Truyền thông HK: Nhiều người bệnh ở TQ bị cách ly để cho “chết tự nhiên” rồi đem đi chôn trong rừng

02/04/20, 14:59 Trung Quốc

Gần đây, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) nói rằng tình hình dịch bệnh trong nước đã có xu hướng giảm, thậm chí nhiều ngày không có thêm ca nhiễm mới nào. Tuy nhiên, có tờ báo của Hồng Kông đưa tin vào ngày 23/3 cho biết, rất nhiều địa phương đã cách ly những người nghi bị nhiễm bệnh để “chết tự nhiên”, sau đó mang đi chôn cất trong rừng sâu.

Truyền thông HK: Nhiều người bệnh ở TQ bị cách ly để cho “chết tự nhiên” rồi đem đi chôn trong rừng (ảnh 1)
Ngày 18/3, người dân Vũ Hán xếp hàng để chờ mua thực phẩm theo nhóm. (Ảnh: AFP)

Ngày 23/2, “Trung tâm thông tin dân vận và nhân quyền Trung Quốc” của Hồng Kông tiết lộ rằng, ĐCSTQ đang làm giả số liệu về virus viêm phổi ĐCSTQ (viêm phổi Vũ Hán) trên quy mô toàn quốc. Một số bệnh viện chỉ tiến hành kiểm tra axit nucleic cho những người nổi tiếng, chứ không tiến hành kiểm tra cho những người thông thường.

Bài báo cho biết, do gần đây số lượng người đến bệnh viện kiểm tra tăng đột biến, một số bệnh viện đã từ chối điều trị y tế cho người dân. Hiện tại, tại các tỉnh “Hồ Bắc, Quý Châu, Trùng Khánh, Giang Tây, Hồ Nam đã xuất hiện một lượng lớn những người mang mầm bệnh nhưng không có triệu chứng rõ ràng, trước mắt chính quyền chỉ cách ly chứ không tiến hành xét nghiệm axit nucleic cho họ.

Ở các vùng nông thôn hẻo lánh của Trung Quốc, tình hình dịch bệnh vẫn vô cùng nghiêm trọng, nhưng nhiều nơi không đưa người nghi nhiễm đến bệnh viện, chỉ cách ly họ tại một nơi nào đó, để họ “hồi phục tự nhiên” hoặc “chết tự nhiên”, và sẽ thông báo cho chính quyền sở tại đưa họ đi chôn cất trong núi sau khi họ chết.

Bài báo còn đưa thông tin tại tỉnh Quảng Đông, Vân Nam đã xảy ra tình trạng lây nhiễm tập thể ở các trung tâm cai nghiện, nhưng chính quyền sở tại đã bưng bít thông tin.

Một số phóng viên Trung Quốc Đại lục đã thu được nhiều bằng chứng sau khi điều tra việc che giấu trên quy mô lớn của Trung Quốc, nhưng Ban Tuyên giáo đã nhiều lần cảnh báo, yêu cầu họ kết thúc việc điều tra nếu không sẽ đối mặt với nhiều hình phạt.

Truyền thông HK: Nhiều người bệnh ở TQ bị cách ly để cho “chết tự nhiên” rồi đem đi chôn trong rừng (ảnh 2)
Ngày 24/3, nhân viên công tác đang phun thuốc khử trùng tại nhà ga ở Vũ Hán. (Ảnh: Getty Images)

Phong tỏa cả thôn, đào hố chôn tập thể

Trước đó cũng có cư dân Vũ Hán tiết lộ rằng, phương án ứng phó dịch bệnh của chính quyền địa phương là cách ly phong tỏa cả thôn, sau đó đến gõ cửa từng nhà thu nhận thi thể, “ném” vào hố chôn tập thể đã đào sẵn.

Trang Minghui.org ngày 14/3 đưa tin, có người dân ở Sơn Đông gửi bài viết nói rằng, vợ của cháu trai thứ 4 là người Vũ Hán. Trước đó ít lâu, vợ của cháu trai có nói chuyện điện thoại với người thân ở Vũ Hán nên mới biết được sự tình.

