Người HK giơ cao biểu ngữ “Trời diệt Trung Cộng” bị cảnh sát chĩa súng vào đầu

Ngày 22/12, một bức ảnh chụp cận cảnh một người phụ nữ Hồng Kông giơ tấm áp phích “Trời diệt Trung Cộng” (ĐCSTQ) và bị một cảnh sát chĩa súng vào đầu đã được lan truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội. Bức ảnh đã thể hiện đầy đủ tất cả những gì đang diễn ra ở Hồng Kông trong hơn 6 tháng qua.

Người Hồng Kông giơ cao khẩu hiệu "Trời diệt ĐCSTQ" kháng nghị (ảnh 1)
Trong cuộc diễu hành diễn ra vào ngày 22/12, cảnh sát đã chĩa thẳng súng vào đầu một người phụ nữ đang giơ tấm áp phích “Trời diệt Trung Cộng”. (Ảnh: Getty Images)

Bức ảnh trực quan, sinh động, cho thấy cuộc đối đầu gay gắt giữa người biểu tình và cảnh sát trong phong trào phản đối dự luật dẫn độ ở Hồng Kông, giữa lòng người, công lý và kẻ đứng sau lưng cảnh sát Hồng Kông – ĐCSTQ; giữa sự tàn bạo của ĐCSTQ tại Hồng Kông và những người tin vào những giá trị phổ quát trên thế giới.

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến việc nổ ra phong trào phản đối dự luật dẫn độ là vì người Hồng Kông không tin vào tư pháp của ĐCSTQ, phản đối ĐCSTQ thúc đẩy “Dự luật dẫn độ” tại Hồng Kông. Người Hồng Kông không muốn bị ĐCSTQ tùy tiện tìm một cái cớ để bắt giữ người, sau đó đưa đến Trung Quốc Đại lục xét xử.

Tuy nhiên, ĐCSTQ căn bản không quan tâm đến dân ý ở Hồng Kông, không ngừng thăng cấp đàn áp bạo lực đối với người dân Hồng Kông. Thể chế tam quyền phân lập ở Hồng Kông biến thành quyền lực độc quyền của cảnh sát. Quyền lực của cảnh sát không bị kìm hãm, hiện tượng cảnh sát lạm dụng bạo lực, lạm quyền bắt giữ người như cỏ dại lan tràn, chỉ trong nửa năm ngắn ngủi, Hồng Kông trở thành một xã hội bạo lực mà người gây ra lại chính là cảnh sát.

Mặc dù bây giờ Chính phủ Hồng Kông đã rút lại dự luật dẫn độ, người Hồng Kông không còn bị dẫn độ sang Trung Quốc Đại lục để xét xử nữa. Nhưng một số cảnh sát tàn ác vẫn trấn áp, đối xử hung bạo, ác nghiệt, vô liêm sỉ đối với người dân Hồng Kông, giống như một số cảnh sát Trung Quốc Đại lục vậy. Bọn họ rất tàn bạo, điều này đã được phóng viên truyền thông trên toàn thế giới ghi lại. Bạo lực cảnh sát hiện đã trở thành tai họa lớn nhất của người dân Hồng Kông.

Video: Cảnh sát Hồng Kông đánh đập người dân không phân biệt tại ga tàu Prince Edward ngày 31/8

Đây là lý do tại sao người phụ nữ Hồng Kông trong bức ảnh lại giận dữ mắng cảnh sát. Nhìn vào bức ảnh có thể thấy: Thứ nhất, người phụ nữ Hồng Kông trong bức ảnh là một người phụ nữ chân yếu tay mềm; Thứ hai, cô không có bất cứ vũ khí gì trong tay; Thứ ba, thứ duy nhất trong tay cô là một khẩu hiệu được viết với dòng chữ “Trời diệt Trung Cộng”.

Người phụ nữ này không gây ra mối đe dọa nào cho sự an toàn của cảnh sát. Hình ảnh của người phụ nữ này là hiện thân của hình ảnh người biểu tình Hồng Kông ủng hộ hòa bình, lý tính, không bạo lực, phản đối chính sách tàn bạo của ĐCSTQ trong gần nửa năm qua.

