Vợ chồng Hác Hải Đông từng lập di chúc trước khi đọc tuyên ngôn “Liên bang Trung Quốc mới”

08/07/20, 14:51 Trung Quốc

Nhân kỷ niệm một tháng sau ngày ngôi sao bóng đá nổi tiếng Trung Quốc – Hác Hải Đông công khai đọc tuyên ngôn “Liên bang Trung Quốc mới”, ông và vợ – Diệp Chiêu Dĩnh đã nhận lời phỏng vấn và chia sẻ về lý do tại sao họ lại viết di chúc trước khi đọc bản tuyên ngôn nhằm lật đổ chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). 

Vợ chồng Hác Hải Đông từng lập di chúc trước khi đọc tuyên ngôn “Liên bang Trung Quốc mới”. (Ảnh: The Epoch Times)

Ngày 4/7 cũng chính là tròn một tháng ngày ông Quách Văn Quý (tỷ phú Trung Quốc sống lưu vong ở Mỹ) cùng nhóm người tuyên bố thành lập “Liên bang Trung Quốc mới”. Cũng trong ngày này, cựu ngôi sao bóng đá Hác Hải Đông và vợ – Diệp Chiêu Dĩnh đã tiếp nhận phỏng vấn của kênh youtube “Lộ Đức Thì Bình”. 

Hác Hải Đông nói rằng, khi một người đối mặt trước sự lựa chọn giữa thiện và ác, chính và tà, người nào quyết định chọn thiện lương và chính nghĩa thì họ chắc chắn sẽ rất hạnh phúc.

Ông nói: “Bởi bạn không đích thân tham gia, nên bạn khó có thể hình dung được cảm nhận của tôi khi ấy… Khi tôi và Chiêu Dĩnh đích thân tham gia thành lập Liên Bang Trung Quốc mới, cái cảm giác xúc động hạnh phúc đó lan tỏa khắp cả tâm lẫn thân tôi”.

Ông cũng bình thản chia sẻ: “Khi phải đối mặt với sự lựa chọn lớn như vậy, khi phải đối diện với áp lực từ chính quyền, đối đầu với cái Đảng tà ác đã bắt cóc và lừa dối hơn 1,4 tỷ dân”, đặc biệt là áp lực trong lúc ông đích thân đọc bản tuyên ngôn. Ông cảm thấy vô cùng biết ơn sự hết lòng ủng hộ của vợ mình.

“Khi đứng kề vai sát cánh bên tôi, cô ấy đã phải chịu không biết bao nhiêu áp lực. Những áp lực ấy thật sự quá lớn.”, Hác Hải Đông chia sẻ.

Tuy nhiên ông cũng cho rằng, thực ra đó cũng là một cơ hội tốt để giúp vợ chồng ông rèn luyện ý chí của nội tâm, rèn luyện một trái tim cứng rắn và kiên cường. Bởi ông biết rằng ĐCSTQ sẽ tạo ra vô số những áp lực thâm hiểm mà không ai có thể ngờ tới, những mánh khóe ấy đã được chế độ độc tài này đúc rút ra sau hơn 70 năm cai trị.

Ông nói rằng, ĐCSTQ đã biến một quốc gia, một dân tộc, đến cả một xã hội đều trở thành cùng một bộ dạng như thế này. Nếu một ai đó muốn đứng lên phản đối Đảng Cộng sản, họ sẽ phải hứng chịu vô số áp lực từ mọi phía. ĐCSTQ sẽ dùng đủ mọi thủ đoạn khác nhau, như cấm con cái của bạn xuất cảnh, đóng băng toàn bộ tài khoản ngân hàng của bạn, “nói chuyện” với người thân đang sống trong nước của bạn, chặn tài khoản Weibo, tìm vợ trước của bạn, v.v.

Hác Hải Đông còn cho biết, ĐCSTQ đã tìm đến vợ cũ đã ly hôn nhiều năm trước của ông. Ông cho rằng Hành động đó quá ngu xuẩn và thấp hèn. Bởi ông và vợ cũ giờ đã không còn chút quan hệ gì nữa.

“Tôi cảm thấy chế độ ĐCSTQ tuyệt đối là có vấn đề, chẳng hạn như trước kia khi bọn họ thi đấu bóng đá, chỉ thắng một bàn lại tâng bốc thành hai. Bạn thử nghĩ mà xem, chế độ này ngu xuẩn đến nhường nào.” Ông nói.

Hác Hải Đông cho biết, cảm thụ lớn nhất trong một tháng qua của ông chính là phải chịu những áp lực này. Đây là loại áp lực lớn gấp nhiều lần so với áp lực khi ông còn thi đấu trên sân cỏ. (Ảnh: Twitter)

Hác Hải Đông cho biết, cảm thụ lớn nhất trong một tháng qua của ông chính là phải chịu những áp lực này. Đây là loại áp lực lớn gấp nhiều lần so với áp lực khi ông còn thi đấu trên sân cỏ. Nhưng ông cũng vô cùng hạnh phúc vì đã có được sự góp sức, ủng hộ của vợ mình.

Ông nói rằng, trong tình huống thông thường, người ta sẽ không thể cảm nhận được tầm quan trọng của việc được nửa kia của mình hỗ trợ về mặt tinh thần. Vợ ông đã đồng hành, ủng hộ những việc ông làm. Điều đó vượt qua cả cái gọi là tình yêu giữa hai người. Đó còn là sự công nhận lẫn nhau về mặt tinh thần. Chỉ sau khi thực hiện rồi mới cảm nhận được. Thực sự “quá hạnh phúc”.

