Nhà soạn thảo Đạo luật Vũ khí sinh học tiết lộ: Virus corona là vũ khí chiến tranh sinh học

07/02/20, 11:25 Khoa học, Tri thức

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Geopolitics and Empire, Tiến sĩ Francis Boyle, người đã soạn thảo Đạo luật chống khủng bố Vũ khí Sinh học 1989 của Mỹ đã đưa ra một tuyên bố chi tiết, xác nhận virus corona Vũ Hán 2019 là một dạng vũ khí tấn công Chiến tranh Sinh học và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã biết rõ mọi chuyện có liên quan đến loại virus này.

Người dân Trung Quốc chờ chuyến tàu rời khỏi thành phố tại ga xe lửa Hán Khẩu, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hà Bắc vào hôm 22/1/2020 trước khi chính phủ thực thi lệnh phong tỏa vào sáng 23/1/2020. (Ảnh qua Getty)

Ông Francis Boyle là giáo sư chuyên ngành luật quốc tế tại Đại học Luật Illinois. Ông là người soạn thảo luật thực thi Công ước vũ khí sinh học của Mỹ, được gọi là Đạo luật chống khủng bố vũ khí sinh học năm 1989, được cả lưỡng viện Quốc hội Mỹ nhất trí phê chuẩn và được Tổng thống George H.W. Bush ký thông qua.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với tờ Geopolitics and Empire của Đại học Oxford, Tiến sĩ Boyle đã thảo luận về dịch bệnh viêm phổi do virus corona ở Vũ Hán Trung Quốc gây ra và ông tin rằng phòng thí nghiệm an toàn sinh học cấp độ 4 (BSL-4) là nơi virus corona đã “thoát” ra. Ông tin rằng loại virus có khả năng gây chết người này là vũ khí chiến tranh sinh học mang chức năng tấn công hoặc là vũ khi sinh học có tác nhân kép được biến đổi gen để tăng thêm đặc tính chức năng. Đó là lý do tại sao chính phủ Trung Quốc ban đầu cố gắng che đậy nó và hiện đang thực hiện các biện pháp quyết liệt để ngăn chặn.

Phòng thí nghiệm Vũ Hán BSL-4 được đặt dưới sự chỉ định đặc biệt của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tiến sĩ Boyle cho rằng WHO biết rất rõ những gì đang xảy ra tại phòng thí nghiệm nghiên cứu đặc biệt này.

Tiến sĩ Boyle cũng đề cập đến bản báo cáo độc quyền về vũ khí sinh học virus corona trên trang GreatGameIndia, trong đó báo cáo chi tiết về cách nhân viên tình báo chiến tranh sinh học Trung Quốc hoạt động trong phòng thí nghiệm của Canada ở thành phố Winnipeg. Họ đã lén đánh cắp virus corona đem đến phòng thí nghiệm Vũ Hán và rất có thể nó đã bị thoát ra ngoài từ chính nơi đó.

Dưới đây là cuộc phỏng vấn của Tiến sĩ Francis Boyle với Geopolitics and Empire:

Hôm 30/1, Thượng nghị sĩ Mỹ Tom Cotton ở bang Arkansas, Mỹ cũng đã bác bỏ tuyên bố của truyền thông dòng chính  rằng dịch bệnh virus corona được bắt nguồn từ khu chợ thịt sống Hoa Nam ở Vũ Hán.

Trong một video kèm bài đăng của mình, ông Cotton giải thích rằng các chuyên gia đã chứng minh được khu chợ thịt sống Vũ Hán không phải là nguồn gốc lây lan dịch bệnh viêm phổi chết người.

Ông Cotton đã tham khảo một nghiên cứu của tờ Lancet cho thấy nhiều trường hợp đầu tiên nhiễm chủng virus corona, bao gồm cả những bệnh nhân đầu tiên, họ đều không có liên quan gì đến khu chợ trên. Điều này hoàn toàn trái ngược với tuyên bố trước đó của truyền thông dòng chính.

“Một nhà dịch tễ học tiết lộ: Virus đã xâm nhập vào chợ thịt sống trước khi nó lan ra khỏi khu chợ. Chúng tôi vẫn không biết nó có nguồn gốc từ đâu,“ ông Cotton chia sẻ.

Tôi muốn nhấn mạnh rằng Vũ Hán cũng là nơi có phòng thí nghiệm an toàn sinh học cấp độ 4 duy nhất của Trung Quốc, lưu giữ các mầm bệnh nguy hiểm nhất thế giới bao gồm cả virus corona.”

Những mối quan tâm như thế cũng được J.R. Nyquist đưa ra, ông là tác giả nổi tiếng của các cuốn sách Origins of the Fourth World Wa (Tạm dịch: Nguồn gốc của Thế chiến thứ tư)”The Fool and His Enemy (Tên gốc và Kẻ thù)”, cũng như đồng tác giả cuốn “The New Tactics of Global War (Chiến thuật mới của chiến tranh toàn cầu)”. Trong bài viết sâu sắc của mình,  ông đã công bố bài diễn văn bí mật của Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc, Tướng Trì Hạo Điền (Chi Haotian) dành cho các cán bộ Đảng Cộng sản cao cấp, giải thích một kế hoạch dài hạn để bảo đảm sự phục hưng quốc gia Trung Quốc – chất xúc tác sẽ là kế hoạch bí mật của Trung Quốc đối với vũ khí virus.