Trong cuộc sống hàng ngày, một người đàn ông mà đi khi dễ một người phụ nữ thì quả là một chuyện cực kỳ đáng xấu hổ. Người cảnh sát trong bức ảnh được trang bị vũ khí đầy đủ từ đầu đến chân, cao to khỏe mạnh, chưa kể đến việc sử dụng vũ khí, chỉ cần anh ta dùng một nắm đấm là có thể hạ gục người phụ nữ này trên mặt đất. Nhưng anh ta lại giơ súng thật lên, chĩa vào đầu người phụ nữ, chỉ cần bóp cò, người phụ nữ này chắc chắn sẽ mất mạng tại chỗ.

Điều tà ác nhất chính là, xung quanh có không ít phóng viên mang theo thiết bị trên vai để quay chụp, hoặc quay bằng điện thoại. Người cảnh sát này căn bản không quan tâm đến những điều này, không hề sợ hãi những hình ảnh này sẽ bị phơi bày với người dân trên toàn thế giới. Sức mạnh hai bên không ngang nhau, cách nhau một trời một vực. Hành động này của cảnh sát chính là hình ảnh cảnh sát lạm dụng bạo lực, trấn áp tàn khốc người dân Hồng Kông trong hơn nửa năm qua.

Điều làm cho người ta kinh ngạc nhất trong bức ảnh này chính là bốn chữ “Trời diệt Trung Cộng” trong tay người phụ nữ Hồng Kông. Năm 2002, tại thôn Chưởng Bố, huyện Bình Đường, tỉnh Quý Châu đã phát hiện một “Tàng tự thạch” (tảng đá có chữ ở bên trong) có niên đại cách đây 270 triệu năm, phía trên hiện lên dòng chữ “Trung Quốc Đảng Cộng Sản Vong”. Tảng đá này không phải do con người chạm khắc, mà được cho là Thần đã sử dụng phương pháp đặc biệt này để nói ra bí mật “Trời diệt ĐCSTQ” với thế giới.

Người Hồng Kông giơ cao khẩu hiệu "Trời diệt ĐCSTQ" kháng nghị (ảnh 2)
Năm 2002, tại thôn Chưởng Bố, huyện Bình Đường, tỉnh Quý Châu đã phát hiện một “Tàng tự thạch” có niên đại cách đây 270 triệu năm, phía trên hiện lên dòng chữ “ĐCSTQ diệt vong”. (Ảnh: Epochweekly)

Những năm gần đây, ĐCSTQ đã sa đọa thành chính đảng mục nát nhất thế giới. Năm 2019, đã xuất hiện các dấu hiệu cho thấy “Sự diệt vong của ĐCSTQ”. “Trời diệt Trung Cộng” đã trở thành tiến trình lịch sử mà mọi người có thể thấy được, cảm nhận được.

Kể từ khi phong trào phản đối dự luật dẫn độ diễn ra ở Hồng Kông, khẩu hiệu “Trời diệt Trung Cộng” đã vang vọng khắp hai bờ sông Hồng Kông, tràn ngập trên mọi ngõ nhỏ trên đường phố Hồng Kông. Người Trung Quốc thường nói: “Người đang làm, trời đang nhìn”. “Trời” ở trong câu này chính là Thần; Trời diệt ĐCSTQ chính là Thần diệt ĐCSTQ.

Khẩu hiệu này đã truyền cảm hứng rất lớn cho những người biểu tình ở Hồng Kông, lấy lòng can đảm của họ để chiến đấu chống lại sự chuyên chế của ĐCSTQ. Có lẽ chính khẩu hiệu này đã mang đến cho người phụ nữ Hồng Kông kia dũng khí to lớn để đối mặt với cảnh sát tàn bạo.

Sức ảnh hưởng của bức ảnh này còn nằm ở chỗ được chụp bởi phóng viên của AFP, còn có máy ảnh và máy quay của các phóng viên khác trên ảnh. Hơn nửa năm qua, các phóng viên từ khắp nơi trên thế giới đã trực tiếp đưa tin tại Hồng Kông, lan truyền toàn bộ quá trình ĐCSTQ thao túng cảnh sát Hồng Kông sử dụng bạo lực theo cách trực quan nhất đến với toàn thế giới. Những bài báo này đã gây được tiếng vang sâu sắc với những người tin vào các giá trị phổ quát trên toàn thế giới, giúp người dân Hồng Kông có được sự quan tâm và hỗ trợ rộng rãi từ cộng đồng quốc tế, mang lại sự giúp đỡ rất lớn lao.

