Tướng mạo hung dữ của Hoa Xuân Oánh thật khác xa với phụ nữ truyền thống Trung Hoa

09/05/20, 08:26 Trung Quốc

Gần đây, có người đã so sánh Hoa Xuân Oánh – người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) với một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Đài Loan, sự khác biệt một trời một vực đã khiến mọi người phải kinh ngạc, cùng là con cháu Trung Hoa mà sao lại khác nhau đến vậy?

Hoa Xuân Oánh – người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Đảng Cộng sản Trung Quốc và Âu Giang An – người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đài Loan. (Ảnh: TH)

Theo CCTV, vào ngày 6/5, Hoa Xuân Oánh đã chủ trì một cuộc họp báo thường kỳ. Khi nói đến việc Mỹ mượn dịch bệnh để “đổ vấy” trách nhiệm cho ĐCSTQ, Hoa Xuân Oánh nói rằng Mỹ phải suy nghĩ cho kĩ, 1,4 tỷ người Trung Quốc sẽ có phản ứng mạnh mẽ như thế nào? Nói đến đây, vẻ mặt của bà vô cùng dữ dằn.

Video này của Hoa Xuân Oánh đã gây ra một cuộc thảo luận sôi nổi trên Twitter:

“Chanh chua đanh đá!”;

“Tâm lý học nói rằng, khi nói dối động tác chớp mắt sẽ không được tự nhiên”;

“Người lòng dạ nham hiểm khi nói chuyện mí mắt chớp rất nhanh, đây là tiểu xảo để che đậy bản thân”;

“Dì Hoa nóng nảy quá, vậy thì mời chính phủ tà ác của bà trả lại quyền ngôn luận cho 1,4 tỷ người đi! Trả lại cho họ đi! Rồi hãy xem xem 1,4 tỷ người này rốt cuộc phản ứng dữ dội như thế nào! Ai khiến bà trở thành đại diện cho phụ nữ X, rồi ba hoa nói dối cả ngày?”

Trong khi cư dân mạng chế giễu Hoa Xuân Oánh, Tần Bằng, một nhà phân tích chính trị và kinh tế tại Mỹ đã đăng một đoạn video của Âu Giang An – người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đài Loan trên Twitter và nói rằng: “Đây cũng là người phát ngôn của Bộ Ngoại giao, và Hoa Xuân Oánh cũng là người phát ngôn của Bộ Ngoại giao. Một bên là hiền dịu, nhã nhặn và thanh lịch, còn một bên thì… cùng là phụ nữ, khác biệt lại lớn như vậy?”.

Cư dân mạng sau khi xem video đã để lại bình luận:

“Văn minh hay man rợ: chỉ cần so sánh là biết ai cao ai thấp”;

“Sự khác biệt rõ ràng giữa một bên là Bộ Ngoại giao và một bên là Bộ tuyệt giao”;

“Bị tẩy não bởi triết học đấu tranh tà ác của ĐCSTQ, thứ bộc lộ ra là ma tính, chỉ biết chiến đấu, chiến đấu và chiến đấu, do đó làm mất đi bản chất của người phụ nữ”;

“Khuôn mặt của người phát ngôn Đài Loan là ánh mặt trời, còn khuôn mặt của người phát ngôn của ĐCSTQ là đám mây đen; đôi mắt của người phát ngôn Đài Loan trong sáng ngời ngời, đôi mắt của người phát ngôn của ĐCSTQ thì lén lút lảng tránh; thần sắc của người phát ngôn Đài Loan hiền lành trầm lặng, thần sắc của người phát ngôn ĐCSTQ gian manh xảo quyệt; người phát ngôn Đài Loan nói sự thật, còn người phát ngôn ĐCSTQ nói dối. Hai nền giáo dục, hai sứ mệnh, hai giá trị quan… hình thành nên hai tính cách khác nhau”;

“Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Hoa Dân Quốc (bà Âu Giang An) và người phát ngôn của Bộ Ngoại giao ĐCSTQ (dì Hoa) khí chất khác nhau một trời một vực. Một người toát lên vẻ thanh cao nhã nhặn của người phụ nữ Trung Quốc truyền thống, một người thì toàn thân thô tục, đanh đá chanh chua. Có thể thấy đều là phụ nữ Trung Hoa, nhưng người được nuôi dưỡng trong văn hóa truyền thống và người đắm chìm trong văn hóa ĐCSTQ là hoàn toàn khác nhau. Để phục hưng Trung Hoa, trước tiên phải tiêu diệt tà linh cộng sản!”.

