Tỷ phú Quách Văn Quý tiết lộ kế hoạch mới của ĐCSTQ để ứng phó Hồng Kông

25/10/19, 10:54 Thế giới

Ngày 23/10, ông Quách Văn Quý, doanh nhân người Trung Quốc Đại lục sống lưu vong tại Mỹ đã tiết lộ chiến lược nội bộ mới nhất của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ): Trước tiên tạm nhượng bộ thừa nhận sai lầm, chấp nhận 5 yêu cầu của người Hồng Kông, sau đó sẽ hành động cứng rắn lấy lại uy thế.

Ông Quách Văn Quý tiết lộ, ĐCSTQ đã xây dựng kế hoạch xử lý mới nhất đối với Hồng Kông
Ông Quách Văn Quý tiết lộ, ĐCSTQ đã xây dựng kế hoạch xử lý mới nhất đối với Hồng Kông. (Ảnh chụp từ video)

Phong trào biểu tình phản đối Luật Dẫn độ bắt đầu từ tháng 6 và ngày càng trở nên căng thẳng, từ chỗ “ôn hòa, lý tính và phi bạo lực” đến đụng độ dữ dội giữa phía cảnh sát và người biểu tình. Đến hôm thứ Tư (23/10), Hội đồng Lập pháp Hồng Kông đã chính thức hủy bỏ hoàn toàn Luật Dẫn độ gây tranh cãi, đáp ứng một trong năm yêu cầu của người biểu tình.

Nhiều người biểu tình khẳng định, người Hồng Kông sẽ không hài lòng với thắng lợi mang tính giai đoạn, “khát vọng đối với công bằng tự do sẽ không dừng lại”, cho đến khi đạt được 5 yêu cầu, và “5 yêu cầu không thể thiếu một điều nào”.

Năm yêu cầu của người kháng nghị Hồng Kông bao gồm: (1) Hủy bỏ triệt để Dự luật dẫn độ; (2) Thu hồi “định nghĩa bạo loạn”; (3) Từ bỏ cáo buộc tội trạng và thả tất cả những người biểu tình bị bắt (vì phản đối Dự luật dẫn độ); (4) Thành lập Ủy ban điều tra độc lập, truy cứu đến cùng tình trạng cảnh sát lạm dụng quyền lực; (5) Tiến hành bầu cử trực tiếp phổ thông đầu phiếu Trưởng Đặc khu và Hội đồng Lập pháp.

Kế hoạch mới của ĐCSTQ đối với Hồng Kông

Theo tiết lộ của tỷ phú lưu vong Quách Văn Quý, ĐCSTQ đã xây dựng kế hoạch xử lý mới nhất đối với Hồng Kông: (1) Miễn nhiệm (thậm chí bắt giữ) đối với các vị trí Trưởng Đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam), Cảnh sát trưởng Lư Vỹ Thông (Stephen Lo), Chủ nhiệm Văn phòng Hồng Kông và Macao Trương Hiểu Minh. Còn Bộ trưởng Tư pháp Trịnh Nhược Hoa (Teresa Cheng) và Cục trưởng Cục An ninh Lý Gia Siêu (John Lee) có thể tạm thời chưa bị truy cứu; (2) Thành lập đội điều tra độc lập do cộng đồng quốc tế phụ trách, tiến hành điều tra toàn diện về cảnh sát Hồng Kông lạm dụng vũ lực, sẽ sa thải hàng loạt và bắt giữ một số người; (3) Đáp ứng yêu cầu bầu cử phổ thông đầu phiếu.

ĐCSTQ dự định thừa nhận sai lầm và xin lỗi để cộng đồng quốc tế “hiểu rõ” giới chức cấp cao ĐCSTQ không đồng ý với cách làm việc của giới chức Hồng Kông hiện nay. Động thái ngoài mục đích nhằm “hạ nhiệt” bài diễn thuyết của Phó Tổng thống Pence vào thứ Năm (24/9), cũng để ngăn chặn ba hành động của Mỹ về Hồng Kông: (1) Không để đồng USD ngừng liên thông với đô la Hồng Kông; (2) Không để Hồng Kông mất địa vị khu thương mại tự do; (3) Không định nghĩa là “phần tử khủng bố” đối với Trưởng Đặc khu và cảnh sát gây tội ác với người dân của Hồng Kông.

