Thiếu nữ 15 tuổi Hồng Kông chết trôi trên biển là do tự tử hay bị sát hại?

14/10/19, 17:41 Trung Quốc

Mới đây, ở Hồng Kông xuất hiện vụ án thiếu nữ Trần Ngạn Lâm 15 tuổi chết trôi trên biển đã gây được sự chú ý lớn của dư luận. Tuy nhiên, cảnh sát Hồng Kông vẫn khẳng định “sự việc không có gì đáng ngờ”, mọi người vẫn không ngừng thảo luận về việc này.

Nữ sinh Hồng Kông Trần Ngạn Lâm 15 tuổi mất tích vào ngày 19/9, khi tìm được chỉ còn là một thi thể lõa thể nổi trên mặt nước.
Nữ sinh Hồng Kông Trần Ngạn Lâm 15 tuổi mất tích vào ngày 19/9, khi tìm được chỉ còn là một thi thể lõa thể nổi trên mặt nước. (Ảnh: Vision Times)

Cảnh sát chứng tỏ Trần Ngạn Lâm không phải bị giết

Theo tin tức tổng hợp từ Hồng Kông, ngày 22/9, có một người câu cá ở vùng biển gần núi Devil’s Peak ở Yau Tong, đã phát hiện xác một cô gái khỏa thân trôi trên biển. Ngày 11/10, cảnh sát Hồng Kông trong buổi họp với phóng viên đã xác nhận, người chết chính là thiếu nữ Trần Ngạn Lâm 15 tuổi đã từng thông báo bị mất tích trước đó.

Bởi vì Trần Ngạn Lâm khi còn sống rất giỏi bơi lội, lại từng nhiều lần tham gia biểu tình phản đối dự luật dẫn độ, thi thể cũng nhanh chóng được mang đi hỏa táng, những sự việc liên tiếp diễn ra xung quanh vụ án đã khiến toàn xã hội Hồng Kông không khỏi nghi ngờ. Nhưng cảnh sát khi trả lời phóng viên đã đưa ra những kết luận sau:

1. Trần Ngạn Lâm không bị cảnh sát bắt, cũng không phải là tham gia biểu tình phản đối dự luật dẫn độ mà bị bắt.

2. Trần Ngạn Lâm không phải bị cảnh sát giết hại rồi sau đó đem đi phi tang.

3. Qua giải phẫu và điều tra sơ bộ, thi thể của Trần Ngạn Lâm không có dấu hiệu bị tổn thương, cũng không có dấu hiệu bị xâm hại.

4. Trần Ngạn Lâm không phải là bị sát hại mà là tự sát, xử lý vụ án theo “vụ án tự sát”.

Dựa vào những giải thích ở trên, Giang Vĩnh Tường, Tổng giám đốc phòng Quan hệ công chúng của cảnh sát Hồng Kông khẳng định: Vụ án Trần Ngạn Lâm “không có gì đáng ngờ”.

Việc “làm sáng tỏ” vụ án của cảnh sát lại càng làm cho người ta thêm nghi ngờ

Phóng viên của tờ Apple Daily sau khi họp báo với cảnh sát đã đưa ra vài điểm nghi vấn sau:

1. Bạn thân của Trần Ngạn Lâm tiết lộ: Cô Trần 3 ngày trước khi mất tích đã nói, muốn có sự thay đổi, bắt đầu một cuộc sống mới, vì vậy đã đăng ký tham gia khóa học của Học viện Thanh niên Hồng Kông VTC. Trước khi mất tích, khóa học của cô vừa mới bắt đầu. Một cô gái với tương lai trước mắt tốt đẹp như vậy thì tại sao lại phải đi tự sát?

2. Trần Ngạn Lâm trước khi chết tại sao phải bỏ lại hết đồ đạc ở sân trường? Mà từ sân trường đến ven biển lại cách xa hơn 1km, vì sao cô phải đi chân đất để đến đó? Hơn nữa cố tình tự sát, vì sao phải cởi hết quần áo, cũng không để lại di thư gì?

3. Một người đàn ông giúp gia đình Trần Ngạn Lâm đăng thông báo tìm người đã tiết lộ, ngày 26/9 vẫn còn đi dán thông báo tìm người ở trên hơn 20 chiếc xe buýt, nhưng ngày hôm sau (ngày 27/9), cảnh sát lại báo cho gia đình Trần Ngạn Lâm đến mang thi thể của cô về, hơn nữa gia đình của Trần Ngạn Lâm cũng không muốn nói nhiều về việc này, rõ ràng là có sự do dự. Nhưng cảnh sát Hồng Kông đã không nói gì mãi cho đến khi các phương tiện truyền thông đưa tin, phải chăng là muốn lảng tránh?

