“Tiểu phấn hồng” châm ngòi phẫn nộ, 5 triệu người Hoa ở Mỹ đang phải “lãnh đạn”

21/04/20, 10:43 Trung Quốc

Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã đổ lỗi virus Vũ Hán là do quân đội Mỹ mang tới, không những thế, đội ngũ “tiểu phấn hồng” của ĐCSTQ còn điên cuồng mở tiệc ăn mừng trước tình trạng dịch bệnh nghiêm trọng ở Mỹ. Việc này đã khiến xã hội Mỹ phẫn nộ. Đồng thời, nó cũng đẩy 5 triệu người Hoa ở Mỹ lâm vào tình thế nguy hiểm.

“Tiểu phấn hồng” châm ngòi phẫn nộ, 5 triệu người Hoa ở Mỹ đang phải “lãnh đạn”. (Ảnh: CCTV)

Virus ĐCSTQ (virus Vũ Hán) lan truyền nhanh chóng trên khắp thế giới vì sự che giấu và phong tỏa thông tin của chính quyền ĐCSTQ, và Mỹ đã trở thành một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Trước tình trạng dịch bệnh lây lan, nhiều nơi tại Mỹ đã xuất hiện tình trạng lăng mạ và tấn công thân thể nhằm vào người Hoa ở Mỹ.

Một tổ chức người Hoa có tên “Diễn đàn mạng châu Á-Thái Bình Dương” đã nói với tờ “World Journal” của Mỹ rằng, họ đã nhận được khiếu nại từ hơn 650 người có liên quan. Ngoài việc lăng mạ và tấn công thân thể, một số người còn cố tình ho hoặc nhổ nước bọt vào người Trung Quốc. Tài xế Uber còn từ chối chở người Trung Quốc, v.v.

Trương Hoa Diệu, giáo sư Hoa kiều tại Đại học Bang California cũng cho biết, kể từ khi phát hiện ra virus ĐCSTQ ở Mỹ, ông đã thu thập được hơn 1.000 vụ tấn công người Hoa ở Mỹ.

Những lý do cho vụ việc bao gồm: Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc vào ngày 12/3 đã đổ lỗi virus ĐCSTQ tại Vũ Hán là do quân đội Mỹ mang vào, và người Hoa ở Mỹ đã mua hết khẩu trang của nhà thuốc khi bắt đầu dịch.

Đặc biệt là trong khi dịch viêm phổi Vũ Hán đang gây ra hàng trăm ngàn ca nhiễm bệnh và hàng chục ngàn người tử vong ở Mỹ, thì “tiểu phấn hồng” của ĐCSTQ lại đi công kích, tỏ ra vô cùng phấn khích, hả hê, thậm chí còn tổ chức ăn mừng ở trên mạng để cười vào nỗi đau của người Mỹ. Điều này khiến người Mỹ vô cùng phẫn nộ.

“Tiểu phấn hồng” cười trên sự đau khổ của người Mỹ

Đài phát thanh quốc tế Pháp (RFI) nói rằng, trong quá khứ, người Mỹ chỉ biết rằng ĐCSTQ đã đào tạo hàng triệu đội quân “50 xu”, để cho đội quân 50 xu này thoải mái chửi rủa và công kích đối với bất kỳ ngôn luận nào phê bình ĐCSTQ ở trên mạng. Kể từ khi virus ĐCSTQ xâm lấn Mỹ, người Mỹ mới biết rằng Trung Quốc còn có thêm một đội quân tên là “tiểu phấn hồng”.

“Tiểu phấn hồng” ban đầu là để chỉ những thanh niên ở trên mạng xã hội Trung Quốc có tình cảm dân tộc mạnh mẽ. Nó cũng được dùng để chỉ những thanh niên theo chủ nghĩa dân tộc dưới sự chỉ huy của Đoàn thanh niên Cộng sản. Số lượng các nhóm “tiểu phấn hồng” rất khó ước tính, nhiều người trung niên và cao tuổi đã tham gia vào nhóm này để trở thành “lão phấn hồng”.

