Chuẩn bị lo hậu sự, kỳ tích xuất hiện giúp đại tá công an khỏi hơn 10 căn bệnh

09/08/22, 15:01 Cuộc sống

Đón tiếp chúng tôi tại căn hộ 305N2 chung cư CT 1.1 ngõ 183, Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội (chung cư của các sĩ quan quân đội) là 2 vợ chồng bác Đại tá công an Trần Minh Chiêu (nguyên phó phòng 4 cục H45- phòng quản lý doanh trại nhà đất của Bộ công an) và bác gái Hà Thị Giang (Trung tá công an nghỉ hưu).

Bác Chiêu hàng đầu tiên thứ 3 từ phải sang (ảnh nhân vật cung cấp).

Bị thương trong chiến tranh, tổn hại sức khỏe 62%

Ngược dòng lịch sử, bác Chiêu là con thứ 3 trong 1 gia đình nông dân có 5 anh chị em ở vùng quê lúa Thái Bình. Học hết cấp 2, ở nhà 2 năm xã có đợt tuyển quân, đến năm 18 tuổi bác nhập ngũ và tham gia chiến đấu tại chiến trường miền Nam rồi bị thương; nhiễm chất độc màu da cam, tổn hại sức khỏe 62%. 

Lúc đó bác rất yếu và nhiễm rất nhiều căn bệnh: Tiểu đường tuýp 2; huyết áp thấp; sỏi túi mật; rối loạn tiền đình; thoái hóa xương khớp; hội chứng đau vai gáy; tràn dịch khớp gối cả 2 bên; viêm tắc tĩnh mạch chân phải; viêm họng mãn tính… Đơn vị định giải quyết chế độ phục viên cho bác và một số đồng đội là thương binh nặng nhưng bác và những đồng đội ấy đã kiến nghị đơn vị cho các bác đi học để có 1 nghề ổn định cho cuộc sống của họ sau này. 

Sau khi ôn thi bác được tuyển vào trường Trung cấp xây dựng Hà Nam Ninh. Hai năm đầu bác học văn hóa hết chương trình phổ thông; 2 năm sau mới được học chuyên môn của ngành xây dựng. 

Cuộc sống vừa thảnh thơi chút thì bệnh tật lại ập đến

Năm 1979 ra trường bác được điều động về công tác tại công an tỉnh Thái Bình. Đến năm 1981, bác xây dựng gia đình với bác Hà Thị Giang người cùng cơ quan; cũng là đồng hương cùng tỉnh nhưng khác huyện. Đến năm 1982, họ sinh con trai đầu lòng. 1 năm sau (1983) họ sinh cậu con trai thứ 2. Hai cháu đều xinh xắn, kháu khỉnh; cũng rất ngoan ngoãn, lại học hành giỏi giang. 

Năm 1989 bác được đề bạt làm Phó phòng hậu cần công an tỉnh. Từ năm 1990 đến 1992 bác được cử đi học trung cấp lý luận trường Đảng của tỉnh. Năm 1992 đến 1996 bác được cử đi học Đại học luật tại Thái Bình. Năm 2001 giữ chức Trưởng phòng hậu cần Công an tỉnh. 5 năm sau (2005) được điều về công tác tại Tổng cục Hậu cần Bộ công an. Giữ chức Phó phòng 4 cục H45- (phòng quản lý doanh trại nhà đất của Bộ công an). 

Đại tá công an khỏi hơn 10 căn bệnh sau 4 năm tu luyện Pháp Luân Công
Bác Chiêu đứng thứ 2 từ trái sang (ảnh nhân vật cung cấp).

Để có điều kiện chăm sóc con cái và gia đình, bác gái xin nghỉ hưu sớm với quân hàm Trung tá. 2 cậu con trai của 2 bác đã học xong Đại học và đều công tác tại Hà Nội. Khi gia đình tương đối ổn định, kinh tế đỡ khó khăn, con cái thành đạt, các cháu ra trường, công việc ổn định … tưởng là lúc mình có thể được nghỉ ngơi an nhàn, thì cũng là lúc bệnh tật ùn ùn kéo đến…

Gia đình đã phải chuẩn bị hậu sự

Bác phải đi khám ở nhiều bệnh viện lớn và các bệnh viện quốc tế, cả Đông và Tây y. Đó cũng là lúc bác tìm đến rất nhiều môn khí công cổ truyền như: cảm xạ học, khí công dưỡng sinh, khí công trường sinh, đi bộ, vẩy tay… mỗi buổi tốn 250 nghìn, một tháng mất 7,5 triệu đồng. Nhưng cuối cùng bệnh tật vẫn không hề thuyên giảm, vẫn cứ đeo bám hành hạ bác.

