Một trận ôn dịch đã giúp thế giới nhìn rõ bản chất của ĐCSTQ

11/03/20, 09:23 Trung Quốc

Truyền thông Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tuyên truyền “Thế giới phải cảm ơn Trung Quốc”, nhưng thực ra Trung Quốc đang nợ thế giới một lời xin lỗi. Có chăng thì mọi người sẽ cảm ơn trận ôn dịch lần này, đã giúp thế giới nhìn rõ bộ mặt xấu xa của ĐCSTQ.

Một trận ôn dịch đã giúp thế giới nhìn rõ bản chất của ĐCSTQ (ảnh 1)
Một trận ôn dịch đã làm cho thế giới nhìn rõ bộ mặt xấu xa của ĐCSTQ. (Ảnh: Reddit)

Chúng ta thử nhìn xem ĐCSTQ đã làm gì trong trận dịch bệnh lần này, chà đạp lên sinh mệnh con người, đàn áp tự do ngôn luận, bắt cóc con tin người Đài Loan, dùng tiền để kiểm soát các tổ chức quốc tế, buộc người dân đi làm trở lại, cần tiền không cần mạng, vũ nhục trí thông minh của toàn thế giới…

Sau khi Mỹ trục xuất 60 phóng viên của 5 kênh truyền thông lớn của Trung Quốc tại Mỹ, Hạ nghị viện đã thông qua “Dự luật Đài Bắc” với 0 phiếu phản đối, tương đương với việc mang lại cho Đài Loan một cú hích mạnh mẽ trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh. Truyền thông hai nước Trung- Mỹ cũng bước vào giai đoạn đấu tranh trực diện.

Một bài xã luận của Tân Xoa Xã với tiêu đề “Thế giới phải cảm ơn Trung Quốc” một lần nữa mở màn gây sóng gió. Trong khi tuyên chiến với Hoa Kỳ, lực lượng tuyên truyền của ĐCSTQ vừa chửi bóng chửi gió Đài Loan, lợi dụng các doanh nhân Đài Loan bị mắc kẹt tại Vũ Hán làm con tin, phá hủy mối quan hệ với chính phủ và doanh nhân Đài Loan, ý đồ xấu xa khá rõ ràng.

Nếu quan hệ Trung Quốc-Đài Loan không quay trở lại quỹ đạo trao đổi bình thường giữa các quốc gia, cục diện lưỡng nan này sẽ còn xảy ra trong tương lai.

Trung Quốc nợ thế giới một lời xin lỗi

“Trung Quốc nợ thế giới một lời xin lỗi”, lý do không nằm ở bệnh dịch mà là sự che giấu, tuy nhiên, Trung Quốc không muốn xin lỗi, cũng không thừa nhận việc che giấu dịch bệnh, gây ra thảm họa toàn cầu. Mong chờ cái đất nước quản lý chuyên chế khép kín này có thể minh bạch hóa, thì cũng giống như việc “trèo cây tìm cá”, bởi vì một khi minh bạch, sự thật được phơi bày, bộ mặt xem người như cỏ rác của ĐCSTQ sẽ lộ ra, ĐCSTQ không thể cai trị Trung Quốc nữa.

Vì thế, không chỉ trước khi xảy ra sự cố dịch bệnh, cho đến nay người dân Vũ Hán, người bị ảnh hưởng nặng nề nhất, vẫn không thể nhìn ra sự thật, không chờ được sự cứu viện. Số liệu chẩn đoán và các ca tử vong do ĐCSTQ công khai tuyên bố với thế giới là giả, bởi thế, các nhận xét của WHO được lặp đi lặp lại nhiều lần đều sai, vì thông tin trong tay của WHO cũng là sai.

Các chuyên gia dịch tễ học đều biết rằng “dữ liệu không đúng sẽ không thể phán đoán chính xác được sự phát triển của dịch bệnh, gây khó khăn trong việc phòng ngừa”. Do đó, tình trạng lây nhiễm mới xuất hiện ở Ý và Iran.

Vào ngày 5/3, Phó thủ tướng Quốc vụ viện Tôn Xuân Lan, thuộc ban chỉ huy phòng chống dịch bệnh của ĐCSTQ đã đến Vũ Hán để kiểm tra tình hình. Khi một nhóm các quan chức cấp cao Đảng và nhà nước đi trên đường, các hộ gia đình bị nhốt trong các tòa nhà đã mở cửa sổ, nói trực tiếp với Tôn Xuân Lan: “Tất cả đều là giả”.

Người Vũ Hán ở trong tâm dịch, đương nhiên họ hiểu rõ hơn ai hết về tình hình tử vong ở quê nhà, họ biết rõ nội dung toàn bộ các bài đưa tin từ các kênh truyền thông nhà nước đều là giả, dưới mệnh lệnh của ĐCSTQ, truyền thông chỉ có thể đưa tin tốt lành, duy trì sự ổn định là quan trọng nhất.

