Báo mạng bóc mẽ 5 điểm kỳ lạ chứng tỏ vụ “bom thư” được dàn dựng

01/11/18, 20:45 Thế giới

Một nghi phạm gửi bom thư đến các chính khách đảng Dân chủ đã bị bắt và tuyên bố mình là người ủng hộ cuồng nhiệt ông Trump. Tuy nhiên gần đây, sự việc này đã bị trang Truth And Action bóc mẽ và cho rằng đó chỉ là sự kiện được dàn dựng.

Báo mạng bóc mẽ 5 điểm kỳ lạ chứng tỏ vụ "bom thư" được dàn dựng.1
Nghi phạm Cesar Sayoc và chiếc xe van thể hiện sự ủng hộ Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: REUTERS)

Trong thời điểm hết sức nhạy cảm sát nút cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ, một số bom thư đã được gửi đến đài CNN, nhà ông Obama và vợ chồng nhà Clinton. Nghi phạm Cesar Sayoc gửi bom thư đến các chính khách đảng Dân chủ đã bị bắt và dõng dạc tuyên bố mình là người ủng hộ cuồng nhiệt Tổng thống Trump.

Vụ việc có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của đảng Cộng hòa này đã bị trang web Truth And Action bóc mẽ và cho rằng đó chỉ là “cờ giả”, tức là những sự kiện được dàn dựng. Theo Truth And Action, dưới đây là 5 điểm chỉ ra sự kiện liên quan đến kẻ gửi bom thư Cesar Sayoc chỉ là “sự kiện cờ giả”:

 1. Thời gian ngay trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ

Thời điểm gửi bom thư trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vài tuần, và các bom thư cũng không hề phát nổ. Có thể nào đó là một vụ “cờ giả” được hẹn giờ phù hợp? Và thực tế cho thấy đảng Cộng hòa có rất ít thời gian để phản ứng và kiểm soát các thiệt hại do vụ việc gây ra.

 1. Cái nhìn nghiêm túc về chiếc phong bì
Báo mạng bóc mẽ 5 điểm kỳ lạ chứng tỏ vụ "bom thư" được dàn dựng.2
Một trong số các bưu kiện chứa bom do Sayoc gửi đi. (Ảnh: RT)

Đó là chiếc phong bì được gửi đến kênh CNN cho ông John Brennan. Trên phong bì không có dấu bưu điện. Các phương tiện truyền thông cũng không thay đổi lời tường thuật và vẫn cho rằng gói hàng đã được gửi qua bưu điện.

Vậy thì làm thế nào để gửi một quả bom ống chỉ với giá 3 USD mà không thông qua dịch vụ bưu chính. Ông Sayoc chắc chắn không giao tất cả các thiết bị bằng tay trần và Truth And Action suy đoán rằng có rất nhiều khả năng ông ấy đã nhận được sự giúp đỡ.

Dựa vào thông tin trên tờ New York Post thì ít nhất có một số bưu kiện đã được gửi đi thông qua một trung tâm xử lý thư của Bưu điện Hoa Kỳ (USPS) tại thành phố Opa-Locka, bang Florida.

Riêng tờ New York Times lại nói rằng: “Mặc dù các nhà điều tra ban đầu nói rằng một số gói hàng được giao bằng tay hoặc chuyển phát nhanh, nhưng sau đó họ đã kết luận rằng tất cả 10 gói hàng có thể được gửi qua phong bì, một người tóm tắt về vấn đề này nói”.

Tuy nhiên, điều kỳ lạ là các gói kiện đã đi qua Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ mà không có dấu bưu điện. Chúng đã không được dán tem và mã vạch trước khi chuyển đi theo quy định bưu chính khi gửi thư hoặc hàng hóa.

 1. Tài khoản truyền thông xã hội của ông Sayoc cho biết ông là người ủng hộ nhiệt thành Tổng thống Trump và ông đã tham gia những buổi mít-tinh lớn của ông Trump, thế nhưng…

Ông Sayoc đã có mặt tại buổi mít-tinh của Tổng thống Trump. Tuy nhiên, vẫn có nhiều nghi vấn. Theo người dẫn chương trình radio Paul Joseph Watson: “Mặc dù chiếc xe của ông Sayoc được trang trí những tấm ảnh ủng hộ Tổng thống Trump và ông cũng tham gia các cuộc biểu tình của ông Trump, nhưng người được gọi là ‘máy bay ném bom MAGA’ Cesar Sayoc thực chất không theo dõi các đảng viên Đảng Cộng hòa hay bảo thủ nào trên Twitter. Thay vào đó, ông là tín đồ của cánh tả cùng những nhân vật như Lena Dunham, Jimmy Kimmel và Barack Obama”.

