• TINHHOANET

Video trực tiếp: Cảnh sát Hồng Kông bắn thẳng vào ngực người biểu tình

Cảnh sát Hồng Kông đã bắn thẳng vào ngực ít nhất một người biểu tình trong cuộc đối đầu vào sáng nay (11/11) tại một đoạn giao lộ quận Sai Wan Ho. Vụ đụng độ này đã được phát trực tiếp (livestream) trên Facebook và đang được chia sẻ rộng rãi.

Ít nhất một người biểu tình đã bị cảnh sát Hồng Kông bắn vào ngực vào buổi sáng thứ Hai (11/11)
Ít nhất một người biểu tình đã bị cảnh sát Hồng Kông bắn vào ngực vào buổi sáng thứ Hai (11/11). (Ảnh: SCMP)

Theo SCMP, ít nhất một người biểu tình đã bị bắn vào ngực vào khoảng 7 giờ 20 phút sáng thứ Hai (11/11) trong bối cảnh hỗn loạn và giao thông gián đoạn ở Hồng Kông. Trong khi đó, hãng thông tấn AFP (Pháp) cho biết, đã có 2 người biểu tình bị trúng đạn trong vụ giằng co xảy ra vào giờ cao điểm này.

Theo hãng tin AFP, đoạn video phát trực tiếp chiếu cảnh một cảnh sát đang vật lộn với một người biểu tình, tay phải cầm súng. Viên cảnh sát đang cố trấn áp một người bịt mặt ở một đoạn giao lộ tại quận Sai Wan Ho đã bị người biểu tình phong tỏa.

Sau đó, một người đàn ông bịt mặt khác tiến tới gần chỗ cảnh sát này và đã bị cảnh sát bắn thẳng vào ngực. Người này đổ sập xuống.

Chỉ vài giây sau đó, cảnh sát lại nổ thêm hai tiếng súng nữa và một người đàn ông bịt mặt nữa cũng đã ngã xuống, dù chưa thể biết anh này có phải người vừa bị bắn không.

Đoạn video do nhân viên của công ty Cupid Producer quay và phát livestream trên tài khoản Facebook của họ đã lan truyền rất nhanh trên mạng, báo South China Morning Post (SCMP) của Hồng Kông đã chia sẻ lại trên trang của họ.

Khu vực xảy ra vụ người biểu tình bị bắn vào ngực được cảnh sát phong tỏa.
Khu vực xảy ra vụ người biểu tình bị bắn vào ngực được cảnh sát phong tỏa. (Ảnh: SCMP)

Thông thường, biểu tình chỉ xảy ra ở Hồng Kông vào hai ngày cuối tuần thứ Bảy và Chủ nhật. Theo SCMP, sở dĩ biểu tình kéo dài từ cuối tuần đến cả đầu tuần này là vì cái chết ngày 8/11 của một sinh viên trường đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông, sau khi sinh viên này bị rơi xuống một bãi để xe gần khu vực cảnh sát đang giải tán biểu tình vài ngày trước đó.

Gia Hưng (T/h)

x