Twitter muốn New York Post xóa bài đăng về Hunter Biden để làm điều kiện mở khóa tài khoản

19/10/20, 08:50 Thế giới

Twitter đã khóa tài khoản của New York Post, 4 ngày sau khi tờ báo này đăng một số báo cáo về máy tính xách tay và email của Hunter Biden, và thông báo rằng trang web này phải xóa các bài đăng nếu muốn lấy lại quyền truy cập vào tài khoản, theo một số biên tập viên của tờ báo.

Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden vẫy tay chào khi ông bước ra khỏi Không Lực Hai cùng cháu gái, Finnegan Biden và con trai Hunter Biden khi họ đến Bắc Kinh vào ngày 4/12/2013.
Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden vẫy tay chào khi ông bước ra khỏi Không Lực Hai cùng cháu gái, Finnegan Biden và con trai Hunter Biden khi họ đến Bắc Kinh vào ngày 4/12/2013. (Ảnh qua AFP)

Emma-Jo Morris, một biên tập viên chính trị của tờ New York Post, đã viết rằng “bây giờ đã là ngày thứ 4 Twitter chặn quyền truy cập tài khoản của tờ Post, trừ khi chúng tôi tự kiểm duyệt”. Ngoài ra, biên tập viên xã luận của tờ báo này – Sohrab Ahmari, cũng xác nhận tài khoản bị khóa.

Trong một tuyên bố với New York Post, Twitter cho biết: “Mặc dù chúng tôi đã cập nhật chính sách, nhưng chúng tôi không thay đổi việc thực thi đánh giá lại. Bạn vẫn cần xóa bài Tweet để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của mình.”

Trong các nhận xét vào cuối tuần, chiến dịch của Biden và Biden đã phản bác lại một số cáo buộc, Biden nói rằng các bài đăng của New York Post là một chiến dịch bôi nhọ.

“Đã 4 ngày trôi qua kể từ khi The Post bị xóa mất câu chuyện về các tài liệu đầu tiên của Hunter, cả Joe và Hunter đều không tranh cãi một thông tin quan trọng nào. Điều dễ dàng nhất mà họ có thể làm là nói, ‘Máy tính xách tay đó không phải của chúng tôi, Hunter không gửi / nhận những email đó.’ Tuy nhiên, họ đã không làm điều đó.”  Ahmari cho biết trên Twitter.

Tính đến chiều ngày 18/10, tài khoản Twitter đã hiển thị tweet cuối cùng của New York Post là vào ngày 14/10.

“Bất kỳ ai nhìn vào nguồn cấp dữ liệu Twitter của New York Post thậm chí không thể thấy các tweet về các câu chuyện của Biden, chúng đã được thay thế bằng các thông báo, ‘Tweet này không còn nữa’,” New York Post viết vào ngày 16/10.

Hồi cuối tuần, một phát ngôn viên của Twitter đã nói với Fox News rằng New York Post “đã được thông báo những điều cần thiết để mở khóa tài khoản của họ”.

Trong tuần này, cả Twitter và Facebook đều phải đối mặt với hàng loạt chỉ trích sau khi báo cáo đầu tiên của New York Post về Hunter Biden bị cấm chia sẻ trên Twitter và phạm vi tiếp cận của nó bị hạn chế trên Facebook.

CEO của Twitter – Jack Dorsey và CEO của Facebook – Mark Zukerberge. (Ảnh qua Daily Mail)

Bài báo đã sử dụng các email được lấy từ máy tính xách tay, cho thấy liên lạc giữa Hunter Biden, con trai của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, và một cố vấn của công ty Ukraine. Hunter Biden được một nhà tài phiệt giới thiệu một vị trí béo bở tại công ty khí đốt Burisma Holdings. Tuy nhiên, người này từ lâu đã bị chính quyền Ukraine điều tra vì các cáo buộc tham nhũng.

Trước đây, Twitter tuyên bố rằng các bài báo của New York Post đã vi phạm chính sách về tài liệu bị tấn công của trang web truyền thông xã hội. The Post phản bác lại và cho biết: “Thông tin trong các báo cáo là dữ liệu được trích xuất từ ​​máy tính xách tay MacBook Pro mà một chủ cửa hàng sửa chữa ở Delaware khẳng định đã bị chủ sở hữu bỏ lại vào tháng 4/2019 và không bao giờ đến lấy.”

Vào ngày 16/10, Twitter đã cập nhật chính sách của mình, viết rằng: “Công việc của chúng tôi là nhằm hạn chế sự lan truyền thông tin sai lệch vượt ra ngoài cuộc bầu cử. Bắt đầu từ hôm nay, trước khi bạn Tweet lại hoặc trích dẫn Tweet bất kỳ Tweet nào được gắn nhãn phá vỡ các quy tắc thông tin gây hiểu lầm của chúng tôi, bạn sẽ thấy một lời nhắc.”

Tuần trước, một giám đốc điều hành của Facebook cho biết họ sẽ giới hạn phạm vi tiếp cận của New York Post sau khi những người kiểm tra thực tế xác định tính xác thực của các tuyên bố.

Tổng thống Donald Trump và các đảng viên Cộng hòa (GOP) hàng đầu khác hiện đã cáo buộc Twitter tham gia vào hoạt động kiểm duyệt và can thiệp bầu cử.

Động thái này đã khiến Ủy ban Tư pháp Thượng viện thông báo rằng họ sẽ bỏ phiếu gửi trát hầu tòa đến Giám đốc điều hành Twitter – Jack Dorsey về cáo buộc can thiệp bầu cử để tiếp tay cho ứng cử viên Biden.

Một ngày sau, Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa đã đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban Bầu cử Liên bang, nhắm vào Twitter và Dorsey, cho rằng việc kiểm duyệt trực tuyến bài báo của New York Post về các giao dịch kinh doanh của Hunter Biden là một “đóng góp chính trị bằng hiện vật bất hợp pháp” cho chiến dịch của Biden.

Ủy ban cho biết “họ tin rằng Twitter đã vi phạm [Đạo luật bồi thường cho nhân viên Liên bang] và Quy định của Ủy ban bằng cách đóng góp bằng hiện vật của công ty để cho  Biden trở thành Tổng thống,” theo đơn khiếu nại. Fox News lần đầu tiên đưa tin về việc đệ đơn kiện vào ngày 16/10.

Ngoài ra, cũng đã có những đề xuất từ ​​Tổng thống Trump và các nhà lập pháp GOP khác rằng theo điều 230 của Đạo luật Chuẩn mực truyền thông, Twitter nên được coi là một nhà xuất bản và do đó có thể bị kiện.

Tuần trước, người phát ngôn của chiến dịch Biden – Andrew Bates, nói với các hãng tin rằng Biden đã “thực hiện chính sách chính thức của Mỹ đối với Ukraine và không có hành động sai trái nào, và một số quan chức chính quyền Trump đã tuyên thệ chứng thực những sự thật này.”

Thiện Thành

Theo theepochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Bong bóng Chân Thiện Nhẫn

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

Ad will display in 09 seconds

Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Bong bóng Chân Thiện Nhẫn

  Bong bóng Chân Thiện Nhẫn

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

  Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

  Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

 • Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

  Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

 • Hạt giống

  Hạt giống

x