ĐCSTQ công khai thưởng tiền cho tài xế lái xe đâm vào người biểu tình Hồng Kông

11/10/19, 10:01 Trung Quốc

Một tài xế taxi được cho là đã ‘cố ý’ tông xe vào nhóm người biểu tình Hồng Kông, tai nạn làm cho vài người bị thương, trong đó một cô gái đã bị gãy 2 chân. Điều đáng kinh ngạc là ngay sau đó Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã ngang nhiên công bố khen thưởng cho tài xế gây ra tai nạn.

Vào lúc 4 giờ chiều ngày 6/10, gần ngã ba đường Cheung Sha Wan và đường QinZhou ở Hồng Kông, một tài xế taxi họ Trịnh 60 tuổi đột nhiên bẻ lái về bên trái và đâm vào nhóm người diễu hành, nhiều người bị đâm ngã, chiếc taxi vẫn không giảm tốc mà tiếp tục đâm vào người diễu hành, cho đến khi tông vào cửa sắt của một cửa hàng thì mới dừng lại.

Ngày 6/10, một tài xế taxi họ Trịnh đột nhiên lái xe quẹo về bên trái và đâm vào nhóm người diễu hành, một cô gái 23 tuổi đã bị gãy 2 chân.
Ngày 6/10, một tài xế taxi họ Trịnh đột nhiên lái xe quẹo về bên trái và đâm vào nhóm người diễu hành, một cô gái 23 tuổi đã bị gãy 2 chân. (Ảnh: Epoch Times)

Chiếc xe đã đâm ngã và làm 3 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng, một cô gái 23 tuổi bị gãy hai chân. Tài xế họ Trịnh bị đám người tức giận vây đánh cho mặt mũi đầy máu. Người bị thương và tài xế đã được đưa đến bệnh viện để cứu chữa.

Công khai thưởng tiền cho người khủng bố tàn ác

Sự kiện làm chấn động xã hội Hồng Kông, người dân đã rất tức giận với người tài xế ‘cố tình’ gây sự, đồng thời cảm thấy mất niềm tin vào chính phủ sau khi xã hội xuất hiện hiện tượng “giải quyết riêng”. 

Đang lúc người dân rất lo lắng và tức giận, thì vào ngày 8/10, ĐCSTQ lại làm một việc khiến người khác phải kinh ngạc: Công khai khen thưởng 520 ngàn nhân dân tệ cho tài xế cố tình đâm xe vào người diễu hành.

Theo tin tức từ truyền thông của ĐCSTQ ở Hồng Kông vào ngày 8/10, Hoàng Anh Hào, Ủy viên Hội nghị Hiệp thương Chính trị Toàn quốc, và Ngô Thu Bắc, đại biểu nhân dân toàn quốc đặc khu Hồng Kông đã đến bệnh viện Mã Gia Liệt để hỏi thăm tài xế họ Trịnh. Đồng thời “Đại liên minh Bảo vệ Hồng Kông” vào ngày 7/10 cũng đề xuất quyên góp nội bộ để trợ giúp cho tài xế họ Trịnh, hơn nữa hứa sẽ tặng hơn 520 ngàn nhân dân tệ.

ĐCSTQ công khai khen thưởng cho người khủng bố trên đường phố làm cho xã hội Hồng Kông kinh ngạc. Trước đó Phó Quốc Hào, đặc vụ an ninh Trung Quốc đã giả làm phóng viên của “Thời báo Hoàn Cầu”, thực hiện các hành vi bí hiểm ở sân bay Hồng Kông và bị vạch trần, sau đó đã nói một câu “Tôi ủng hộ cảnh sát Hồng Kông, các người có thể đánh tôi”, và chủ động “mời đánh”. 

Người này sau khi quay trở lại Trung Quốc lại được tuyên truyền thành anh hùng, và nhận được số tiền thưởng lớn nhất là 100 ngàn nhân dân tệ, việc này đã có tác dụng lan truyền không ngờ, sau khoảng thời gian giữa tháng 9, có nhiều khách từ Trung Quốc Đại lục đến Hồng Kông để “yêu nước, bị đánh”, làm ra các tình huống xung đột. Kiểu mời gọi “bị đánh kiếm tiền” này là hiện tượng hiếm thấy, đã phá vỡ tư duy xã hội chính thường.

