TT Trump: Người Mỹ là người lựa chọn “công việc” hay “tội phạm” trong bầu cử giữa kỳ

07/11/18, 17:25 Thế giới

“Quốc hội do đảng Cộng hòa kiểm soát có nghĩa là sẽ nhiều việc làm và ít tội phạm hơn. Nhưng Quốc hội của đảng Dân chủ lại là tội phạm nhiều hơn và việc làm ít hơn”, Tổng thống Donald Trump nói tại một buổi tiếp xúc cử tri ở bang Missouri.

TT Trump: Người Mỹ là người lựa chọn công việc hay tội phạm trong cuộc bầu cử giữa kỳ.
TT Trump: Người Mỹ là người lựa chọn công việc hay tội phạm trong cuộc bầu cử giữa kỳ. (Ảnh qua Epoch Times)

Tối thứ Năm ngày 1/11/2018, Tổng thống Donald Trump đã đến thăm cử tri ở bang Missouri để ủng hộ ứng cử viên Josh Hawley của đảng Cộng hòa, trong cuộc đua giành quyền kiểm soát tại Thượng Viện vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Ngay khi gặp đám đông đang xếp hàng nhiều giờ ở sân bay Columbia Regional Airport để gặp được mình, tổng thống đã nói rằng: “Sự lựa chọn trong cuộc bầu cử này không thể rõ ràng hơn! Chương trình Nghị sự của Đảng Cộng Hòa là chương trình chính của người dân Mỹ. Đó cũng là cách mà tất cả chúng ta đã đến đây – Một phong trào vĩ đại nhất trong lịch sử chính trị của nước nhà”.

Trước khi bắt đầu bài phát biểu trong chiến dịch, ông Trump còn nói thêm rằng: “Nó nói về bạn, không phải về tôiChương trình Nghị sự của đảng Dân chủ là chương trình Nghị sự chính trị phái cực tả”.

Theo đó, Tổng thống Trump nhắc nhở người ủng hộ về định nghĩa đảng Cộng hòa của ông: “Đảng Cộng hòa là bạn của tất cả người Mỹ. Chúng ta chào đón công dân từ mọi tầng lớp xã hội và chúng ta làm chủ sự tự do tư duy, tự do ngôn luận và tự do cho mọi thứ khác nữa”.

Ông cũng nói về tình trạng hiện tại của Đảng Dân chủ dưới sự lãnh đạo của bà Nancy Pelosi rằng: “Đảng Dân chủ là đảng của những tư tưởng cứng nhắc và tuân thủ hoàn toàn. Họ yêu cầu sự đồng ý tuyệt đối, và họ bác bỏ, hạ thấp, thậm chí là phỉ báng bất cứ ai đưa ra những thắc mắc về các ý tưởng cấp tiến của họ”.

Tiếp đến, Tổng thống Trump đưa ra những đánh giá về đường lối chính trị của Đảng Cộng hòa trong suốt thời gian qua. Ông cho rằng đường lối chính sách của Đảng đã không thể đưa đất nước thực hiện theo nhiệm vụ thông thường. Lý do là vì tại thời điểm này lối văn hóa chính trị xấu xa đã nổi lên trên đất Mỹ.

Ông Trump tiếp tục khẳng định: “Bạn đã bao giờ trông thấy bất cứ điều gì giống như những gì đang xảy ra hiện tại? Rõ ràng bạn không thể ăn tối được nữa”Ngay sau đó, đứng trước người ủng hộ, ông Trump đã hô khẩu hiệu: “Hãy ở lại đây cùng với người tử tế”

Kế đến, ông tiếp tục với chủ đề khác lên án các mối đe dọa chính trị và bạo lực, tương tự như những gì mà ông đã làm trước đó trong tuần, để đối phó với những vụ scandal bom ống nhắm đến các chính trị gia cấp cao của đảng Dân Chủ và vụ nổ súng giết người hàng loạt tại Giáo Đường Do Thái ở thành phố Pittsburgh.

