Viêm phổi Vũ Hán: Là do virus hay bởi chế độ độc tài đã giết người?

17/02/20, 09:12 Trung Quốc

Dịch bệnh hoành hành, xã hội đảo điên, lòng người rối ren, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã không có hành động tích cực nào lại còn như thêm dầu vào lửa, che giấu thông tin, tung tin giả khiến tình hình càng thêm mất kiểm soát.

Dich bệnh bùng phát khiến Trung Quốc rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng, nhưng chính quyền lại che giấu thông tin, tung tin giả khiến tình hình càng thêm mất kiểm soát.
Dich bệnh bùng phát khiến Trung Quốc rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng, nhưng chính quyền lại che giấu thông tin, tung tin giả khiến tình hình càng thêm mất kiểm soát. (Ảnh: Getty Images)

Chứng kiến sự giả dối không biết xấu hổ của chính quyền chuyên chế, tác giả Ngụy Kinh Sinh đã viết bài vạch trần bản chất tàn độc của ĐCSTQ, để thấy được tư duy biến dị của một chế độ độc tài khác biệt với một xã hội bình thường như thế nào. Dưới đây là nội dung bài viết:

***

Tin tức về virus Vũ Hán tràn ngập khắp nơi, đa số bạn bè của tôi đều tìm hiểu qua các kênh thông tin mình biết. Nhưng có quá nhiều tin tức sai lệch, tôi muốn chia sẻ những quan sát của tôi cho mọi người.

Sự lây nhiễm của virus đã được xác nhận từ đầu tháng 12, chính quyền lại tuyên truyền không có bằng chứng lây truyền từ người sang người. Đây là thủ đoạn khéo léo trốn tránh sự thật được các ‘học giả’ sử dụng để đánh lừa công chúng. Hậu quả là dịch bệnh bị che giấu trong hơn một tháng, khiến hàng ngàn người dân vô tội bị nhiễm bệnh và thậm chí tử vong.

Tại sao phải che giấu? Có phải là ngu ngốc hay không? Nói họ ngốc là vì mọi người có lối tư duy thông thường: Có bệnh thì sớm chữa, sớm phòng tránh. Nhưng các nhà độc tài chuyên chế tư duy lại không bình thường. Điều kiện tiên quyết trong tư duy của họ là phải duy trì sự ổn định, không thể vì biến động nhỏ mà ảnh hưởng đến sự ổn định, rồi sau đó ảnh hưởng đến sự thống trị và lợi ích của họ.

Vào thời Cách mạng Văn hóa có thể che giấu dự báo động đất ở Đường Sơn, thì bây giờ chỉ một căn bệnh nhỏ nhoi, chết có một vài người dân thì có gì quan trọng? Đây là tư duy bình thường của những nhà độc tài.

Hiện tại, các chuyên gia và học giả đã nói rõ, họ đã xác nhận virus và báo cáo với chính phủ vào cuối năm 2019. Thị trưởng Vũ Hán cũng thừa nhận đã sớm báo cáo lên trên, nhưng không được cấp trên cho phép nên ông không thể công khai dịch bệnh. Không thể công khai dịch bệnh nhưng lại phát tán rất nhiều thông tin giả: “không truyền từ người sang người, tình hình dịch bệnh có thể khống chế”… Đều là tư duy lừa gạt nhân dân để duy trì ổn định, chẳng lẽ không phải cố ý sao?

Thị trưởng Vũ Hán cũng thừa nhận đã sớm báo cáo lên trên, nhưng không được cấp trên cho phép nên ông không thể công khai dịch bệnh.
Thị trưởng Vũ Hán Chu Tiên Vượng cũng thừa nhận đã sớm báo cáo lên trên, nhưng không được cấp trên cho phép nên ông không thể công khai dịch bệnh. (Ảnh: Wxnmh)

Nhiều chuyên gia nước ngoài đã phân tích nghiên cứu và đều cho rằng, bộ gen của loại virus mới này không được hình thành một cách tự nhiên mà là một loại virus nhân tạo đã được chỉnh sửa. Thứ được cấy ghép vào sẽ giúp virus dễ dàng truyền từ người này sang người khác, hơn nữa còn dễ lây lan trong thời gian ủ bệnh trước khi phát bệnh. Những đặc điểm này làm cho virus dễ lây lan trên diện rộng, khó kiểm soát hơn, rõ ràng có đặc điểm của vũ khí sinh học.

