Thí nghiệm khoa học: Tại sao trên tay các học viên Pháp Luân Công không có vi khuẩn?

22/08/21, 12:22 Pháp Luân Công

Sự bùng phát của chủng virus Corona mới đã thu hút sự chú ý của mọi người đến các loại “siêu vi khuẩn” trong thế giới vi sinh vật. Vậy liệu có phương pháp tự nhiên nào có thể khắc chế và tiêu diệt những virus, vi khuẩn gây hại này hay không? Các thí nghiệm khoa học đã cho thấy những học viên Pháp Luân Công mang theo một loại kháng sinh đặc biệt có thể tiêu diệt các siêu vi khuẩn.

What is Falun Gong? - Falun Dafa Information Center
Các học viên Pháp Luân Công đang luyện bài công pháp số 5 của Pháp Luân Công. (Ảnh qua Facebook)

Trên Wikipedia, định nghĩa về “vi sinh vật” (micro-organism) là một sinh vật nhỏ bé khó nhìn thấy trực tiếp bằng mắt thường. Vi khuẩn là loại vi sinh vật có cấu trúc tế bào, trong khi virus là loại vi sinh vật không có cấu trúc tế bào hoàn chỉnh. Chúng ta sẽ không đi sâu về virus trong bài viết này, mà thay vào đó sẽ kể cho các bạn một câu chuyện liên quan đến các vi khuẩn ở thế giới vi quan.

Trong một thí nghiệm vi khuẩn, một học viên Pháp Luân Công là cô Deyuan được phát hiện mang theo một loại kháng sinh đặc biệt có thể tiêu diệt vi khuẩn Staphylococcus aureus, có hại cho cơ thể người.

Deyuan, 22 tuổi, sinh ra ở Đức và bắt đầu học Pháp Luân Công cùng cha mẹ từ nhỏ. Nhờ đó cô được lớn lên cùng các nguyên lý Chân–Thiện–Nhẫn của Pháp Luân Công. Khi trưởng thành Deyuan có cả đức tính tốt đẹp lẫn năng lực học tập xuất sắc, thi đậu vào Đại học và hiện đang theo học ngành Y.

Bất cứ ai từng tiếp xúc với Deyuan đều cảm nhận rằng cô là một cô gái điềm đạm, ít nói và có học thức.

Thí nghiệm vi sinh đầu tiên

Vào học kỳ mùa đông của một năm nọ, Deyuan theo học một lớp về vi sinh tại trường Đại học. Trong bài học đầu tiên, các sinh viên được phát cho một vài cái đĩa thạch[1] để họ nhân giống, quan sát các vi sinh vật và thực hiện những thí nghiệm khác nhau.

Pikiran & Tubuh TAHUN KULTIVASI FALUN GONG - PDF Download Gratis
Các học viên Pháp Luân Công đang luyện bài công pháp số 5 của Pháp Luân Công. (Ảnh qua Twitter)

Các sinh viên được yêu cầu nhúng ngón tay của mình vào đĩa thạch chứa máu[2] để tìm hiểu xem bàn tay của họ bẩn đến mức nào (vì trên tay con người thường có vi khuẩn). Chiếc đĩa sau đó được đặt trong lồng ấp nhằm phát triển bất kỳ vi khuẩn nào có thể có mặt và cho phép chúng sinh sôi cho đến khi chúng ta có thể dễ dàng quan sát.

Vài ngày sau, Deyuan đã rất ngạc nhiên khi nhận lại đĩa mẫu vật mà mình đã nhúng tay vào. Nhiều sinh viên có thể nhìn thấy rõ các khuẩn lạc[3] trên đĩa của họ, nhưng trên đĩa của Deyuan gần như không có gì.

Bản thân Deyuan cũng rất ngạc nhiên: “Tại sao không có gì trên đĩa của mình? Mình có rửa tay trước khi đến lớp không nhỉ? Nhưng thể nào mình cũng đã chạm vào một cái gì đó rồi chứ!”

