Tuyên bố “hịch văn” chống ĐCSTQ, 3 nhà lãnh đạo đảng VOX ở Tây Ban Nha liền khỏi bệnh viêm phổi Vũ Hán

04/05/20, 19:31 Thế giới

Vào ngày 17/4, Đảng Tiếng nói (VOX) – đảng lớn thứ ba ở Tây Ban Nha – đã đưa ra một bản nghị sự tại Nghị viện châu Âu, họ yêu cầu một cuộc điều tra quốc tế độc lập về virus viêm phổi Vũ Hán, điều tra nguồn gốc của virus và mối quan hệ giữa Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), đồng thời truy cứu trách nhiệm của ĐCSTQ trong việc làm bùng phát đại dịch trên toàn cầu.

Lãnh đạo của đảng VOX là ông Santiago Abascal (giữa) và người đứng thứ hai là Tổng thư ký Javier Ortega Smith (phải) từng bị nhiễm viêm phổi Vũ Hán.
Lãnh đạo của đảng VOX là ông Santiago Abascal (giữa) và người đứng thứ hai là Tổng thư ký Javier Ortega Smith (phải) từng bị nhiễm viêm phổi Vũ Hán. (Ảnh: The Times)

VOX gần đây đã liên tục lên tiếng về vấn đề viêm phổi Vũ Hán. Trước đó, lãnh đạo của đảng này là ông Santiago Abascal và người đứng thứ hai là Tổng thư ký Javier Ortega Smith, cùng với phát ngôn viên là bà Macarena Olona đều không may bị nhiễm phải bệnh viêm phổi Vũ Hán, nhưng thật kỳ diệu là sau khi họ lên án ĐCSTQ, xét nghiệm của họ đều trở thành âm tính.

VOX mạnh mẽ yêu cầu EU điều tra và trừng phạt ĐCSTQ

Không giống như bản nghị sự được đề xuất trước đây tại Liên minh châu Âu (EU) của “Liên minh Tiến bộ” Tây Ban Nha (bao gồm Đảng Nhân dân, Đảng Xã hội, Đảng Tự do và Đảng Xanh), vào ngày 17/4, VOX đã trực tiếp yêu cầu một cuộc điều tra quốc tế nhắm vào trách nhiệm của ĐCSTQ.

Bản nghị sự nhấn mạnh, EU cần phải yêu cầu chính phủ Trung Quốc tiết lộ sự thật về dịch bệnh, bao gồm thời điểm xuất hiện dịch bệnh, số lượng người nhiễm và tử vong thực sự; ngoài ra còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hỗ trợ và hợp tác phát triển với các quốc gia khác.

Tiếp theo, bản nghị sự đề xuất EU điều tra mối quan hệ giữa WHO và ĐCSTQ một cách công chính, đặc biệt là tại sao các tuyên bố chính thức của WHO lại liên tục rập khuôn theo tuyên bố của ĐCSTQ; đồng thời nhấn mạnh sự thiết yếu của việc cải cách và tăng cường tính độc lập của WHO.

Họ cũng yêu cầu EU tiến hành điều tra nguồn gốc của virus và trách nhiệm liên quan mà ĐCSTQ phải gánh chịu cho sự bùng phát của dịch bệnh.

Ngoài ra, VOX nhấn mạnh rằng một số quốc gia độc tài có thể lợi dụng cuộc khủng hoảng toàn cầu để tăng cường công kích và tuyên truyền thù hận trên nhiều phương diện đối với các nước láng giềng, EU và các quốc gia thành viên, cũng như việc gia tăng đàn áp các lực lượng đối lập và các nhà hoạt động nhân quyền trong nước.

Ông Jorge Buxadé – người đứng đầu phái đoàn VOX tại Nghị viện châu Âu đồng thời là phó chủ tịch của ‘Tổ chức hành động chính trị VOX’ – đã đăng nội dung bản dự thảo nghị quyết do đảng VOX đề xuất trên Twitter của mình.

Triệu chứng viêm phổi Vũ Hán của các lãnh đạo VOX đã biến mất

VOX không chỉ chủ động đề xuất nghị quyết chống lại ĐCSTQ và WHO tại cuộc họp của EU, mà còn đề xuất điều tra ĐCSTQ tại Quốc hội trong nước. Trong cuộc họp của Hạ viện vào ngày 09/4, Chủ tịch VOX – ông Abascal nói rằng, chính phủ Tây Ban Nha hiện tại đang theo dõi WHO, có lẽ vì WHO đã bị nhà độc tài Trung Quốc mua chuộc rồi.

Ông còn nói: “Tôi đề nghị bắt đầu từ bây giờ mọi người phải thận trọng. Nếu chúng ta không bảo vệ tốt bản thân, thì trong 6 tháng nữa mọi thứ ở đây (Tây Ban Nha) sẽ trở thành của ĐCSTQ, dĩ nhiên là ngoại trừ virus” – Ông Abascal châm biếm khi ĐCSTQ phủ nhận nguồn gốc virus là đến từ Trung Quốc.

Ông Abascal được chẩn đoán bị mắc bệnh viêm phổi Vũ Hán vào ngày 12/3, sau khi xét nghiệm lại vào ngày 19/3 thì các triệu chứng viêm phổi Vũ Hán đã biến mất và trở thành âm tính. Dưới đây là video bài phát biểu của Abascal tại Quốc hội vào ngày 09/4 (ở thời điểm 5:28:34).

“Kháng thể Tây Ban Nha phải chiến thắng virus viêm phổi Vũ Hán”

Tổng thư ký VOX ông Javier Ortega Smith được chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi Vũ Hán vào ngày 10/3, sau đó ông đã tuyên bố lành bệnh trên Twitter vào ngày 14/4.

