Viên Cung Di: Mục đích tôi bước ra là để tiêu diệt ĐCSTQ và giải cứu Hồng Kông

27/06/20, 13:35 Thế giới

Gần đây, ông Viên Cung Di – một nhà công nghiệp Hồng Kông đã trở thành người nổi tiếng trên mạng chỉ sau một đêm vì đã công khai phản đối “Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông” trên phương tiện truyền thông trực tuyến. Một số người nghi ngờ ông đánh bóng tên tuổi, thậm chí là giúp con trai tranh cử, nhưng ở tuổi 72, ông nói thẳng: “Tôi bước ra với mục đích duy nhất là muốn tiêu diệt Đảng Cộng sản”.

Viên Cung Di, một người thông thạo lịch sử đã nói rằng, ĐCSTQ là một tổ chức phi pháp lớn nhất toàn cầu chính quyền mà nó giành được không phải thông qua sự bầu cử của nhân dân, đều dùng những lời nói dối và bạo lực để duy trì chính quyền chuyên chế. (Ảnh: The Epochtimes)

Viên Cung Di, người được biết đến với tên Viên Ba Ba, nguyên quán ở Ninh Ba, Chiết Giang, gia tộc Tây Môn Viên Thị đầy hiển hách vào triều đại nhà Tống. Cha là Viên Bột, là ông vua của ngành nhiếp ảnh Hồng Kông, và là người sáng lập phòng triển lãm ảnh “Khoa Uyển”;

Họa sĩ quá cố nổi tiếng Trần Dật Phi cũng được Viên Bột đảm bảo kinh tế mới có thể đến Mỹ du học; Bác là Viên Hi Lạc, là đại diện của Tôn Trung Sơn khi ông đảm nhận chức Tổng thống của Trung Hoa Dân Quốc; Chú là Viên Hi Đào, từng là Bộ trưởng Giáo dục của Trung Hoa Dân Quốc.

Mẹ bị giam giữ 20 năm vì truyền đạo, từ chối để Đảng Cộng sản khống chế linh hồn

Mẹ của Viên Cung Di học tại một trường nhà thờ, tốt nghiệp tại Đại học Thượng Hải, thông thạo tiếng Anh. Bà đã bị Đảng cộng sản hãm hại vì đi truyền đạo ở Thượng Hải, đã bị giam giữ gần 20 năm, trong đó có 3 năm bị biệt giam, bị đối xử giống như một tử tù, bà được thả ra vào năm 1976. 

Tuy nhiên, Viên Cung Di miêu tả mẹ mình là một người cương trực công chính, đã từng đối đầu trực diện với người cai ngục. Mẹ Viên Cung Di yêu cầu đối phương bỏ súng trên tay xuống, “Anh đang cầm súng trên tay thì nói chân lý cái gì? (Anh có súng) thì cả thế giới đều nghe theo anh.” Đối phương khâm phục sự dũng cảm của mẹ Viên, thở dài nói: “Đảng Cộng sản có một người như bà thì thật tốt.”

“Chỉ cần bà nói không có Chúa, chúng tôi (ĐCSTQ) sẽ thả bà ngay lập tức, đơn giản thế thôi, nhưng bà (mẹ) luôn kiên trì trong 20 năm qua, chết cũng không chịu nói (không có Chúa)”. Việc Mẹ gặp phải sự bức hại của ĐCSTQ đã khiến Viên Cung Di độc lập ngay từ rất nhỏ, 6 tuổi đã tự chăm sóc mình, bởi vậy mà càng nhận thấy rõ sự tà ác của ĐCSTQ, “Nó (ĐCSTQ) muốn khống chế tín ngưỡng của bạn, khống chế linh hồn bạn, muốn giành quyền kiểm soát linh hồn của bạn”, ông cũng chỉ ra, cuộc đàn áp các học viên Pháp Luân Công cũng là vì lý do này.