Deyuan thường xuyên thực hành các bài tập của Pháp Luân Công. Từ bề ngoài mà nhìn cô không có gì khác với mọi người. Việc luyện công có thể đã nạp năng lượng vào cơ thể của một học viên, nhưng hình thức biểu hiện của năng lượng này là như thế nào? Có phải vi khuẩn từ tay của Deyuan đã bị chính năng lượng của cô ấy tiêu diệt không, hay là sự phát triển của chúng đã bị kìm hãm lại?

Tất nhiên, dựa vào điều đó cũng không thể đưa ra kết luận vì đây chỉ là kết quả của một thử nghiệm mà thôi. Mọi người có thể nói rằng đó là tình cờ. Vậy hãy xem xét một thí nghiệm thứ hai liên quan đến Deyuan.

Thí nghiệm vi sinh thứ hai

Thí nghiệm vi sinh thứ hai cho khóa học của cô bao gồm thử nghiệm sự tồn tại của vi khuẩn trên các vật thể mà cô tiếp xúc ở bên ngoài hoặc ở nhà cô. Deyuan đã chọn một tờ tiền. Vài ngày sau, cô ấy còn ngạc nhiên hơn nữa khi nhận lại đĩa thạch tiếp xúc với tờ tiền vì đĩa này cũng “sạch sẽ”, trong khi nhiều sinh viên khác có khuẩn lạc trên đĩa của họ.

世界各地法輪功學員煉功圖|大紀元時報香港|獨立敢言的良心媒體
Các học viên Pháp Luân Công đang luyện bài công pháp số 2. (Ảnh qua Facebook)

Lúc đó Deyuan khá bối rối bởi vì mọi người đều biết rằng tiền giấy đặc biệt bẩn.

Cần lưu ý rằng thí nghiệm này là một phần của lớp vi sinh trong một trường đại học tại Đức. Deyuan không có ý định chứng minh rằng cô có năng lượng, và ở Đức có các cơ sở vật chất dùng để giảng dạy y học rất nghiêm ngặt và các thiết bị y tế tiên tiến.

Từ kết quả lần thí nghiệm thứ hai, người ta có thể thấy rằng tay của Deyuan và các vật thể cô chạm vào đã không truyền vi khuẩn cho cô mặc dù cô sống trong một thế giới đầy vi khuẩn. Ví dụ, nhiều vật thể như chuột máy tính cũng đều có vi khuẩn.

Lời giải thích duy nhất là năng lượng do tập luyện Pháp Luân Công của Deyuan đã tác động đến vi khuẩn. Nếu giả thuyết rằng năng lượng trong cơ thể của Deyuan có thể tiêu diệt vi khuẩn là có thật, thì cơ thể của cô có sự bảo vệ chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn và cô có sức đề kháng tự nhiên mà không bị nhiễm bệnh.

Vậy năng lượng này tồn tại như thế nào? Và cụ thể là những gì đang thật sự xảy ra? Có lẽ thí nghiệm thứ ba có thể trả lời câu hỏi này.

Thí nghiệm vi sinh thứ 3 – Cuối cùng cũng nhìn thấy một khuẩn lạc

Trong thí nghiệm vi sinh thứ ba, giáo sư yêu cầu sinh viên trong mỗi nhóm nuôi cấy chất nhầy từ cổ họng và lỗ mũi của họ trên đĩa thạch.

Vì các sinh viên khác trong nhóm Deyuan đều muốn sử dụng chất nhầy cổ họng cho thí nghiệm này nên Deyuan đã lấy chất nhầy từ lỗ mũi của mình.

Vài ngày sau, các sinh viên lấy ra các đĩa thạch tương ứng của họ và được phát cho các bảng dữ liệu phân tích và danh sách tên các loại vi khuẩn khác nhau. Lần này, có một khuẩn lạc có thể nhìn thấy trên đĩa của Deyuan. Cô đã rất vui mừng khi phát hiện ra rằng đĩa của mình đã phát triển Staphylococcus lugdunensis.

24 Tu luyện Pháp Luân Công ý tưởng | pháp, hình ảnh, công
Học viên Pháp Luân Công đang luyện bài công pháp số 5. (Ảnh qua Pinterest)

Sinh viên nào cũng có thể hỏi giáo sư về vi khuẩn của họ, nhưng không ai có vi khuẩn giống như Deyuan. Deyuan cũng muốn biết vi khuẩn của cô là gì. Cô là người cuối cùng hỏi giáo sư.

