Doanh nhân kiên quyết từ bỏ lợi ích béo bở từ ĐCSTQ, lên tiếng ủng hộ Hồng Kông

19/06/20, 16:47 Thế giới

Một doanh nhân thành đạt Hồng Kông đã kiên quyết buông bỏ lợi ích và mối quan hệ ở Đại Lục để theo đuổi kế hoạch 3 điểm: Giải cứu các sinh viên biểu tình Hồng Kông, thu hồi chủ quyền của Trung Quốc đối với Hồng Kông, và phản đối thẩm quyền của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bằng luật pháp và hệ thống tư pháp ở Hoa Kỳ.

Doanh nhân Elmer Yuen tại Washington vào ngày 12/6/2020. (Ảnh: Sean Lin / Sound of Hope)

Đầu năm nay, Elmer Yuen – CEO của Golden Bridge Technology Inc., đã gửi một tin nhắn tới tất cả bạn bè của mình ở Trung Quốc.

Tôi không muốn đóng góp cho chính quyền này nữa, vì vậy hãy loại trừ tôi ra. Các bạn sẽ không được gặp lại tôi nữa,” Yuen viết. Ông cũng bảo các cộng sự của mình hãy “đi và làm việc với ai đó” về các dự án mà ông đã tham gia.

Giải cứu sinh viên Hồng Kông

Yuen muốn đảm bảo rằng, các trường đại học Mỹ cam kết cung cấp địa điểm cho sinh viên Hồng Kông và chính phủ Hoa Kỳ sẽ cấp thị thực cho phép sinh viên Hồng Kông nhập học tại các trường đại học này.

Tôi rất thông cảm với những đứa trẻ này,” Yuen nói, đồng thời đề cập đến việc ông tham gia vào các cuộc biểu tình bắt đầu vào tháng 6/2019.

Những cuộc biểu tình đó đã bắt đầu từ một đề xuất dẫn độ, đe dọa các quyền dân sự và chính trị của công dân Hồng Kông, và tiếp tục phản ứng với luật an ninh quốc gia mà Bắc Kinh đang lên kế hoạch áp đặt lên Hồng Kông vào cuối năm nay.

Video: Doanh nhân Hồng Kông – Hãy cứu những đứa trẻ này

Họ bị bắt vì họ dám phản đối, nên số sinh viên này đều “có tiền án”, Yuen nói. “Họ không được học ở một ngôi trường tốt, họ không tìm được một công việc tốt. Vì vậy, chúng tôi cần họ được giáo dục ngay ở đây [Mỹ]. Họ đã chấm hết ở Hồng Kông, trừ khi bọn cộng sản rời đi”.

Yuen chỉ ra rằng ,bây giờ có rất nhiều cơ hội cho sinh viên Hồng Kông du học tại Mỹ, vì rất nhiều sinh viên Trung Quốc Đại Lục đang kết thúc việc học ở quốc gia này.

Quyền tự quyết

Trong một bức thư gửi cho Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ – Mike Pompeo, Yuen nói ra suy nghĩ của mình về cách bảo vệ Hồng Kông khỏi sự xâm lấn của chính quyền cộng sản Trung Quốc, vốn đang gia tăng vào thuộc địa cũ của Anh .

Yuen tin rằng, Trung Quốc đã vi phạm các cam kết trong bản hiệp ước mà họ đã đưa ra khi được Anh bàn giao lại Hồng Kông vào năm 1997. Những cam kết đó, được lập ra vào năm 1985, và được đưa vào Tuyên bố chung Trung – Anh, tạo thành bản hiệp ước được ký kết với Liên Hiệp Quốc.

Yuen nói: “Chính quyền cộng sản Trung Quốc đã không làm bất cứ điều gì đúng theo Tuyên bố chung Trung – Anh. Trong khi phía người Anh đã làm đúng trách nhiệm của họ”.

Video: Doanh nhân Hồng Kông tuyên bố chính quyền Trung Quốc là một tổ chức tội phạm

“Người Anh để lại cho họ tiền, họ đã không lấy đi bất cứ thứ gì. Về cơ bản, họ đã bỏ đi và giống như Chris Patten gọi đó là của hồi môn lớn nhất kể từ thời Cleopatra”, Yuen nói.

