Virus corona Vũ Hán là một phiên bản HIV xuất hiện trong không khí? Sự thật bị che mờ

01/06/20, 17:20 Khoa học

Trước sự trở mặt và luận điệu nhàm chán của chính quyền Trung Quốc, về tình hình sẽ nguy hiểm như thế nào khi Tổng thống Trump cho mở cửa nền kinh tế trở lại, chúng tôi đã xuất bản một bài báo trên trang Arxiv đề cập đến bộ gen của Covid-19 có chứa “các đoạn cấy ghép HIV”, điều này làm dấy lên lo ngại rằng virus là một vũ khí sinh học nhân tạo. 

irus corona chủng mới sử dụng cách thức tương tự như virus HIV, trong việc lẩn tránh sự tấn công từ hệ thống miễn dịch của con người.
Virus corona chủng mới sử dụng cách thức tương tự như virus HIV, trong việc lẩn tránh sự tấn công từ hệ thống miễn dịch của con người. (Ảnh qua MSN)

Khi xuất hiện giả thuyết loại virus này là do con người tạo ra – nhất là chúng chia sẻ các đoạn cấu trúc di truyền cùng loại với HIV, điều này đã gây ra sự phẫn nộ cho lực lượng tay sai “kiểm duyệt thông tin”, vốn được trả lương hậu hĩnh bởi các tổ chức như Twitter và Facebook. Điều họ muốn là ngăn chặn bất kỳ nhu cầu tìm hiểu thông tin nào, đi ngược lại những thông tin chính thức đã được Zuckerberg và Dorsey’s công bố. Người đưa ra giả thuyết trên chính là người đã phát hiện ra virus HIV vào năm 1983, việc này càng khẳng định những nghi ngờ của chúng tôi rằng: “Virus là do con người tạo ra”.

Tháng 4/2020, Giáo sư Luc Montagnier – người đoạt giải Nobel Y học năm 2008 đã tuyên bố rằng: SARS-CoV-2 là một loại virus do con người kiểm soát, và được phát tán từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán – Trung Quốc. Ông nói thêm rằng, phòng thí nghiệm Vũ Hán được biết đến như một công trình nghiên cứu về các chủng virus corona, nơi đó đã cố gắng sử dụng một trong những loại virus này làm véc tơ (vật trung gian truyền bệnh) cho HIV trong quá trình tìm kiếm vắc-xin AIDS.

Không cần phải nói, tình tiết này đã hủy hoại Trung Quốc và tất cả những chuyên gia – những người đã tuyên bố rằng virus Vũ Hán được con người tạo ra, hay nó do một phòng thí nghiệm Trung Quốc phát tán, đồng thời nó có cấy ghép với virus HIV,….Những câu chuyện như thế đã nhanh chóng bị chôn vùi, và không bao giờ nhận được một phút phát sóng nào trên các kênh truyền thông.

Nhưng điều đó đã thay đổi, một tình tiết đột ngột không ngờ nhất trong hàng loạt câu chuyện kỳ ​​lạ về virus corona, đó là tờ South China Morning Post (SCMP) báo cáo rằng: Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện, virus corona chủng mới sử dụng cách thức tương tự như virus HIV, trong việc lẩn tránh sự tấn công từ hệ thống miễn dịch của con người.

Các nhà khoa học Trung Quốc cho biết virus Vũ Hán có thể có đột biến gien giống virus HIV hơn là virus corona gây SARS.
Các nhà khoa học Trung Quốc cho biết virus Vũ Hán có thể có đột biến gien giống virus HIV hơn là virus corona gây SARS. ( Ảnh qua AFP)

Các nhà nghiên cứu đã công bố trong một bài báo có tiêu đề: “Protein ORF8 của SARS-CoV-2 làm trung gian cho sự xâm lược hệ miễn dịch thông qua sụt giảm lượng thụ thể MHC-I “, bài báo đã được đăng trên trang bioRxiv.org. Họ cảnh báo rằng điểm tương đồng của 2 loại virus này có nghĩa là, virus với tên gọi lâm sàng Sars-CoV-2 có thể đã tồn tại trong một thời gian dài trước đây, giống như HIV vậy.

Bên cạnh đó, nhà virus học Zhang Hui và một nhóm từ Đại học Tôn Dật Tiên ở Quảng Châu cũng tiết lộ rằng, khám phá của họ đã củng cố thêm các kết quả quan sát lâm sàng cho thấy, virus corona “có một số đặc điểm của chủng virus gây nhiễm trùng mãn tính”.