Trong tiếng vỗ tay như sấm, giọng nói của Tổng thống Trump vang lên dõng dạc: “Chúng ta sẽ ở lại cùng với những người tử tế… Chắc chắn chúng ta sẽ ở lại nơi đẹp đẽ nàyChúng ta là người mạnh mẽ hơn nhiều, chúng ta thông minh hơn nhiều, chúng ta có đầu óc làm mạnh hơn nhiềuChúng ta tin tưởng vào quá trình này”.

Khi đó Tổng thống Trump còn nói đùa một cách hài hước rằng: “Chúng ta không chạy vòng quanh như đạo quân cánh tả Antifa cùng với những cánh tay nhỏ bé và sau đó trở về căn nhà ở tầng hầm của mẹ, để rồi mặc bộ đồng phục màu đen rồi đội chiếc mũ bảo hiểm cùng màu”.

Rõ ràng lời phát biểu này của tổng thống đang nhắm thẳng đến nhóm người cực đoan cánh tả, những người phải chịu trách nhiệm về tình trạng bạo lực chính trị trên toàn quốc.

Bỏ qua phương tiện truyền thông để tiếp cận người Mỹ

Tổng thống Donald Trump đến phát biểu tại một cuộc mit-tinh tại Sân bay Columbia ở Columbia, ngày 1/11/2018. (Anhra: Evan Vucci)
Tổng thống Donald Trump đến phát biểu tại một cuộc mit-tinh tại Sân bay Columbia ở Columbia, ngày 1/11/2018. (Anhra: Evan Vucci)

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Trump cũng nói rằng, đảng Dân chủ đã cho phép bản thân có quyền “dối trá” cùng với “phương tiện truyền thông cánh tả”Về sự hợp tác của giữa cánh tả và truyền thông dòng chính, Tổng thống Trump đã đồng ý với quan điểm của ông Ed Rollins rằng: “Chưa bao giờ có một vị tổng thống nào phải chịu đựng mức độ tấn công mạnh mẽ của các đảng phái từ phương tiện truyền thông nhiều như ông Trump”.

Ông Trump nói: “Chưa một ai gặp phải điều này”Ông cho rằng, mặc dù chính quyền của ông đạt được những điều tuyệt vời sau gần 2 năm ông làm tổng thống, nhưng các phương tiện truyền thông vẫn thiên vị phe cánh tả và tấn công ông mọi lúc, mọi nơi.

Ông cho biết: “Họ thực sự đang tấn công tôi vì tôi đang đấu tranh cho các bạnChúng ta phải thực sự loại bỏ các phương tiện truyền thông, vì đó là kênh thông tin một chiều và không công bằng, không thẳng thắn với người MỹVì vậy đó là những gì mà chúng ta đang làm và dường như hoạt động khá tốt. Bởi đang có chúng tôi ở đây”.

Ngoài ra, khi đề cập đến những nhận xét liên tục của ông về “các phương tiện truyền thông tin giả”, tổng thống cũng giải thích: “Không phải tất cả họ đều như vậy”Ông tự hào khẳng đinh: “Hãy nhìn kìa. Trong đó có một vài người giỏi nhất mà tôi biết… Tôi cũng biết các nhà báo, các phóng viên và nhiều người khác là những người tốt. Nhưng cũng có một số người không thành thật. Chúng ta chính là phải tiếp xúc và chúng ta đã tiếp xúc với họ mà không giống với bất kỳ ai trong lịch sử đã từng tiếp xúc với họ”.

Mặc dù cánh tả nói rằng ông Trump “đáng lẽ nên tiến hành nhanh hơn” trước tình trạng hạt nhân hóa của Triều Tiên, nhưng ông cũng đáp trả rằng: “Vâng, họ đang làm điều đó… với Triều Tiên. Và bạn biết đấy, Tổng thống Obama biết đấy, họ [Triều Tiên] đã sẵn sàng cho chiến tranh. Nhưng bây giờ chúng ta đã hòa thuận, không có tên lửa gì hết”.