Viên Cung Di, người được biết đến với tên Viên Ba Ba, nguyên quán ở Ninh Ba, Chiết Giang, gia tộc Tây Môn Viên Thị hiển hách vào triều đại nhà Tống. (Ảnh: The Epoch Times)

Nhóm người đầu tiên tiến vào Đại lục đầu tư

Từ những năm 1970, ĐCSTQ đã tiến hành cải cách và mở cửa đối ngoại, thu hút các doanh nhân Hồng Kông đến Đại lục để phát triển. Viên Cung Di là một trong ba doanh nhân Hồng Kông đầu tiên được ĐCSTQ lựa chọn, hai người còn lại là Đường Tường Thiên – cha của Đường Anh Niên và Lý Bằng Phi – cố sáng lập viên Đảng Tự do. Tuy nhiên, do sự phản đối của đảng chính trị, Lý Bằng Phi không theo sang để kinh doanh, Đường Tường Thiên thì kinh doanh len Cashmere ở Đại lục, công việc làm ăn cũng rất phát đạt.

Viên có ít nhất 9 công ty, sớm nhất là kinh doanh đồng hồ đeo tay, công ty Teleart của ông độc quyền sản xuất đồng hồ cho Casio, cũng được niêm yết trên Nasdaq, đây là công ty đầu tiên được tài trợ bởi Hồng Kông được niêm yết tại Hoa Kỳ. Ông đã sống ở Hoa Kỳ trong 20 năm, và có mối quan hệ tốt với các nhà lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc và Hoa Kỳ, ông đã từng đưa một nhà máy sản xuất đồng hồ đến tỉnh Quảng Đông.

Đầu những năm 1980, ĐCSTQ từng mời Viên Cung Di làm Ủy viên Hội nghị Hiệp thương Chính trị Quảng Châu. Viên đã đi đến một cuộc họp tại Quảng Châu vào Chủ nhật để bầu Chủ tịch Hội nghị Hiệp thương Chính trị, nhưng chỉ có một người ứng cử, đó là thị trưởng đã nghỉ hưu của Quảng Châu, ông Dương Tư Nguyên.

Viên chất vấn tại chỗ: “Tại sao chỉ có một ứng cử viên? Không có người thứ hai, thứ ba ứng cử?” Sau đó Viên đã viết một lá thư đáp lại, “Năng lực của Dương rất tốt, nếu có một cuộc bầu cử thực sự, tôi chắc chắn sẽ chọn ông ta, nhưng bây giờ ông đang chơi tôi, để tôi diễn trò”. Vì vậy, ông đã mua vé trở về Hồng Kông ngay trong ngày hôm đó, từ chối làm Ủy viên của Hội nghị Hiệp thương Chính trị.

Rút vốn khỏi Đại lục từ giữa tháng 5, quyết tâm cắt đứt với ĐCSTQ

Gần đây, ĐCSTQ đã thúc đẩy “Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông”, rất nhiều doanh nhân giàu có, chính trị gia, hiệu trưởng trường đại học, thậm chí là các ngân hàng lớn do nước ngoài tài trợ như HSBC và Standard Chartered đều buộc phải bày tỏ sự ủng hộ đối với Luật An ninh Quốc gia. Viên thở dài, không ít người đứng lên ủng hộ “là những kẻ ba phải”, “Bị ĐCSTQ bắt cóc, không có cách nào khác”, nhưng những người cổ xúy Luật An ninh Quốc gia giống như “những đồng chí 689 (Cựu Trưởng Đặc khu Lương Chấn Anh)”, “không có gì để nói” .

Viên Cung Di tiết lộ, khoảng giữa tháng 5, ông đã kết thúc tất cả các hoạt động kinh doanh ở Đại lục, “Nói với họ, tôi không muốn đóng góp bất kỳ cống hiến nào cho chính quyền này, tôi gửi WeChat cho mỗi người bạn ở Đại lục của mình, vì vậy tôi không lo lắng gì cả”. Ông chỉ ra, trước khi nói ra sự thật ông đã nghĩ về tất cả các khả năng, “Tôi đã có thể nói như vậy, tôi sẽ không giấu nữa, nếu nói như vậy, vừa lại nghĩ tôi làm ăn, vậy thì tôi không thể chú ý đến cả hai phía, đúng không? Nhưng bây giờ đang ở thời điểm nguy cấp, nếu không làm gì thì sau này sẽ không có cơ hội nữa.”

Trước đó ông từng biểu thị, ông có 6 người con, 4 người đang ở Hồng Kông, ông không muốn tương lai thế hệ cháu mình không có nhà. “Bây giờ 7 triệu người (Hồng Kông) về cơ bản có thể di cư, nhưng đây không phải là điều người Hồng Kông muốn, phải không? Có lẽ những người giàu đó sợ và muốn rời đi, nhưng mọi người đều thích sống ở Hồng Kông, những người đi là những người bất đắc dĩ.”

