Xuất hiện người “mẹ giả” của nạn nhân Trần Ngạn Lâm trên sóng TVB?

22/10/19, 10:07 Trung Quốc

Theo diễn biến vụ án mạng nhiều ẩn tình của nữ sinh Hồng Kông 15 tuổi Trần Ngạn Lâm, hôm 17/10, một phụ nữ tự xưng là mẹ của Trần Ngạn Lâm đã xuất hiện trên đài truyền hình TVB nói rằng con bà tự sát. Tuy nhiên, dân mạng sau đó đã chỉ ra bà mẹ này có thể là giả.

Hôm 17/10, một phụ nữ tự xưng là mẹ của Trần Ngạn Lâm đã xuất hiện trên đài truyền hình TVB nói rằng con bà tự sát. Tuy nhiên, dân mạng sau đó đã chỉ ra bà mẹ này có thể là giả.
Hôm 17/10, một phụ nữ tự xưng là mẹ của Trần Ngạn Lâm đã xuất hiện trên đài truyền hình TVB nói rằng con bà tự sát. Tuy nhiên, dân mạng sau đó đã chỉ ra bà mẹ này có thể là giả. (Ảnh: NTDTV)

Nữ sinh viên 15 tuổi Trần Ngạn Lâm bị phát hiện đã chết và trôi nổi trên bờ biển ở Yau Tong trong tình trạng lõa thể. Cảnh sát đã đưa ra kết luận “tự sát”. Sau khi kết luận này được đưa ra, thi thể đã bị đem đi hỏa táng, theo đó ngày càng nhiều nghi vấn xuất hiện khiến người Hồng Kông không còn đặt niềm tin vào những kết luận của cảnh sát Hồng Kông.

Hôm 16/10, cảnh sát công bố video giám sát tại trường học vào thời điểm trước khi Trần Ngạn Lâm tự sát, và tuyên bố cô Trần “tự tháo giày rồi sau đó lao xuống biển”.

Tuy nhiên, video sau khi công bố, cư dân mạng đã phát hiện ra nhiều điểm đáng nghi. Điểm đáng chú ý nhất là, video ở đoạn xuất hiện Trần Ngạn Lâm trước và sau khi tháo giày có nhiều điểm bất đồng, cho thấy đã có 2 Trần Ngạn Lâm trong video. Như vậy, nghi ngờ đặt ra là phải chăng phía cảnh sát đã cho diễn viên đóng thế trong các cảnh quay và nói dối về vụ tự sát trên biển.

Tài khoản Twitter tên Cindy đã chia sẻ nhận định của các chuyên gia về hình ảnh của cô gái xuất hiện trong video được cho là Trần Ngạn Lâm:

Chuyên gia trang điểm D: “Tôi là chuyên gia trang điểm, để tôi chịu khó nói chút cho bạn hiểu, hình dáng lông mày thì có thể vẽ ra, nhưng mi cốt thì chỉnh đường nào, thợ trang điểm nhìn một cái là ra”.

Chuyên gia trang điểm C: “Trên mặt người này rõ ràng là trên lông mày có phần cơ, còn Lâm Lâm thì không”.

Chuyên gia trang điểm B: “Mũi vậy mà giống nhau sao!”

Một video phân tích của Epoch Times trích dẫn phân tích của các chuyên gia trang điểm cho thấy nhân vật xuất hiện trước trong video so với nhân vật xuất hiện trong đoạn sau cũng của video này, như tướng mạo bao gồm dáng lông mày, bọng mắt, xương mũi, đường chân tóc ở trán có nhiều điểm khác biệt.

Video ở đoạn xuất hiện Trần Ngạn Lâm trước và sau khi tháo giày có nhiều điểm bất đồng, cho thấy đã có 2 Trần Ngạn Lâm trong video.
Video ở đoạn xuất hiện Trần Ngạn Lâm trước và sau khi tháo giày có nhiều điểm bất đồng, cho thấy đã có 2 Trần Ngạn Lâm trong video. (Ảnh: NTDTV)

Ngoài ra, Ngạn Lâm “giả” có phần vai rộng và phần bụng nhiều thịt hơn, hơn nữa nhân vật trong đoạn video giám sát này cũng không giống với Trần Ngạn Lâm trong video cô tự quay. Những điểm khác biệt này khiến dân mạng cho rằng đã có người cải trang thành Trần Ngạn Lâm để quay đoạn video trên.

Sau khi cảnh sát công bố đoạn video trên, một đoạn video nghi là thế thân của Trần Ngạn Lâm đã được đăng lên mạng. Người ta nghi ngờ cô gái xuất hiện trong đoạn video đang nói chuyện cùng với cảnh sát.

Trần Ngạn Lâm giả có hình dáng, khuôn mặt và trang phục giống với nhân vật trong video giám sát, duy chỉ có thần sắc không có vẻ gì là muốn “tự sát trên biển”. Đoạn video có âm thanh nên hẳn không phải là video giám sát. Dân mạng cũng dự đoán video này được quay cùng ngày với video giám sát của cảnh sát.

