Bill Gates đẩy nhanh dự án hình xăm lượng tử vô hình trong vaccine để kiểm soát nhân loại

15/09/20, 11:28 Thế giới

Dưới sự tài trợ của Bill Gates, các nhà nghiên cứu thuộc Học viện Công nghệ Massachusetts đã phát triển một phương thức bí mật, cho phép ghi nhận lịch sử tiêm chủng của mọi người, đó là lưu trữ dữ liệu dưới dạng mực thuốc nhuộm, hoặc mực xăm mà mắt thường không nhìn thấy được. 

Bill Gates tài trợ đề tài nghiên cứu Hình xăm lượng tử vô hình ẩn trong vắc-xin Coronavirus. Mục đích là để kiểm soát nhân loại. (Ảnh: Greatgameindia)

Lớp thuốc nhuộm hoặc mực xăm này sẽ có trong vaccine tiêm chủng, và tồn tại bên dưới lớp da của những người tiến hành tiêm phòng. Mục đích kiểm soát nhân loại của Gates đã dần tiến thêm một bước.

Khoa học viễn tưởng đang “trở thành sự thật”?

Các nhà nghiên cứu cho biết, thuốc nhuộm mới của họ bao gồm các tinh thể nano được gọi là chấm lượng tử, chúng có thể tồn tại dưới da người ít nhất 5 năm, phát ra ánh sáng cận hồng ngoại, và có thể được nhận diện bởi điện thoại thông minh có trang bị đặc biệt.

Kevin McHugh – cựu nhà nghiên cứu của Học viện Công nghệ Massachusetts, hiện đang là Phó giáo sư kỹ thuật sinh học tại Đại học Rice cho biết:

“Công nghệ này có thể cho phép phát hiện nhanh chóng và lưu lại lịch sử tiêm chủng của bệnh nhân, điều này đảm bảo rằng mọi trẻ em đều được tiến hành tiêm chủng”.

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) ‘bí mật phát triển’ phương thức lưu giữ lịch sử tiêm chủng dưới dạng mực thuốc nhuộm hoặc mực xăm vô hình ẩn trong vắc xin. (Ảnh: Greatgameindia)

McHugh cùng cựu nhà khoa học Lihong Jing là 2 tác giả chính của nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science Translational Medicine. Ana Jaklenec – nhà khoa học và Robert Langer – Giáo sư là các tác giả cấp cao của bài báo.

Để tạo ra một hồ sơ y tế “ngay trên người bệnh nhân”, các nhà nghiên cứu đã phát triển một loại chấm lượng tử mới được làm từ đồng, nó có thể phát ra ánh sáng trong quang phổ cận hồng ngoại. Các chấm có đường kính chỉ khoảng 4 nanomet, được bao bọc trong các vi hạt tương hợp sinh học, tạo thành các hình cầu có đường kính khoảng 20 micromet. Sự bao bọc này cho phép phần thuốc nhuộm giữ nguyên vị trí ẩn dưới da, sau khi được tiêm vào cơ thể người bệnh cùng vaccine. 

Phần thuốc nhuộm mà các nhà nghiên cứu chế tạo ra chỉ có thể được tiêm bằng một miếng dán vi kim, thay vì tiêm theo kiểu truyền thống một ống một kim tiêm. Các vi kim sử dụng trong nghiên cứu, được làm từ hỗn hợp đường hòa tan và polymer tổng hợp hòa tan PVA, cùng thuốc nhuộm chấm lượng tử và vaccine. Khi dán lên da người, các vi kim dài 1,5 mm sẽ tan ra một phần, sau đó đưa hỗn hợp nano vào cơ thể người tiêm chỉ trong vòng 2 phút. 

Bằng cách đưa vi hạt vào các vi kim, miếng dán tạo ra một mô hình trên da không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng có thể nhận diện được bằng điện thoại thông minh đã loại bỏ bộ lọc hồng ngoại. Miếng dán có thể được tùy chỉnh để in các mẫu hình khác nhau, tương ứng với từng loại vaccine phòng bệnh được phân phối.