Patten – Thống đốc cuối cùng của Anh tại Hồng Kông đã gọi luật pháp an ninh quốc gia mới là “sự phản bội” đối với Hồng Kông.

Đặc biệt là bây giờ với Đạo luật An ninh Quốc gia, họ đã cố gắng lấy đi quyền lập pháp của chúng tôi [thông qua] chính Hội đồng Lập pháp của chúng tôi”, Yuen nói.

“Vì họ đã thất hứa, họ không nên được hưởng các quyền cai trị chính đáng ở Hồng Kông. Vì vậy, tư cách chủ quyền phải thuộc về Anh”, ông khẳng định.

Tuy nhiên, “người Anh lại không muốn có Hồng Kông.”

Giải pháp của ông Yuen là gì? Chính là: “Tặng Hồng Kông cho chính người dân Hồng Kông.”

Ông dự định sẽ hỗ trợ Hoa Kỳ về phần này trong kế hoạch của mình.

“Lần cuối cùng khi Anh và Trung Quốc đàm phán, người dân Hồng Kông đã bị bỏ quên, vì vậy lần này hãy làm điều đúng đắn, vì người dân Hồng Kông,” ông nói.

Tuy nhiên, có một điều kiện.

“Trong vòng 6 tháng, chúng ta phải thực hiện một cuộc trưng cầu dân ý và người dân phải quyết định những gì họ muốn, cho dù họ muốn đứng về phía người Anh, người Mỹ, cộng sản hay họ muốn tự trị. [Phải có] một cuộc trưng cầu dân ý”.

Ông nói thêm, với một nụ cười: “Tất nhiên, phía cộng sản Trung Quốc ghét trưng cầu dân ý.”

Yeun nói Người Hồng Kông “là người tự do của Trung Quốc, người Trung Quốc tự do.”

Ông nói: “Đại Lục là Trung Quốc nô lệ. Họ muốn xoá sạch dân tộc Trung Quốc tự do, và ngay khi họ bắt đầu thực hiện luật an ninh, họ sẽ bắt đầu cuộc tàn sát của mình, bởi vì sau đó họ sẽ có quyền hợp pháp để làm điều đó”.

Mô hình Rudy Giuliani

“Chúng tôi muốn loại bỏ Đảng Cộng sản Trung Quốc một lần và vĩnh viễn, không phải từng người một. Cũng không phải] bằng đơn vị hàng trăm. Mà là tất cả,” Yuen tuyên bố.

Ông thấy sự tương đồng giữa nhiệm vụ hạ bệ ĐCSTQ và cuộc tấn công của Rudy Giuliani lên các tội phạm có tổ chức vào những năm 1980, khi Giuliani trở thành luật sư cho Quận phía Nam New York của Hoa Kỳ.

Yuen nói rằng, có ít nhất 14 tội ác lớn mà ĐCSTQ đã gây ra trong lịch sử 71 năm cầm quyền, Chính quyền Trung Quốc phải chịu trách nhiệm.

“Nếu một tổ chức liên tục phạm tội chống lại loài người như vậy, bạn gọi nó là gì? Nó là một tổ chức tội phạm. Nó đã tổ chức tội ác chống lại loài người trong 71 năm,”  Yuen nói.

“Giuliani đã sử dụng Đạo luật Tệ tham nhũng và ảnh hưởng của các băng đảng (RICO) để chống lại mafia”.

Chìa khóa của đạo luật RICO là nó tập trung vào các doanh nghiệp tội phạm hiện hành. Tuy nhiên, sức mạnh của RICO không dừng lại với các vụ truy tố hình sự. RICO cũng cho phép thực thi các hình phạt dân sự đối với các hoạt động bất chính mà một doanh nghiệp tội phạm bất kỳ vi phạm.

Yuen nói ĐCSTQ chính xác là đang có các hoạt động phạm pháp tương tự như vậy.