Ngay sau đó ông cũng nói đùa rằng, Triều Tiên đã “làm điều này trong 75 năm qua”. Vì vậy, ông tự hào về những gì mà chính quyền của ông đạt được chỉ trong vòng hơn một năm tại nhiệm.

Lạc quan về quan hệ thương mại với Trung Quốc

Tại cuộc gặp gỡ với cử tri ủng hộ, Tổng thống Trump nói rằng, sau khi thảo luận với nhà lãnh đạo Trung Quốc – Chủ tịch Tập Cận Bình trong cuộc họp sớm hơn trong ngày, ông cảm thấy lạc quan về tương lai. Bởi ông Trump nhận thấy rằng Trung Quốc đã sẵn sàng để đạt được thỏa thuận thương mại công bằng.

Tổng thống Trump phát biểu: “Ông Tập muốn làm điều đó, tất cả họ đều muốn làm điều đó”. Do vậy, “chúng ta sẽ thực hiện được rất nhiều điều tuyệt vời trong thời gian ngắn tiếp theo”Ông cũng cho biết thêm, sự hợp tác giữa Chủ tịch Tập với Triều Tiên đang diễn ra tốt đẹp, biên giới hai nước này đã được kiểm soát. Tổng thống Trump tuyên bố: “Họ đã được vinh danh và họ đang làm những gì họ nói là sẽ làm”.

Tại đây, Tổng thống Mỹ cũng nói rằng, mối quan hệ của ông với Chủ tịch Kim Jong Un hiện rất khăng khít và Triều Tiên đang muốn làm gì đó để cắt giảm đe dọa chiến tranh hạt nhân. Ông Trump tự tin phát biểu: “Chúng ta sẽ không phải lo lắng về việc hàng triệu mạng sống bị tước đoạt và vũ khí hạt nhân lan tỏa khắp nơi, để rồi [vũ khí hạt nhân] bay qua Nhật Bản và nhiều quốc gia khác”.

“Họ không ngại việc có các chuyên gia tìm đến và kiểm tra các địa điểm [hạt nhân]. Chúng tôi đang làm rất tốt. Chúng tôi đã không đưa ra biện pháp trừng phạt, và hy vọng là chúng tôi có thể được ủng hộ trong tương laiChúng tôi muốn loại bỏ các biện pháp trừng phạt. Chúng tôi mong muốn Triều Tiên thật thành công”.

Chọn việc làm hay tội phạm?

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Tổng thống Mỹ đã kêu gọi, để có quyết định bỏ phiếu đúng đắn, tất cả người dân Hoa Kỳ phải xem xét lại những gì hiện nay đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ làm. Ông nói: “Quốc hội do đảng Cộng hòa kiểm soát có nghĩa là sẽ có nhiều việc làm, ít tội phạm hơn. Nhưng Quốc hội của đảng Dân chủ lại có nghĩa là tội phạm nhiều hơn và ít việc làm hơn”.

“Đảng Cộng hòa áp dụng mức thuế thấp hơn và ít các quy định thuế quan hơn. Thay vào đó, chính quyền đang cung cấp nhiều nguồn năng lượng hơn. Hiện tại chúng ta đã trở thành cường quốc số 1 thế giới về sản xuất năng lượng. Thật tuyệt vời với những gì mà các bạn có thể làm khi cắt giảm các quy định không cần thiết”.

Tiếp theo Tổng thống Mỹ làm rõ các đường lối chính sách của mình thông qua việc cắt giảm quy định. Ông nói điều đó không có nghĩa rằng ông ít quan tâm và bảo vệ dành cho môi trường. Tổng thống phát biểu: “Một số quy định được ban hành theo cách này là rất cần thiết. Tôi mong muốn nguồn nước sạch nhất trên hành tinh. Chúng ta muốn có bầu không khí sạch nhất trên hành tinh và chúng ta đã có nó. Nhưng cuối cùng chúng ta lại muốn giữ nó theo cách đó. Điều này là tốt hơn bao giờ hết”.