Hoa Xuân Oánh được gọi là “Nữ Viên Mộc”

Hoa Xuân Oánh sinh năm 1970 tại Hoài An, Giang Tô. Bà kế nhiệm Khương Du đảm nhận chức phó Vụ trưởng Vụ Thông tin của Bộ Ngoại giao năm 2012, đồng thời kiêm vai trò là người phát ngôn kể từ đó. Bà là phát ngôn viên nữ thứ năm của Bộ Ngoại giao sau khi ĐCSTQ xây dựng chính quyền.

Tài khoản Twitter @freedom9134564 đã tiết lộ rằng, Hoa Xuân Oánh là một “Hồng nhị đại(hậu duệ của thế hệ hệ cách mạng đầu tiên của ĐCSTQ), cha của Hoa Xuân Oánh là cựu Bí thư của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật của huyện Hoài Âm, và mẹ là cựu phó chủ tịch của Hội nghị hiệp thương chính trị của quận Thanh Hà, Hoài An.

Một đại sứ đã nghỉ hưu ở nước ngoài tiết lộ, phong cách sống của Hoa Xuân Oánh rất “dâm loạn”, là tình nhân của cựu Bộ trưởng ngoại giao Lý Triệu Tinh. Theo lời giới thiệu của Lý Triệu Tinh, Dương Khiết Trì đã đề bạt Hoa Xuân Oánh làm phó Vụ trưởng Vụ Thông tin của Bộ Ngoại giao kiêm người phát ngôn của Bộ Ngoại giao.

Kể từ khi Hoa Xuân Oánh trở thành người phát ngôn, bà đã được cư dân mạng Trung Quốc đưa vào “Danh sách người Trung Quốc cặn bã năm 2013” do những phát ngôn “gây sốc” liên tiếp của bà.

Số thương vong trong sự kiện thảm sát Thiên An Môn lên đến 40 nghìn người.
Số thương vong trong sự kiện thảm sát Thiên An Môn lên đến 40 nghìn người. (Ảnh tư liệu)

Nhà bình luận thời sự Lâm Kỵ đã từng đăng tải một bài viết so sánh Hoa Xuân Oánh với Viên Mộc – phát ngôn viên của Quốc vụ viện ĐCSTQ vào thời “Lục Tứ” (thảm sát Thiên An Môn ngày 4/6/1989), ông cho rằng khẩu khí của Hoa Xuân Oánh và tuyên bố của Viên Mộc – “không có ai bị chết, không làm ai bị thương” – khi quân đội ĐCSTQ thực hiện nhiệm vụ thanh trừng ở Thiên An Môn, Bắc Kinh là giống hệt nhau. 

Điều này đã chứng minh bản chất của ĐCSTQ trước nay vẫn không hề thay đổi, đó là một đám lừa gạt, miệng “phun đầy” những lời dối trá và không từ bất kỳ thủ đoạn nào để đạt được mục đích của mình.

Bài viết nói, trước kia “Viên Mộc” là đại từ thay thế cho “kẻ nói dối”, còn ở Trung Quốc ngày nay, có lẽ bản chất của ĐCSTQ đã “hiện nguyên hình”, những phát ngôn của Viên Mộc, từ góc nhìn của ĐCSTQ ngày nay mà nói thì quả thực chỉ là “trò trẻ con” – hãy nhìn những phát ngôn của “dì Hoa”, có thể nói rằng, một Viên Mộc chết đi, thì Trung Quốc còn hàng ngàn hàng vạn Viên Mộc khác.

Viên Mộc, cựu phát ngôn viên của Quốc vụ viện ĐCSTQ đã qua đời vào ngày 13/12/2018. Trong sự kiện “Lục Tứ” năm 1989, nước Mỹ đã giải mã các tài liệu cho thấy, trong phong trào “Lục Tứ” có tới 40 ngàn người đã thiệt mạng hoặc bị thương và khoảng 10.454 người trong số họ đã chết.

Tuy nhiên, vào ngày 17/6/1989, Viên Mộc đã nói trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên truyền hình Mỹ rằng: “Các lực lượng quân sự của ĐCSTQ khi tiến hành dọn dẹp Quảng trường Thiên An Môn đã không bắn bất kỳ phát súng nào, ‘không đánh mà thắng’, và không ai chết trong quảng trường“.

Những tuyên bố của Viên Mộc đã bị cộng đồng quốc tế chỉ trích vì “xuyên tạc và che đậy sự thật”.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Cuộc chiến ly kỳ thoát khỏi người khổng lồ

Ad will display in 09 seconds

Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Những cái chết phục sinh

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

Ad will display in 09 seconds

Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

 • Cuộc chiến ly kỳ thoát khỏi người khổng lồ

  Cuộc chiến ly kỳ thoát khỏi người khổng lồ

 • Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

  Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

  Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

 • Những cái chết phục sinh

  Những cái chết phục sinh

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • 3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

  3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

 • Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

  Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

x