Hơn 11 người biểu tình đã chết, chính quyền Hồng Kông đang biến thành “đồ tể”?

12/11/19, 10:55 Trung Quốc

Cấp độ bạo lực của cảnh sát Hồng Kông vẫn không ngừng tăng lên, cách đây không lâu thì việc cảnh sát bắn đạn thật vẫn còn là điều gây sốc cho dư luận, nhưng đến thời điểm hiện tại thì việc có người chết đã dần trở nên bình thường.

Đã có hơn 11 người chết trong phong trào phản đối dự luật dẫn độ, chính quyền Hồng Kông đang giết người? (ảnh 1)
Vụ việc nam sinh viên Châu Tử Lạc (Chow Tsz-lok) của Đại học Khoa học Công nghệ Hồng Kông ngã từ tầng 3 xuống tầng 2 một cách bí ẩn rồi qua đời hôm 8/11 khiến cho người Hồng Kông phẫn nộ. (Ảnh: Zaobao)

Sau khi sinh viên 22 tuổi của Đại học Khoa học Công nghệ Hồng Kông, Châu Tử Lạc (Chow Tsz-lok) đã qua đời vào ngày 8/11 vì không thể cứu chữa, trang web “Hương Cảng võng lộ đại điển” (EVCHK) đã thống kê được, số vụ tử vong có liên quan tới phong trào phản đối dự luật dẫn độ đã tăng lên tới 10 vụ.

Khi những người này còn sống, họ đều cảm thấy tuyệt vọng với sự thống trị độc tài của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), cảm thấy nản lòng vì chính phủ Hồng Kông vẫn chưa đáp lại lời kêu gọi của cuộc biểu tình. Ngoài ra, trang EVCHK vẫn chưa tính vụ án thi thể thiếu nữ 15 tuổi Trần Ngạn Lâm trôi trên mặt biển xếp vào các vụ án tử vong có liên quan. Một số người dân Hồng Kông tham gia biểu tình nói, chúng tôi tin rằng chính quyền đang “giết người”.

Trang web EVCHK nhằm mục đích tập hợp các sự kiện lớn xảy ra trên mạng Internet của Hồng Kông, vụ án tử vong đặc biệt nghiêm trọng trong phong trào phản đối dự luật dẫn độ xảy ra vào ngày 15/6, thanh niên 35 tuổi, Lương Lăng Kiệt (Marco Leung) mặc áo mưa viết chữ “Cảnh sát đen máu lạnh, Lâm Trịnh đang giết chết Hồng Kông”, leo lên một chỗ cao của tòa phức hợp Pacific Place, trong một cuộc diễu hành quy mô lớn để phản đối dự luật dẫn độ, sau vài giờ giằng co với cảnh sát Hồng Kông thì sơ suất ngã xuống lầu tử vong.

Sau đó, có 4 người thanh niên từ 16 đến 32 tuổi, và 4 người phụ nữ đã để lại lời trăn trối trước khi ngã lầu tử vong. Lời nhắn của bọn họ có nói tới “thời gian chiến đấu quá dài”, “Tất cả mọi việc khiến tôi cảm thấy không có ngày mai”, “Mệt rồi”, “Không thay đổi được gì, cảm giác bất lực khiến cho người ta thật đau khổ”…, họ cũng để lại lời nhắn “Hồng Kông cố lên”, “Người Hồng Kông sẽ không thua cuộc”, “Hồng Kông đừng bỏ cuộc”…

Đã có hơn 11 người chết trong phong trào phản đối dự luật dẫn độ, chính quyền Hồng Kông đang giết người? (ảnh 2)
Người dân đến đặt hoa tưởng niệm Lương Lăng Kiệt, người đã bị ngã lầu tử vong trong cuộc phản kháng ở Pacific Place. (Ảnh: Mingpao)

Trang web này nói rằng “những vụ tự sát liên tục xảy ra trong phong trào phản đối dự luật dẫn độ”, bắt đầu từ Lương Lăng Kiệt ngã lầu tử vong trong cuộc phản kháng ở Pacific Place, “Từ đó về sau, thỉnh thoảng xuất hiện những cái chết để chứng tỏ ý chí hoặc là cảm thấy tuyệt vọng với tương lai, cũng có những người có ý định tự sát đã được cứu thoát”. Tuy nhiên, trang web này không xếp vụ việc thi thể thiếu nữ 15 tuổi Trần Ngạn Lâm chết trôi trên biển vào tháng 9, là những vụ án tử vong có liên quan.