Hình ảnh kính hiển vi cận cảnh phương thức đưa các chấm lượng tử vào da thông qua các microneedles.
(Nhà cung cấp: KJ McHugh et al. Science Translational Medicine)

Robert Langer – tác giả của bài báo cho biết: “Có thể một ngày nào đó, cách tiếp cận ‘vô hình’ này sẽ tạo ra những khả năng lưu trữ dữ liệu, cảm biến sinh học và ứng dụng vaccine mới, giúp cải thiện lĩnh vực chăm sóc y tế, đặc biệt là trong thế giới đang ngày một phát triển hiện nay”.

Ngày 18/12/2019, trong một bài báo đăng trên tạp chí Scientific American có tựa đề Invisible Ink Could Reveal whether Kids Have Been Vaccinated (tạm dịch: ‘Mực vô hình có thể cho biết trẻ nhỏ đã được tiêm vaccine hay chưa’), tác giả Karen Weintraub cho biết rằng: Trong tương lai không xa, việc tiêm chủng sẽ đi kèm với một hình xăm mực vô hình.

Từ các thử nghiệm trên da người, da lợn và da chuột, các kết quả cho thấy thuốc nhuộm có thể sẽ tồn tại được 5 năm. Theo nghiên cứu báo cáo: “Hệ thống này hiện chưa được thử nghiệm trên trẻ em, nhưng hứa hẹn sẽ mang đến khả năng truy cập nhanh chóng và dễ dàng vào lịch sử tiêm chủng của người bệnh, tránh được những sai sót mà tài liệu thông thường mắc phải, mà gần như không tốn kém thêm chi phí hoặc xuất hiện các rủi ro”.

Hình ảnh cho thấy các chấm lượng tử sau khi được tiêm trên da của loài gặm nhấm.
(Nhà cung cấp: KJ McHugh et al. Science Translational Medicine)

Hiện nhiều kế hoạch đang được tiến hành để ứng dụng những hình xăm lượng tử vô hình vào vaccine phòng COVID-19. Một bài báo nghiên cứu với tiêu đề: Quantum dots as a promising agent to combat COVID‐19 (tạm dịch: ‘Chấm lượng tử – yếu tố đầy triển vọng trong việc đẩy lùi COVID-19’) cho biết:

“Sự phát triển của vật liệu nano kháng virus bằng kỹ thuật bề mặt, với độ đặc hiệu nâng cao cho thấy tính hiệu quả trong việc đẩy lùi chủng virus mới này. Chấm lượng tử là tác nhân đa diện, với khả năng chống lại/ức chế hoạt động của chủng virus gây bệnh COVID-19”.

Trust Stamp – một dự án khác do Bill Gates tài trợ có thể tạo ra danh tính kỹ thuật số của người dân, dựa trên lịch sử tiêm chủng của họ. 

Trust Stamp là một chương trình nhận dạng kỹ thuật số dựa trên lịch sử tiêm chủng, được triển khai bởi Mastercard, Liên minh toàn cầu về Vaccine và Tiêm chủng. Chương trình này sẽ sớm liên kết nhận dạng kỹ thuật số sinh trắc học với hồ sơ tiêm chủng của người dân. 

Chương trình trên luôn đi với khẩu hiệu “tiến hóa cùng bạn”, chúng thuộc một phần của cuộc chiến toàn cầu về tiền mặt – một dự án mà trong đó các nhà lập pháp luôn tìm cách để bài trừ phương thức sử dụng tiền mặt trên toàn thế giới.

Nhiều người lo ngại rằng, những chương trình trên có thể được sử dụng cho các mục đích giám sát, và “chính sách dự đoán” dựa trên lịch sử tiêm chủng của người dân. 

Những ai không thực hiện tiêm chủng sẽ có thể bị loại ra khỏi hệ thống dựa trên điểm số tin cậy của họ.

