Tướng Flynn: TT Trump có thể sử dụng quân đội để tiến hành lại cuộc bầu cử ở các bang tranh chấp

19/12/20, 06:01 Thế giới

Hôm 17/12, Cựu trung tướng  Michael Flynn cho biết Tổng thống Donald Trump có quyền lựa chọn biện pháp xử lý liên quan đến cuộc bầu cử gây tranh cãi, bao gồm thu giữ các máy bỏ phiếu và sử dụng khả năng quân sự ”để tổ chức lại cuộc bầu cử ở các bang chiến trường quan trọng.

Cựu Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Donald Trump, Michael Flynn đến tòa án liên bang ở Washington vào ngày 18/12/2018
Cựu Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Donald Trump, Michael Flynn đến tòa án liên bang ở Washington vào ngày 18/12/2018. (Ảnh qua AP)

Trong một cuộc phỏng vấn với Newsmax, Tướng Flynn cho biết mặc dù ông không biết liệu tổng thống có theo đuổi những lựa chọn này hay không, ông nói Tổng thống Trump cần phải “lên kế hoạch cho mọi tình huống vì chúng ta không thể cho phép cuộc bầu cử này và tính toàn vẹn cuộc bầu cử của chúng tôi đi theo lối hiện tại.”

“Ông ấy có thể thu giữ từng chiếc máy này trên khắp đất nước theo lệnh của mình lập tức. Ông ấy cũng có thể ra lệnh, trong các bang chiến địa nếu muốn, ông ấy có thể sử dụng khả năng quân sự và ông có thể điều quân ở các bang đó và về cơ bản tổ chức lại một cuộc bầu cử ở mỗi bang. Đâu phải điều chưa từng xảy ra,” Tướng Flynn nói với Newsmax.

Cựu tướng Mỹ cũng nêu rõ lập trường của mình xung quanh việc áp đặt thiết quân luật, Flynn cho biết ông không kêu gọi điều đó, lưu ý rằng “chúng tôi có một quy trình hiến pháp… cần phải được tuân theo.”

Đồng thời, ông bày tỏ quan ngại về Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, có lẽ là trong bối cảnh Tòa án từ chối xét xử vụ kiện do Texas đệ trình, mà tòa án cấp cao đã bác bỏ với lý do thiếu minh bạch.

Flynn nói: “Tôi hơi lo ngại về Chánh án John Roberts tại Tòa án Tối cao. “Chúng ta không thể đà cợt với nền tảng Hiến pháp Hoa Kỳ.”

Chánh án Tòa án Tối cao John Roberts đến phòng Thượng viện tại Điện Capitol ở Washington vào ngày 16/1/2020. (Ảnh qua Getty Images)

Kể từ Ngày bầu cử, ông Trump và các nhóm bên thứ ba đã theo đuổi những thách thức pháp lý đối với kết quả của cuộc bầu cử ở 6 bang chiến trường. Cho đến nay, không có nỗ lực nào mang lại kết quả, bao gồm cả một cuộc thách thức Tòa án Tối cao giữa các tiểu bang do Texas đưa ra và được 19 tổng chưởng lý Đảng Cộng hòa ủng hộ.

Flynn đã gây ra tranh cãi khi ông tweet một thông cáo báo chí từ một tổ chức chính trị bảo thủ có trụ sở tại Ohio có tên là We the People Convention, tổ chức kêu gọi Tổng thống Trump “ban hành lệnh Thiết quân luật cho phép Quân đội Hoa Kỳ giám sát một cuộc bầu cử liên bang mới với sự tự do và công bằng, nếu các Nhà lập pháp , Tòa án và Quốc hội không tuân theo Hiến pháp.”

“Thật không may, chúng ta đang ở thời điểm mà chúng ta chỉ có thể tin tưởng vào quân đội của mình làm điều này bởi vì tầng lớp chính trị tham nhũng và các tòa án của chúng ta đã chứng minh rằng họ không có khả năng hành động công bằng và tuân theo luật pháp,” nhóm này lập luận.

Tướng Flynn, trong nhận xét của mình với Newsmax, nói rằng mặc dù ông không kêu gọi thiết quân luật, ông đề nghị đó là một lựa chọn nên được chuẩn bị.

“Những người ngoài kia nói về thiết quân luật như thể đó là điều chúng tôi chưa bao giờ thực hiện. Thiết quân luật đã được thiết lập 64 lần. Tôi không kêu gọi điều đó,” Flynn nói.

“Flynn cho biết Tổng thống Trump đã giành chiến thắng vào ngày 3/11. Việc cần làm lúc này của ông là chỉ định ngay một công tố viên đặc biệt. Ông ấy cần thu giữ toàn bộ Dominion này và các máy bỏ phiếu khác mà chúng tôi có trên toàn quốc. Ông ấy cần phải tiếp tục và ưu tiên theo tiểu bang và có thể là theo quận… nếu ông xem xét một vài mẫu ngẫu nhiên của một số quận này, ông ấy sẽ tìm ra chính xác cùng một vấn đề,” Flynn nói thêm.

Tuy nhiên, trong các nhận xét tình hình với Military Times, Bill Banks – Giáo sư Đại học Syracuse có chuyên môn về luật hiến pháp và an ninh quốc gia, bày tỏ quan điểm phản đối việc thiết quân luật trong hoàn cảnh hiện nay.

