Các ông lớn công nghệ bị kiện vì tiếp tay cho tội diệt chủng của ĐCSTQ

17/01/20, 22:44 Thế giới

Nhiều tập đoàn công nghệ lớn gần đây đã bị kiện vì chuyển giao công nghệ trí tuệ nhân tạo (Artificial intelligence – AI) tiếp tay cho tội ác đàn áp nhân quyền của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Đây được xem là vụ kiện lớn nhất trong thế kỷ 21 nhằm chặn đứng việc công nghệ huỷ hoại nhân loại.

Ông Cyrus A. Parsa, giám đốc The AI Organization với đơn kiện các tập đoàn công nghệ lớn trong tay. (Ảnh qua Zero5G)

Ngày 16/12/2019, ông Cyrus A. Parsa, giám đốc The AI Organization (Tổ chức Trí tuệ Nhân tạo), cùng 10 nguyên đơn là các tổ chức, cộng đồng trên thế giới đã đệ đơn kiện các tập đoàn công nghệ lớn như Facebook, Google, Tesla, Neuralink lên tòa án San Diego, California, Hoa Kỳ.

Các tập đoàn này bị cáo buộc lạm dụng trí tuệ nhân tạo gây nguy hiểm cho loài người, đồng lõa và trợ giúp cuộc diệt chủng người dân bên trong Trung Quốc qua việc chuyển giao công nghệ AI, tham gia diệt chủng văn hóa nhân loại, kiểm soát, lập trình con người bằng cách tấn công phi kỹ thuật thông qua mã hóa AI và thao tác sinh trắc học bằng thuật toán AI….

Đây được xem là một vụ kiện quan trọng trong thế kỷ 21, có tác động đến toàn thế giới. Giám đốc điều hành và các nhà sáng lập các công ty công nghệ lớn như Mark Zuckerberg, Elon Musk, Sergey Brin, Larry Page và Sandar Pichai cùng các công ty của họ cũng bị chỉ đích danh trong đơn kiện.

Được biết, The AI Organization là một tổ chức nghiên cứu trí tuệ tại Hoa Kỳ. Tổ chức này đã tiến hành khảo sát hơn 1.000 công ty ở Trung Quốc trong suốt 20 năm qua, với cơ sở dữ liệu và phân tích tình báo chi tiết của hàng trăm công ty. Đây là kênh thông tin cơ mật quan trọng có mối liên hệ với chính phủ Hoa Kỳ.

Các ông lớn công nghệ bị kiện trong vụ kiện lịch sử 

Trước những bằng chứng thu thập được, 11 tổ chức, cộng đồng, cá nhân trên thế giới đã chính thức khởi kiện các tập đoàn này. Trong đó bao gồm cộng đồng Kitô hữu, người tu luyện Pháp Luân Công, người Tây Tạng, người Duy Ngô Nhĩ, nhóm các nhà báo, luật sư, thẩm phán, và nạn nhân của sự khủng bố, tra tấn, hãm hiếp, mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc, Hồng Kông, Mỹ và trên thế giới.

Google, Facebook, Neuralink… bị kiện vì tiếp tay cho các cuộc diệt chủng người dân ở Trung Quốc. (Ảnh qua iguanarevista.com)

Sau đây là bản tóm lược một số điều khoản cáo buộc chính của đơn kiện, trích từ tài liệu chính thức được nộp tại tòa án San Diego, California. 

– Gây nguy hiểm và đe dọa toàn thể người dân thế giới khi lạm dụng và vũ khí hóa Trí tuệ nhân tạo, điện toán lượng tử, công nghệ người máy, 5G, máy móc, điện thoại thông minh, nhà thông minh, thành phố thông minh, Internet vạn vật, ảnh toàn ký, thực tế ảo hỗn hợp, công nghệ Nano, công nghệ nhân bản, chỉnh sửa gen, điều khiển học, kỹ thuật sinh học và tạo ra bộ não AI kỹ thuật số được liên kết với công cụ tìm kiếm của Google để sử dụng và trích xuất dữ liệu sinh trắc học nhân loại, mã hóa sinh trắc học kỹ thuật số bao gồm công nghệ nhận dạng khuôn mặt, giọng nói, sức khỏe, nội tạng, mạng lưới thần kinh và cơ thể người.

Do đó, dẫn đến việc kiểm soát con người, từ suy nghĩ, hành động, sinh học, sinh lý, hệ thống thần kinh não bộ, thần kinh cơ thể nhằm tái lập trình con người thông qua tấn công phi kỹ thuật và lập trình xã hội bằng kỹ thuật số sinh học, mà không có sự đồng ý, nhận biết, hoặc tự nguyện của con người.

