Quách Văn Quý mắng New York Times ‘ăn bẩn’ và bắt nạt người khác

14/07/20, 15:17 Thế giới

Gần đây, Quách Văn Quý – Tỷ phú Trung Quốc hiện đang sống lưu vong ở Mỹ đã nói trong một video rằng, “New York Times” đã hỏi ông có đưa tiền cho “Epoch Times” không, ông đã rất tức giận và hỏi bọn họ có ý gì? Ông còn tức giận mắng New York Times ‘ăn bẩn’, tự cho mình là kênh truyền thông công bằng chính trực.

Quách Văn Quý – Tỷ phú Trung Quốc hiện đang sống lưu vong ở Mỹ chỉ trích New York Times ‘bắt nạt’ Epoch Times. (Ảnh: Reuter)

Quách Văn Quý đã tiết lộ trong một chương trình video rằng, ngày 8/7, New York Times hô hào muốn đưa tin về ông, kiên quyết muốn đưa tin về ông, tìm đến luật sư của ông, vừa mở miệng đã hỏi gì? Hỏi ông có đưa tiền cho Epoch Times không?

Quách Văn Quý chất vấn New York Times, “Tôi hỏi anh có ý gì? Thế nào? ‘Epoch Times’ làm sao? ‘Epoch Times’ cướp tiền của anh à? Tôi lúc đó rất tức giận. Quách Văn Quý không hề cho Epoch Times một xu nào, cũng không đưa cho Pháp Luân Công (bất kỳ khoản tiền nào). Tôi nói rằng họ làm rất tốt, cực kỳ tốt, tôi rất kính trọng.”

Ông Quách tiếp tục hỏi New York Times, “Pháp Luân Công (bị bức hại) chết rất nhiều người, anh có biết không? Sao anh không có chứng cứ? Anh có biết trên đường phố Hồng Kông, phóng viên của Epoch Times cầm máy quay, đối diện với áp lực to lớn từ ĐCSTQ mà phát sóng trực tiếp, dễ dàng lắm sao?”.

Quách Văn Quý chất vấn New York Times, “Khó khăn lắm mới có một kênh truyền thông nói lên sự thật về Trung Quốc, anh sao lại muốn đánh đổ nó, sao anh không công kích Đảng Cộng sản đi? Đúng không, đây chẳng phải là bắt nạt người khác sao, đúng không?”.

Quách Văn Quý tức giận mắng New York Times, “Lại ‘ăn bẩn’ rồi, gì mà truyền thông công bằng chứ?!”

Cuối cùng ông Quách nhấn mạnh: “Hãy nhớ kỹ rằng thứ cần có cho ‘cuộc cách mạng tin tức’ (một chiến dịch chống lại ĐCSTQ do Quách Văn Quý khởi xướng) là sự can đảm, bạn cần phải tôn trọng tuyệt đối sự thật, tôn trọng tuyệt đối điều thiện! Bạn phải tin tưởng tuyệt đối vào pháp luật của Mỹ, chỉ có sự chân thật mới không thể phá được, chỉ có cái thiện mới không thể thất bại!”

Với phương châm hoạt động là theo đuổi “sự thật và truyền thống”, các tin tức của Epoch Times nhiều lần được Tổng thống Trum đăng lại trên tài khoản FB và Twitter cá nhân của mình. (Ảnh: TH)

Đối với việc này, cư dân mạng đã bình luận sôi nổi:

“Epoch Times thực sự rất giỏi!”;

“Ghi lại sự thật cho Hồng Kông, để lại một chút lương tâm cho người Hoa!”; “Không cần nhiều lời, cây ngay không sợ chết đứng. Mọi người đều nhìn thấy”.

Cư dân mạng “Baos_Press” biểu thị: “Muốn thay đổi điều này, lâu ngày mới rõ lòng người, hiện tại ‘cuộc cách mạng tin tức’ và Pháp Luân Công là hai lực lượng lớn duy nhất đang thực sự tiêu diệt Cộng sản. Những thế lực ngụy trang tiêu diệt Cộng sản khác đều đang tranh nhau bán linh hồn, cầm tiền của ĐCSTQ để công kích hai lực lượng tiêu diệt Cộng sản chân chính này.

Bây giờ có thể nói một cách tuyệt đối rằng, dù khoác lên chiếc áo hoa lệ nào, bất kỳ cá nhân hay đoàn thể nào mà công kích ‘Cuộc cách mạng tin tức’ và Pháp Luân Công thì đều đã bị ĐCSTQ mua chuộc, trở thành nhân viên công tác của ĐCSTQ!”