Người thân của cô nói rằng, tại một ngôi làng gần đó tất cả mọi người đều nhiễm bệnh. Thay vì cứu chữa, chính phủ đã phong tỏa cả thôn. Sau đó vài ngày mới cử người đi gõ cửa. Nếu nghe thấy bên trong vẫn còn động tĩnh thì đi luôn. Nếu nghe thấy bên trong không có động tĩnh, thì phá cửa đi vào, sắp xếp xe đưa thi thể đến một cái hố lớn đã được đào sẵn để chôn trực tiếp xuống.

Dịch bệnh Vũ Hán tiếp tục mất kiểm soát

Gần đây, ĐCSTQ tuyên bố không có ca nhiễm mới. Nhưng theo các bác sĩ ở Vũ Hán tiết lộ, ở nhiều vùng tại quận Vũ Xương, dịch bệnh tiếp tục bùng phát, một đội ngũ y tế chi viện từ Hồ Bắc đã được đưa đến Vũ Xương để hỗ trợ.

Đồng thời trên mạng còn xuất hiện một “Thông báo dịch bệnh khẩn cấp”, trong đó viết rằng dịch bệnh ở Vũ Xương tiếp tục bùng phát, trong ngày 20/3 có hơn 100 bệnh nhân có triệu chứng trở nặng đã được đưa đến bệnh viện Kim Ngân Đàm ở Vũ Hán.

Thông báo này nói rằng, Vũ Hán lúc này như là sợ bóng sợ gió. Chính quyền địa phương đang đối mặt với nguy cơ mất kiểm soát rất lớn. Vào ngày 17/3, Trùng Khánh đã tổ chức một đội cứu hộ khẩn cấp gồm 83 người để nhanh chóng đến quận Vũ Xương.

Theo số liệu kiểm tra axit nucleic tại Vũ Hán mà Epoch Times thu thập được, số lượng người thực tế được chẩn đoán mới mắc bệnh ở thành phố Vũ Hán cao gấp 22 lần so với “số liệu mà chính quyền công bố”, hơn nữa, bệnh nhân xuất viện vẫn có thể lây nhiễm, người ở nhà cách ly có thể lây nhiễm cho người thân.

Một bác sĩ tại bệnh viện Hiệp Hòa thành phố Vũ Hán có tiết lộ thông tin vào ngày 20/3 rằng, 131 trường hợp được chẩn đoán mắc bệnh không được liệt kê vào báo cáo; ngoài ra có tin đồn rằng tại bệnh viện Đồng Tế – Vũ Hán có hơn một trăm trường hợp chẩn đoán mắc bệnh mà không được đưa vào báo cáo, thậm chí còn nói rằng, quận trưởng theo sát ở bệnh viện cả đêm, cấm không cho báo cáo, ai báo lên trên thì đuổi việc luôn.

Video: Bệnh viện ở Vũ Hán kín hết chỗ, xe cấp cứu không thể sắp xếp chỗ cho bệnh nhân

Người bệnh vẫn không có giường bệnh

Theo nhiều nguồn tin, trước mắt người nhiễm viêm phổi Vũ Hán vẫn “một giường bệnh cũng khó tìm“, nhiều người nhiễm bệnh không quyền không thế không tiền vẫn đang bị cách ly tại những khu vực xa xôi hoặc trong chính căn nhà của mình để chờ chết. Hơn nữa gần đây, ngày càng nhiều khu vực bị phong tỏa.

Phóng viên VOA đã phỏng vấn Vương Hiểu Mai, một nữ bệnh nhân ở thành phố Hiếu Cảm gần Vũ Hán. Cô thuật lại rằng, do bản thân có tiền có quan hệ thì mới được cứu chữa và may mắn sống sót.

Đối với những người bình thường khác, Vương Hiểu Mai nói rằng, trước đây mỗi ngày đều có hơn một trăm người chết, họ không hề được chữa trị, những ngày gần đây, mỗi ngày vẫn có vài chục người chết.

Theo các báo cáo chính thức, tại một cuộc họp báo do văn phòng Thông tin Quốc vụ viện tổ chức vào ngày 22/3, Trần Vũ Lộ – phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa cho biết, hiện tại 1.137 nhân viên của hệ thống tài chính Đại lục đã nhiễm viêm phổi ĐCSTQ, trong đó có 42 người chết.