Tuy nhiên, ông cũng không quên khẳng định rằng: “Đảng Dân chủ muốn áp đặt mức thuế phí cao hơn nhiều. Họ cũng muốn đặt ra nhiều quy định hơn và rõ ràng là họ muốn đóng cửa ngành năng lượng của Mỹ”. Chắc chắn điều này sẽ mang lại bản án tử hình dành cho các ngành công nghiệp sản xuất và quốc phòng.

Ông còn cho biết thêm, đảng Dân chủ đang làm tất cả mọi thứ trong phạm vi quyền lực để ngăn cản bức tường ở biên giới Mexico được xây dựng. Ông Trump nói rằng, nơi đó đang là điểm nóng do khủng hoảng dòng người di cư “bây giờ đã trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết”.

Kế đến khi đề cập đến các chính sách của mình, tổng thống Mỹ giải thích: “Chúng tôi muốn mọi người đi vào đất nước chúng ta, nhưng phải xứng đáng”. “Chúng ta cần người, tuy nhiên chúng ta cần những người có thể làm tốt công việc”.

“Nó phải dựa trên lý lẽ. Nó không còn là một cuộc sổ xố [đầy may rủi] nữa… Trên thực tế, bạn có biết được khi nào những quốc gia sẽ tiến hành trò quay xổ số và bạn có thực sự tin rằng họ đang cho chúng ta những thứ tốt nhất của họ hay không? Để rồi sau đó khi chúng ta phát sinh những vấn đề, thì họ sẽ không còn thấu hiểu cho điều đó nữa”.

“Hiện tại các đảng viên đảng Cộng hòa muốn các thẩm phán giải thích Hiến pháp của chúng ta đúng như những gì mà nó đã được viết. Họ không muốn biến đổi chúng. Nhưng đảng Dân chủ lại muốn các thẩm phán sẽ viết lại Hiến Pháp. Họ là những người sẽ áp đặt các quan điểm cấp tiến của riêng mình và bạn sẽ thấy điều đó xảy ra ở khu vực biên giới, thậm chí là bạn sẽ trông thấy nó diễn ra ở khắp mọi nơi”.

“Vì vậy cuộc bầu cử này là lựa chọn giữa những thành quả của đảng Cộng hòa và sự kháng cự của phe cấp tiến. Đó là lựa chọn giữa cao quý và tắc nghẽn. Đó là lựa chọn giữa công việc và tội phạm. Đồng thời đó cũng là lựa chọn giữa một nền kinh tế đang tiến lên mạnh mẽ với một đảng Dân chủ sắp phát điên”.

Chúng ta sẽ nâng đỡ hàng triệu công dân của chúng ta, từ hưởng trợ cấp thất nghiệp đến có việc làm, từ phụ thuộc trở nên độc lập, và từ đói nghèo đến thịnh vượngTrong nhiều năm qua bạn đã nhìn thấy rất nhiều nhà lãnh đạo xin lỗi trước nước Mỹ. Nhưng bây giờ bạn đang có một nhà lãnh đạo dám đứng lên, đáng để nước Mỹ tự hào”.

“Đối với mọi cử tri trên đất nước này, cho dù bạn được kết nạp vào đảng Dân chủ, đảng Cộng hòa hay không theo đảng phái, thì chúng tôi vẫn yêu bạn hỗ trợ để chúng tôi có thể bảo vệ gia đình bạn, sự thịnh vượng của bạn. Theo đó chúng tôi còn có thể bảo vệ đất nước vĩ đại của bạn nữa”.

“Và để chúng tôi có thể tiếp tục thúc đẩy các động lực đáng kinh ngạc của mình, bạn phải từ bỏ nền chính trị dân chủ luôn đầy rẫy tức giận, hận thù, chia rẽ và sợ hãi. Bạn phải nói không với việc mở cửa biên giới, nói không với chủ nghĩa xã hội và nói không với thuế phí cao đang giết chết việc làm”.

Xuân Nhạn, theo NTD

Avatar

Hàn Mai

Ad will display in 09 seconds

Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

Ad will display in 09 seconds

Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

  Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

  Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

 • Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

  Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

x