Từ quan điểm của mình, ông Nyquist đã đưa ra 3 điểm dữ liệu khác nhau trong việc phân tích virus corona. Ông viết:

Dữ liệu thứ ba đáng để xem xét: là tạp chí GreatGameIndia đã xuất bản một bài viết có tựa đề “Virus corona, vũ khí sinh học- Trung Quốc đánh cắp virus corona từ Canada và vũ khí hóa nó như thế nào.”

Các tác giả của bài báo này đã khôn khéo liên kết bài báo Khan’s Virology Journal với bài tin tức vi phạm an ninh của các nhà khoa học Trung Quốc tại Phòng thí nghiệm Vi sinh Quốc gia Canada (P4) ở thành phố Winnipeg, được cho là nơi lưu trữ chủng virus corona mới với các chủng vi sinh vật gây chết người khác. Tháng 5/2019, Cảnh sát Hoàng gia Canada đã được triệu tập điều tra; đến cuối tháng 7, những nhà khoa học Trung Quốc đã bị đuổi ra khỏi cơ sở này. Trưởng ban khoa học của Trung Quốc (Tiến sĩ Xiangguo Qiu) tại cơ sở này bị cáo buộc liên tục thực hiện các chuyến đi giữa 2 thành phố Winnipeg và Vũ Hán.

Ở đây chúng ta có một lý thuyết có vẻ hợp lý về sự du hành của virus corona: nó lần đầu tiên được phát hiện ở Ả Rập Saudi, sau đó được nghiên cứu ở Canada rồi sau đó bị một nhà khoa học Trung Quốc đánh cắp và mang đến Vũ Hán. Giống như tuyên bố của giám đốc tình báo Đài Loan năm 2008, câu chuyện của GreatGameIndia bị công kích mạnh mẽ. Dù sự thật là gì đi nữa thì các tính toán của chúng tôi vẫn có tính xác thực nhất và không có gì là không thể xảy ra được.

Virus corona 2019 có khả năng vô cùng cao là phiên bản vũ khí hóa của loại virus corona được các bác sĩ Saudi phát hiện vào năm 2012.

Trong khi đó, bản tin của truyền thông dòng chính vẫn khăng khăng cho rằng nguồn gốc của virus corona 2019 là từ khu chợ thịt sống Vũ Hán. Sau khi trang GreatGameIndia xuất bản câu chuyện về vũ khí sinh học virus corona, không chỉ dữ liệu của chúng tôi bị sửa đổi mà các báo cáo của chúng tôi cũng bị Facebook chặn với lý do hời hợt rằng họ không thể tìm thấy trang Facebook của GreatGameIndia, chính bản báo cáo trên cũng bị tạp chí Foreign Policy, PolitiFact (được biết rộng rãi là như cánh tay tuyên truyền của Facebook) và BuzzFeedNews tấn công dữ dội.

Không phải chỉ riêng trang GreatGameIndia đang bị tấn công dồn dập mà ngay cả Zero Hedge, một blog truyền thông nổi tiếng cũng đã bị Twitter đình chỉ vì xuất bản một câu chuyện liên quan đến nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ phát hiện ra virus corava Vũ Hán 2019 không phải tiến hóa từ tự nhiên, làm cho khả năng nó được tạo ra trong phòng thí nghiệm tăng lên. Nghiên cứu này đã bị các chuyên gia truyền thông dòng chính chỉ trích dữ dội buộc các nhà khoa học này phải rút lại bài báo.

Để đáp trả sự phủ nhận này, Ấn Độ đã mở một cuộc điều tra toàn diện chống lại Viện Virus học Vũ Hán Trung Quốc. Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra về một nghiên cứu tại bang Nagaland thuộc vùng Đông Bắc (gần Trung Quốc) của nhà khoa học Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ về dơi và người mang kháng thể với virus chết người như Ebola.

Nghiên cứu được thực hiện dưới máy quét của 2 trong số 12 nhà nghiên cứu thuộc Viện khoa học virus về bệnh truyền nhiễm Vũ Hán, và nó được tài trợ bởi Cơ quan Giảm thiểu đe dọa (DTRA) của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Nghiên cứu này đang bị điều tra về việc tại sao các nhà khoa học lại được phép tiếp cận các mẫu dơi sống và người săn dơi mà không có sự cho phép của cơ quan chức năng. Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học của Viện nghiên cứu cơ bản Tata, Trung tâm khoa học sinh học quốc gia (NCBS), Viện virus học Vũ Hán, Đại học Dịch vụ đồng phục Khoa y tế ở Mỹ và Đại học Duke-National ở Singapore.

Kết quả của nghiên cứu này đã được công bố vào tháng 10 năm ngoái trên tạp chí khoa học truy cập mở PLOS, ban đầu được thành lập bởi Quỹ Bill và Melinda Gates.

Về những nghi vấn xoay quanh dịch virus corona, tác giả J.R. Nyquist khẳng định: “Chúng ta phải có một cuộc điều tra rõ ràng về dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán. Người Trung Quốc phải cho thế giới thấy sự minh bạch. Sự thật phải được phơi bày. Nếu các quan chức Trung Quốc vô tội, họ sẽ không có gì để che giấu. Còn nếu họ có tội, họ sẽ từ chối hợp tác.

Mối quan tâm thực sự ở đây là liệu phần còn lại của thế giới có đủ can đảm để yêu cầu một cuộc điều tra thực sự và kỹ lưỡng hay không. Chúng ta không phải sợ hãi và không cho phép “các lợi ích kinh tế” làm chúng ta e dè và chơi trò từ chối một cách vô lương tâm. Chúng ta cần một cuộc điều tra trung thực. Chúng ta cần nó ngay bây giờ”.

Theo Great Game India

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

Ad will display in 09 seconds

Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

  Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

 • Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

  Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

x