Smith chia sẻ trên mạng xã hội rằng, trong những ngày ông bị mắc kẹt tại nhà, ông đã “sạc” cho cơ thể mình bằng một số “kháng thể Tây Ban Nha” để chống lại virus “Trung Quốc (ĐCSTQ) chết tiệt”.

Smith đã đăng câu này lên tài khoản Instagram và Twitter của mình, và nó đã trở thành “danh ngôn” (câu nói nổi tiếng) mang nhãn hiệu của ông. Ông cũng đăng ảnh của mình khi bị cách ly tại nhà, mọi người có thể trông thấy ông đọc sách hoặc tập thể thao trên sân thượng.

Vào ngày 14/4, ông ấy đã tweet rằng: “Sau hơn một tháng bị cách ly nghiêm ngặt tại nhà, cuối cùng kết quả xét nghiệm virus Corona của tôi hôm nay là âm tính”.

Người phát ngôn của VOX: Đảng Cộng sản mang đến dịch bệnh và bất hạnh cực lớn

Vào ngày 13/4, trong một chương trình phỏng vấn có tên là “Bữa sáng” (Los desayunos) trên Đài Truyền hình Quốc gia Tây Ban Nha (TVE), bà Macarena Olona – ​​phát ngôn viên của VOX ở Tây Ban Nha, tin rằng Tây Ban Nha sắp phải đối mặt với một sự bất hạnh cực lớn, không phải vì virus Corona chủng mới, mà là vì chủ nghĩa cộng sản đang được thúc đẩy bởi chính phủ Tây Ban Nha hiện thời sẽ bóp chết nền dân chủ.

Trong cuộc phỏng vấn, Olona nói: “Nền dân chủ ở nước ta đang gặp nguy hiểm và đang chết dần. Điều này không phải do virus Corona tạo thành, mà là do chính phủ [hiện tại thúc đẩy] xã hội chủ nghĩa cộng sản tạo thành. Bởi vì Trung Quốc (ĐCSTQ) đã mang đến cho chúng ta hai điều: thứ nhất là ôn dịch thế kỷ 21, thứ hai là một vùng đất màu mỡ cho việc sinh sôi chủ nghĩa cộng sản”.

Olona cũng bị mắc bệnh viêm phổi Vũ Hán vào ngày 12/3, nhưng bà đã sớm khỏe lại, được gỡ bỏ cách ly và đi làm trở lại ở Quốc hội. Olona vốn là một công tố viên, từ năm 2019 bà bắt đầu đảm nhiệm vai trò đại biểu cho đảng VOX ở Hạ viện.

VOX là một đảng chính trị cánh hữu ở Tây Ban Nha, được thành lập vào năm 2013, còn được gọi là “Đảng Tiếng nói” hay “Đảng Tiếng nói Nhân dân”, khẩu hiệu chính trị được đưa ra là “Làm Tây Ban Nha vĩ đại trở lại”. Trong cuộc bầu cử năm 2019, VOX đã trở thành đảng đứng thứ 3 ở Tây Ban Nha.

Hiện tại, đảng cầm quyền ở Tây Ban Nha đang theo đường lối thân ĐCSTQ. Thủ tướng đương nhiệm, Pedro Sanchez, là tổng thư ký của đảng Công nhân Xã hội Tây Ban Nha – một đảng có chủ trương theo chủ nghĩa Cộng sản.

Bốn tháng sau khi Sanchez lên nắm quyền, ông đã ký một tuyên bố với ĐCSTQ để xác định “Quan hệ đối tác chiến lược” và tham gia vào một số dự án cụ thể của dự án “Một vành đai, một con đường”, đồng thời tích cực thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Tây Ban Nha và Trung Quốc.

Virus Vũ Hán đã tấn công mạnh mẽ vào Tây Ban Nha, tính đến ngày 04/5 số ca nhiễm bệnh tại quốc gia này đã vượt quá 217.000 người, trở thành quốc gia có số ca nhiễm bệnh được xác nhận lớn nhất châu Âu; và số người chết đã vượt quá 25.000 người.

Ngay cả 3 người thân nhất của Thủ tướng Sanchez là vợ, mẹ và bố vợ của ông cũng đã mắc bệnh. “Công chúa đỏ” của Tây Ban Nha là Maria Teresa de Borbón y Parma cũng đã qua đời vì virus vào ngày 26/3, trở thành thành viên hoàng gia đầu tiên trên thế giới chết vì căn bệnh này.

Nghị sĩ Olona mặc dù không may đã từng dương tính với virus Vũ Hán, tuy nhiên bà tin rằng điều bất hạnh lớn nhất của Tây Ban Nha không phải là bản thân virus Vũ Hán, mà là chính quyền hiện tại của Tây Ban Nha đã cưỡng ép thực hiện chủ nghĩa cộng sản lên đất nước.

Bà nói: “[Nếu] những người ôm giữ chủ nghĩa cộng sản không chiếm được tỷ lệ phiếu bầu áp đảo [trong quá trình bầu cử] của người dân Tây Ban Nha [nhưng] cuối cùng lại thắng cử, vậy sẽ là bất hạnh to lớn đối với cuộc sống của chúng ta. Tôi nhắc lại rằng nguyên nhân không phải là do virus Corona.

Hạ Vũ (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Những cái chết phục sinh

Ad will display in 09 seconds

4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

Ad will display in 09 seconds

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Những cái chết phục sinh

  Những cái chết phục sinh

 • 4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

  4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

 • Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

  Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

  Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

 • Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

  Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

x