Chuông tử: Điện thoại không chỉ ảnh hưởng não, làm biến dị xương, mà còn đang khống chế con người?

18/02/21, 10:24 Khoa học

Điện thoại di động – một thiết bị tiện dụng có thể nói là không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Mọi thứ dường như suôn sẻ hơn từ khi có điện thoại thông minh xuất hiện. Nhưng gần đây, nhiều nhà khoa học có những nghiên cứu cho thấy, ngoài ảnh hưởng đến não bộ, điện thoại thông minh còn làm biến dị xương của con người – một dấu hiệu đáng cảnh báo.

Tác hại của điện thoại
Những ảnh hưởng tiêu cực của ĐTDĐ đến cuộc sống hiện nay là rất nghiêm trọng. (Ảnh qua ONT)

Chiếc điện thoại thông minh không chỉ là một vật dụng đơn thuần, nó đã chi phối, thậm chí làm chủ mọi hoạt động bao gồm đi lại, ăn uống, học tập, làm việc, … của chúng ta, không quá lời khi nói rằng đối với nhiều bạn trẻ khoảng 25 tuổi mà nói khi không có điện thoại di động thì cuộc sống hàng ngày của họ sẽ rất khó tiếp tục. Chính vì điện thoại di động đã kiểm soát chặt chẽ cuộc sống của giới trẻ, nên nó cũng khiến các nhà khoa học lo lắng về vấn đề sức khỏe do điện thoại di động gây ra.

Một chủ đề rất nóng trong các cuộc trao đổi báo chí gần đây, chính là về tác động không thể đảo ngược của điện thoại di động và máy tính bảng đối với cơ thể chúng ta. Trong vài năm qua, David Shahar và Mark Sears từ Đại học Light Coast, Australia đã tiến hành các cuộc nghiên cứu, thảo luận sâu về vấn đề này. Hai nhà khoa học này đang nghiên cứu về cơ sinh học, tức là tập trung vào các quy luật cơ học của các cơ thể sống, ví như cách con người chạy, cách côn trùng di chuyển cánh, v.v. 

Ngoài ra, họ cũng có hiểu biết sâu sắc về xương người. Xương của cơ thể con người là một trong những cơ quan quan trọng nhất để vận động, hỗ trợ và bảo vệ chúng ta. Hai nhà khoa học cho rằng, xương của mỗi người đều là độc nhất vô nhị, nó giống như một cuốn nhật ký, ghi lại quá trình trưởng thành và cuộc sống của mỗi người.

Năm 1924, người ta tìm thấy một số bộ xương lớn hơn người bình thường trên một hòn đảo nhỏ ở Thái Bình Dương, những hài cốt này có chân dài và tay dài, không ít nhà khoa học cho rằng, đây là bởi vì những người này khi còn sống trường kỳ sử dụng các dụng cụ bằng đá nặng nề, hoàn cảnh sống của họ cũng dẫn đến khung xương ở tay và chân phát triển dài hơn bình thường. David và Mark cho rằng, công nghệ hiện đại đang âm thầm làm biến dạng xương của giới trẻ.

Hai người họ đã thu thập một số lượng lớn các mẫu tia X ,từ những người từ 18 đến 86 tuổi kể từ năm 2016, cuối cùng họ phát hiện ra rằng những người trẻ tuổi bị EOP đặc biệt nghiêm trọng. Tên khoa học của EOP là extra occipital protuberance, là phần nhô ra của xương chẩm – phần xương chẩm này chúng ta thường gọi là “sau gáy”, vì vậy EOP này là phần nhô ra sau gáy. Trên thực tế, xương chẩm của con người được kết nối với dây chằng cổ, dây chằng này đặc biệt quan trọng đối với chuyển động của đầu, nó kết nối cơ cổ và da đầu.

Ban đầu, họ cho những bệnh nhân này chụp X-quang vì những người này bị đau cổ. Sau đó, họ đoán rằng những người trẻ tuổi thường có các vấn đề về EOP và đau cổ, có thể liên quan đến việc họ sử dụng điện thoại di động và máy tính bảng trong thời gian dài. 

phụ thuộc điện thoại
Con người đã quá phụ thuộc vào điện thoại. (Ảnh qua Reddit)

Bởi vì khi sử dụng các thiết bị này, theo bản năng, cổ sẽ vươn ra phía trước hoặc cúi đầu xuống, điều này vô hình trung sẽ làm tăng và kéo dài độ giãn của dây chằng cổ, cuối cùng khiến xương chẩm ở đầu kia ngày càng nhô ra. Theo dữ liệu năm 2016, nam giới nhìn chung có nhiều EOP hơn phụ nữ, và số liệu năm 2018 tăng gấp 5 lần.

