Nhà in của báo Epoch Times HK bị côn đồ phóng hỏa, nghi do ĐCSTQ chủ mưu

Sáng sớm ngày 19/11, xưởng in Tân Thời Đại của báo Đại Kỷ Nguyên (Epoch Times) vừa in xong lô báo cho ngày hôm đó, chuẩn bị mang đi giao. Cửa chính còn mở chưa hết thì 4 người bịt mặt đã thừa cơ xông vào trong, tạt xăng phóng hỏa.

Xưởng in ấn của báo Epoch Times Hồng Kông bị một nhóm côn đồ đột kích tạt xăng phóng hỏa.
Xưởng in ấn của báo Epoch Times Hồng Kông bị một nhóm côn đồ đột kích tạt xăng phóng hỏa. (Ảnh chụp từ video)

Sau sự kiện cảnh sát “tổng tấn công” đại học Trung Văn Hồng Kông, trong các tờ báo lớn chỉ có Apple Daily và Epoch Times đưa tin, còn lại đều viết theo tuyên truyền của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Cho nên 2 tờ báo này đã trở thành cái gai trong mắt chính quyền độc tài.

Khoảng 3h50 sáng sớm ngày 19/11, xưởng in Tân Thời Đại của báo Epoch Times vừa in xong lô báo cho ngày hôm đó, chuẩn bị mang đi giao. Cửa chính còn mở chưa hết thì 4 người bịt mặt đã thừa cơ xông vào trong, mặc đồ đen như những thanh niên biểu tình tuyến đầu (phái “vũ dũng”) nhưng lại cầm đoản côn của cảnh sát.

Họ uy hiếp những nhân viên xưởng phải đứng im. Nhóm người cầm 2 bình xăng, có người cầm vật châm lửa, đã nhanh chóng phóng hỏa rồi đào tẩu.

Lửa gây thiệt hại lớn, đã thiêu hỏng một máy in màu và 4 cuộn giấy in, đồng thời làm tổn hại vỏ ngoài cùng bộ điều khiển của một máy in màu khác. Do có lửa cháy, hệ thống phun nước chữa cháy tự động đã kích hoạt, làm ướt máy móc và hỏng hết lô báo in trong ngày. Hiện thiệt hại đang được xem xét.

Khi cảnh sát và nhân viên cứu hỏa tới nơi xem xét hiện trường, họ không hề lập hồ sơ mà chỉ yêu cầu xưởng giao lại video giám sát ghi lại cảnh côn đồ phóng hỏa.

Côn đồ quấy rối hoạt động của Epoch Times không phải lần đầu

Đây không phải là lần đầu tiên ĐCSTQ thực hiện ý đồ phá hoại thiết bị máy móc của xưởng in Epoch Times.

 • Tháng 3/2016, ĐCSTQ thuê người xâm nhập vào xưởng in, đập vỡ cửa kính và đập phá thiết bị máy móc;
 • Tháng 10/2012, cổng vào xưởng in bị đập phá;
 • Tháng 12/2012, 7 tên côn đồ mang theo nhiều hung khí có ý định xâm nhập vào xưởng in nhưng bị bảo vệ phát hiện và báo động nên đã bỏ chạy.

Việc phóng hỏa vào rạng sáng 19/11 tính đến nay là vụ việc gây thiệt hại nghiêm trọng nhất cho Epoch Times mà ĐCSTQ công khai tiến hành không chút kiêng dè.

Tất cả vụ việc đều được trình báo cảnh sát, nhưng đến nay vẫn chưa tìm bắt được những kẻ gây án.

Thời báo Epoch Times kiên trì đưa sự thật đồng hành cùng người Hồng Kông

Đoạn video ghi hình được cho thấy những kẻ phá hoại mặc trang phục người biểu tình. Đây được cho là một cách làm lẫn lộn thật giả, vu oan giá họa nhằm kích động thù hận, gây chia rẽ.