“Mỹ đang rất tức giận. Bạn có hơn 100 việc tố tụng khác nhau đang diễn ra, giữa Quốc hội, chính quyền và các vụ kiện tập thể,” Yuen nói.

Tuy nhiên, ông cho biết, không có vụ kiện nào trong số đó “nhắm vào kẻ chủ mưu thực sự.”

“Kẻ chủ mưu thực sự là ĐCSTQ. Người dân Trung Quốc đều là nạn nhân. Tên tội phạm thực sự là ĐCSTQ, và có 90 triệu người trong số họ.”

Ông cho rằng, cố gắng xử phạt một hoặc hai hoặc thậm chí 100 người tại một thời điểm nào đó chỉ là việc làm vô ích. “Phải mất bao lâu để có thể xử phạt hết 90 triệu [tên tội phạm]?”.

Yuen cho biết ông có một kế hoạch “sử dụng 2 lộ trình”, một trong số đó là thông qua luật pháp.

Yuen muốn Quốc hội Hoa Kỳ thông qua một nghị quyết chỉ định ĐCSTQ là một tổ chức tội phạm. Sau đó, “tất cả các thành viên của nó nên được coi là tội phạm. Mọi thành viên của nó nên bị xử theo luật Magnitsky…điều đó không quá khó để thông qua. Bởi vì đâu còn ai sợ nó? Mọi người đều phải chịu đựng đại dịch này”.

Đạo luật Magnitsky toàn cầu cho phép Hoa Kỳ áp dụng từ chối cấp visa và thực thi các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân phạm tội vi phạm nhân quyền và tham nhũng.

“Một lộ trình khác là thông qua hệ thống tư pháp”, Yuen nói. Ông dự định sử dụng luật RICO để kiện ĐCSTQ lên tòa án liên bang.

Tuy nhiên, Yuen thấy trước rằng nhiệm vụ của mình sẽ cần phải phá vỡ ít nhất một rào cản.

“Trung Quốc có nhiều bạn ở Washington,” thậm chí ngay cả trong chính quyền, Yuen nói.

Khi được hỏi, nếu ông có phán quyết của RICO, thì nó có hạ bệ được ĐCSTQ hay không, Yuen đưa ra câu trả lời đơn giản:

“Giờ thì bạn có còn muốn làm kinh doanh với Iran không?” ông nói. “Chúng ta bóp nghẹt họ. Bạn biết đấy.. anh chàng thường ký hợp đồng thường là một đảng viên.”

Yuen nói, sự cầm quyền của ĐCSTQ giống như một bản hợp đồng không hợp lệ. “Chúng ta sẽ tịch thu mọi thứ của bọn cộng sản, gia đình họ, tài sản của họ, tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng của họ, mọi thứ, bạn hãy liệt ra danh sách và ai còn muốn gia nhập Đảng Cộng sản nữa? Mọi người đều muốn rời khỏi Đảng!”.

Bị cách ly trong 14 ngày sau khi vào Hồng Kông trong đại dịch COVID-19, Yuen đã công bố kế hoạch của mình. Con gái ông đã đăng những suy nghĩ của mình dưới dạng video YouTube, và đã lan truyền nhanh trên Internet. Vào ngày 4/6, Yuen đã đăng một bức thư video cho Ngoại trưởng Mike Pompeo.

Cuối cùng, “Trung Quốc không còn là một quốc gia nữa. Nó thực sự là Đảng. Một Đảng mafia,” Yeun nói.

“Một đất nước là gì? Nó phải có một hiến pháp. Nhưng Hiến pháp của họ, nó không phải là hiến pháp; họ có thể thay đổi bất cứ lúc nào họ muốn.”

Toàn bộ cái gọi là đất nước chỉ là một lớp bề mặt. Nó không phải là 1 quốc gia, 2 chế độ, mà là 1 Đảng, 2 chế độ.”

Thiện Thành (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

Ad will display in 09 seconds

Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Ad will display in 09 seconds

Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Người Việt đang khao khát điều gì?

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

  SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

 • Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

  Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

 • Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

  Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

  Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Người Việt đang khao khát điều gì?

  Người Việt đang khao khát điều gì?

x