Nỗi ám ảnh của những nạn nhân được Bill Gates tài trợ tiêm vaccine

151 trẻ sơ sinh Châu Phi đã chết và hơn 1.000 người gánh chịu các tác dụng phụ nghiêm trọng như tê liệt và co giật trong dự án thử nghiệm vắc-xin phòng sốt rét được Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ. (Ảnh: TH)

Ông Robert F. Kennedy – Chủ tịch Tổ chức Children’s Health Defense (một tổ chức chống vaccine), gần đây đã nhìn lại một loạt những dự án vaccine của Bill Gates trong nhiều năm qua. Dưới đây là một vài sự kiện cho thấy một số dự án không đem lại kết quả tốt đẹp với những người da màu. 

Năm 2010, Quỹ Bill & Melinda Gates đã tài trợ cho một dự án thử nghiệm giai đoạn 3 của loại vaccine phòng sốt rét. Thử nghiệm này cuối cùng đã giết chết 151 trẻ sơ sinh châu Phi, khiến hơn 1.000 người gặp phải tác dụng phụ nghiêm trọng như tê liệt và co giật.

Một chiến dịch tài trợ tương tự diễn ra tại vùng Châu phi Hạ Sahara, chiến dịch thử nghiệm vaccine 2002 MenAfriVac, với sự tham gia của hàng ngàn trẻ em châu Phi đã khiến 50 trẻ bị tê liệt.

Sau khi tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) 10 tỷ đô, Bill Gates cho biết vaccine mới “có thể gây sụt giảm dân số”. Trong bài diễn thuyết tại sự kiện TED TALK 2010, ông khẳng định: “Thế giới hiện nay đang có 6,8 tỷ người, dân số dự kiến sẽ lên đến khoảng 9 tỷ người. Giờ nếu chúng ta làm việc thật tốt trong công tác điều chế các loại vaccine mới, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, dịch vụ sức khỏe sinh sản, chúng ta có thể làm giảm con số đó khoảng 10 đến 15%”. 

Âm mưu bị vạch trần

Tỷ phú Bill Gates được cho là đã hối lộ Hạ viện Nigeria 10 triệu đô la, để đổi lấy quyền tiếp cận với trẻ em Nigeria, mà có thể ông sẽ thực hiện thử nghiệm vaccine phòng ngừa COVID-19 mới trên chính những đứa trẻ này.

Tất cả những gì Hạ viện Nigeria cần làm là thông qua dự luật do Bill Gates đề xuất, trong đó yêu cầu toàn bộ người dân Nigeria phải sử dụng vaccine thử nghiệm phòng ngừa COVID-19 được điều chế bởi Quỹ Bill & Melinda Gates và các đối tác ngành dược của họ. 

Các đảng chính trị đối lập sau đó đã nhanh chóng phản đối đề xuất mang tính diệt chủng này, thậm chí còn đe dọa sẽ luận tội Chủ tịch Hạ viện vì nghi ngờ ông đã nhận hối lộ từ Bill Gates. 

Đảng Liên minh Chính trị Thống nhất Nigeria cho biết, Hạ viện Nigeria đã suýt bán đứng người dân của mình, nhưng kế hoạch này đã bị Đảng Liên minh phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Hạ viện không chỉ sẵn sàng thông qua dự luật của Bill Gates, mà còn định thực hiện kế hoạch ngoài giới hạn của quy trình lập pháp truyền thống. Nói cách khác, đây là một thỏa thuận cửa sau được thực hiện một cách lén lút, nhằm phục vụ cho mục đích thử nghiệm vaccine của Bill Gates. 

Trước đó, Sara Cunial – một chính trị gia nổi tiếng người Ý, đã lên tiếng kêu gọi bắt giữ Bill Gates. Bà cho rằng vị tỷ phú là một “tội phạm tiêm chủng” cần được giao cho Tòa án Hình sự Quốc tế xét xử vì nhiều hành động của ông ta là tội ác chống lại loài người.

Bà Cunial đóng vai trò quan trọng trong việc vạch trần các mưu đồ diệt chủng của Bill Gates ở Ấn Độ và các quốc gia khác trên khắp châu Phi, bao gồm lợi dụng việc tiêm chủng để cấy vi mạch vào cơ thể người dân – một phần thuộc dự án bất chính ID2020 của ông ta.

Việt Anh (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

x