Đặc biệt vào tháng 10/2015 bác đi khám và phát hiện bị ung thư dạ dày và phải phẫu thuật cắt bỏ 4/5 dạ dày từ ngày 5/10/2015. Qua các lần tái khám thì có hiện tượng tiếp tục bị viêm loét và có nhiều khả năng tế bào K sẽ xuất hiện trở lại. 

Đến tháng 2/2017, con trai thứ 2 của bác trong một lần đi khám thì phát hiện bị ung thư. 3 tháng sau cháu ra đi (lúc đó cháu mới có 34 tuổi) để lại người vợ trẻ và 2 đứa con còn quá nhỏ. Cú sốc tinh thần quá lớn đối với bác. Nó đánh gục ý chí, bản lĩnh kiên cường của một người đàn ông đầy bản lĩnh mà ngay cả khi cuộc sống vất vả khó khăn nhất, hay cả hòn tên mũi đạn còn không khuất phục được bác!

Đại tá công an; Tu luyện Pháp Luân Công; Tu luyện Pháp Luân Công tại nhà; Tu luyện Pháp Luân Công như thế nào
Bác Chiêu đầu tiên bên phải (ảnh nhân vật cung cấp)

Bệnh tật ngày càng thêm nặng, suy sụp cả về thể chất lẫn tinh thần, bác sụt mất 15kg, người quá gầy yếu và xanh xao, tưởng chừng không thể tồn tại nổi trên cõi đời này. Bác và cả gia đình đã chuẩn bị cho việc hậu sự của bác.

May mắn biết đến Pháp Luân Công

Năm 2018, đang trong vòng luẩn quẩn chưa có lối thoát thì rất may có người cháu họ đến chơi và giới thiệu cho bác một môn khí công tu luyện Thượng thừa của Phật gia là Pháp Luân Công, hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp. 

Người cháu cũng vừa mới bước vào tu luyện, thấy rất tốt lại thấy bác Chiêu bệnh tật đầy mình và tình cảnh gia đình cũng rất bi đát nên sốt sắng giục bác bước vào tu luyện. Người cháu dặn bác cứ đọc hết 3 lần cuốn Chuyển Pháp Luân, luyện công tại nhà theo hướng dẫn trên video. Hôm nào luyện công bác cũng nhìn xuống dưới sân thấy một nhóm người luyện tập gần giống mình nhưng bác chẳng quan tâm.

Sau khi luyện công bác thấy thân thể nhẹ nhàng hơn, khỏe hơn. Nhưng bác vẫn uống thuốc và đi kiểm tra định kì, làm theo hướng dẫn của bác sĩ.

Một hôm người cháu giới thiệu bác xuống nhà của 1 đồng tu (học viên Pháp Luân Công) ở Đa Sỹ- Hà Đông nhờ mua giúp một bộ Kinh văn. Qua chia sẻ đồng tu đó bảo là có 1 điểm luyện công ở ngay gần nhà bác Chiêu. 

Sáng hôm sau, bác xuống sân hỏi, họ nói là họ cũng đang tu luyện Pháp Luân Công. Vậy là từ đó bác học Pháp luyện công cùng với nhóm. Ngày đầu tiên bác đã có thể đứng bài trạm trang (bài tập số 2) 30 phút. Mọi hôm tập ở nhà phải cố gắng lắm bác mới đứng được 14 phút.

Hạnh phúc nhất trên đời là không có bệnh gì hết!

Mấy hôm sau bác cùng mọi người học Pháp (đọc các kinh sách của Pháp Luân Công). Qua chia sẻ, bác mới biết rằng mình đã để uổng phí mất 1 năm mà chỉ đọc hết 3 lần cuốn sách Chuyển Pháp Luân; trong khi đáng lý ra phải đọc sách liên tục lặp đi lặp lại. Nguyên nhân cũng vì người cháu của bác Chiêu vì mới tu luyện nên cũng chưa hiểu rõ để hướng dẫn bác; tưởng chỉ cần đọc thế là đủ. Bởi vì tu luyện là việc rất nghiêm túc, cần phải học Pháp, tu tâm tính thì mới tăng công, thân thể mới được tịnh hóa khỏe mạnh.