Vì sao New York times công kích Epoch Times

Epoch Times ngày càng nhận được nhiều sự tin tưởng từ người Mỹ và ảnh hưởng của nó không ngừng tăng lên. (Ảnh: Twitter)

Trước đó, New York Times bất ngờ công kích Epoch Times, nói rằng Epoch Times quảng cáo trên YouTube, có nền tảng là Pháp Luân Công, giữ lập trường đảng phái cấp tiến v.v. 

Những tuyên bố này ngay lập tức gây ra náo động trên Twitter. Cư dân mạng nhao nhao chất vấn, chẳng lẽ Epoch Times quảng cáo là sai sao? Không phải New York Times quảng cáo quanh năm suốt tháng trên các trang mạng truyền thông xã hội như YouTube, Facebook sao? Chẳng lẽ Epoch Times không có quyền làm quảng cáo sao?

Còn việc Epoch Times có nền tảng là Pháp Luân Công thì đã sao? Pháp Luân Công là một tổ chức hợp pháp, chống lại chính sách tàn bạo của Đảng Cộng sản trong mấy chục năm liền, vạch trần tội ác của chủ nghĩa Cộng sản, dành được sự tôn kính của mọi người.

Một số cư dân mạng chỉ ra rằng, New York Times không chỉ đơn giản như thế, mà đứng đằng sau nó chính là ĐCSTQ! hãy nhìn vào nội dung của phiên bản tiếng Trung của New York Times, có rất nhiều điểm tương đồng với tờ “Nhân dân Nhật báo” của ĐCSTQ.

Cư dân mạng thậm chí còn tiết lộ rằng, hầu hết nhóm tác giả của phiên bản tiếng Trung của New York Times đều là những tay đại tuyên truyền ở nước ngoài của ĐCSTQ! Những người này đều là con rối trong tay của ĐCSTQ, xuyên tạc xằng bậy, bôi nhọ Hoa Kỳ trong một thời gian dài, cổ xúy quanh co về điểm nổi trội của Trung Quốc với ý đồ đe dọa người Mỹ.

Đặc biệt là trong phong trào châm dầu vào lửa gần đây “Black Lives Matter” (chiến dịch chống lại bạo lực và phân biệt chủng tộc có hệ thống đối với người da đen) do ĐCSTQ đứng sau, New York Times đã dồn hết sức để bóp méo sự thật, che giấu các hành động bạo lực của những người của chủ nghĩa Cộng sản Antifa, liều chết chửi bới các giá trị quan của nước Mỹ, gièm pha những cảnh sát Mỹ đang duy trì công lý và trật tự.

New York Times đứng đầu danh sách những hãng truyền thông giành được “giải thưởng tin tức giả năm 2017” (Fake News Awards) của Tổng thống Trump . (Ảnh: Reuters)

New York Times đã bị Kayleigh McEnany, người phát ngôn của chính phủ Hoa Kỳ nhiều lần chỉ trích nghiêm khắc, tổng thống Trump còn trực tiếp gọi tin tức của New York Times là tin giả. Bởi vì New York Times có mối quan hệ mập mờ với tuyên truyền ở nước ngoài của ĐCSTQ, nên rất có thể họ sẽ bị cơ quan quản lý điều tra.

Một cư dân mạng đã phân tích rằng, lần này New York Times công kích Epoch Times là vì có sự thao túng âm thầm của tuyên truyền ở nước ngoài của ĐCSTQ, cũng có nguyên nhân khác là vì lo rằng ảnh hưởng của mình ngày càng giảm xuống. Dẫu sao thì Epoch Times cũng nhận được ngày càng nhiều sự tin tưởng từ người Mỹ và ảnh hưởng của nó không ngừng tăng lên.

Vì sao New York Times không ủng hộ phần mềm vượt tường lửa?

Vào ngày 7/7, New York Times cũng xuất bản một bài báo có tiêu đề “Phần mềm vượt tường lửa của Pháp Luân Công tìm kiếm sự giúp đỡ của Liên Bang dẫn đến tranh luận”, chỉ trích phần mềm vượt tường lửa và dẫn lời Rebecca MacKinnon – Cựu chủ tịch chi nhánh Bắc Kinh của CNN nói rằng: 

“Những người yêu nước và những người theo chủ nghĩa dân tộc của Trung Quốc đều có thể nhìn thấy những bài báo chỉ trích ĐCSTQ, bao gồm cả du học sinh Mỹ, nhưng thông thường họ vẫn không thay đổi quan điểm của mình.” “Tài trợ cho công cụ vượt tường lửa cũng không thể lật đổ ĐCSTQ”.