Người Hồng Kông không chiến đấu một mình. Phía sau người Hồng Kông còn có vô số người ủng hộ Hồng Kông theo nhiều cách khác nhau. Cuộc đấu tranh của người Hồng Kông, không chỉ là vì người Hồng Kông, mà cũng là một phần quan trọng của toàn bộ cộng đồng quốc tế trong công cuộc chống lại ĐCSTQ.

Người Hồng Kông giơ cao khẩu hiệu "Trời diệt ĐCSTQ" kháng nghị (ảnh 3)
Kể từ khi Phong trào phản đối dự luật dẫn độ diễn ra ở Hồng Kông, khẩu hiệu “Trời diệt ĐCSTQ” đã tràn ngập trên mọi ngõ nhỏ trên đường phố Hồng Kông. (Ảnh: Epoch Times)

Được biết tấm áp phích “Trời diệt Trung Cộng” này được chế tác bởi Thời báo Epoch Times. Epoch Times và NTDTV là hai kênh truyền thông độc lập đưa tin về sự bức hại của ĐCSTQ với người dân Trung Quốc một cách khách quan, chính xác và kịp thời, không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ chính phủ, tập đoàn hay Đảng chính trị nào.

ĐCSTQ đã thâm nhập toàn diện vào các kênh phương tiện truyền thông tiếng Trung tại nước ngoài và Hồng Kông, trong tình hình có khá nhiều kênh truyền thông tiếng Trung bị ĐCSTQ thao túng, phóng viên của Epoch Times và NTDTV không sợ sự đàn áp của ĐCSTQ, mạo hiểm cuộc sống của chính mình, đã viết một số lượng lớn các bài báo độc lập, khách quan và chuyên sâu về các cuộc biểu tình của người dân Hồng Kông, cung cấp thông tin xác thực và đáng tin cậy cho nhiều đối tượng, giành được sự tán dương rộng rãi từ mọi thành phần trong xã hội.

Epoch Times và NTDTV chiếm ưu thế hơn so với các phương tiện truyền thông đưa tin tức giả, khiến một số người căm ghét và tấn công. Rạng sáng ngày 19/11, 4 tên côn đồ mặc quần áo đen và cầm dùi cui xông vào xưởng in và nhà kho của Epoch Times, đập phá và phóng hỏa, gây thiệt hại cho một số thiết bị in ấn và giấy in báo ngày hôm đó. Đây là cuộc tấn công thứ tư của bọn xã hội đen nhằm vào Epoch Times trong những năm gần đây.

Trong một cuộc diễu hành diễn ra vào ngày 1/12, David, một học giả đại học ở Hồng Kông đã nói trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi nghĩ các bạn (chỉ Epoch Times, NTDTV) là một tia bình minh, một ngọn đuốc, một ngọn hải đăng trong đêm”; “Có thể khiến cho chúng tôi nhìn thấy quang phổ, những gì chúng tôi không thể nhìn thấy ngoài những màu đỏ cam vàng lục lam chàm tím, những thứ ẩn giấu trong các góc tối của tảng băng trôi, dưới đáy bể, các bạn có thể tiết lộ cho chúng tôi thấy. Thế nên, các bạn thật đáng quý”; “Hy vọng các bạn có thể kiên trì, sẽ tiếp tục đi cùng với người Trung Quốc, người Hồng Kông chúng tôi”.

“Epoch Times, NTDTV đã đồng hành cùng người dân ở Hồng Kông đi qua thời gian khó khăn nhất trong phong trào phản đối dự luật dẫn độ. Ánh sáng rực rỡ của hy vọng đang ở ngay phía trước. Tôi tin rằng, Epoch Times, NTDTV sẽ đóng vai trò lớn hơn trong việc bảo vệ lương tâm, giá trị và niềm tin, và mang lại ánh sáng, hy vọng và sức mạnh cho mọi người. Cũng hy vọng rằng nhiều phương tiện truyền thông sẽ trở lại với các giá trị truyền thống và phổ quát, cống hiến cho tiến trình lịch sử ‘Trời diệt Trung Cộng'”.

Minh Huy (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Hạt giống

  Hạt giống

x