Tu luyện Pháp Luân Công để làm gì; Cách tu luyện Pháp Luân Công; Sách tu luyện Pháp Luân Công
Chuyển Pháp Luân – quyển sách chính của Pháp Luân Công (ảnh Nguyện Ước)

Thế là từ hôm xuống luyện công cùng nhóm, khoảng 3 tháng sau bác thấy ăn ngon ngủ yên, đi lại nhẹ nhàng, cảm giác lâng lâng dễ chịu, chẳng còn bệnh nào hết. Bác cũng bỏ luôn các loại thuốc. Bác chia sẻ, cảm thấy sung sướng và hạnh phúc nhất trên đời là Không có bệnh gì hết!

Tâm tính bác cũng thay đổi hẳn. Trước đây bệnh tật làm bác hay buồn phiền và cáu gắt vô duyên vô cớ, gặp chuyện bực mình bác liệng cả mâm bát ra sân. Bác quắc mắt thì cả ba mẹ con đều im thin thít. 4 năm tu luyện là cả chuỗi ngày may mắn hạnh phúc và những trải nghiệm thần kỳ đối với bác. Gia đình bác vô cùng hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười.

Đại tá công an khỏi hơn 10 căn bệnh sau 4 năm tu luyện Pháp Luân Công
Hai vợ chồng bác Chiêu (ảnh nhân vật cung cấp)

Sự kỳ diệu của Đại Pháp, khỏi hơn 10 căn bệnh nan y

Nói một chút về hơn chục căn bệnh mà bác mắc phải trước khi tu luyện. Đầu tiên là dạ dày phải phẫu thuật cắt bỏ 4/5; qua nhiều lần tái khám vẫn có hiện tượng viêm loét và có khả năng tế bào K vẫn xuất hiện trở lại.

Tiểu đường tuýp 2 từ năm 2006. Bác sĩ khẳng định không thuốc nào chữa khỏi và phải sống chung với bệnh suốt đời; biến chứng của nó vào tim, gan, thận, mắt… là khôn lường. Huyết áp 75/55.

Sỏi túi mật thuộc dạng sỏi bùn tập trung thành đám dài 21mm. Nếu phẫu thuật thì phải cắt bỏ túi mật.

Hai khớp gối đau, siêu âm thì thấy 2 khoeo chân đều có kén bao hoạt dịch kích thước 40mm x 15mm; tạo thành như một quả bàng rất cứng ở sau khoeo chân; dịch thì không trong làm cho đi lại vận động khó khăn. 

Bác còn bị rối loạn tiền đình rất nặng, đứng lên là hoa mắt chóng mặt. Đặc biệt có lần bác bị ngưng tim tới mấy chục giây và gục ngã trong sàn nhà vệ sinh rất nguy hiểm. Bác cũng đi điều trị ở nhiều nơi nhưng không có kết quả.

Hội chứng đau vai gáy, cổ cứng đờ ra, muốn quay cổ thì phải quay cả người; bả vai vận động rất khó khăn. Bác đã đi châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng, vẩy tay cũng không khỏi.

Bác còn bị viêm tắc tĩnh mạch chân phải nếu đứng lâu thì phải chân co chân duỗi như chân cò; điều trị mãi thì đỡ một thời gian rồi lại đau.

Viêm họng mãn tính rất nặng, hay bị cảm cúm ho hàng mấy tháng liền. Khi ho như muốn tắt thở, mũi lúc nào cũng khụt khịt rồi khạc nhổ suốt ngày.

Viêm đại tràng mấy chục năm không khỏi. Ngoài ra còn nhiều bệnh khác nữa.

Bác xúc động nói: “Hơn 4 năm tu luyện Pháp Luân Công, dù thời gian không nhiều nhưng bệnh tật đều rời khỏi thân thể tôi. Có thể là điều khó tin với nhiều người nhưng đây là người thực việc thực 100%”.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về Pháp Luân Công thì có thể vào trang web chính  https://vi.falundafa.org/ hay vào link https://hocphapluancong.com/ để được hướng dẫn thêm về pháp môn này.

Theo Nguyện Ước

Ad will display in 09 seconds

Bữa tối đặc biệt của cô nhi

Ad will display in 09 seconds

Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

Ad will display in 09 seconds

Nhớ Tết quê 20 năm trước

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Bữa tối đặc biệt của cô nhi

  Bữa tối đặc biệt của cô nhi

 • Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

  Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

 • Nhớ Tết quê 20 năm trước

  Nhớ Tết quê 20 năm trước

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

  Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • 5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

  5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

x