Theo dõi dấu vết kỹ thuật số (digital footprint) của người dùng, vi phạm luật Nuremberg và Đạo Luật về Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ (FTC Act), đồng thời tham gia những nghiên cứu và dự án phát triển nguy hiểm, thiếu trách nhiệm về trí tuệ nhân tạo hoặc siêu trí tuệ nhân tạo. Những việc này có thể hủy diệt, nô lệ hóa nhân loại, hoặc giúp các bị đơn nô lệ hóa nhân loại bằng nhiều cách thông qua 5G và các mạng lưới đang phát triển khác.

– Sơ suất và đồng lõa trong cuộc đàn áp và diệt chủng hàng triệu người ở Trung Quốc, theo Điều khoản 1, 2, 3, 4 của Công ước về Diệt chủng, và điều 1091 của tiêu mục 18, Bộ luật Hoa Kỳ.

Diệt chủng vô số các nhà hoạt động dân chủ, người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp (hay còn gọi là Pháp Luân Công), tín đồ Kitô giáo, người Duy Ngô Nhĩ, người Tây Tạng, nhà báo, thẩm phán, luật sư và học giả ở Trung Quốc.

– Chuyển giao và cung cấp cho chính phủ, các công ty Trung Quốc kiến ​​thức, dữ liệu, năng lực, công nghệ để vũ khí hóa trí tuệ nhân tạo, điện toán lượng tử, máy móc, người máy, 5G, sinh trắc học, điều khiển học, kỹ thuật sinh học, Internet vạn vật, thị giác máy tính, công nghệ theo dõi con người và công nghệ có thể giúp Trung Quốc tiếp cận trí tuệ nhân tạo tổng quát (Artificial General Intelligence) hoặc siêu trí tuệ nhân tạo (Artificial Super Intelligence), bao gồm cả vũ khí AI để ám sát, gây nguy hiểm cho thế giới và toàn nhân loại.

– Cung cấp cho chính phủ Trung Quốc, các tập đoàn và các tổ chức bất chính của họ công nghệ nhận diện khuôn mặt, nhận dạng giọng nói, phát hiện cơ thể, dự đoán tư thế người, nhận biết nội tạng quan trọng, phát hiện cảm xúc, sinh trắc học về da và sức khỏe cùng các công nghệ AI khác phục vụ cho việc đàn áp, tra tấn, thu hoạch nội tạng, giết hại và hỏa táng vô số người Trung Quốc, từ người Duy Ngô Nhĩ, người tu luyện Pháp Luân Công, Kitô giáo, người Tây Tạng, các nhà hoạt động Dân chủ, thẩm phán, luật sư, dân thường và các nhóm thiểu số khác.

– Bóp méo sự thật với thế giới và lừa dối Mỹ về các hoạt động của Google cũng như việc chuyển giao công nghệ của Google ở Trung Quốc, góp phần thúc đẩy sự phát triển trí tuệ nhân tạo lượng tử, cũng như việc giám sát, đàn áp, tra tấn và sát hại công dân Trung Quốc. 

– Cung cấp dữ liệu về sức khỏe, sinh trắc học, tài chính và mạng xã hội của người Mỹ cũng như công dân toàn cầu cho chính phủ Trung Quốc, gây nguy hiểm cho thế giới và tất cả người dùng mạng 5G.

– Giới thiệu, lập kế hoạch, thúc đẩy, tham gia diệt chủng về thân thể và văn hóa nhân loại bằng cách thay thế hệ điều hành thần kinh con người bằng trí tuệ nhân tạo và máy móc; kết hợp con người với máy móc thông qua Internet, các thử nghiệm công nghệ nội bộ và các sản phẩm tiêu dùng do các bị đơn quảng bá, cung cấp và chuyển giao tới công chúng trực tiếp hoặc gián tiếp.

– Tái lập trình và tấn công phi kỹ thuật nhận thức con người và các chất hóa học trong não thông qua thuật toán trí tuệ nhân tạo trên Internet, các ứng dụng, mạng xã hội, điện thoại thông minh, Internet Vạn Vật, máy tính, thiết bị đeo được (như đồng hồ), công nghệ cấy ghép, thực tế ảo, tương tác thực tế ảo, thực tế hỗn hợp, kỹ thuật tạo ảnh ba chiều và thực ảo đan xen (alternate reality).

Không thông báo và giải thích cho nhân loại rằng bộ não của họ sẽ bị thay đổi bởi một phần mềm nhân bản khi họ sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của các bị đơn, cũng như những suy nghĩ và hành động của họ có thể bị điều khiển, kiểm soát bằng điện thoại thông minh, ứng dụng, mạng lưới thiết bị kết nối Internet có liên quan đến các mạng xã hội, các công nghệ, sáng kiến của Google, Alphabet, Facebook, Neuralink, DeepMind, Tesla đang cung cấp và giới thiệu tới công chúng. Đổi lại, những gã khổng lồ công nghệ này sẽ toàn quyền kiểm soát, tác động tới người Mỹ và toàn nhân loại.

