2004 đã long trọng ra mắt một loạt các bài xã luận, “Chín bình luận về Đảng Cộng sản” (gọi tắt là “cửu bình”), để giúp thế giới nhận rõ ĐCSTQ, và chỉ ra rằng ĐCSTQ là một tổ chức cực kỳ xấu xa phản nhân loại, phản vũ trụ, là một tà giáo trong vỏ bọc của một đảng chính trị. Điều này đã tạo ra một làn sóng “tam thoái”, nghĩa là thoái khỏi ĐCSTQ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc và Đội thiếu niên Cộng sản Trung Quốc. Đến bây giờ, dữ liệu từ trang web thoái đảng của Epoch Times cho thấy đã có 359.080.997 người đã thoái xuất khỏi các tổ chức đảng, đoàn, đội của ĐCSTQ.

Lương Phong (Theo Creaders)

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

Ad will display in 09 seconds

Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

  Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

  Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

 • Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

  Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

  Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

 • Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

  Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

x