Quách Văn Quý còn cho biết, chính ông Vương Kỳ Sơn của ĐCSTQ đã tiết lộ thông tin này khi gặp một số người ở Nhật Bản. Đồng thời, ĐCSTQ cũng đã cử lực lượng vận động hành lang cao nhất diễn thuyết tại Mỹ trong ba ngày từ 20 – 22/10.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence phát biểu về quan hệ Mỹ-Trung tại Trung Tâm Woodrow Wilson hôm 24/10.
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence phát biểu về quan hệ Mỹ-Trung tại Trung Tâm Woodrow Wilson hôm 24/10. (Ảnh: Head Topics)

Ông Quách chỉ ra nội bộ ĐCSTQ cho rằng xu thế chung của chính giới Mỹ hiện nay đang giúp Trump tấn công ĐCSTQ, bao gồm bài diễn thuyết của Phó Tổng thống Pence, là vì Mỹ đang tìm kiếm thêm những lợi ích cao hơn như một cách mặc cả trong trao đổi lợi ích. Dù thực tế Chính phủ Mỹ không hoàn toàn có suy nghĩ này, nhưng ĐCSTQ vẫn quyết định quỳ gối và cúi đầu thừa nhận sai lầm, hứa hẹn đáp ứng 5 yêu cầu của người kháng nghị Hồng Kông.

Kịch bản dàn dựng như sau: Đổ lỗi trách nhiệm cho giới chức Hồng Kông, cho biết tình hình ở Hồng Kông là ngoài chủ ý của họ; quan điểm của ĐCSTQ đối với Hồng Kông là duy trì “một quốc gia hai chế độ, người Hồng Kông quản trị Hồng Kông”; ĐCSTQ không liên quan đến hoạt động bạo lực chống lại người dân của Hồng Kông; có một số tổ chức và quan chức của ĐCSTQ trú tại Hồng Kông phạm sai lầm, phải cách chức hoặc bắt giam những người này; ĐCSTQ luôn quan tâm đến lợi ích và an ninh của người dân Hồng Kông.

Sau khi hóa giải xong những vấn đề trước mắt, chờ tình hình thuận lợi ĐCSTQ sẽ giải quyết cứng rắn. Kế hoạch của quân đội ĐCSTQ và cảnh sát Hồng Kông là: bắt giữ 50.000 người ở Hồng Kông, sẽ hăm dọa tăng cường các biện pháp trừng phạt, buộc người Hồng Kông quy thuận.

Trên đây là thông tin khuấy đảo dư luận của doanh nhân sống lưu vong Quách Văn Quý liên quan đến kế hoạch của ĐCSTQ đối với Hồng Kông.

ĐCSTQ vào giai đoạn tự diệt nhau

Quách Văn Quý còn cho biết loạt phim hoạt hình sitcom châm biếm ĐCSTQ South Park (Mỹ) sẽ trở thành một dự án kiếm tiền mang tính bước ngoặt, sẽ thúc đẩy một số lượng lớn lĩnh vực cùng vào cuộc tẩy chay ĐCSTQ. Ban đầu South Park trị giá 50 triệu USD nhưng đã lên đến 500 triệu USD, thậm chí có thể thu về cả tỷ USD.

Ông Quách khẳng định, xu thế chung chống ĐCSTQ hiện đang thay đổi từ trạng thái thụ động sang tích cực chủ động. Còn đối với chiến dịch biểu tình của người dân Hồng Kông thì đã bước vào giai đoạn thứ hai, bước thứ hai tiễn ĐCSTQ vào địa ngục. Trước đây ĐCSTQ lừa gạt người Hồng Kông để đứng sau thao túng; ngày nay ĐCSTQ giả bộ mềm mỏng bên ngoài, nhưng trực sẵn con dao bên trong.

“Tất nhiên chúng tôi không thể để họ thành công, người của chúng tôi cũng đang vận động hành lang ở Washington. Chắc chắn không để Pence thay đổi quan điểm, không thể bị mắc lừa!”, ông Quách khẳng định.

Tập Cận Bình ngày càng nhận thức rõ cuộc đấu tranh chính trị trong ĐCSTQ, mâu thuẫn giữa Tập Cận Bình và băng đảng Thượng Hải, kế hoạch của chùa Nam Phổ Đà. Phó Chánh án Lý Dũng của Tòa án Nhân dân cấp cao tỉnh Sơn Đông cùng hàng loạt thân tín đã bị bắt (ngày 21/10), sẽ liên quan đến nhiều hoạt động âm mưu của Vương Kỳ Sơn.

Quách Văn Quý nhận định rằng, giai đoạn trước đây gọi là giai đoạn “người Mỹ diệt cộng sản”, còn bây giờ sẽ bước vào giai đoạn “Cộng sản diệt cộng sản”. Thanh trừng nội bộ của ĐCSTQ đang dần tiến đến mục tiêu nổ ra cuộc cách mạng: cộng sản tự diệt nhau.

Theo Trithucvn

Ad will display in 09 seconds

Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Tố chất của người có giáo dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

Ad will display in 09 seconds

Nhớ Tết quê 20 năm trước

 • Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

  Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

 • Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

  Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Tố chất của người có giáo dưỡng

  Tố chất của người có giáo dưỡng

 • Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

  Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

  Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

 • Nhớ Tết quê 20 năm trước

  Nhớ Tết quê 20 năm trước

x