– Vũ khí hóa trí tuệ nhân tạo bằng cách sử dụng sinh trắc học nhân loại và dữ liệu truyền thông xã hội; lạm dụng công nghệ bằng cách kiểm soát loài người và suy nghĩ của họ thông qua tấn công phi kỹ thuật và lập trình xã hội bằng kỹ thuật số sinh trắc học bằng cách sử dụng hệ thống sinh trắc học của người dùng thông qua hệ sinh thái của Google và Facebook, mã hóa, thực hiện thuật toán không công bằng thông qua việc tận dụng dữ liệu truyền thông xã hội, lợi dụng cảm xúc, vũ khí hóa mạng lưới Internet, điện thoại thông minh, mạng lưới thiết bị Internet và máy tính, từ đó kiểm soát suy nghĩ của con người và nhân loại ở quy mô toàn cầu nhằm ngăn chặn ý chí tự do và tri thức của họ.

Không thông báo cho công chúng rằng sự phụ thuộc của họ vào điện thoại thông minh là do các tần số và phần mềm trí tuệ nhân tạo phát ra từ các hệ thống và thiết bị sử dụng trí tuệ nhân tạo kết nối với mạng nơ-ron của con người, tạo ra một quá trình cộng sinh, biến người dùng thành một cyborg (sinh vật cơ khí hóa), bị phụ thuộc, kiểm soát và lập trình bởi các sản phẩm và dịch vụ do Google, Facebook, Alphabet, Deep Mind, Tesla và Neuralink cung cấp.

Về bản chất, đặt toàn bộ nhân loại vào trạng thái quan hệ giữa chủ sở hữu và thú nuôi, thông qua sinh trắc học, sinh học và các hệ thống kỹ thuật số điều khiển thần kinh. Chủ sở hữu ở đây là trí thông minh nhân tạo hẹp (Artificial Narrow Intelligence) và các dạng trí tuệ nhân tạo khác, được cung cấp bởi các công ty, tổ chức của bị đơn, các sáng kiến ​​cá nhân trong các công ty của bị đơn…

– Che đậy các bài viết và bài báo nhằm nâng cao nhận thức về sự đàn áp nhân quyền ở Trung Quốc của The AI Organization trên nền tảng Facebook. Che giấu những nội dung do ông Cyrus A. Parsa viết nhằm cảnh báo mọi người trước các mối nguy hiểm liên quan đến hành vi vi phạm nhân quyền có liên kết với trí tuệ nhân tạo.

Cấm vận quảng bá cuốn sách “AI, Trump, China & The Weaponization of Robotics with 5G” (Tạm dịch: Trí tuệ nhân tạo, Trump, Trung Quốc và Vũ khí hóa Robot bằng 5G) và che đậy những bài viết của các nhân viên trực thuộc tổ chức The AI Organization.

Che đậy các bài đăng về cuốn sách “Artificial Intelligence Dangers to Humanity” (Tạm dịch: Mối nguy hiểm của trí tuệ nhân tạo đối với nhân loại) trên các nền tảng của Facebook và che dấu các bài đăng khác từ The AI Organization do ông Cyrus A. Parsa viết.

Những bài đăng này liên quan đến Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Iran, các công ty công nghệ lớn, Google, 5G, Robot, máy bay không người lái, những mối nguy về sinh trắc học và nô lệ hóa nhân loại.

Thuê người Trung Quốc làm gián điệp và tấn công các công ty Mỹ, (gồm tổ chức The AI Organization), tấn công ông Cyrus A. Parsa, các cộng sự của ông cùng các nạn nhân của cuộc đàn áp ở Trung Quốc.

Tất cả các điều khoản trên đã dẫn đến nạn diệt chủng ở Trung Quốc do ĐCSTQ phát động.

Bên cạnh đó, tất cả các điều khoản trên đã và đang dẫn đến nạn diệt chủng văn hóa tại Mỹ cũng như trên toàn thế giới, khiến nhân loại có nguy cơ bước vào giai đoạn diệt chủng về văn hóa và thân thể vì có liên hệ với trí tuệ nhân tạo, 5G, robot, máy móc, máy bay không người lái, thành phố thông minh. Và điều này liên quan đến sự sơ suất và lạm dụng của các nền tảng thuộc công ty Google, Facebook, Alphabet, DeepMind, Neuralink cùng các nhà lãnh đạo của họ.

Những công ty khác như Amazon, Microsoft và rất nhiều công ty Trung Quốc được các doanh nghiệp phương Tây này đào tạo cũng không loại trừ khả năng phạm các tội trên.

Xem thông tin đơn kiện tại đây:

California Southern District Court, Case No. 3:19-cv-02407-CAB-AHG

Tiểu Phúc (Theo HAF)

 

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

  Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

x