“Ngoài thực tế là các nhà điều tra của tiểu bang và liên bang không tìm thấy bằng chứng nào về việc gian lận bầu cử có thể thay đổi kết quả bầu cử, thiết quân luật không có chỗ ở Hoa Kỳ mà không có sự phá vỡ hoàn toàn các cơ chế quản lý dân sự,” ông nói.

Được biết, một báo cáo pháp y hôm 14/12, dựa trên việc kiểm tra các sản phẩm của Dominion ở Quận Antrim, bang Michigan, đã kết luận rằng phần mềm này được thiết kế có chủ đích với các lỗi cố hữu nhằm tạo ra gian lận có hệ thống và tác động đến kết quả bầu cử.

Russell Ramsland Jr., đồng sáng lập công ty Allied Security Operations Group, đơn vị thực hiện cuộc kiểm toán, cho biết hệ thống của Dominion “cố tình tạo ra một số lượng lớn sai sót lá phiếu.”

“Các lá phiếu điện tử sau đó sẽ được chuyển để xét xử. Các sai sót cố ý dẫn đến việc xét xử hàng loạt các phiếu bầu mà không có sự giám sát, không minh bạch và không có dấu vết kiểm toán. Điều này dẫn đến gian lận cử tri hoặc cả cuộc bầu cử,” ông nói.

Giám đốc điều hành Dominion – John Poulos trong phiên điều trần trước Ủy ban Quản trị Hạ viện, trên Đồi Capitol ở Washington, vào ngày 9/1/2020. (Ảnh qua Getty Images)

Dominion phản bác những phát hiện này vào ngày 15/12, tuyên bố rằng không có ‘trục trặc’ phần mềm nào ‘chuyển đổi’ phiếu bầu ở Quận Antrim hoặc bất kỳ nơi nào khác, nói thêm rằng các lỗi ở Antrim là lỗi của con người và không liên quan đến Dominion, bác bỏ cáo buộc Hệ thống Dominion đã chuyển hàng nghìn phiếu bầu của ông Trump cho ứng cử viên Joe Biden vào Ngày bầu cử.

Ngày 15/12, Giám đốc điều hành Dominion, John Poulos, nói với các nhà lập pháp ở Michigan rằng tất cả các cuộc kiểm toán và kiểm phiếu lại công nghệ của Dominion được sử dụng trong cuộc bầu cử năm 2020 đã xác thực tính chính xác và độ tin cậy của kết quả bầu cử, đồng thời cho biết thêm, “không ai đưa ra được bằng chứng đáng tin cậy về gian lận phiếu bầu hoặc bỏ phiếu chuyển đổi trên hệ thống Dominion vì những điều này đã không xảy ra.”

Tuy nhiên, bằng chứng về những bất thường trong cuộc bầu cử năm 2020, bao gồm cả hành vi gian lận cử tri hoàn toàn, đã ngày càng gia tăng. Peter Navarro, cố vấn của Trump, hôm 17/12 đã công bố một báo cáo chi tiết tóm tắt những cáo buộc như vậy ở 6 bang chiến trường, kết luận rằng chúng đủ nghiêm túc để đảm bảo một cuộc điều tra khẩn cấp và đủ thực chất để lật ngược kết quả.

“Nếu những bất thường về bầu cử này không được điều tra đầy đủ trước Ngày nhậm chức và do đó được chấp nhận, quốc gia này có nguy cơ không bao giờ có thể có một cuộc bầu cử tổng thống công bằng một lần nào nữa,” Navarro cho biết trong báo cáo.

Trong cuộc gọi hôm 17/12 với các phóng viên để giải thích những phát hiện của mình, Navarro cho biết kết luận hàng đầu của ông về các cáo buộc bỏ phiếu bất thường, bao gồm cả những điều bất thường liên quan đến máy Dominion, là “Hoàng đế không mặc quần áo.”

Cố vấn Nhà Trắng Peter Navarro lắng nghe một cuộc họp báo về lệnh hành pháp của tổng thống liên quan đến các cựu quân nhân bên ngoài Cánh Tây của Nhà Trắng ở Washington, vào ngày 4/3/2019. (Ảnh qua Reuters)

Navarro nói, đặt ra câu hỏi về những điều có thể được thực hiện, vì nhiều thách thức pháp lý do chiến dịch Trump mang lại đã bị loại bỏ và Cử tri đoàn đã bỏ phiếu, cho Biden 306 phiếu đại cử tri, Navarro nói, “với mỗi ngày trôi qua, nó trở nên phức tạp hơn và các tùy chọn bị thu hẹp.”

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Epoch Times, luật sư chiến dịch tranh cử của Trump Jenna Ellis cho biết vẫn còn thời gian để các cơ quan lập pháp tiểu bang triệu tập trong các phiên họp đặc biệt và ủy quyền cho các đại cử tri thay thế. Điều này có thể mở đường cho phiên họp chung của Quốc hội, khi nó triệu tập vào ngày 6/1 để kiểm phiếu đại cử tri,tuyên bố tổng thống Trump đắc cử nhiệm kỳ thứ hai.

Thiện Thành

Theo theepochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

Chiếc xe đạp 5 đô-la

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

  Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

 • Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

  Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

  Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

 • Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

  Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Chiếc xe đạp 5 đô-la

  Chiếc xe đạp 5 đô-la

x