Về vấn đề này, bình luận viên Hoa Vân chất vấn New York Times, những lý luận này phù hợp với thực tế sao? Nếu thực sự như vậy, vì sao ĐCSTQ lại chi rất nhiều tiền để xây dựng tường lửa? Tại sao phải chi rất nhiều tiền để kiểm duyệt internet và WeChat ở Đại lục, và cố gắng xóa đi những bài báo bất lợi với họ? Không phải điều này muốn nói rõ rằng ĐCSTQ sợ những bài báo chỉ trích ĐCSTQ sao? Không phải điều này muốn chứng minh tác dụng của phần mềm vượt tường lửa sao?

Nếu đúng như lời Rebecca MacKinnon nói, những người đó thường sẽ không thay đổi quan điểm của mình, ĐCSTQ cần gì phải phong tỏa mạng và xóa bài đăng? Lời khẳng định của Rebecca MacKinnon có căn cứ thiết thực gì không? Bà đã thực hiện khảo sát điều tra và thống kê phân tích rồi hay sao?

Hiện tại số lượng nhấp chuột và xem các bài tin chỉ trích ĐCSTQ ở nước ngoài rất cao. Nhiều độc giả nói rằng trước đây họ là “Tiểu Phấn Hồng” (thanh niên mạng ủng hộ ĐCSTQ), nhưng sau khi tiếp xúc với truyền thông, họ đã thay đổi tình trạng bị ĐCSTQ dẫn dắt, trải qua những lần suy nghĩ lại, và thay đổi quan điểm của mình. Đây không phải là nhờ có phần mềm vượt tường lửa mới được như vậy hay sao?

ĐCSTQ phong tỏa tin tức, phân tán những lời nói dối, gây nguy hiểm cho thế giới, dịch virus Vũ Hán hiện tại là một ví dụ. Việc lật đổ tường lửa của ĐCSTQ là rất quan trọng để thực hiện tự do Internet, giải thể ĐCSTQ một cách hòa bình. Học viên Pháp Luân Công vì thế mà luôn cố gắng nỗ lực, việc họ có thể nhận được tài trợ mà họ xứng đáng cũng sẽ phản ánh định hướng giá trị của xã hội Mỹ.

Bình luận viên thời sự Hoa Vân nói rằng, trong những năm gần đây, một số phương tiện truyền thông chính thống ở Hoa Kỳ đã không còn đưa tin sự thật một cách khách quan và toàn diện. Họ nhận được trợ cấp của ĐCSTQ trong thời gian dài, trực tiếp cung cấp một nền tảng cho phép các phương tiện truyền thông chính thức của ĐCSTQ tuyên truyền hình thái ý thức của ĐCSTQ, chính họ cũng đang bị ô nhiễm và thâm nhập bởi hình thái ý thức của ĐCSTQ.

Hoa Vân nói, họ tự xưng là tự do báo chí, nhưng không đưa tin về “Vụ án tự thiêu giả mạo ở Thiên An Môn” và việc “ĐCSTQ đã thu hoạch nội tạng của học viên Pháp Luân Công”, những việc phá vỡ đạo đức nhân loại. Họ công kích cái gọi là “đàn áp có hệ thống” của Mỹ, nhưng lại thờ ơ với sự tàn bạo có hệ thống thực sự của ĐCSTQ trong nhiều năm, thậm chí còn phủ nhận phần mềm vượt tường lửa nhắm vào ĐCSTQ.

Hoa Vân biểu thị, đây không còn là sự bất công của truyền thông, mà còn là sự thất trách của những người làm truyền thông. Từ việc giúp đỡ truyền thông ĐCSTQ tuyên truyền tại Mỹ, đến việc tự mình trực tiếp đứng ra tuyên truyền ủng hộ quan điểm của ĐCSTQ, điều này càng làm lộ rõ sự sa đọa của họ.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

Ad will display in 09 seconds

Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Lời dặn của quỷ đói

Ad will display in 09 seconds

Người Việt đang khao khát điều gì?

 • Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

  Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

 • Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

  Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

  Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Lời dặn của quỷ đói

  Lời dặn của quỷ đói

 • Người Việt đang khao khát điều gì?

  Người Việt đang khao khát điều gì?

x