Bởi từ khi phong trào biểu tình diễn ra, Epoch Times Hồng Kông là trang luôn làm hết sức mình để đưa những thông tin chân thật nhất về các sự kiện liên quan. Theo đó, trang tin nhận trách nhiệm truyền tải thông điệp chính xác từ người biểu tình, phản ánh tình hình thực tế của phong trào dân chủ Hồng Kông đến người dân Hồng Kông và thế giới.

4 kẻ phóng hỏa đều bịt mặt, mặc đồ đen như những thanh niên biểu tình tuyến đầu (phái “vũ dũng”) nhưng lại cầm đoản côn của cảnh sát.
4 kẻ phóng hỏa đều bịt mặt, mặc đồ đen như những thanh niên biểu tình tuyến đầu (phái “vũ dũng”) nhưng lại cầm đoản côn của cảnh sát. (Ảnh chụp từ video)

Cho đến nay, Epoch Times Hồng Kông đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và yêu thích của độc giả Hồng Kông. Trong quá trình tác nghiệp, bất luận là thị dân bình thường biểu tình “hòa lý phi” (hòa bình, lý trí, phi bạo lực) hay người biểu tình ở tuyến đầu (nhóm vũ dũng) đều ra sức hiệp trợ phóng viên của Epoch Times. Do đó, những người biểu tình nhất định không thể là hung thủ ra tay phá hoại.

Một người phụ nữ tham gia biểu tình vào ngày 2/11 kêu gọi sự hỗ trợ từ quốc tế, đã được phỏng vấn và bày tỏ những cảm nghĩ của cô đối với Thời báo Epoch Times. Cô nói: “Chính các bạn (Epoch Times) đã khiến cho nhiều người hiểu rõ chúng tôi (người biểu tình) đang bị chèn ép. Các bạn đã cùng chúng tôi tiến lên phía trước”. 

Cô cũng nói thêm: “Trước kia tôi có cảm giác Epoch Times chỉ là trang truyền thông phản đối ĐCSTQ, nhưng lần này Epoch Times đã thật sự khiến tôi bội phục”. Cô cũng gửi lời xin lỗi của mình đến trang báo, đồng thời bày tỏ sự nuối tiếc khi không thể tháo khẩu trang che mặt để phỏng vấn, “nếu có một ngày được gặp lại nhau và nói rõ mọi việc, tôi sẽ tháo bỏ khẩu trang, khi đó mới thật sự là sung sướng trong lòng”.

Epoch Times phỏng vấn người biểu tình vào sự kiện 2/11
“Trước kia tôi có cảm giác Epoch Times chỉ là trang truyền thông phản đối ĐCSTQ, nhưng lần này Epoch Times đã thật sự khiến tôi bội phục”, một người tham gia biểu tình được phỏng vấn trong sự kiện biểu tình ngày 2/11. (Ảnh chụp màn hình)

Suốt 18 năm qua, Thời báo Epoch Times chưa bao giờ ngừng nghỉ trong việc truyền đi sự thật, vạch trần thủ đoạn tàn độc và hung bạo của chính quyền ĐCSTQ trong việc đàn áp tín ngưỡng, tự do ngôn luận, mà điển hình nhất là loạt bài “9 bình luận về ĐCSTQ” đã gây tiếng vang lớn ở quốc tế. Do đó, những ai có lương tri khi chứng kiến sự việc này đều có thể tỏ tường chân tướng kẻ chủ mưu của vụ việc trên.

Chính quyền ĐCSTQ trong hoạt động trấn áp biểu tình tại Hồng Kông đã thao khống chính phủ Hồng Kông với phương châm “dùng bạo lực để tạo ra bạo loạn”. Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga hiện giờ chỉ là con rối nằm trong bàn tay đẫm máu của chính quyền ĐCSTQ. 

Thời báo Epoch Times cũng suốt ngần ấy năm, không vì sự chèn ép và áp lực khủng bố của ĐCSTQ mà từ bỏ sứ mệnh của mình. Bởi Epoch Times và người Hồng Kông đều là vì sự thật và tự do mà không thể lùi bước. 

Theo Epoch Times

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

  Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

x