Hồng Vệ Binh năm xưa và Tiểu Phấn Hồng ngày nay. (Ảnh: t/h)

Đầu năm 2020, khi virus ĐCSTQ đã lan rộng ở nước ngoài, “tiểu phấn hồng” liền đăng bài trên mạng nói rằng: “Corona cố lên”, và sau đó họ lan truyền tin đồn rằng tổng thống Brazil đã bị nhiễm dịch, còn trao tặng cho ông vinh dự “Dũng cảm giành vị trí chính khách đầu tiên được chẩn đoán trên thế giới”. 

Điều khiến “tiểu phấn hồng” hạnh phúc là Tổng thống Brazil đã ăn tối với Tổng thống Mỹ vào ngày trước khi ông bị nhiễm bệnh. Hai ngày sau, “tiểu phấn hồng” lại đồn “tin vui” là Trump đã bị nhiễm dịch. Cái “tin vui” này đã được hàng trăm ngàn “tiểu phấn hồng” tán thưởng.

Sau đó, mặc dù tin tức về việc tổng thống Brazil và tổng thống Trump nhiễm dịch được xác nhận là tin đồn. Nhưng tiểu phấn hồng đối với tình hình dịch bệnh ở Mỹ thì vẫn tỏ ra rất vui vẻ, khi đã dùng hết ngôn từ thì bắt đầu điên cuồng nguyền rủa, nói lời cay độc.

“Tường lửa” kiểm soát mạng và đạo quân “xóa bài” của ĐCSTQ đã không ngừng che giấu những báo cáo chính xác về tình hình dịch bệnh ở Mỹ, nhưng lại dung túng cho tiểu phấn hồng tha hồ cuồng loạn ở trên mạng.

Vạn lý tường lửa ( Great Fire Wall ) : Hệ thống kiểm duyệt internet gắt gao nhất thế giới của ĐCSTQ. (Ảnh: Financial Times)

Các phương tiện truyền thông chính thức của ĐCSTQ cũng tham gia vào nhóm “tiểu phấn hồng”. Một đài truyền hình đã sử dụng những từ như “vinh dự được trở thành hạng nhất” để mô tả rằng Hoa Kỳ có số lượng người nhiễm cao nhất trên thế giới, không hề có một chút cảm thông nào.

Đồng thời, sự hả hê của “tiểu phấn hồng” cũng nhận được một số hưởng ứng từ người Hoa ở Mỹ. Điều này gây ra sự phẫn nộ lớn trong xã hội Mỹ.

5 triệu người Hoa ở Mỹ bị đẩy vào tình thế nguy hiểm

RFI nói rằng, sự lăng mạ và tấn công thân thể đối với người Hoa ở Mỹ được truyền thông Trung Quốc và những người thân với ĐCSTQ gọi là sự phân biệt chủng tộc đối với người Trung Quốc. Trên thực tế, đây là phản ứng bình thường của người Mỹ đối với những tai họa và sự khinh nhờn mà các quốc gia và dân tộc khác đã nhắm vào họ.

Mặc dù phản ứng này đã bị chính phủ Mỹ lên án và ngăn chặn, và cảnh sát Mỹ cũng cố gắng hết sức để bảo vệ người Hoa ở Mỹ, nhưng chính quyền ĐCSTQ không những không xin lỗi vì đã tàn sát hàng chục ngàn người Mỹ bởi virus ĐCSTQ, mà thay vào đó còn nuôi dưỡng “tiểu phấn hồng” và “lão phấn hồng” để họ vui sướng cười trên nỗi đau của người Mỹ.

Báo cáo cho biết, nếu điều này tiếp diễn, sự lăng mạ và tấn công thân thể của người Mỹ đối với người Hoa tại Mỹ sẽ tiếp tục xảy ra. 5 triệu người Hoa tại Mỹ sẽ bị đẩy vào tình thế rất nguy hiểm.

