Hoa kiều vừa trở về Mỹ: Tin tức của Epoch Times đã cứu mạng tôi

18/02/20, 14:45 Đại Kỷ Nguyên

Vào ngày 9/2, nhân viên tiếp tân của Tập đoàn truyền thông Epoch Media Group nhận được cuộc gọi từ một nữ Hoa kiều nói rằng, nhờ xem tin tức của Epoch Times mà cô đã may mắn thoát khỏi Trung Quốc trước khi nơi đây tiến hành phong tỏa các tỉnh và thành phố vì dịch bệnh.

Ngày 28/1, đường phố Bắc Kinh vắng vẻ vì dịch bệnh.
Ngày 28/1, đường phố Bắc Kinh vắng vẻ vì dịch bệnh. (Ảnh: Getty Images)

Vị khán giả Hoa kiều này tên là Tina Trương, đến từ Bắc Kinh. Vào ngày 24/1, cô trở lại thăm những người bạn bị bệnh. Trước đó một người bạn của cô là bác sĩ đã nhắc nhở cô rằng tốt nhất không nên quay về Trung Quốc, nhưng cô đã hứa với bạn bè từ trước nên vẫn trở về bằng máy bay như dự kiến.

“Tại sân bay vào ngày 24/1, trên đường rất ít người đeo mặt nạ, vào ngày 25, (chính phủ) yêu cầu mọi người không được ra ngoài và bắt mọi người phải đeo khẩu trang, nhưng cũng nói rằng (căn bệnh này) không dễ lây lan”.

Ngày 26/1 khi cô đi mua thức ăn, thấy trên đường phố Bắc Kinh ai ai cũng đeo khẩu trang, những người đi mua thực phẩm ở chợ dường như rất vội vàng, mọi người giữ khoảng cách với nhau rất xa, đưa tiền xong là liền rời đi. Lúc này Vũ Hán đã đóng cửa thành phố, nhưng không có tin tức nào về dịch bệnh trên mạng Internet Trung Quốc.

Trong lòng cô cảm thấy hoài nghi nên muốn lên mạng Internet xem tin tức, nhưng mạng Internet ở nhà bạn cô gặp trục trặc nên cô không lên được. Cô lấy điện thoại di động dùng ở Mỹ ra, thì thấy rằng Google và YouTube đều kết nối mạng được, cô xem lướt qua nhiều phương tiện truyền thông khác nhau. Vô tình cô thấy chuyên mục “Tin tức nổi bật” trên kênh YouTube của Epoch Times.

Sau khi xem tin tức của Epoch Times, cô biết rằng bệnh viêm phổi Vũ Hán đã bùng phát toàn diện, đồng thời đang lan nhanh khắp Trung Quốc và trên toàn thế giới, tình hình rất nghiêm trọng. Cô tìm lại các tin tức trong nước, không có tin tức nào về sự bùng phát của dịch bệnh trên Sohu hay Sina, vẫn như “đang ca múa mừng cảnh thái bình”, năm tháng yên vui. Rốt cuộc đâu mới là sự thật?

“Trong chuyện mục ‘tin tức nổi bật’, tin tức của Lý Mộc Dương đều có đầy đủ các bản ghi video, hình ảnh và giải thích, khiến người ta tin tưởng và phù hợp với tình hình tôi thấy ở địa phương. Tất cả hình ảnh, khuôn mặt và giọng nói của ông đều mang một năng lượng tính cực, tôi cảm thấy đáng tin, chân thực và tin cậy. Tôi nghĩ rằng tin tức của Epoch Times là có thật, vì vậy tôi đã mua vé máy bay quay trở về ngay lập tức”.

Tina Trương không chỉ tự mình trở về, mà còn thông báo cho rất nhiều bạn bè, khi đang ngồi trên máy bay trở về nhà còn mua vé máy bay trở về Mỹ giá cao cho bạn bè và trẻ em. Khi một người trong số họ đến Hoa Kỳ, cũng là lúc tỉnh của họ đóng cửa, khiến mọi người cảm thấy đây như một chuyến “phiêu lưu mạo hiểm”.

Sau khi về đến nhà, Tina đã cho người chồng xem tin tức của Epoch Times bản tiếng Anh, để cho chồng cô hiểu được tại sao cô phải vội vội vàng vàng trở về Mỹ. “Khi anh chồng người Mỹ của tôi biết được sự che đậy và lừa dối của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), anh đã rất giận dữ và chửi mắng chính phủ ĐCSTQ”.

“Bởi vì tôi – vợ của anh ấy, là người Trung Quốc, anh ấy biết người Trung Quốc chăm chỉ và tử tế như thế nào, vậy mà tại sao chính phủ này lại che đậy dịch bệnh và không thông báo ra ngoài? Các người (chính phủ Trung Quốc) có thể bắt đầu báo cáo với Đại sứ quán Hoa Kỳ vào ngày 3/1, vậy thì tại sao đến tận ngày 20/1 mới thông báo cho mọi người biết?”.