Cho nên, ĐCSTQ sẽ không quan tâm có bao nhiêu người chết ở Vũ Hán. Đối với chính quyền độc tài, chết một đống người cũng chỉ là số lượng nhỏ mà thôi, chỉ cần dịch bệnh biến mất, thế cục tốt đẹp, ĐCSTQ vẫn có thể tiếp tục chấp chính.

Vào ngày 27/2, Trương Lâm, một nhà hoạt động dân chủ Trung Quốc, khi vừa đáp máy bay xuống New York thì câu đầu tiên nói là “Không thể xây dựng nền dân chủ ở Trung Quốc”. Trương Lâm bị bắt sau phong trào dân chủ Lục Tứ (thảm sát Thiên An Môn ngày 4/6/1989), bắt và thả tổng cộng 5 lần. Năm 1998, Trương Lâm được thả ra sau khi được các nhóm nhân quyền ở nước ngoài giải cứu theo “Công ước Liên Hiệp Quốc về Nhân quyền”.

Tuy nhiên, Trương Lâm cho rằng ĐCSTQ cần phải cải cách mở cửa, ông khăng khăng tiến vào Trung Quốc tuyên truyền dân chủ, kết quả là bị bắt, giam giữ thêm 20 năm nữa.

Trương Lâm đấu tranh cả đời cho dân chủ, nay đã già rồi, thất vọng mà rời khỏi Trung Quốc, cảm xúc của ông cũng giống như hiện trạng tĩnh mịch của Trung Quốc bây giờ. Trong một Trung Quốc bị tẩy não, nhiều người đã trở thành “người ĐCSTQ”, mất đi can đảm đấu tranh, tự nguyện làm nô lệ.

ĐCSTQ không sụp đổ, thảm họa thế giới sẽ không thể kết thúc

Các nước phương Tây mà đứng đầu là Hoa Kỳ, trong nhiều thập kỷ đã hy vọng rằng ĐCSTQ sẽ lãnh đạo Trung Quốc hướng đến dân chủ, tự do và nhân quyền. Giờ đây niềm hy vọng đó đã bị phá hủy hoàn toàn, còn bị dịch bệnh do ĐCSTQ thả ra quật ngã, Hàn Quốc, Ý còn ở trong tình trạng thảm thiết hơn nữa.

Năm 1908, Ellisi, một học giả về virus hàng đầu nước Đức, đã giành giải thưởng Nobel về y học trong nghiên cứu kháng thể. Năm 1909, Ellisi đã phát minh ra một loại thuốc đặc trị có thể điều trị bệnh giang mai sau 606 thí nghiệm, do đó loại thuốc này có tên là “606”.

Vào thời điểm đó, căn bệnh giang mai được gọi là sự trừng phạt của thượng đế đối với loài người, không thể nào chữa trị, tuy nhiên, Ellisi là người đầu tiên đưa con người thoát khỏi sự khiển trách của thượng đế.

Cũng giống như đại dịch cái chết đen trong thời trung cổ, lúc đó, không ai biết virus từ chuột có thể khiến cho một phần ba dân số châu Âu tử vong. Hai trăm năm sau, phong trào Khải Mông nổi dậy, nhân loại mới phát hiện nguyên nhân của cái chết đen là do chuột.

Thật đáng tiếc, dưới sự vô tri của tòa án tôn giáo thời trung cổ, khắc tinh của chuột là mèo, đã bị coi là ma quỷ dị đoan, bởi vì thủ lĩnh Hồi giáo Mohammed thích mèo, cho nên, mèo trở thành đại diện cho ma quỷ, bị tàn sát khắp châu Âu. Miễn là ngày kỷ niệm Thánh đồ Cơ đốc thì chính là ngày có hoạt động ngược đãi mèo, khi mèo hoàn toàn không còn tăm hơi ở châu Âu, chuột không có kẻ thù nữa.

Sau khi trải qua cái chết đen, lịch sử đã khai sáng cho loài người, tiến một bước lớn đến con đường lý tính. Tuy nhiên, ĐCSTQ là một Đảng chống chủ nghĩa duy lý, không khác gì Tòa thánh trong thời kỳ tăm tối của tôn giáo.

Qua dịch bệnh Vũ Hán lần này, khiến cho chúng ta càng nhìn thấy rõ, ĐCSTQ đã che giấu sự thật, mị dân, dùng bạo lực để kiềm chế quyền được biết của người dân, chính quyền này là một bản sao của tòa án tôn giáo đen tối thời Trung cổ, ĐCSTQ còn tồn tại ngày nào thì thảm họa trên thế giới cũng sẽ còn diễn ra ngày đó.

Tác giả: Hồng Bác Học

Minh Huy (Theo Secretchina)

(Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất thiết phản ánh quan điểm của BBT TinhHoa.Net)

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

Ad will display in 09 seconds

Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

Ad will display in 09 seconds

Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

  SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

 • Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

  Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

 • Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

  Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

  Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

  Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

x