Thư Cựu Sứ thần Tòa Thánh gửi TT Trump: “Chính – tà quyết chiến”

10/06/20, 09:10 Thế giới

Đức Tổng Giám mục, Cựu sứ thần Tòa thánh tại Hoa Kỳ là Carlo Maria Viganò mới đây đã gửi thư cho Tổng thống Mỹ Donald Trump để khích lệ Tổng thống trong trận “chính – tà quyết chiến” đang diễn ra tại Hoa Kỳ. Bức thư được viết trong bối cảnh đại dịch Vũ Hán đang hoành hành trên toàn cầu và các cuộc bạo loạn vì George Floyd diễn ra trong những ngày gần đây.

Đức Tổng Giám mục Carlo Maria Vigano (Ảnh: Twitter)

Sau đây là nội dung bức thư

Chủ nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020

Thưa Tổng Thống,

Trong những tháng ngày gần đây, chúng ta đã chứng kiến ​​sự hình thành của hai mặt đối lập nhau (chính – tà) mà tôi mô tả như trong Kinh Thánh: Những đứa trẻ của ánh sáng và những đứa trẻ của bóng tối. Những đứa trẻ của ánh sáng là thành phần dễ thấy nhất của loài người, trong khi những đứa trẻ của bóng tối đại diện cho một nhóm thiểu số chuyên chế. Tuy nhiên, nhóm trước là đối tượng của sự phân biệt đối xử khiến họ trở thành thiểu số về mặt đạo đức so với kẻ thù của họ là thành phần thường giữ các vị trí chiến lược trong chính phủ, chính trị, kinh tế và truyền thông. 

Hai mặt trái ngược nhau này, theo Thánh Kinh, là kết quả của sự tách biệt rõ ràng giữa con cháu của Người phụ nữ (Eva) và con cháu của Con Rắn (Satan). Một mặt, có những người mặc dù có nhiều khuyết điểm và yếu đuối, được thúc đẩy bởi ý muốn làm điều tốt, trung thực, lo cho gia đình, làm việc, làm cho quê hương phồn vinh, giúp đỡ người túng thiếu, và tuân theo Luật của Thiên Chúa, để xứng đáng với Nước Trời. Mặt khác, có những người chỉ phục vụ bản thân họ, không tuân theo bất kỳ nguyên tắc đạo đức nào, họ muốn phá hủy gia đình và quốc gia, bóc lột công nhân để biến thành những người giàu có, gây chia rẽ trong nội bộ và chiến tranh, tích lũy quyền lực và tiền bạc: đối với họ, ảo tưởng giả dối về hạnh phúc tạm thời thì một ngày nào đó, nếu không sám hối, họ sẽ hứng chịu hình phạt khủng khiếp trong sự nguyền rủa đời đời (trong hỏa ngục).

Thưa Tổng thống, trong xã hội, hai thực tại đối nghịch này cùng tồn tại như kẻ thù vĩnh cửu, cũng giống như Thiên Chúa và Satan. Và dường như những đứa trẻ của bóng tối (nhóm người mà chúng ta có thể dễ dàng xác định bởi cái gọi là thế lực “chính phủ ngầm” mà Ngài đã khôn ngoan phản đối, và nó đang gây chiến quyết liệt với Ngài) đã quyết định phô bày nguồn gốc của họ, tiết lộ kế hoạch của họ. Dường như họ chắc chắn đã kiểm soát hoàn toàn mọi thứ đến nỗi họ không màng che giấu ý định thực sự của họ. Các cuộc điều tra đã được tiến hành sẽ tiết lộ trách nhiệm của những người điều hành tình trạng khẩn cấp của dịch Covid (dịch Vũ Hán) không chỉ trong việc chăm sóc sức khỏe mà còn về mặt chính trị, kinh tế và truyền thông. Trong sự hoạt động của các cuộc tấn công phi kỹ thuật khổng lồ này, chúng ta sẽ thấy được những kẻ nắm giữ số phận của nhân loại, họ tự kiêu hãnh về quyền năng chống lại ý nguyện của người dân, và quyền hành của họ trong chính quyền của các quốc gia.

Chúng ta cũng sẽ phát hiện ra rằng các cuộc bạo động hiện nay đã bị kích động bởi những kẻ này, thấy rằng bệnh dịch chắc chắn đang bớt nghiêm trọng hơn và các hạn chế hoạt động xã hội vì đại dịch đang được nới lỏng dần, do đó họ phải kích động những rối loạn dân sự, bởi vì họ biết sẽ bị theo dõi, sẽ bị lên án vì đã tấn công dân chúng một cách phi lý. Tại Châu Âu cũng đang xảy ra tình huống tương tự, với sự phối hợp hoàn hảo. Điều khá rõ ràng là các cuộc biểu tình trên đường phố là công cụ cho mục đích của những kẻ muốn ai đó được bầu chọn trong cuộc tranh cử Tổng thống sắp tới, người thể hiện các mục tiêu của thế lực “chính phủ ngầm” một cách trung thành với niềm tin chắc chắn. Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu trong một vài tháng, chúng ta thấy ẩn sau những hành động phá hoại và bạo lực này, có những người mong sẽ thu được lợi ích từ việc phá nát trật tự xã hội để dựng ra một thế giới không có tự do: Solve et Coagula, như câu ngạn ngữ Masonic (liên quan đến Hội Tam Điểm) dạy.

