• TINHHOANET

TT Trump: Flynn vô tội và là mục tiêu chính quyền Obama nhắm đến nhằm hạ bệ một tổng thống

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã chỉ trích các nhân viên tình báo FBI và những người khác liên quan đến vụ kiện cựu Cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, sau khi Bộ Tư pháp bất ngờ rút vụ kiện hôm 7/5.

Cựu Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn. (Ảnh qua GoLocalProv)

Hãng tin Reuters cho biết ngày 7/5, Bộ Tư pháp Mỹ đã bất ngờ yêu cầu thẩm phán rút các cáo buộc hình sự đối với ông Michael Flynn. 

Ông Flynn là Cố vấn an ninh quốc gia dưới thời ông Trump bị Công tố viên đặc biệt Robert Mualler điều tra liên quan cáo buộc Nga thông đồng với đội tranh cử ông Trump can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. 

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn tại Nhà Trắng về vấn đề này, Tổng thống Trump cho biết: “Tôi cảm thấy điều này sớm muộn cũng sẽ xảy ra, và chỉ chờ xem, giống như bất kỳ ai khác”.

“Ông ấy là người vô tội. Ông ấy là một quý ông tuyệt vời. Ông đã bị chính quyền Obama nhắm mục tiêu để tìm cách hạ bệ một tổng thống”, ông nói thêm.

Trump cũng cho biết ông hy vọng một mức giá lớn sẽ được trả sau vụ việc này.

“Chưa bao giờ có chuyện như thế này trong lịch sử nước ta. Những gì họ đã làm, những gì chính quyền Obama đã làm là chưa từng có. Nó chưa bao giờ xảy ra. Chưa từng xảy ra. Một điều như thế này chưa bao giờ xảy ra”, ông Trump nói.

“Đây là những gì họ đang cố gắng làm và đó là một sự ô nhục. Bộ Tư pháp của chính quyền Obama là một sự ô nhục và họ đã bị tóm… Họ là những người rất không trung thực”.

Trước đó, Tổng thống Trump và những người ủng hộ cũng đã nhiều lần chỉ trích mọi thủ tục pháp lý bắt nguồn từ việc thẩm vấn ông Flynn ở Cánh Tây là bất hợp pháp.

Được biết, trong kiến nghị hủy truy tố ông Flynn gửi tòa án hôm 7/5, Bộ Tư pháp Mỹ đã đề cập đến những tài liệu mới được tiết lộ hoặc giải mật về những gì đã xảy ra với vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của Tổng thống Trump. 

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết cuộc điều tra ông Flynn của cựu nhân viên FBI Peter Strzok và Bill Priestap đã được tiến hành mà không có bất kỳ cơ sở điều tra hợp pháp nào. Luật sư Jeff Jensen, người xem xét vụ án, đã khuyên Tổng chưởng lý William Barr rút lại vụ kiện và ông Barr đã đồng ý.

Thùy Linh (t/h)

x