Theo tin đã đưa, sau khi phát hiện ra thi thể khỏa thân của nữ sinh 15 tuổi Trần Ngạn Lâm trên mặt biển, cảnh sát công bố không có nghi ngờ gì về nguyên nhân cái chết của cô Trần, điều này đã gây ra sự chỉ trích từ mọi tầng lớp trong xã hội. Vào ngày 21/10, tỷ phú Quách Văn Quý sống lưu vong ở Mỹ nói trong buổi phát sóng trực tiếp rằng, ông vừa nhận được thông tin, cô Trần đã bị ĐCSTQ sát hại và ĐCSTQ đang “tiêu hủy thi thể không để lại dấu vết” ở nhiều khu vực của Hồng Kông.

Quách Văn Quý nói rằng, sau khi ĐCSTQ giết người, kế hoạch ban đầu là ném thi thể của Trần Ngạn Lâm từ trên tòa nhà xuống, tạo ra hiện trường giả nhảy lầu tự tử, nhưng trong quá trình “xử lý thi thể” đã xảy ra sơ suất, cuối cùng đã ném thi thể của Trần Ngạn Lâm xuống biển, sau đó cho hỏa táng.

Đã có hơn 11 người chết trong phong trào phản đối dự luật dẫn độ, chính quyền Hồng Kông đang giết người? (ảnh 3)
Tỷ phú lưu vong Quách Văn Quý tiết lộ, Trần Ngạn Lâm đã bị ĐCSTQ sát hại và ĐCSTQ đang “tiêu hủy thi thể không để lại dấu vết” ở nhiều khu vực của Hồng Kông. (Ảnh: Hkon)

Người được gọi là mẹ của Trần Ngạn Lâm tuyên bố rằng, con gái mình tinh thần không bình thường và tự sát, tất cả đều là sự sắp xếp của ĐCSTQ. Quách Văn Quý cũng trích dẫn thông tin được cung cấp bởi người dân Hồng Kông tại nhà hỏa táng rằng, xử lý công việc hỏa táng đều là do cảnh sát đặc chủng đến từ Quảng Đông, trong đó có mấy chục người đã đến nhà hỏa táng từ sớm và có hàng chục chiếc xe đến từ Quảng Đông.

Ông nói rằng, trong trường hợp khẩn cấp, ĐCSTQ đã triển khai một “đội xử lý khẩn cấp” tại nhiều cơ quan và địa điểm khác nhau ở Hồng Kông, tất cả các biện pháp được áp dụng bao gồm lời tuyên bố của mẹ Trần Ngạn Lâm trên ti vi, những chuyện mà con gái của cậu Trần Ngạn Lâm và người nhà gặp phải, đều là vì sự đe dọa của ĐCSTQ.

“Đội xử lý khẩn cấp” cũng đã được ủy quyền đặc biệt để có thể “giết người tiêu hủy thi thể” ở Hồng Kông, đồng thời xử lý những việc khẩn cấp.

Quách Văn Quý còn nói rằng, ĐCSTQ vừa mới di chuyển một số lượng lớn xe đông lạnh, vận chuyển hải sản… từ Thâm Quyến, Quảng Đông về tầng hầm của doanh trại quân đội và các văn phòng của ĐCSTQ tại Hồng Kông. Điều này có nghĩa là bước tiếp theo sẽ có những hành động mạnh mẽ hơn đối với những người ủng hộ phong trào phản đối dự luật dẫn độ ở Hồng Kông. Người Hồng Kông cần phải chuẩn bị sẵn sàng!