Ngoài ra, vào thời điểm cảnh sát công bố video giám sát thì đồng thời cũng xuất hiện một nhân vật tự xưng là mẹ của Trần Ngạn Lâm, tiếp nhận phỏng vấn từ TVB, công bố con gái bà “Đúng là tự sát”, và cũng mong muốn truyền thông “ngừng tung hô là con gái bà bị sát hại”.

Trước những tuyên bố này, dân mạng lại tiếp tục vạch trần thân phận “người mẹ” này. Họ công bố những bức ảnh mà Trần Ngạn Lâm khi còn sống đã chụp với gia đình.

Trong đó có bức ảnh chụp được cho là chụp vào đợt Trung thu vừa rồi (giữa tháng 9), đến nay là hơn 1 tháng, thế nhưng tóc của người mẹ trong video của TVB dài một cách kỳ lạ so với mái tóc ngắn vừa chấm vai của mẹ Trần Ngạn Lâm trước đó. 

Tóc của người mẹ trong video của TVB dài một cách kỳ lạ so với mái tóc ngắn vừa chấm vai của mẹ Trần Ngạn Lâm trước đó.
Tóc của người mẹ trong video của TVB dài một cách kỳ lạ so với mái tóc ngắn vừa chấm vai của mẹ Trần Ngạn Lâm trước đó. (Ảnh: NTDTV)

Bức ảnh mà cư dân mạng cung cấp hiện thời khó xác định được thời điểm chụp, nhưng bức ảnh gần với hình ảnh nhận diện của Trần Ngạn Lâm trên video cô tự quay. Hơn nữa các bức ảnh chụp chung của Trần Ngạn Lâm cùng với mẹ, đăng trên Đại Công báo và Văn Hối báo đều cho thấy hình ảnh người mẹ với mái tóc vừa chấm vai chứ không phải tóc dài có thể cột thành dạng đuôi ngựa.

Thêm vào đó, ông Ngô Tử Minh, người đầu tiên phát tán tin mất tích của Trần Ngạn Lâm trên mạng đã tiết lộ trên chương trình MyRadio, ông đã tìm hiểu và cho rằng người được phỏng vấn trên TVB không phải là mẹ của Trần Ngạn Lâm, bởi bà ấy và người cậu hiện giờ đã bị mất liên lạc.

Ảnh chụp Trần Ngạn Lâm và mẹ đăng trên hai trang Đại Công báo và Văn Hối báo, có hình ảnh mái tóc không giống với nhân vật xuất hiện trên chương trình của TVB.
Ảnh chụp Trần Ngạn Lâm và mẹ đăng trên hai trang Đại Công báo và Văn Hối báo, có hình ảnh mái tóc không giống với nhân vật xuất hiện trên chương trình của TVB. (Ảnh: NTDTV)

Trần Ngạn Lâm vào thời điểm còn sống đã nhiều lần tham gia phong trào biểu tình. Trong khi đó tính từ tháng 9 đến nay, số vụ “tự sát” đáng ngờ gia tăng, tuy nhiên cảnh sát đều tuyên bố “không có gì khả nghi”.

Một bài viết trên diễn đàn Liên Đặng cho biết dẫn các nguồn tin từ RFA, tài khoản Twitter, hiện tại ở Hồng Kông đang tồn tại hai lực lượng trấn áp, một là công an, bộ đội cảnh sát vũ trang từ Quảng Đông, trực tiếp mặc đồng phục cảnh sát Hồng Kông làm nhiệm vụ bắt và xua đuổi người biểu tình. 

Hai là “đặc công bí mật” có nhiệm vụ nghe trộm điện thoại, theo dõi, bí mật bắt cóc, tra tấn bức cung, mưu sát, vứt xác đối với những nhân vật được xem là chủ chốt của phong trào biểu tình. Mục đích của họ là nhằm điều tra nhân vật hạt nhân trong phong trào biểu tình, phương thức tương tác giữa người biểu tình với nhau, lãnh đạo các cơ quan, v.v, hòng làm tan rã phong trào biểu tình.

Để đạt được mục đích của chính quyền ĐCSTQ, nhánh “đặc công bí mật” này thậm chí không ngại sử dụng các thủ đoạn như đe dọa dụ dỗ, tra tấn, thay nhau cưỡng gian, sử dụng thuốc ngủ, những người không hợp tác thậm chí còn nhất loạt “bị tự sát”, “bị ném xác”.

Khải Hoàn (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

Ad will display in 09 seconds

3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

Ad will display in 09 seconds

Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao không làm việc gian dâm nhưng vẫn bị Thần trách phạt?

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

Ad will display in 09 seconds

Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

  Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

 • 3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

  3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

  Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

 • Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

  Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

 • Vì sao không làm việc gian dâm nhưng vẫn bị Thần trách phạt?

  Vì sao không làm việc gian dâm nhưng vẫn bị Thần trách phạt?

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

  Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

x