Paul Joseph Watson đề cập rằng ông Sayoc không theo dõi Đảng Cộng hòa hay người bảo thủ nào trên mạng xã hội. Ông ấy thậm chí còn không theo dõi Donald Trump trên Twitter dù Sayoc đang làm ra những vụ việc này dưới danh nghĩa là một người ủng hộ ông Trump.

 1. Ông Sayoc có thực sự là người ủng hộ Đảng Cộng hòa không?
Báo mạng bóc mẽ 5 điểm kỳ lạ chứng tỏ vụ "bom thư" được dàn dựng.3
Tiểu sử của ông Sayoc trên MyLife cho thấy đảng phái chính trị của ông là Đảng Dân Chủ. (Ảnh qua Truth And Action)

Mặc dù tại bang Florida, ông Sayoc đăng ký tham gia với tư cách là Đảng viên Đảng Cộng hòa, nhưng cũng có một số lý do để nghi ngờ tính xác thực và chân thành khi ông ta đăng ký kết nạp vào đảng này.

Phân tích tiểu sử của ông Sayoc trên MyLife – Trang web lưu trữ dữ liệu của những người nổi tiếng trong xã hội, có thể khiến người ta nhận ra vấn đề.

Tại MyLife (https://www.mylife.com/cesar-sayoc/e750795670848), ông Sayoc được mô tả như sau:

 • 56 tuổi, sinh ngày 17/3/1962, sống tại thành phố Aventura,
 • Nơi cư trú trước đây bao gồm thành phố Fort Lauderdale, Hollywood, Edison.
 • Đảng phái chính trị của ông là Đảng Dân Chủ.
 1. Chiếc xe van
Báo mạng bóc mẽ 5 điểm kỳ lạ chứng tỏ vụ "bom thư" được dàn dựng.4
Chiếc ô tô Van của Cesar Sayoc dán decal còn mới cáu. (Ảnh qua SpikedNation)

Theo Truth And Action, nếu bảo ông Trump có đội xe quảng cáo hình ảnh hệt như ở giải NASCAR (giải đua xe công thức 1 ở Mỹ), thì đây chính xác chỉ là một âm mưu tô vẽ. Bởi thật dễ thấy chiếc xe van dán decal mới cáu.

Chiếc xe van dán hình trông rất nguyên sơ, hoàn toàn mới cáu như thể nó chưa từng được phơi dưới ánh nắng Mặt trời của bang Florida. Đồng thời cũng không có dấu hiệu cho thấy có bất kỳ hình ảnh nào bị phai mờ hoặc bong tróc. Thậm chí còn không có dấu hiệu cho thấy có bất kỳ sự phá hoại nào đối với chiếc xe đó. Phải chăng chiếc ô tô Van của người gửi bom thư Cesar Sayoc chỉ là một thứ đồ giả mạo?

Theo Truth And Action, có thể nhận thấy rằng chiếc xe đã được trang trí gần đây. Điều ngược đời duy nhất về các hình ảnh đó là vị trí dán ảnh vi phạm luật lái xe của bang Florida. Vậy làm thế nào ông Sayoc có thể lái chiếc xe này đi khắp bang Florida?

Ta sẽ nhận thấy điều này rất rõ khi đối chiếu với Luật thông báo động cơ của cơ quan AAA về hành vi dán kính chắn gió như sau:

“Bang Florida:

Không có bất kỳ một người lái xe cơ giới nào được phép dán biển báo, áp phích, hoặc các loại vật liệu trong suốt khác lên trên kính chắn gió phía trước, bên hông và cửa sổ phía sau của xe. Bởi điều này sẽ gây cản trở, che khuất tầm nhìn, hoặc làm mờ tầm nhìn rõ ràng của lái xe trên đường cao tốc và vòng xoay trên đường cao tốc.

Thay vào đó, người lái xe hãy sử dụng thiết bị GPS hoặc các thiết bị sóng thu vệ tinh tương tự”.

Xuân Nhạn, theo T&A

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

Ad will display in 09 seconds

Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

  Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

 • Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

  Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

x