Một số chi tiết khác trong nghiên cứu của Hui chỉ ra, các nhà nghiên cứu đã thu thập những “tế bào sát thủ T” từ năm bệnh nhân vừa mới hồi phục khỏi Covid-19; những tế bào miễn dịch đó được sinh ra ngay sau khi họ bị nhiễm Sars-CoV-2, chức năng của chúng là tìm và tiêu diệt virus. Nhưng các “tế bào sát thủ T” được sử dụng nghiên cứu lại không có hiệu quả trong việc loại bỏ virus khi các tế bào khác bị nhiễm bệnh. Phân tích kỹ hơn, các nhà khoa học mới phát hiện ra một loại phân tử gọi là Phức hợp tương thích mô chính (kháng nguyên bạch cầu), hay MHC đã bị mất tích.

MHC là một thẻ nhận dạng thường có trong màng của một tế bào khỏe mạnh, hoặc trong tế bào bị nhiễm các chủng virus corona khác như hội chứng hô hấp cấp nặng – gọi tắt là SARS. Phân tử này (MHC) thay đổi khi có sự lây nhiễm, nó cảnh báo hệ thống miễn dịch rằng một tế bào đang khỏe mạnh hay đã bị nhiễm virus. Tuy nhiên, có một căn bệnh có thể khiến các phân tử MHC biến mất khỏi bề mặt tế bào: đó là HIV.

Tương tự HIV, virus corona loại bỏ các dấu hiệu nhận dạng này bằng cách tạo ra một loại protein tên ORF8, gắn lên các phân tử MHC, sau đó kéo chúng vào bên trong tế bào bị nhiễm bệnh và phá hủy đi, các nhà nghiên cứu cho biết.

Sự vắng mặt của MHC gây nhiều khó khăn cho việc tạo ra vắc-xin chống lại virus, Zhang và nhóm của ông đề xuất phát triển các hợp chất “đặc biệt làm suy yếu phân tử MHC của protein ORF8, sau đó tăng cường giám sát khả năng miễn dịch đối với sự lây nhiễm của Sars-CoV-2”.

Mọi thứ trở nên hỗn độn khi những kẻ chuyên giả mạo hay được gọi là “lực lượng kiểm duyệt thông tin”, những kẻ vốn không nắm bất kỳ thông tin xác thực hay kiến ​​thức thực tế nào, lại đăng tải bài báo cáo tháng 2 của chúng tôi và kết luận virus corona có cùng vật chất di truyền với HIV. Trong khi các phương tiện truyền thông chính thống đã cố gắng hết mức để kiểm duyệt tất cả ý kiến cho rằng, Covid-19 và HIV có sự tương đồng về bộ gen (bởi chẳng ai muốn bị đe dọa bởi một phiên bản AIDS xuất hiện trong không khí cả).

Nếu Covid-19 và HIV có cùng một cách tiếp cận để có thể lẩn tránh và làm tê liệt hệ thống miễn dịch của vật chủ, vậy thì hãy chào từ giã mọi tia hy vọng về một loại vắc-xin hoặc phương thuốc chữa bệnh nào đó. Vì đã bốn thập kỷ trôi qua, HIV đã giết chết khoảng 32 triệu người trên toàn cầu, mà vẫn chưa có vắc-xin phương thuốc nào có thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này.

Có một câu hỏi được đặt ra là: Ai là những người theo thuyết âm mưu thực sự? – những người báo cáo sự thật, vô số những ấn phẩm “chính thống”, hay chính những người tìm cách bóp nghẹt sự thật, bằng cách buộc tội chúng tôi và nhiều người khác là gieo rắc thuyết âm mưu. 

Để có câu trả lời, chúng ta hãy quay lại với những gì mà người phát hiện ra virus HIV nhận định: “Những kẻ âm mưu chính là phe đối đầu, họ đang che giấu sự thật”, ông nói nhưng không muốn cáo buộc bất cứ ai. Ông hy vọng rằng người Trung Quốc sẽ chấp nhận những gì đã xảy ra phòng thí nghiệm của họ.

 “Trong bất kỳ trường hợp nào, sự thật sẽ luôn được phơi bày, tùy thuộc vào chính phủ Trung Quốc có nhận trách nhiệm hay không”, Ông nói thêm.

Mai Trang (theo Zero Hedge)

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất thiết là quan điểm của BBT Tinhhoa.net

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Bong bóng Chân Thiện Nhẫn

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

Ad will display in 09 seconds

Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

  Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Bong bóng Chân Thiện Nhẫn

  Bong bóng Chân Thiện Nhẫn

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

  Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

 • Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

  Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

x