Vũ Hán bùng phát lây nhiễm tập thể quy mô lớn, Thượng Hải bí mật xây dựng bệnh viện cabin

14/03/20, 08:00 Trung Quốc

Chính quyền Trung Quốc ra lệnh đi làm trở lại, lập tức tình hình dịch bệnh ở nhiều tỉnh thành đã nhanh chóng “dịu lại”. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin tiết lộ, tình hình dịch bệnh ở Vũ Hán, Thượng Hải và Bắc Kinh vẫn đang xấu đi, bệnh viện Vũ Hán vẫn đầy ắp bệnh nhân, nhiều cư xá xảy ra tình trạng lây nhiễm tập thể, sân vận động bóng đá Hồng Khẩu – Thượng Hải đã khởi động xây dựng bệnh viện cabin.

Vũ Hán lại bùng phát lây nhiễm tập thể trên quy mô lớn, Thượng Hải bí mật xây dựng bệnh viện cabin (ảnh 1)
Ngày 9/3, bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán rời khỏi bệnh viện tạm thời ở Vũ Hán. (Ảnh: Getty Images)

Vào ngày 9/3, người thân của một bác sĩ ở Vũ Hán đã tiết lộ với Epoch Times rằng, mấy ngày gần đây, tại một số khu dân cư ở Hán Dương bùng phát lây nhiễm tập thể trên quy mô lớn, nguyên nhân là có người tái phát sau khi xuất viện. “Sau đó, khi nhận hàng chuyển phát nhanh, cả nhóm người tập trung lại nên bị lây nhiễm”.

Người này cũng cho biết: “Không phải thông báo chính thức mà là trong nhóm Wechat của chúng tôi, có người tới hiện trường để xem, không những phong tỏa khu dân cư, mà còn phong tỏa cả đường đi phía dưới. Xe chỉ có thể đi lên từ cầu vượt, chỉ có thể đi từ hai đường vành đai, xe không được phép đi xuống dưới, bởi vì toàn bộ khu dân cư đều bùng phát bệnh trên quy mô lớn”.

Người này cũng nói rằng, số liệu chính thức cũng thay đổi liên tục để che giấu sự thật: “Theo tôi được biết, nhiều bệnh nhân xuất viện được tuyên bố là đã được chữa khỏi, cho dù họ đến từ bệnh viện cabin hay là từ một bệnh viện cách ly, sau đó đều tái phát bệnh, rồi lại lây nhiễm cho người khác, lây nhiễm cho rất nhiều người”.

Người này cũng biểu thị, những người biết những trường hợp tái phát này đều cảm thấy rằng viêm phổi Vũ Hán dường như khó trị tận gốc, nếu như không kiên trì trị liệu, hoặc ở trong môi trường cách ly, sẽ rất dễ dàng tái phát.

Người dân Vũ Hán: Bệnh viện “rất khủng bố”

Vào tối ngày 10/3 theo giờ địa phương, một người dân Vũ Hán tên là Trương Nghị nói với VOA, mẹ anh bị đau tim, anh đang sắp xếp cho mẹ nhập viện. Đây là một bệnh viện tim, nhưng lại yêu cầu tất cả bệnh nhân nhập viện và người đi cùng làm kiểm tra để loại trừ khả năng bị nhiễm viêm phổi Vũ Hán, phòng cấp cứu đã đầy ắp bệnh nhân, các bệnh nhân mới không được tiếp nhận.

Trương Nghị nói: “Có một người đứng phía trước chúng tôi, vừa nhận được tờ xét nghiệm, bị dương tính,… bác sĩ yêu cầu anh ta đến bệnh viện cách ly. Sau đó tôi hỏi một chút, mỗi ngày đều có bệnh nhân mới như thế này sao, hơn nữa bệnh nhân được chẩn đoán họ đều ở trong nhà, không ra ngoài, không có bất kỳ triệu chứng nào, cũng không phát sốt, không có triệu chứng mang virus nào, được phát hiện khi đến khám bệnh khác”.

“Dù sao cũng rất khủng bố, có nghĩa là trừ phi mọi người ở Vũ Hán đều làm xét nghiệm, nếu không, cho dù bạn nhốt mình trong nhà 40 ngày, nhưng ra ngoài bạn sẽ là một người mang virus”.

Cư dân Vũ Hán đã bị cách ly nghiêm ngặt tại nhà, chính quyền tuyên bố “tất cả bệnh nhân đều đã được chữa khỏi”, nhanh chóng dọn sạch bệnh viện cabin. Tuy nhiên, video lan truyền trên mạng cho thấy, tình trạng nhân viên chính phủ tiến vào khu dân cư nhặt xác vẫn đang còn tiếp diễn, điều này cho thấy cái gọi là “dịch bệnh chuyển biến tốt đẹp”, có thể chỉ xảy ra tại bệnh viện chính thức và bệnh viện cabin.