Jerome M. Adams, trung tướng Hải quân, Giám đốc Y khoa Mỹ đã nói trên Fox News rằng, Mỹ đã coi cuộc tấn công của virus ĐCSTQ như là một cuộc chiến thực sự, mà “tiểu phấn hồng” của ĐCSTQ lại là một chiến tuyến khác.

RFI nói, mọi người cũng không thể biết được sự hả hê của “tiểu phấn hồng” sẽ còn mang đến những tai họa gì cho người Hoa ở Mỹ. Nhưng những lời của Adams đã khiến người ta nhớ tới cuộc tấn công của Nhật Bản vào Trân Châu Cảng, sau đó Hoa Kỳ đã giam cầm tất cả người Nhật trong trại tập trung. Sau vụ tấn công khủng bố ngày 11/9, Mỹ đã không cho phép người Trung Đông nhập cảnh vào Mỹ, và cho đến nay vẫn không mở cửa biên giới cho họ.

Dịch bệnh đã làm xuất hiện một làn sóng tẩy chay người Hoa trên toàn cầu

Gần đây, giáo sư Thôi Vĩnh Nguyên từ trường Đại học Truyền thông Trung Quốc đã đăng một bài viết có tựa đề “Suy nghĩ và sự bất an của tôi” để bình luận về “tiểu phấn hồng”.

Thôi Vĩnh Nguyên nói rằng, Thủ tướng Anh bị ốm nặng và 440.000 tên lưu manh Trung Quốc đã vui sướng vì nó. Khi Mỹ có số ca nhiễm bệnh cao nhất, một đài truyền hình ‘lưu manh’ của ĐCSTQ đã nói rằng: Mỹ “vinh dự được trở thành hạng nhất”. Dịch bệnh nghiêm trọng ở Ý, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Nhật Bản và các quốc gia khác đều được coi là việc vui vẻ của đám người lưu manh này. Cảnh bọn họ ăn mừng với nhau đã xuất hiện trên các tờ báo và truyền hình nước ngoài.

Thôi Vĩnh Nguyên hỏi: “Sao mà đất nước của tôi lại nhiều đám lưu manh đến như vậy?”

Những hành vi lưu manh này đã ảnh hưởng trực tiếp đến người Hoa ở nước ngoài, không chỉ khiến 5 triệu người Hoa ở Mỹ gặp nguy hiểm. Nó thậm chí có thể kích hoạt một làn sóng tẩy chay Trung Quốc trên toàn cầu, và chính những người Hoa lại phải đứng mũi chịu sào.

ĐCSTQ đã làm ngơ trước cuộc thảm sát hoa kiều ở Indonesia năm 1998. (Ảnh qua docbao.vn)

Ngày nay, Hoa Kỳ, Ý, Châu Âu, Úc, Nhật Bản, Nga và nhiều quốc gia hoặc khu vực khác đều xuất hiện làn sóng tẩy chay Trung Quốc. Trong đó, không chỉ người Hoa mà những người châu Á giống người Hoa cũng bị tấn công. Phổ biến nhất là taxi từ chối chở người Hoa, nhà hàng từ chối cho người Hoa vào, thậm chí còn lăng mạ, đánh đập hoặc biểu tình phản đối người Hoa.

Thực tế, kể từ ngày 28/1, nước Nga – người bạn của ĐCSTQ đã đóng cửa các cảng biên giới của ba khu vực tiếp giáp với Trung Quốc. Bắt đầu từ ngày 20/2, người Trung Quốc bị cấm nhập cảnh vào Nga. Sau đó, Nga bắt đầu trục xuất một lượng lớn người Trung Quốc trở về nước.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

"Biết đủ" là một loại phúc

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

Ad will display in 09 seconds

Chiếc móc câu tử thần

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

  Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

  Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

 • Chiếc móc câu tử thần

  Chiếc móc câu tử thần

x