Mục tiêu duy nhất là tiêu diệt Đảng Cộng sản

Người ủng hộ dân chủ trong cuộc biểu tình vào ngày đầu năm ở Hồng Kông ngày 1/1/2020. (Ảnh qua Reuters)

Tại sao ở độ tuổi 72, lại muốn đứng lên bình luận về thời cuộc? Một số người nghi ngờ ông đánh bóng tên tuổi, thậm chí là để trợ giúp con trai tham gia tuyển cử? Tuy nhiên, Viên nói thẳng, con trai ông cũng có ý kiến, “Bởi vì đã giành lấy ánh đèn sân khấu của nó”, con gái ông cũng có quan điểm khác.

Nhưng ông nhất quyết nói thẳng, không chỉ để an ủi người Hồng Kông, mà còn có mục tiêu rõ ràng hơn. “Một số người cảm thấy rằng sau khi nghe bài phát biểu của tôi, họ cảm thấy vui vẻ hơn, nhưng trách nhiệm của tôi không phải là an ủi họ. Xin lỗi, từ hôm nay tôi có trách nhiệm làm hết sức mình để tiêu diệt Đảng Cộng sản, tất cả sức mạnh của tôi có lẽ là ở điểm này.”

Ông chỉ ra, mọi người đều nên lên tiếng khiển trách ĐCSTQ, “Hiện tại đã có hàng chục triệu gia đình bị nó phá hủy, trước nay chưa từng có người nào lên tiếng, vậy tôi cũng nên lên tiếng, đúng không? Ít nhất tôi đại diện cho gia đình mình trước tiên.”

Đảng Cộng sản là tổ chức bất hợp pháp lớn nhất thế giới

Rất nhiều người e sợ ĐCSTQ, không dám lên tiếng, thậm chí là phải làm trái lương tâm đứng về phía chính quyền. Tuy nhiên, Viên Cung Di, một người thông thạo lịch sử, nhấn mạnh rằng Đảng Cộng sản không chỉ là tổ chức xã hội đen lớn nhất, mà còn nắm quyền không hợp pháp.

Ông trích dẫn các tài liệu lịch sử nói rằng vào ngày 17/12/1991, Tổng thống Liên Xô Gorbachev và Tổng thống Nga Yeltsin đã cùng tuyên bố Đảng Cộng sản Liên Xô là bất hợp pháp vì những lời kêu gọi chống Cộng và yêu cầu mạnh mẽ của nhân dân Liên Xô lúc bấy giờ.

Bài viết nói rằng, “Sự xuất hiện của Đảng Cộng sản đã mở ra chiếc hộp Pandora, và giải phóng lũ quỷ. Những con quỷ này đang trên con đường diệt vong. Dù Đảng Cộng sản có phách lối, điên cuồng đến đâu, thứ chờ đợi nó cũng chỉ là cái chết! 

Tổ chức này phạm phải tội ác tày trời, là tổ chức phi pháp lớn nhất toàn cầu, chính quyền mà nó giành được không phải thông qua sự bầu cử của nhân dân, đều dùng những lời nói dối và bạo lực để duy trì chính quyền chuyên chế, nó kiểm soát các khía cạnh khác nhau của xã hội để điên cuồng cướp đoạt, không ngừng lừa gạt và tẩy não thông qua kiểm soát giáo dục và tuyên truyền, tạo ra nhiều thế hệ khủng bố đỏ, khiến cho nhiều người bị nó bức hại lại đi ủng hộ nó”.

Anh- Mỹ liên kết cứu Hồng Kông, gấp rút giao lại chủ quyền cho Hồng Kông

Viên Cung Di cho rằng, sau đại dịch viêm phổi Vũ Hán, ĐCSTQ thúc đẩy “Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông” là để biến Hồng Kông thành “một quốc gia, một chế độ”, khiến Tổng thống Mỹ Trump nhanh chóng tuyên bố trừng phạt ĐCSTQ và Hồng Kông. Ông mô tả, đây là cơ hội ngàn năm có một đối với Hồng Kông, vì vậy ông quyết định chủ động ra tay, liên hợp Anh-Mỹ để cứu Hồng Kông.