Phân tích cho thấy, rõ ràng là “giấy không bọc được lửa” nên ĐCSTQ mới “vẽ” bừa số liệu, tình hình thực tế có lẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Một video của cư dân mạng tại Vũ Hán tiết lộ rằng, nhiều gia đình cả nhà nhiễm bệnh thì hầu hết đều tử vong, tại một tòa nhà đối diện nhà anh ta, thời kỳ đầu căn nào căn đấy đèn điện vẫn sáng choang, vậy mà sau một tháng chỉ còn vài hộ là sáng đèn. “Mọi người tin vào số lượng 3.248 người chết ở Vũ Hán theo báo cáo của ĐCSTQ sao? Bệnh dịch đã thực sự được khống chế sao?”.

Hơn nữa trong hai tháng vừa qua, 18 triệu tài khoản điện thoại di động Trung Quốc đã biến mất. Những người này đi đâu? Mọi người đều đang chờ đợi lời giải thích của ĐCSTQ.

Truyền thông HK: Nhiều người bệnh ở TQ bị cách ly để cho “chết tự nhiên” rồi đem đi chôn trong rừng (ảnh 3)
Trang web chính thức của Cục Hàng không Dân dụng của ĐCSTQ đã thông báo vào ngày 22/3 rằng, kể từ ngày 23, tất cả các chuyến bay chở khách quốc tế đến Bắc Kinh phải nhập cảnh từ 12 điểm nhập cảnh được chỉ định. (Ảnh: Getty Images)

Các chuyến bay quốc tế bay theo đường vòng, người Hồ Bắc bị cấm đến Bắc Kinh

Ngoài ra, trên trang web chính thức của Cục Hàng không Dân dụng của ĐCSTQ đã thông báo vào ngày 22/3 rằng, kể từ ngày 23, tất cả các chuyến bay chở khách quốc tế đến Bắc Kinh phải nhập cảnh từ 12 điểm nhập cảnh được chỉ định, bao gồm Thiên Tân, Thạch Gia Trang, Thái Nguyên và Thượng Hải, đợi sau khi “kiểm tra cách ly” mới được trở về Bắc Kinh.

Đài tiếng nói Pháp (RFI) cho hay, “biểu hiện” của Bắc Kinh có vẻ khá kỳ lạ. ĐCSTQ tuyên bố rằng số ca nhiễm bệnh mới là 0, nhưng tất cả các chuyến bay đến Bắc Kinh trước tiên phải hạ cánh ở các tỉnh và thành phố khác. Đồng thời, cũng yêu cầu những người đi du lịch ở Hồ Bắc và thăm họ hàng không được phép quay lại Bắc Kinh. Những người ở các khu vực khác, sau khi trở về Bắc Kinh cần ở nhà hoặc theo dõi y tế chuyên sâu tại các điểm tập trung cách ly trong 14 ngày. Điều này khiến mọi người cảm thấy kỳ lạ.

Một công dân Vũ Hán nói với Epoch Times rằng, hiện nay các địa phương đều tìm cách “hạ” số liệu ca nhiễm bệnh mới bằng 0, đây chính là phương thức nhất quán để tạo thông tin giả của ĐCSTQ, và động thái này của ĐCSTQ cũng là “bình thường”. Vài ngày trước ông đã dự đoán, sẽ không có trường hợp nhiễm bệnh mới nào ở Vũ Hán. Ngay cả khi có một đợt bùng phát khác trong tương lai, thì ĐCSTQ sẽ dẫn dắt dư luận rằng “mầm bệnh” là do những người từ nơi khác mang đến, còn dân chúng vẫn tiếp tục đi làm để tạo ra lợi ích kinh tế.

Nhà văn bất đồng chính kiến Lão Đăng tiết lộ trên Twitter: Các quan chức cấp cao của ĐCSTQ đã ra lệnh quay lại làm việc, đồng thời tuyên bố, nếu không quay lại làm việc, chế độ ĐCSTQ sẽ sụp đổ và 10 triệu Đảng viên sẽ bị chết. Nhưng họ đâu quan tâm đến việc khi quay trở lại làm việc, dịch bệnh bùng phát trở lại cũng sẽ đẩy 10 triệu người dân vào chỗ chết.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

  Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

  Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

x