Tina Trương nói, cô và bạn bè đều lo lắng về sự lây lan của dịch bệnh, đồng thời vô cùng tức giận khi chính quyền ĐCSTQ che giấu thông tin, nhưng cũng đau khổ và bất lực về sự im lặng của người dân Trung Quốc: “Đến chồng của tôi là một người ngoại quốc cũng phải gào thét giận dữ và muốn tranh đấu, còn người Trung Quốc đang làm cái gì vậy? Dịch bệnh đã bùng phát mạnh mẽ, vậy mà một tin ‘thật’ ở địa phương cũng không có”.

Cô nói với một người bạn ở Hồ Bắc: “’Trên trời có chim chín đầu, dưới đất có lão Hồ Bắc’, người dân Hồ Bắc đang làm gì vậy?… Tôi hy vọng nhiều người Vũ Hán có thể đứng dậy và lên tiếng”.

Khi một phóng viên hỏi tại sao cô gọi cho Epoch Times để kể câu chuyện của mình? Tina nói rằng cô đã suy nghĩ sau khi trở về Hoa Kỳ từ Đại lục. Cô theo dõi Epoch Times mỗi ngày và thấy rằng cô tin tưởng Epoch Times, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân và bạn bè. Những gì Epoch Times tiết lộ đều là sự thật.

“Chính Epoch Times đã cứu mạng tôi. Không có ‘Epoch Times’ tôi sẽ mãi ‘mù tịt’ không biết gì, nếu phải “chôn chân” ở Trung Quốc thì sẽ lo sợ đến nhường nào, bạn không biết sẽ nhiễm căn bệnh đó vào lúc nào: khi đi siêu thị, đi thang máy hay đi vệ sinh… Tôi đã nghe Epoch Times và quay lại sớm, nên tránh được những mối rủi ro này. Vậy về mặt khách quan chính ‘Epoch Times’ là ‘ân nhân’ cứu mạng của tôi, mà căn bệnh này là một căn bệnh rất dễ lây lan, vì vậy ‘Epoch Times’ đã cứu mạng sống của cả gia đình chúng tôi”.

Cô nói “Tôi vô cùng ngưỡng mộ tất cả các nhân viên của truyền thông Epoch Times, họ dũng cảm, trung thực và tốt bụng. Họ có thể đứng về phía sự thật, phơi bày và vạch trần tất cả. Những người khác không được can đảm như vậy”.

Cô muốn nói với bạn bè và những người Trung Quốc chưa xem Epoch Times: “Tư tưởng của các bạn đừng quá bảo thủ, có những thứ phải đi xem, đi lắng nghe, đặc biệt là Epoch Times với nền tảng tin tức có cơ sở có căn cứ, có video và cả băng ghi âm”; “Thông qua dịch bệnh lần này, bạn hãy tỉnh táo lên”.

Tina Trương thấy rằng, sau khi trải qua đại dịch lần này, sẽ có một làn sóng di dân ở Trung Quốc, bởi vì người Trung Quốc đã nhìn thấy “sự hỗn loạn trong cơ chế tổ chức của chính phủ, nhân sự và trang thiết bị không đầy đủ, cơ sở vật chất không kiện toàn, ứng cứu không kịp thời”. Mọi người ở Đại lục “có một cảm giác bất an, và mọi người đang gặp nguy hiểm đến tính mạng, rất đáng sợ”. Cô không bao giờ muốn quay lại.

Cô tin rằng dịch bệnh này cũng sẽ làm tăng uy tín của Epoch Times và thương hiệu “Epoch Times” có thể được nâng lên một cấp độ mới. “Bởi vì Epoch Times đã đưa tin về sự bùng phát dịch bệnh một cách trung thực, sự thật đã chứng minh những gì ‘Epoch Times’ tiết lộ đều là đúng, và giúp đỡ được rất nhiều người”.

“Tôi chỉ xem tin tức của Epoch Times là biết mức độ nghiêm trọng của vấn đề, vì vậy người ta nói rằng đó không phải là quyết định của chính tôi, mà là do ‘Epoch Times’ đã cho tôi lựa chọn, cứu sống tôi”. Cô nói, “Tôi với tư cách là một cá nhân, một người Trung Quốc, tôi không thể nói dối, tôi khách quan, thực sự cầu thị mà nói với mọi người rằng, tôi quả thực là người được hưởng lợi từ ‘Epoch Times’”.

Minh Huy (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

Ad will display in 09 seconds

Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

Ad will display in 09 seconds

Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

Ad will display in 09 seconds

Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

  Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

 • Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

  Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

 • Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

  Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

 • Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

  Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

  Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

x