Điều hài hước là, ĐCSTQ không chỉ nói nhăng nói cuội, phát tán thông tin giả, mà còn che giấu những nghi ngại thật sự. Đầu tiên, đội quân 50 xu (dư luận viên) của họ phát tán tin tức khắp nơi, nói rằng Mỹ phát động một cuộc chiến sinh học hướng tới Trung Quốc. Ai tin rằng một đất nước như Hoa Kỳ với hệ thống luật pháp nghiêm ngặt sẽ làm một chuyện thất đức như vậy? Đó là hành vi vừa ăn cướp vừa la làng của đội quân 50 xu, dụng tâm hiểm ác cố tình che giấu sự thật.

Càng thú vị hơn, một số chuyên gia ở Hoa Kỳ đã đứng ra giải thích, nói rằng chiến tranh sinh học không có ý nghĩa quân sự, bởi vì lây nhiễm bệnh không có biên giới quốc gia, chỉ có ý nghĩa khủng bố nhằm vào con người. Nguyên tắc này có giá trị đối với các quốc gia dân chủ, về cơ bản không có sức ràng buộc đối với các quốc gia chuyên chế. ĐCSTQ thậm chí còn không quan tâm việc vũ khí hạt nhân có thể tiêu diệt hơn phân nửa Trung Quốc, thì liệu họ có thể quan tâm đến việc “đả thương kẻ địch một ngàn, tự tổn hại tám trăm” không? Chuyên chế có đạo lý của chuyên chế, không giống với tư duy bình thường.

Là do virus hay bởi chế độ độc tài đã giết người? (ảnh 2)
Bác gái Quảng Châu mặc áo cổ tròn màu hồng cho biết trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Hồng Kông rằng, họ tin tưởng chính phủ, không cần sợ viêm phổi Vũ Hán. Nhưng sau đó có tin đồn bác gái đã qua đời vì bị nhiễm dịch. (Ảnh chụp màn hình)

Hơn nữa, Trung Quốc từ lâu đã nghiên cứu các phương pháp giải độc, và còn phát biểu trên các tạp chí khoa học, “Trong trường hợp phía địch hạ độc đến mình, có loại thuốc giải có thể cứu được các thủ lĩnh của mình”. Kiểu suy nghĩ của tiểu thuyết võ thuật Hồng Kông này cũng sẽ được áp dụng trong thực tế. Lối suy nghĩ hiếm thấy này thật sự không phải là cách tư duy của người bình thường.

Đáng tiếc, ĐCSTQ trước giờ vẫn cứ khoe khoang khoác lác, cùng với nền chính trị hủ bại đã dẫn đến sự rò rỉ của virus, lại còn đưa ra các báo cáo khoa học giả mạo. Cho đến hiện tại thì vẫn chưa có loại thuốc đặc hiệu để có thể khống chế được dịch bệnh trên quy mô lớn, ngay cả quy mô nhỏ cũng không được, cho nên không ít quan chức cấp cao và chuyên gia đã bị mất mạng. Người dân gọi cái này là: Ác giả ác báo.

Virus tồn tại khách quan, có thể đầu độc con người, nhưng con người vẫn có nhiều cách để ứng phó với tác hại của virus. Vấn đề là phương pháp cũng chỉ phát huy tác dụng trong một hệ thống xã hội nhất định. Sự bùng phát của virus lần này, vừa khéo chứng minh được kết quả một trời một vực dưới các thể chế khác nhau.

Từ việc sử dụng phòng thí nghiệm cho các mục đích bất hợp pháp, cho đến việc rò rỉ virus, lại đến thuốc giải độc giả, rồi che giấu dịch bệnh, cho đến sự bùng phát của virus trên quy mô lớn, khắp nơi đều cho thấy phương thức tư duy của nhà độc tài không giống bình thường, mọi thứ đều chứng minh nhà độc tài coi nhân dân như cỏ rác, không bao giờ quan tâm đến sự an nguy và lợi ích của người dân. Họ dùng lối tư duy quái dị để cổ vũ virus lấy đi sinh mệnh của người dân.

Còn có nhiều học giả bị mua chuộc muốn chứng minh rằng, thể chế độc tài chuyên chế ưu việt hơn so với chế độ dân chủ. Những học giả không có lương tâm này có thể nói là chịu sự bức ép ở Trung Quốc nên không còn cách nào khác. Nhưng một số học giả tại phương Tây không phải chịu áp bức thì sao? Giải thích thể nào cũng không xóa được nghi ngờ bị mua chuộc.

Minh Huy (Theo Secretchina)

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

Ad will display in 09 seconds

Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

  Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

 • Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

  Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

x