Video: Nhân viên công tác giữa đêm đến mang thi thể bệnh nhân đi

Ngoài tình trạng quá tải của khoa cấp cứu của bệnh viện tim Vũ Hán được đề cập ở trên, trên mạng còn lan truyền đoạn video xếp hàng dài ở trước cổng bệnh viện Trùng Khánh, Thượng Hải. Mặc dù không hoàn toàn chắc chắn liệu những người này có phải là bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán hay không, nhưng trong giai đoạn bất thường này, cư dân mạng thường cho rằng có liên quan tới dịch bệnh.

Thượng Hải bí mật khởi động xây dựng bệnh viện cabin

Ngoài Vũ Hán, tình hình dịch bệnh ở Bắc Kinh và Thượng Hải cũng cực kỳ nghiêm trọng.

Đỗ Dương Minh, một nhà bất đồng chính kiến ​​ở Thượng Hải nói với “Sound of Hope”, từ ngày 8/3, bệnh viện cabin tại Sân vận động bóng đá Hồng Khẩu ở Thượng Hải đã chính thức được sử dụng.

Ông nói: “Sân vận động bóng đá Hồng Khẩu là trạm trung chuyển của dịch bệnh, tương đương với bệnh viện cabin Vũ Hán, khu vực cách ly cuối cùng, chứng minh rằng nhà khách mà ban đầu Thượng Hải sử dụng để cách ly bệnh nhân viêm phổi không còn đủ nữa, cho thấy dịch bệnh đã phát triển.

Nếu không như vậy, tại sao bệnh viện cabin đã không xuất hiện trong vài tháng nay, bây giờ lại thấy xuất hiện vào ngày hôm trước? Tôi nghi ngờ chính phủ đã che giấu tình hình dịch bệnh, một sân vận động bóng đá Hồng Khẩu không đủ dùng, sẽ lại xuất hiện các địa điểm cách ly tương tự”.

Vào ngày 10/3, tờ “Dân Báo” của Đài Loan đã trích dẫn tin tức từ các doanh nhân Đài Loan tại Bắc Kinh nói rằng, hiện tại dịch bệnh ở Bắc Kinh đang xấu đi, tình hình không kém gì Vũ Hán, chỉ là tin tức bị ngăn chặn nghiêm ngặt. Các doanh nghiệp Bắc Kinh vội vàng đi làm lại, ít nhất đã xảy ra 14 trường hợp nhà máy đóng mở liên tục, có thể thấy dịch bệnh ở Trung Quốc vẫn chưa thể lạc quan.

ĐCSTQ cưỡng ép đi làm trở lại

Mặc dù tình hình dịch bệnh nghiêm trọng như vậy, nhưng chính quyền ĐCSTQ vẫn khăng khăng thúc đẩy đi làm trở lại, phục hồi sản xuất. ĐCSTQ tuyên bố, toàn bộ Vũ Hán sẽ cởi bỏ khẩu trang vào tháng 4, Trung Quốc sẽ tiếp tục đi làm trở lại.

Vào ngày 10/3, thành phố Tiềm Giang, Hồ Bắc tuyên bố rằng việc đóng cửa thành phố sẽ được dỡ bỏ vào ngày 11. Nhưng chính quyền đã rất nhanh chóng thu hồi lệnh mở lại thành phố, tuyên bố tiếp tục phong tỏa. Việc ‘lăng xê’ Hồ Bắc “đi làm lại toàn diện” cũng chấm dứt.

Trước đây, Vũ Hán cũng đã từng xảy ra sự việc mở cửa rồi lại đóng cửa thành phố tương tự. Ngoại giới phân tích, điều này chứng minh ý kiến trong nội bộ ĐCSTQ không đồng nhất, nên mới thay đổi liên tục như vậy. Tuy nhiên, sự việc này cũng một mặt phản ánh tình hình dịch bệnh ở Hồ Bắc vẫn còn nghiêm trọng, trong nội bộ của ĐCSTQ, phe muốn tuyên bố “Kháng dịch thắng lợi” và phe muốn tiếp tục khống chế dịch bệnh vẫn còn đang giằng co với nhau.

Hình thái ý thức của ĐCSTQ từ lâu đã bị phá sản, “phát triển kinh tế” là nguồn hợp pháp duy nhất cho sự cai trị của ĐCSTQ. Nếu không đi làm lại sẽ gây ra sự sụp đổ kinh tế, nó sẽ là gánh nặng không thể chịu đựng được đối với ĐCSTQ. Các chuyên gia phân tích, ĐCSTQ che giấu dịch bệnh, thúc đẩy đi làm trở lại là để duy trì quyền lực thống trị, đem tính mạng của người dân ra để đặt cược.

Video: Tại Thâm Quyến, có công nhân ngã xuống trong nhà máy khi đang làm việc

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Ad will display in 09 seconds

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết canh Mạnh Bà

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

Ad will display in 09 seconds

Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

  Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

 • Truyền thuyết canh Mạnh Bà

  Truyền thuyết canh Mạnh Bà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

  Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

  Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

 • Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

  Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

x