Hác Hải Đông nói rằng trước khi đọc bản tuyên bố, ông nghĩ rằng ĐCSTQ sẽ chỉ đe dọa những người xung quanh ông, bao gồm gia đình, người thân và bạn bè của ông. Thế nhưng ông không ngờ là họ còn hủy hoại cả danh dự và nhân phẩm của ông. 

Ông nói: “Thậm chí, họ đã dùng những thủ đoạn đê tiện này, những điều mà chúng ta không ngờ tới, không có gì là bọn họ không thể làm!” 

Diệp Chiêu Dĩnh tiết lộ rằng, trước khi Hác Hải Đông đọc bản tuyên ngôn, có một hôm chồng bà đã ngồi cả đêm trên sofa mà không ngủ, ông không nói năng gì mà cứ ngồi ở đó bất động. Cả đêm hôm ấy bà Diệp cũng không tài nào ngủ được, bà đã suy nghĩ về rất nhiều thứ. Đến hôm sau, bà đã viết xong di chúc của hai vợ chồng.

Diệp Chiêu Dĩnh nói với Hác Hải Đông: “Em đã viết xong di chúc rồi. Anh  hãy đi làm những gì anh cần làm. Em biết quá rõ cái chế độ đó cặn bã đến mức độ nào.”

Trước sự uy hiếp từ ĐCSTQ, bên cạnh đó còn phải đối mặt với áp lực từ việc đóng băng tài sản trong nước, Hác Hải Đông và vợ đã không hề hối hận. Khi nhắc đến ngày Quốc khánh Mỹ 4/7, hai vợ chồng ông cũng đề cập, người Trung Quốc cần có năng lực tư duy độc lập và có quyền lựa chọn độc lập. ĐCSTQ không thể đại diện cho 1,4 tỷ người dân Trung Quốc.

Cũng nhân kỷ niệm 31 năm sự kiện “Lục Tứ” (thảm sát Thiên An Môn ngày 4/6/1989), Hác Hải Đông lần đầu tiên công khai đọc bản tuyên ngôn lật đổ chính quyền ĐCSTQ trên Internet. Ông chỉ ra tội ác của ĐCSTQ bao gồm: Coi thường nhân quyền, phá hủy nhân tính, chà đạp dân chủ, vi phạm luật pháp, xé bỏ hiệp ước, tàn sát đẫm máu Hồng Kông, sát hại người Tây Tạng, tham ô hủ bại và làm hại thế giới.” Ông cũng tuyên bố “ Việc tiêu diệt ĐCSTQ là sự cần thiết cho chính nghĩa.” 

Vào ngày 30/6, ĐCSTQ đã cưỡng chế thông qua “Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông”. Cùng ngày, Hác Hải Đông đã đăng một video và tuyên bố lại một lần nữa tuyên ngôn lật đổ ĐCSTQ. 

Ông nói: “Việc tiêu diệt ĐCSTQ là cần thiết cho chính nghĩa. Tôi luôn tin rằng, sự thiện lương và chính nghĩa chắc chắn sẽ chiến thắng tà ác. Tôi sẽ vĩnh viễn ở bên các bạn. Tiêu diệt ĐCSTQ, tiêu diệt CCP.”

Hác Hải Đông nói: “Đảng Cộng sản, các ngươi xong đời rồi!” “ĐCSTQ là một tổ chức tà ác nguy hại cho toàn nhân loại. Tôi tin chắc rằng thế giới tự do, dân chủ, luật pháp và xã hội văn minh nhất định sẽ loại bỏ ĐCSTQ. Nó không nên có chỗ đứng trong một thế giới văn minh.”

Vào ngày 1/7, Diệp Chiêu Dĩnh cũng đăng trên Twitter nói rằng, ĐCSTQ chưa sụp đổ thì Hồng Kông vẫn chưa thể yên ổn. Bất kỳ lời hứa nào của ĐCSTQ cũng đều không đáng tin! Chúng hứa hẹn sẽ không động đến Hồng Kông trong 50 năm và giờ đây thì cưỡng chế áp dụng Luật An ninh Quốc gia. ĐCSTQ là nguồn gốc của mọi tội ác. Muốn giải quyết triệt để vấn đề Hồng Kông, thì phải lật đổ hoàn toàn ĐCSTQ. 

Diệp Chiêu Dĩnh cũng đề nghị người dân Hồng Kông nên tích cực tham gia vạch trần bản chất tà ác của ĐCSTQ cho người Trung Quốc biết, chung tay giúp đỡ người Trung Quốc lật đổ chính quyền ĐCSTQ.

ĐCSTQ chưa sụp đổ, chính sách “một quốc gia, hai chế độ” vĩnh viễn không được bảo đảm. ĐCSTQ rớt đài rồi thì “một quốc gia một chế độ” cũng chẳng có sao. ĐCSTQ sụp đổ rồi thì sẽ tốt cho cả Hồng Kông và  Đại lục!

Thảo Nguyên (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

Ad will display in 09 seconds

Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

Ad will display in 09 seconds

Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

Ad will display in 09 seconds

4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • 289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

  289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

 • Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

  Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

  Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

 • Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

  Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

 • 4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

  4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

x