Có người Hồng Kông đã nhắn lại: “Trọng thưởng cho người rắp tâm giết người sao? Chúng ta lỗi thời rồi, không làm sao mà theo kịp tư duy man rợ của ‘đảng quốc'”. “Quả thực là cú đâm thứ hai vào cô gái bị gãy hai chân kia, máu lạnh! Vô nhân tính!”.

Phó Quốc Hào lãnh thưởng 100 ngàn nhân dân tệ đã gây choáng váng trên mạng xã hội, có người nói đây là "kỷ lục cao nhất của bị đánh có thưởng".
Phó Quốc Hào lãnh thưởng 100 ngàn nhân dân tệ đã gây choáng váng trên mạng xã hội, có người nói đây là “kỷ lục cao nhất của bị đánh có thưởng”. (Ảnh: Epoch Times)

Sau sự kiện, Quách Ấm Dung, sĩ quan chỉ huy của khu Bắc Tân Giới, tại buổi gặp mặt phóng viên và cảnh sát, đã lên tiếng về việc tài xế gây chuyện. Tuy nhiên, ông không đề cập đến việc tài xế có ý định giết người phải chịu trách nhiệm, mà chỉ hình dung nó như là một “sự cố giao thông”. 

Phần lớn thời gian còn lại trong cuộc họp báo là lên án việc người lái xe đã bị đánh: “Hồng Kông quyết không cho phép sử dụng hình phạt riêng, một khi đánh chết người, tội phạm liên quan có thể là mưu sát”.

Đối với tài xế có hành vi cố ý mưu sát, thì không thấy có điều tra hiện trường, không đưa ra nguyên nhân gây tai nạn, không biết kết luận “sự cố giao thông” là từ đâu mà ra? Không những thế, hành động khủng bố này còn được ĐCSTQ thưởng lớn, ủy viên Hội nghị Hiệp thương Chính trị tự mình đến bệnh viện hỏi thăm, khen thưởng, ngay giữa ban ngày ban mặt, ngang nhiên khiêu khích giới hạn đạo đức của xã hội pháp trị, công khai đưa ra giá tiền.

Trong khi đó, video ghi hình vụ tai nạn cho thấy, chiếc xe trước khi đâm người là đang đứng yên, dòng người vẫn đi lại quanh chiếc xe, sau đó xe mới chuyển bánh rồi đột nhiên bẻ lái và gây tai nạn. Vụ “xe điên” này đã diễn ra chỉ 2 ngày sau vụ cảnh sát mặt thường phục lái xe đâm vào người biểu tình và nổ súng bắn vào đùi học sinh 14 tuổi.

ĐCSTQ “dùng bạo lực tạo ra rối loạn” không từ thủ đoạn nào

ĐCSTQ công khai ban thưởng cho một người cố ý sát nhân đã khiến xã hội Hồng Kông kinh ngạc. Kỳ thực, việc lợi dụng “tử sĩ”, côn đồ để tạo ra sự kiện khủng bố có thể là cây gậy đánh người vô cùng lợi hại của ĐCSTQ.

Lãnh đạo của ĐCSTQ trước kia là Mao Trạch Đông khi làm bạo động ở nông thôn Hồ Nam cũng từng nói: “Phải trong một thời gian ngắn tạo ra hiện tượng khủng bố, không làm như vậy, quyết không thể đánh đổ được thân quyền, rất nhiều hành động ‘quá phận’ trong trời kỳ cách mạng thật sự là cần thiết cho cách mạng”. 

Nhờ chỉ thị này mà côn đồ, lưu manh đã giết thổ hào, hương thân để cướp tài vật, làm ra thảm kịch khủng bố trắng ở nông thôn Hồ Nam.

Có phân tích nói rằng, ĐCSTQ đang chờ đợi kết cục cuối cùng, họ cố tình tạo ra sự rối loạn, cuối cùng xã hội Hồng Kông không thể không kêu lên “Không thể cứ rối loạn như thế này mãi!”, kêu gọi chính phủ mau chóng giải quyết cục diện.

Cuối cùng thì cam chịu để cho ĐCSTQ dùng bạo lực để trấn áp, dẹp loạn phong trào đòi tự do, nhân quyền, Hồng Kông lại quay về dưới bàn tay của ĐCSTQ, đảng sẽ dùng cách này để giành được quyền thống trị lớn hơn.

Minh Huy (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

  Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

x