David và Mark đã mô tả EOP là một quá trình suy thoái của con người, và tình trạng này có thể ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn trong tương lai. Nó thậm chí có thể gây ra các vấn đề ở ngón tay của con người trong tương lai, ví như viêm khớp ngón tay cái và hội chứng ống cổ tay ngón giữa. Hội chứng ống cổ tay này, còn được gọi là “bàn tay chuột”, đề cập đến một căn bệnh trong đó dây thần kinh giữa bị nén bởi ống cổ tay xuyên qua cổ tay. 

Các triệu chứng chính là đau, tê, ngứa ran, v.v. Những khó chịu này có thể kéo dài đến cánh tay. Cuối cùng, nó có thể làm cho khả năng cầm nắm của bệnh nhân giảm và làm teo cơ sau ngón cái, chính là cơ ở ngón cái bị suy thoái.

Mặc dù đây là lần đầu tiên các nhà nghiên cứu khoa học khẳng định, thiết bị hiện đại đe dọa trực tiếp đến sức khỏe con người, nhưng ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy công nghệ đang bí mật làm biến đổi cơ thể và môi trường sống hoàn hảo ban đầu của chúng ta về mọi mặt. 

Bên ngoài, khoa học và công nghệ ngày càng biến đổi và tàn phá thiên nhiên, ô nhiễm trắng, khí độc, chất lượng nước biến đổi … ô nhiễm không khí, phá hủy thổ nhưỡng đất, cản trở sự phát triển của động thực vật. 

Bên trong thì công nghệ hiện đại đã dệt nên một thế giới ảo khổng lồ, và sự phổ biến của Internet đã cung cấp những phương tiện liên lạc và giải trí mới, khiến giới trẻ ngày càng trở nên “ở nhà” hơn. Nếu như tắt điện thoại di động, máy tính và các máy truyền thông tin khác, thì mọi người sẽ cảm thấy như thể họ lạc lõng với xã hội bên ngoài.

Kỳ thực nhìn lại, chúng ta sẽ phải giật mình vì sự can thiệp quá sâu của điện thoại vào cuộc sống chính thường, truyền thống của con người. 

Có phải toàn bộ nhân loại đều đang bị công nghệ khống chế? Đại bộ phận con người đã mê mẩn chúng đến mức thần hồn điên đảo, nó chẳng khác nào một loại ma lực.

videoPlayerId=3ecdb3792

Ad will display in 09 seconds

Ở một góc độ nào đó mà xét, nhân loại đang từng bước bị khống chế một cách toàn diện. Điện thoại và các thiết bị thông minh đang phá hủy năng lực tư duy độc lập, năng lực giao tiếp xã hội bình thường của con người.

Chúng khiến những người làm cha mẹ bận rộn với công việc, ngay cả giải trí cũng không thể rời tay khỏi chúng, đến nỗi quên cả nói chuyện với đứa con mới chào đời, làm đứa bé trì trệ phát triển ngôn ngữ, mấy tuổi đầu vẫn chưa biết nói, nhưng có lẽ không ai để ý đến điều này.

Chúng còn khiến học sinh nghiện trò chơi điện tử, tiếp xúc với những thứ không tốt trong xã hội,…. đến nỗi quên học bài làm bài, lãng phí lượng lớn thời gian, sức khỏe.

Cũng có không ít người thức trắng đêm không ngủ chỉ vì nhìn chăm chăm vào cái thiết bị ấy. Thời gian trôi qua, chúng gây ra biết bao tai hại ẩn nấp phía sau cái gọi là tiện lợi, hữu ích. Ví như con cái không thể giao tiếp với cha mẹ, thị lực con người trở nên kém, tinh thần uể oải, sa sút.

Mọi hoạt động hiện tại của con người như ăn cơm, làm việc, học tập, đi đường, đi vệ sinh, đi ngủ, thậm chí những bệnh nhân sức khỏe đang có vấn đề – đang điều trị vẫn đều cầm điện thoại trong tay,… Tất cả những điều này rất đáng để suy nghĩ. Con người đang dần đánh mất chính bản thân mình, xa rời truyền thống.

Tử Vi

Theo soundofhope.org

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

Ad will display in 09 seconds

Hé lộ một nửa sự thật về vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản

Ad will display in 09 seconds

Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

Ad will display in 09 seconds

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

  Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

 • Hé lộ một nửa sự thật về vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản

  Hé lộ một nửa sự thật về vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản

 • Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

  Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

  Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

  Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

x