Trung Quốc đã biết trước sự xuất hiện của dịch cúm Vũ Hán?

03/03/20, 08:44 Trung Quốc

Vào ngày 18/9/2019, chính phủ Trung Quốc đã thực hiện một cuộc diễn tập tại thành phố Vũ Hán nhằm mô phỏng phản ứng phòng bị sự lây nhiễm dịch Covid-19 do virus corona mới (SARS-CoV-2) gây ra, theo HAF.

Trung Quốc từng diễn tập chống virus Corona trước khi dịch bệnh này xuất hiện
Trung Quốc từng diễn tập chống virus Corona trước khi dịch bệnh này xuất hiện. (Ảnh: TinhHoa)

Trung Quốc dựa vào đâu mà ngẫu nhiên chọn virus corona để diễn tập phòng chống trước cho tình huống dịch bệnh xâm nhập vào quốc gia mình, mà lại không phải với hàng nghìn loại virus gây bệnh khác? 

Cuộc tập trận này được tổ chức đúng 30 ngày trước sự kiện quan trọng 18/10/2019 – ngày Thế vận hội quân sự Vũ Hán bắt đầu và cũng là ngày diễn ra sự kiện 201 (với sự tham gia của Big Pharma, Bill Gates, CDC\Trung Quốc, CDC Mỹ, v.v. ) được tổ chức tại Mỹ. Sự kiện cũng mô phỏng kịch bản ‘tưởng tượng’ về cách xử lý dịch virus corona, trước khi dịch bệnh được công bố.

Dự đoán của Chính phủ Trung Quốc trùng hợp đến khó tin

Thông tin này có được nhờ báo cáo dũng cảm của nhà báo Trung Quốc Jennifer Zeng (và Spiro Skouras cũng như bài phỏng vấn bằng video của ông):

Trên trang web của mình, cô Zeng đã đăng bản dịch tiếng Anh của một bài báo tiếng Hoa có tựa đề ‘Wuhan Customs Holds 30 Days Countdown to Military Games and Emergency Response Drill at Ports’ (tạm dịch: Vũ Hán 30 ngày đếm ngược tới Thế Vận Hội Quân sự và diễn tập ứng phó khẩn cấp tại các cổng kiểm soát hải quan), việc này gợi nhớ đến các hoạt động cờ giả của phương Tây, thường chứa những dấu hiệu về các sự việc được sắp đặt trước, nhưng thể hiện bề ngoài là cuộc diễn tập giả chống lại các tình huống kẻ thù tấn công và tình cờ sau đó trở thành hiện thực

Chính quyền Trung Quốc đã tiến hành một cuộc diễn tập phòng chống cho một loại coronavirus mới 30 ngày trước khi Thế vận hội quân sự Vũ Hán bắt đầu. (Lưu ý của tác giả: Không có chú thích ảnh trong báo cáo gốc). (Ảnh qua Disclose)

Dưới đây là 3 đoạn đầu tiên trong bài viết của cô Zeng:

Chiều nay (18/9), sân bay Quốc tế Thiên Hà ở Vũ Hán tiếp nhận chuyến bay từ một quốc gia không xác định. Đột nhiên, hệ thống giám sát bức xạ hạt nhân ở cổng hải quan báo động. Nhân viên Hải quan cùng các phụ tá sân bay Thiên Hà ngay lập tức kiểm soát, tái kiểm tra hành khác bị kích hoạt báo động cùng hành lý của anh ta. Phát hiện rằng hành khách này mang theo một chai “kim loại Myanmar”, có mức phóng xạ vượt quá tiêu chuẩn.

Trong khi đó, một công ty hàng không thuật lại rằng “hành khách trên chuyến bay cảm thấy khó chịu, khó thở và có dấu hiệu nguy hiểm đến tính mạng”. Hải quan sân bay ngay lập tức đề xuất kế hoạch dự phòng và nhanh chóng bắt đầu thuyên chuyển bệnh nhân, vệ sinh máy bay và điều tra thêm những người có tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với hành khách.

Hai giờ sau, trung tâm cấp cứu Vũ Hán báo cáo rằng bệnh nhân được chẩn đoán lâm sàng bị nhiễm virus corona mới.

Bức ảnh này cho thấy cảnh diễn ra cuộc diễn tập khẩn cấp tại cổng sân bay Vũ Hán suốt cả ngày, để phản ứng trước 30 ngày cho Thế vận hội quân sự Hải quan 2019. (Hình ảnh được đề cập là hình bên dưới hoặc hình ở trên)

(Lưu ý của tác giả: Không có chú thích ảnh trong báo cáo gốc). Đây có thể là những người tham dự cuộc tập trận. (Ảnh qua Disclose)

Chuẩn bị cho Thế Vận Hội Quân sự khai mạc trong vòng 30 ngày tới, ủy ban điều hành chung của Ủy ban Hải quan và Ủy ban Thế Vận Hội Quân sự đã tổ chức cuộc tập trận phản ứng khẩn cấp này tại sân bay Thiên Hà Vũ Hán, với chủ đề là “Bảo vệ Hải quan và Đảm bảo an ninh cho Thế Vận Hội Quân sự.”

Mục đích của cuộc tập trận này là tăng cường phòng ngừa rủi ro tại các cổng hải quan, tăng hiệu quả cổng giám sát và tăng cường hơn nữa khả năng phản ứng với các sự cố khẩn cấp của Hải Quan Vũ Hán, đặc biệt là trong các lĩnh vực y tế công cộng.

