Thảm kịch Vũ Hán: Bệnh nhân xuất viện phát hiện cả nhà đã qua đời, tuyệt vọng tự sát

03/03/20, 07:30 Trung Quốc

Dịch viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) đã lan rộng nhanh chóng do sự che giấu thông tin của chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), vô số gia đình rơi vào hoàn cảnh ly tán, tan cửa nát nhà. Gần đây, có cư dân mạng Đại lục tiết lộ, sau khi một bệnh nhân ở Vũ Hán bị nhiễm COVID-19 xuất viện thì phát hiện toàn bộ gia đình đã qua đời, người này quá đau thương nên đã tự sát.

Dịch viêm phổi Vũ Hán đã diễn ra được hơn 2 tháng, trong thời gian này, các thảm kịch liên tục xảy ra khắp nơi ở Trung Quốc.
Dịch viêm phổi Vũ Hán đã diễn ra được hơn 2 tháng, trong thời gian này, các thảm kịch liên tục xảy ra khắp nơi ở Trung Quốc. (Ảnh: Standard)

Vào ngày 25/2, có cư dân mạng Đại lục tiết lộ, một bệnh nhân bị lây nhiễm COVID-19 ở Gia viên Cẩm Tú, Tháp Tử Hồ, Vũ Hán, sau khi xuất viện trở về nhà thì phát hiện toàn bộ gia đình đã qua đời, người này quá đau buồn nên đã treo cổ tự sát.

Thảm kịch ở Vũ Hán: Bệnh nhân xuất viện phát hiện cả nhà đã qua đời, tuyệt vọng tự sát (ảnh 2)
Cư dân mạng Đại lục nói, “Người nhà đều chết hết hỏi ai có thể chịu nổi”. (Ảnh chụp màn hình)

Một nhân viên y tế khác cũng đăng bài nói rằng, một bệnh nhân bị nhiễm bệnh nặng trong bệnh viện của họ, sau khi xuất viện thì phát hiện toàn bộ người nhà đều đã qua đời, người này sau đó đã tự sát. Nhân viên y tế này cảm thán: “Lại tận mắt thấy một thảm kịch của nhân gian”.

Thảm kịch ở Vũ Hán: Bệnh nhân xuất viện phát hiện cả nhà đã qua đời, tuyệt vọng tự sát (ảnh 3)
Một nhân viên y tế khác cũng đăng bài nói rằng, một bệnh nhân bị nhiễm bệnh nặng trong bệnh viện của họ, sau khi xuất hiện thì phát hiện toàn bộ người nhà đều đã qua đời, người này sau đó đã tự sát. (Ảnh chụp màn hình)

Có cư dân mạng đã quay đoạn video người đàn ông này treo cổ trên trần nhà tự tử, nói rằng lại xảy ra chuyện như thế nữa rồi. Có thể thấy, có quá nhiều những cái chết bất ngờ tại Vũ Hán.

Điều đáng chú ý là vào ngày 26/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận Giang Ngạn, Vũ Hán đã tuyên bố bác bỏ tin đồn: Gần đây trong khu vực quản lý của Giang Ngạn không có trường hợp nào tương tự, khu dân cư xuất hiện trong video không phải là Gia viên Cẩm Tú, Tháp Tử Hồ. Cảnh sát trong video cũng không phải là cảnh sát của quận Giang Ngạn, nói rằng từ khi dịch bệnh bùng phát, cảnh sát trong các tình huống tương tự ở Giang Ngạn luôn mặc trang phục phòng hộ, đeo kính phòng hộ và các thiết bị phòng hộ khác, địa điểm xảy ra sự việc ở trong video không phải tại khu vực quản lý của Giang Ngạn.

Đối với vấn đề này, cư dân mạng Đại lục đồng loạt biểu thị: “Dù đó có phải thảm kịch ở quận Giang Ngạn hay không, nhưng có thể chứng minh rằng thảm kịch nhân gian này thực sự đã xảy ra tại Vũ Hán!”; Còn có người chỉ trích chính quyền ĐCSTQ làm giả số liệu dịch bệnh, “Tung tin đồn là độc quyền của chính phủ! Người dân nói sự thật đều sẽ bị bắt”.