Mặc dù khó hiểu nhưng những tương phản mà tôi đã mô tả cũng xuất hiện trong tôn giáo. Có những Linh mục trung thành chăm sóc đàn chiên của Chúa, nhưng cũng có những kẻ phản đạo tìm cách phân tán đàn chiên và trao cho lũ sói hung ác nuốt chửng. Không có gì đáng ngạc nhiên khi những lính đánh thuê này là đồng minh với những đứa trẻ của bóng tối và đối nghịch với những đứa trẻ của ánh sáng: giống như một thế lực ngầm, cũng có loại giáo hội ngầm chối bỏ bổn phận của mình và từ bỏ những cam kết đúng đắn trước Chúa. Do đó, Kẻ thù vô hình, những người giỏi điều hành cuộc chiến chống lại xã hội, cũng chiến đấu chống lại những vị Linh mục tốt trong giáo hội. Đó là một trận chiến thiêng liêng (trận “chính – tà quyết chiến”), mà tôi đã nói gần đây trong Kháng Thư được công bố vào ngày 8 tháng 5 (2020).

Lần đầu tiên, Hoa Kỳ có một vị Tổng thống can đảm đã bảo vệ nhân quyền, không e ngại tố cáo các cuộc đàn áp Kitô giáo trên khắp thế giới, Ngài nói về Chúa Giêsu Kitô và quyền tự do thờ phượng. Sự tham gia của Ngài vào “Diễu hành Cho Sự sống” và gần đây là công bố tháng 4 là “Tháng chống Lạm dụng Trẻ em Quốc gia” là những hành động xác nhận rằng Ngài chiến đấu cho phe nào. Và tôi dám tin rằng cả hai chúng ta đều cùng một chí hướng trong trận chiến này, mặc dù với những vũ khí khác nhau.

Vì thế, tôi tin rằng cuộc tấn công mà Ngài phải gánh chịu sau chuyến thăm Nhà Thờ Quốc gia Saint John Paul II là một phần của câu chuyện được truyền thông dàn dựng nhằm tìm cách không chống phân biệt chủng tộc và mang lại trật tự xã hội, nhưng làm rõ thêm khuynh hướng (chính trị); không mang lại công lý, mà hợp pháp hóa bạo lực và tội phạm; không phục vụ sự thật, mà ủng hộ một đảng chính trị. Và điều đáng lo ngại là có những Giám mục – chẳng hạn như những người mà tôi mới tố cáo – bằng lời nói của họ, chứng minh rằng họ được xếp vào phía đối nghịch. Họ phục vụ cho “chính phủ ngầm”, cho chủ nghĩa toàn cầu hóa, cho tư duy phẳng, cho Trật tự thế giới mới mà họ nhân danh “tình huynh đệ phổ quát” không có gì là Cơ đốc giáo cả, nhưng nó gợi lên ý tưởng Masonic của những kẻ muốn thống trị thế giới bằng cách đuổi Chúa ra khỏi tòa án, ra khỏi trường học, ra khỏi gia đình và thậm chí ra khỏi nhà thờ.

Người dân Mỹ đã trưởng thành và giờ đây đã hiểu truyền thông chính thống không muốn truyền bá sự thật mà tìm cách im lặng và bóp méo nó, truyền bá dối trá có ích cho mục đích riêng. Tuy nhiên, điều quan trọng là những người tốt chiếm đa số đã thức tỉnh khỏi sự hững hờ và không chấp nhận tiếp tục bị lừa dối bởi một số ít kẻ giả dối với mục đích không thể chấp nhận được. Điều cần thiết là những người tốt, những đứa trẻ của ánh sáng, đến với nhau và làm cho tiếng nói của họ được lắng nghe. Cách nào hiệu quả hơn để làm điều này, thưa Tổng thống, đó là cầu nguyện, cầu xin Chúa bảo vệ Ngài, Hoa Kỳ và toàn thể nhân loại thoát khỏi cuộc tấn công dữ dội này của Kẻ thù? Trước sức mạnh của lời cầu nguyện, sự dối trá của những đứa trẻ trong bóng tối sẽ lật tẩy, âm mưu của chúng sẽ bị sụp đổ, sự phản bội của chúng sẽ được phơi bày, quyền lực đáng sợ của chúng sẽ chấm dứt, sự lừa đảo khủng khiếp sẽ được đưa ra ánh sáng sự thật.

Thưa ngài Tổng Thống, lời cầu nguyện liên tục của tôi được gửi đến nước Mỹ yêu dấu, nơi tôi có đặc ân và vinh dự được Đức Giáo hoàng Benedict XVI gửi đến với tư cách là Sứ thần Tòa Thánh. Trong thời điểm đầy kịch tính và mang tính quyết định cho toàn nhân loại, tôi cầu nguyện cho Ngài và cho tất cả những người ở bên cạnh Ngài trong chính phủ Hoa Kỳ. Tôi tin tưởng rằng người dân Mỹ sẽ cùng hiệp thông với tôi và Ngài khi cầu nguyện với Thiên Chúa toàn năng.

Đoàn kết chống lại kẻ thù vô hình của toàn nhân loại, tôi chúc lành cho Ngài và Đệ nhất phu nhân, đất nước Hoa Kỳ yêu dấu, và tất cả công dân nam nữ có thiện chí.

Carlo Maria Viganò
Tổng giám mục của Ulpiana
Cựu Sứ thần Tòa Thánh tại Hoa Kỳ

Lương Phong(t/h)

Ad will display in 09 seconds

Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

  Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

  Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

x