Ngoài bức thư công khai của Trump, kêu gọi giải cứu những người trẻ Hồng Kông, vào đêm kỷ niệm 31 năm của cuộc thảm sát Thiên An Môn, ngày 4/6, Viên Cung Di đã một lần nữa viết thư cho Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Pompeo, hy vọng Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ Vương quốc Anh khôi phục lại chủ quyền cho Hồng Kông; trong vòng 6 tháng, Hồng Kông sẽ hoàn thành trưng cầu dân ý theo tiêu chuẩn quốc tế và tự quyết định lấy vận mệnh của mình.

Viên Cung Di cảm khái trong bức thư, tranh thủ dân chủ phải trả giá lớn, có quá nhiều trẻ em bị bắt, lạm dụng, hãm hiếp và giết hại, đồng thời có rất nhiều trẻ em bị nghi ngờ đưa về Trung Quốc, bí mật đưa đến trại tập trung, không còn tin tức gì nữa.

Ông kêu gọi, Hồng Kông cần Hoa Kỳ chống lại ĐCSTQ, “Nếu đợi đến cuối tháng 6 để thông qua Luật An ninh Quốc gia, đồng nghĩa với việc đang chờ một vụ thảm sát lớn khác. Ngụy trang ‘thu tay lại’ của ĐCSTQ khiến thế giới nhân nhượng với những hành vi tàn bạo của ĐCSTQ. ĐCSTQ sẽ không bao giờ dừng tay, cho đến khi họ khống chế được thế giới, bao gồm cả Mỹ. Nếu không ngăn cản ĐCSTQ ngay từ bây giờ thì sẽ là quá muộn!”

Viên Cung Di  bắt tay Steve Bannon thúc đẩy “Phong trào Trời diệt Trung Cộng”

Viên Cung Di và Steve Bannon (cựu cố vấn chiến lược Nhà Trắng) trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với chuyên mục “Trân ngôn Chân ngữ” của Epoch Times vào ngày 14/6. (Ảnh: The Epoch Times)

Vào ngày 14/6, trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với chuyên mục “Trân ngôn Chân ngữ” của Epoch Times, Viên Cung Di đã tiết lộ rằng, ông vừa cùng Steve Bannon (cựu cố vấn chiến lược Nhà Trắng) và các thành viên của “Ủy ban đối phó với hiểm họa Trung Quốc” (Committee on the Present Danger: China) dùng bữa trưa tại Washington.

Trong bữa tiệc, ông và Bannon đã trò chuyện rất cởi mở trong hai, ba giờ đồng hồ, hai bên đã đạt được sự đồng thuận về việc làm thế nào để thực hiện ba nhiệm vụ lớn của ông tại Mỹ, đó là: Kêu gọi Hoa Kỳ cung cấp 30.000 chỗ cho sinh viên Hồng Kông nhập học; kêu gọi Hoa Kỳ yêu cầu Anh trả lại chủ quyền cho công dân Hồng Kông, để công dân tự quyết; và cuối cùng là thúc đẩy Hoa Kỳ lập pháp để xác định tính chất của ĐCSTQ là một tập đoàn tội phạm và khuyến khích 90 triệu Đảng viên Cộng sản rút khỏi Đảng.

Bannon cũng hứa sẽ chung tay để thúc đẩy “Phong trào Trời diệt Trung Cộng”. Viên Cung Di dẫn lời Bannon chỉ ra rằng, hiện tại chính phủ và dân chúng Hoa Kỳ đều công nhận rằng chống Cộng sản là chủ đề của các cuộc bầu cử trong tương lai. Cuộc bầu cử năm nay của Hoa Kỳ và cuộc bầu cử năm 2024 sẽ là “người nào chống Cộng sản người đó sẽ có cơ hội chiến thắng cao”.

Minh Huy (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

Ad will display in 09 seconds

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Cây Thần kỳ của người thợ mộc

Ad will display in 09 seconds

289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

Ad will display in 09 seconds

Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

Ad will display in 09 seconds

Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

Ad will display in 09 seconds

Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

  Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Cây Thần kỳ của người thợ mộc

  Cây Thần kỳ của người thợ mộc

 • 289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

  289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

 • Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

  Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

 • Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

  Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

 • Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

  Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

x