Cảnh sát Hồng Kông bước tiếp theo sẽ có những hành động mạnh mẽ hơn đối với những người ủng hộ phong trào phản đối dự luật dẫn độ ở Hồng Kông.
Bước tiếp theo, chính quyền sẽ có những hành động mạnh mẽ hơn đối với những người ủng hộ phong trào phản đối dự luật dẫn độ ở Hồng Kông. (Ảnh: Twtitter)

Tại nhà hỏa táng ở Hồng Kông, có ít nhất 20 người bị hỏa táng mà không có tên. Thông qua tin tức được cung cấp bởi người xử lý các thi thể, các địa điểm doanh trại quân đội đóng ở Hồng Kông, các cơ quan của ĐCSTQ tại Hồng Kông đều được sử dụng để vận chuyển thi thể người Hồng Kông, người Hồng Kông hãy chú ý cao độ với những địa điểm nguy hiểm này.

Quách Văn Quý nói rằng, trong quá trình xử lý thi thể người Hồng Kông, ĐCSTQ đe dọa gia đình của bọn họ, đồng thời cũng đưa ra một loạt điều kiện như: Không được phép chụp ảnh, không được phép đề cập với bất cứ người nào khác, quy trình vận chuyển thi thể đều qua tay xử lý của ĐCSTQ, sau đó trực tiếp hỏa táng thi thể.

Ông nói rằng, đã có người trong nội bộ cung cấp những bức ảnh chụp thi thể khả nghi trong nhà hỏa táng, một số thi thể nhìn rất đáng sợ và có khả năng đã bị hành hạ rất tàn nhẫn, nhưng ông không thể công khai vì các vấn đề pháp lý và quyền riêng tư. Ông cũng nhấn mạnh rằng, bằng chứng sẽ được đệ trình lên Quốc hội Hoa Kỳ ngay lập tức và việc ĐCSTQ hãm hại người Hồng Kông sẽ được tiết lộ nhiều hơn trong tương lai.

Tờ Liberty Times đưa tin vào ngày 9/11, sau khi sinh viên Châu Tử Lạc của trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông bị thương nặng và không thể qua khỏi vào ngày 8/11, rất nhiều người dân Hồng Kông đã mang hoa trắng đến viếng tại “Bãi đỗ xe Thượng Đức” (Sheung Tak Parking Garage) ở Tseung Kwan O, nơi anh bị ngã xuống lúc rạng sáng ngày 4/11, bầu không khí thật đau thương.

Đã có hơn 11 người chết trong phong trào phản đối dự luật dẫn độ, chính quyền Hồng Kông đang giết người? (ảnh 4)
Ngày 8/11/2019, Sinh viên Đại học học Khoa học Công nghệ Hồng Kông đã lập bàn thờ để tưởng niệm Châu Tử Lạc. (Ảnh: Secretchina)

Từ giữa trưa ngày 8/11, người dân Hồng Kông đã khởi động cuộc biểu tình và diễu hành chớp nhoáng, cử hành hoạt động tưởng niệm tại Trung Hoàn, vịnh Causeway, Kwun Tong (Cửu Long), Vượng Giác, khu trung tâm mua sắm lớn ở Cửu Long “Festival Walk”, sân trường Đại học Khoa học Công nghệ Hồng Kông, bệnh viện Queen Elizabeth.

Vào buổi tối, một số cư dân mạng cũng kêu gọi người dân tổ chức các hoạt động tưởng niệm ở nhiều nơi, tại vịnh Causeway có người hô to “Nợ máu trả bằng máu”, cảnh sát đã nổ súng cảnh báo tại vùng lân cận đường Nathan, ở Tuen Mun có ít nhất 4 người đã bị bắt.

Vách tường nơi Châu Tử Lạc rơi xuống trở thành “Bức tường Lennon”, từ xế chiều đến tối đã dán đầy những lời chia buồn mà người dân lưu lại, hy vọng anh ấy có thể yên nghỉ. Có một cô gái họ Lâm nói, “người nhà điều tra người nhà”, không tin cảnh sát có thể điều tra một cách công chính. Có sinh viên của trường Đại học Khoa học Công nghệ Hồng Kông nói rằng: “Đàn áp càng lớn, phản kháng càng nhiều”.

Có người diễu hành cầm câu khẩu hiệu viết “Bạn học Châu, mong cậu an nghỉ”, “Chúng tôi sẽ thay cậu tiếp tục”... Còn có người tham gia diễu hành họ Lê nói: “Chúng tôi tin rằng chính quyền ‘đang giết người’”.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Hạt giống

  Hạt giống

x