Vấn đề liên quan

Cô Zeng cho biết, người dân thường ở Trung Quốc đều không biết gì về nguồn gốc của virus corona mới, sự thật đằng sau dịch bệnh và giờ đây là thông tin về việc Chính phủ Trung Quốc đã biết trước dịch bệnh xảy ra và chuẩn bị ứng phó. Phần lớn người dân đại lục có được thông tin về dịch thông qua các nền tảng truyền thông xã hội như WeChat và Weibo, những nền tảng này đều bị giám sát và kiểm duyệt chặt chẽ.

Thực tế, chính quyền Trung Quốc đã thông qua những điều luật hà khắc, trong đó có quy định một người sẽ phải ngồi tù 15 năm vì tội “lan truyền tin đồn” và án tử hình đối với việc “lan truyền bệnh (virus corona) có chủ ý.” Vậy ngụ ý của việc này là gì?

Thứ nhất, nó cho thấy Chính phủ Trung Quốc – giống như các công ty lớn của phương Tây, USG, CDC, Big Pharma, Bill Gates… đều có “đầu dây mối nhợ” với nhau.

Nhà báo Trung Quốc Jennifer Zeng.
Nhà báo Trung Quốc Jennifer Zeng. (Ảnh: Jennifer Zeng)

Thứ hai, có khả năng chính quyền muốn dập tắt dư luận và làm suy yếu lý thuyết rằng đây là một cuộc chạy đua vũ khí sinh học. Nếu người Trung Quốc biết virus này là do chính quyền dùng cho chiến tranh sinh học hoặc cố tình tạo ra, thì họ đang tự bắn vào chân mình. Nhiều khả năng là nếu chính quyền định phát tán nó trên lãnh thổ của mình, họ sẽ tạo ra một loại vũ khí sinh học vô nhân đạo.

Trong quá khứ từng có các quốc gia đã bí mật thử nghiệm vũ khí sinh học trên chính công dân của mình, ví dụ: Chiến dịch Sea-Spray (1950), thí nghiệm của Trung tâm cung ứng hải quân Norfolk (1951), Chiến dịch Big Itch (1954), Dự án 112 (1962),… Tại sao phải cho rằng chính phủ Trung Quốc lại tốt hơn các tổ chức trên?

Chính phủ Trung Quốc đang muốn giảm thiểu dân số?

Vẫn còn nhiều câu hỏi hơn câu trả lời với dịch do virus corona này, tuy nhiên việc Chính phủ Trung Quốc biết trước dịch bệnh xảy ra là một mảnh ghép rất thú vị. Tôi sẽ kết thúc bằng cách liên kết đến một bài viết khác trên trang web của cô Zeng,  A State of Torture (tạm dịch “Quốc gia của bạo hành), trong đó nêu chi tiết nỗi đau đớn tột cùng của cô dưới bàn tay tàn bạo của chính quyền Trung Quốc khi họ phát động cuộc đàn áp học viên Pháp Luân Công vào năm 1999. Người tập Pháp Luân Công đã bị bắt bớ, tra tấn, bị giết chết và thậm chí là cưỡng bức thu hoạch nội tạng sống.

Video: Bài phỏng vấn vén màn bí mật về virus corona của Spiro Skouras

Pháp Luân Công (hay Pháp Luân Đại Pháp) là một môn tu luyện tinh thần hiện đại của Trung Quốc, kết hợp thiền định và các bài luyện công, tập trung nâng cao đạo đức theo nguyên lý theo Chân-Thiện-Nhẫn. Môn học khác với các lớp dạy khí công vì không thu phí, không có hình thức hội viên và nghi thức. Môn tu luyện này hoàn toàn không mang tính chính trị.

Pháp Luân Công đã nhiều lần được chứng minh giúp cải thiện đáng kể sức khỏe tinh thần và thể chất người tập. Từng có thời điểm, cứ 12 người Trung Quốc thì có 1 người tập Pháp Luân Công. Mặc dù không liên quan đến chính trị và không có mối đe dọa gì tới chính quyền, nhưng các quan chức cảm thấy số người tập nhiều lên có thể đe dọa quyền lực của họ, vì vậy chính quyền ĐCSTQ do Giang Trạch Dân lãnh đạo lúc đó đã phát động cuộc đàn áp dã man để tiêu diệt và khủng bố người tu luyện, và cuộc đàn áp vẫn còn duy trì đến tận ngày nay.

Thật không may, mặt đen tối của Trung Quốc là thứ mà chúng ta đang phải đối mặt khi nói đến họ.

Tác giả: Makia Freeman

(Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất thiết phản ánh quan điểm của BBT TinhHoa.Net)

Tiểu Phúc (HAF)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao hòa thượng cướp dâu?

Ad will display in 09 seconds

Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Nhớ Tết quê 20 năm trước

Ad will display in 09 seconds

Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

Ad will display in 09 seconds

289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

Ad will display in 09 seconds

Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Vì sao hòa thượng cướp dâu?

  Vì sao hòa thượng cướp dâu?

 • Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

  Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

 • Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

  Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

 • Nhớ Tết quê 20 năm trước

  Nhớ Tết quê 20 năm trước

 • Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

  Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

 • 289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

  289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

 • Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

  Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

  Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

x