Nữ học sinh Trần Ngạn Lâm 15 tuổi đã từng nhiều lần tham gia phong trào phản đối dự luật dẫn độ
Nữ học sinh Trần Ngạn Lâm 15 tuổi đã từng nhiều lần tham gia phong trào phản đối dự luật dẫn độ. (Ảnh: Facebook)

4. Thi thể của Trần Ngạn Lâm trước khi được phương tiện truyền thông đưa tin vào ngày 10/10, thì đã được mang đi hỏa táng. Theo báo cáo, thi thể của Trần Ngạn Lâm đã được hỏa táng vào sáng 9/10, toàn bộ nghi lễ chỉ có sự tham dự của người thân, mẹ của cô đã khóc lóc thảm thiết.

Điểm đáng ngờ nhất của việc hỏa táng là: Hỏa táng thi thể của Trần Ngạn Lâm mà không trải qua “tòa án phán định nguyên nhân tử vong”. Theo như pháp luật của Hồng Kông, trước khi hỏa táng thi thể, thì phải được tòa án tiến hành điều tra nguyên nhân cái chết rồi mới đưa ra quyết định, mà trường hợp của Trần Ngạn Lâm với biết bao nghi vấn như vậy lại được nhanh chóng mang đi hỏa táng.

Có một người họ Ngô, là bạn học của Trần Ngạn Lâm, cho rằng vụ án có rất nhiều điểm đáng ngờ, kêu gọi nhà trường công khai hình ảnh từ camera vào ngày mà Trần Ngạn Lâm mất tích, cũng mong những cảnh sát có lương tâm hãy nói ra sự thật.

Treo thưởng 2,2 triệu đô la Hồng Kông cho người nói ra sự thật

Ngày 12/10, ngôi sao Hồng Kông Đỗ Vấn Trạch trong một bài đăng trên Facebook đã chỉ ra, nếu như tìm thấy một cô gái giỏi bơi lội bị chết trôi ở trên biển, mà cảnh sát sau khi xác nhận thông tin với truyền thông thì ngay hôm sau lại nhanh chóng mang thi thể đi hỏa táng, các vị cảnh sát Hồng Kông vẫn không cảm thấy nghi ngờ, còn cho những điều đó là hợp lý, đây cơ bản chính là tự sỉ nhục đối với kiến thức chuyên ngành và trí tuệ của họ.

Ngôi sao Hồng Kông Đỗ Vấn Trạchnói: "Tin chắc rằng những người đồng lõa sẽ bị quả báo, không một ai có thể tránh được nghiệp báo cả".
Ngôi sao Hồng Kông Đỗ Vấn Trạch nói: “Tin chắc rằng những người đồng lõa sẽ bị quả báo, không một ai có thể tránh được nghiệp báo cả”. (Ảnh: CNA)

Đỗ Vấn Trạch thương xót nói: “Cô bé chỉ mới 15 tuổi, cảnh sát Hồng Kông không nên lừa mình dối người, tiếp tục tự cho mình là người vô tội”. Ông nói thêm: “Tin chắc rằng những người đồng lõa sẽ bị quả báo, không một ai có thể tránh được nghiệp báo cả”.

Trang Facebook “Hắc sắc đảo quốc phì trạch trận tuyến” (Facebook/fatotakus) vào ngày 11/10 đã đăng tin: “Một người có thể nhảy xuống nước từ độ cao 5m, còn nằm trong đội bơi lội của trường, làm sao mà có thể chết đuối được? Dù cho muốn tự sát, ai lại cởi hết quần áo rồi nhảy xuống biển? Đây chắc hẳn là đã bị cộng sản Hồng Kông xâm hại trước khi giết! Lại nói là tự sát! Còn vội vàng mang đi hỏa táng!”.

Mặt khác, đối với những trường hợp cảnh sát Hồng Kông lạm dụng bạo lực, nhảy lầu kỳ lạ, rơi xuống biển tử vong, một Youtuber nổi tiếng Hồng Kông “Đại J” đã treo thưởng 1 triệu đô la Hồng Kông cho ai có thể cung cấp chứng cứ cụ thể.

Đại J cho rằng, “Trọng thưởng sẽ có người dũng cảm”, cũng đảm bảo giữ bí mật cho người tiết lộ thông tin, hy vọng có thể cảm động lương tri ai đó, tìm về chính nghĩa, để cho “hắc cảnh chịu tội”.

Một đoàn thể khác ở Hồng Kông là “Cao đăng tư gia trinh thám xã” (Hkguncover) cũng bày tỏ, nếu có bất kỳ cảnh sát, nhân viên tuần tra biển hoặc nhân viên phòng cháy chữa cháy nào, mà có thể cung cấp tin tức về vụ cô gái Trần Ngạn Lâm 15 tuổi chết trôi trên biển, sau khi kiểm tra mà đúng là sự thật thì sẽ sẵn lòng báo đáp 1,2 triệu đô la Hồng Kông, hiện tại tổng số tiền thưởng đã là 2.2 triệu đô la Hồng Kông.

Minh Huy (Theo Secretchina)

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

  Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

x