TT Trump: “Chúng tôi đã tóm được bọn họ” trong bê bối chính trị lớn nhất lịch sử Hoa Kỳ

15/05/20, 09:13 Thế giới

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã chỉ trích mạnh mẽ cựu Tổng thống Barack Obama và Phó Tổng thống Joe Biden, về vai trò của chính quyền tiền nhiệm trong vụ bê bối theo dõi chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của ông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã chỉ trích mạnh mẽ cựu Tổng thống Barack Obama về vai trò của chính quyền tiền nhiệm trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của ông.
Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã chỉ trích mạnh mẽ cựu Tổng thống Barack Obama về vai trò của chính quyền tiền nhiệm trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của ông. (Ảnh qua VNE)

Bình luận mới nhất từ Tổng thống Trump trong cuộc phỏng vấn với kênh Fox News. Trước đó, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ dừng cuộc điều tra ông Flynn sau khi các tài liệu mới được giải mật cho thấy các quan chức chính quyền Obama và FBI có thể đã giăng bẫy ông để điều tra chiến dịch tranh cử của ông Trump thông đồng với Nga.

Tổng thống Trump cho biết: “Họ không phải là nhắm vào tướng Flynn, họ muốn ông ấy nói dối về tôi, bịa chuyện [về tôi]”

“Đây đều là Obama. Đây đều là Biden. Những người này thật xấu xa. Toàn bộ sự việc thật xấu xa, và chúng tôi đã tóm được bọn họ. Chúng tôi đã tóm được bọn họ”, ông Trump nói thêm.

Theo các tài liệu được công bố gần đây, ông Obama đã biết các chi tiết từ các cuộc gọi điện thoại bị nghe lén giữa cố vấn an ninh quốc gia lúc bấy giờ của Trung tướng (về hưu) Michael Flynn và đại sứ Nga tại Hoa Kỳ vào cuối năm 2016 hoặc đầu năm 2017. Ông Flynn sau đó bị buộc tội nói dối với FBI về chi tiết các cuộc gọi trong cuộc phỏng vấn vào ngày 24/1/2017. Ông Flynn từ chức ngay sau đó.

Theo Nation Review, các quan chức của chính quyền Obama và FBI đã phối hợp với nhau bịa ra câu chuyện thông đồng với Nga. Tờ báo này cũng cho biết rằng FBI đã phối hợp rất chặt chẽ với Nhà Trắng dưới thời ông Obama để điều tra tướng Michael Flynn.

FBI bị cáo buộc cố tình giăng bẫy, nhằm truy tố ông Flynn hoặc để buộc ông bị sa thải. Trong khi, tháng trước các tài liệu nội bộ của FBI tiết lộ rằng các quan chức cấp cao nhất của FBI đã bàn về động cơ của họ khi thẩm vấn cố vấn an ninh quốc gia lúc bấy giờ Michael Flynn tại Nhà Trắng vào tháng 1/2017. 

Những quan chức này đã công khai đặt câu hỏi liệu “mục tiêu” của họ có phải là “gài để ông ta nói dối để chúng ta có thể truy tố ông ta hoặc khiến ông ta bị sa thải”

Tuần trước, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã dừng cuộc điều tra chống lại Flynn sau khi có những thông tin này.

Tổng thống Trump nhận xét trong cuộc phỏng vấn khi biết một loạt các quan chức cấp cao của chính quyền Obama có liên quan đến vụ việc này, bao gồm cả ông Obama và ông Biden

“Tôi đã thấy Biden ngày hôm qua và ông ấy hầu như không thể nói gì. Ông ấy xuất hiện trên chương trình “Chào buổi sáng nước Mỹ”. Ông ấy nói ông ấy không biết gì về điều đó. Và bây giờ [tài liệu giải mật được công bố] ngay sau khi ông ấy nói như thế. Tài liệu được phát hành, ông ấy là một trong những người [tham gia] vạch mặt [tướng Flynn]. Nghĩa là ông ấy biết mọi thứ về điều này”.

Cuối tuần qua, một số nhà lập pháp Đảng Cộng hòa đã kêu gọi một cuộc điều tra ông Obama và chính quyền của ông về việc theo dõi Tổng thống Trump.

Tổng thống Trump đã chỉ ra rằng các tài liệu được giải mật cho thấy cựu Tổng thống Obama nắm được các chi tiết từ các cuộc gọi điện thoại bị nghe lén giữa Tướng Michael Flynn và một đại sứ Nga là ông Sergey Kislyak.

Trong các tweet gần đây, ông Trump đã nêu rõ sự tham gia của ông Obama vào âm mưu này, đồng thời gọi những phát hiện mới này là #Obamagate và kêu gọi một cuộc điều tra trên diện rộng đối với cựu tổng thống Mỹ. Ông cũng đưa ra tuyên bố rằng Obamagate là tội ác chính trị lớn nhất từ trước đến nay trong lịch sử nước Mỹ.

Theo NTDVN

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x