Một cư dân mạng trên Twitter tiết lộ mánh khóe bác bỏ tin đồn của ĐCSTQ, trạng Caixin đã đưa tin vào ngày 20/11 nói rằng, có 11 người già trong một viện dưỡng lão ở Vũ Hán nghi ngờ đã nhiễm COVID-19 dẫn tới suy hô hấp và tử vong. Vào ngày 21/2, Weibo chính thức “Vũ Hán thông báo” đã bác bỏ tin đồn, nói rằng tin tức không chính xác, vào ngày 23/2 lại đăng bài trên Weibo nói, lan truyền tin đồn trong thời kỳ dịch bệnh có thể bị kết án tối đa 7 năm tù.

Đáp lại lời bác bỏ này, ngày 24/2, Caixin đã liệt kê tên, bệnh theo độ tuổi và nguyên nhân chết của 11 người già đã tử vong này. Khiến chính quyền ĐCSTQ á khẩu không biết nói gì nữa.

Cư dân mạng biểu thị, trong thế giới hiện tại, giữa nói dối và sự thật, giữa thành thật và mù quáng, nói thật chính là lương tri.

Cho đến nay, dịch viêm phổi Vũ Hán đã diễn ra được hơn 2 tháng, trong thời gian này, các thảm kịch liên tục xảy ra khắp nơi ở Trung Quốc.

Một thảm kịch cũng đã diễn ra vào ngày 25 tại thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, một cậu bé 5 đến 6 tuổi đã trông coi thi thể của ông nội một mình trong nhiều ngày, cho đến khi nhân viên công tác đến tận nhà đo nhiệt độ, mới phát hiện thi thể của ông lão được che bởi chiếc chăn mà cậu bé đắp cho. Cậu bé đã phải ăn những chiếc bánh quy còn sót lại để cầm cự qua ngày.

Vào ngày 15/2, trên mạng cũng lan truyền một thảm kịch đau lòng: Một cô gái gào khóc thảm thiết “bố, mẹ, đợi con…”, trong 20 ngày ngắn ngủi, cô gái này đã phải tiễn biệt cả cha và mẹ của mình, sau đó cô cũng tử vong vì bị nhiễm dịch.

Video: Cô gái khóc lóc đuổi theo xe cứu thương đang mang thi thể của mẹ cô đi

Ông Triệu, một người đến từ Vũ Hán, hiện đang sống tại Hoa Kỳ đã nói với Epoch Times vào đầu tháng 2 rằng tình hình dịch viêm phổi ở Vũ Hán rất nghiêm trọng. Ông có một người bạn quen thuộc với hệ thống mai táng tại Vũ Hán, người bạn này cho biết, trong đêm giao thừa đã xử lý hơn 700 thi thể bệnh nhân, khả năng hơn 100.000 người đã bị nhiễm bệnh.

Vào ngày 24/2, đoạn video mà NTDTV có được cho thấy, một người phụ nữ Vũ Hán vừa mới xuất viện, đã kể những câu chuyện kinh khủng mà tận mắt bà chứng kiến khi ở trong Bệnh viện Truyền nhiễm Vũ Hán, bà nói rằng bản thân đã nhìn thấy rất nhiều thi thể ở bên ngoài.

Video: Một bà lão ở Vũ Hán tiết lộ: Bệnh nhân chưa ngừng thở đã bị cho vào túi xác mang đi thiêu hủy

Đáng sợ hơn nữa là bà còn nhìn thấy một vài bệnh nhân giống như mình, vẫn còn chưa chết, tay chân còn cử động, mà đã trói cho vào túi xác rồi khiêng đi. Phòng bên cạnh bà có một ông lão cũng như vậy, chưa hoàn toàn tắt thở, đã bị cho vào túi xác và mang đi thiêu. Sau đó, bác sĩ và y tá thông báo với người thân rằng, bố của cô đi rồi, mẹ của cô qua đời rồi.

Tài khoản Wechat “Bát điểm kiện văn” (八点健闻) tiết lộ, trước ngày 20/2, Vũ Hán đã dự bị 100.000 giường bệnh. Bài viết nói rằng, việc thực hiện “cách ly ở nhà” trong giai đoạn đầu của dịch bệnh đã dẫn đến nhiều gia đình bị nhiễm toàn bộ. Cho đến nay, dịch bệnh đã bùng phát trên diện rộng, chính quyền không có đối sách nào, tài nguyên y tế thiếu thốn nghiêm trọng, hàng ngàn hàng vạn người đang chịu khổ và đứng giữa ranh giới sinh tử, nhiều bi kịch gia đình đã xảy ra, thây chất đầy đường.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

Ad will display in 09 seconds

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

Ad will display in 09 seconds

Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

  Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

  Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

 • Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

  Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

  Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

 • Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

  Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

x