Khi vị giáo sư nghe tên vi khuẩn của Deyuan, ông đã rất phấn khích và nói rằng đó là một loài mới được phát hiện. Mặc dù nó đã được phát hiện từ hơn 10 năm trước nhưng mãi gần đây nó mới được công bố. Loại vi khuẩn này có thể tiêu diệt các vi khuẩn có hại khác như Staphylococcus aureus gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng.

Khi nghe giáo sư nói thế, tất cả các sinh viên đều quay sang nhìn Deyuan. Vi khuẩn được tìm thấy trong lỗ mũi của Deyuan trong thí nghiệm thứ ba –Staphylococcus lugdunensis– thực sự là một loại Staphylococcus có thể tiêu diệt các vi khuẩn có hại khác.

Từ ba thí nghiệm trên, rõ ràng là Deyuan dù trông không khác biệt với mọi người ở vẻ bề ngoài nhưng ở mức độ vi mô hơn, năng lượng cô mang theo có thể ngăn cản sự xâm nhập của vi khuẩn. Một khi vi khuẩn có hại xâm nhập vào lỗ mũi của cô, Staphylococcus lugdunensis sẽ tiêu diệt chúng.

Staphylococcus lugdunensis là gì?

Trước hết chúng ta cần biết về Staphylococcus aureus. Staphylococcus aureus có thể gây ra các bệnh viêm nhiễm có mủ ở các mức độ khác nhau, ví dụ như nổi mụn, nổi mề đay, viêm tai giữa, viêm xoang, viêm tủy xương và nhiễm trùng huyết.

Staphylococcus aureus là thủ phạm của nhiều bệnh từ phần phía trên đường hô hấp đến đường tiêu hóa và thậm chí là biểu bì. Trong số đó cũng có những “siêu vi khuẩn” như Staphylococcus aureus (MRSA) kháng methicillin. Nói cách khác, Staphylococcus lugdunensis là khắc tinh của siêu vi khuẩn này.

Vào năm 2016, Andreas Peschel, một nhà khoa học tại Đại học Tübingen ở Đức và các đồng nghiệp đã tìm thấy một vũ khí có thể chống lại “siêu vi khuẩn Staphylococcus aureus”.

Điều thú vị là vũ khí lợi hại này lại đến từ một loại vi khuẩn Staphylococcus khác: Staphylococcus lugdunensis. Các bài báo liên quan đã được công bố trên tạp chí Nature.

Một nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng Staphylococcus lugdunensis được trang bị một cụm gồm bốn gen (lugA, lugB, lugC và lugD) tạo thành một đường ống để tạo ra một protein gọi là “lugdunin”.

Protein này bao gồm sáu axit amin liên kết với nhau để tạo thành một cấu trúc vòng tròn.

Đáng ngạc nhiên nữa là lugdunin có năng lực kháng khuẩn mạnh mẽ và phạm vi hoạt động rất rộng. Chỉ cần 1,5μg (1 micro-gram = 0.000001 gram) lugdunin trong mỗi mililit có thể ức chế sự phát triển của Staphylococcus aureus, và thậm chí MRSA cũng trở thành “bóng ma dưới lưỡi dao” của loại kháng sinh này.

Ngoài ra, lugdunin cũng gây tử vong cho nhiều vi khuẩn Gram-dương khác. Ở nồng độ phù hợp, thậm chí những loại siêu vi khuẩn khét tiếng như enterococci kháng vancomycin (VRE) cũng có thể bị tiêu diệt.

Khắc tinh của virus Corona (COVID-19) ở Vũ Hán

Trong số các học viên Pháp Luân Công, rất nhiều trường hợp các học viên bị bệnh trước khi bắt đầu tu luyện và đã hồi phục một cách kỳ diệu ngay sau đó. Nhiều người chỉ nhìn thấy hiện tượng này và kết quả của nó nhưng không ai chú ý đến những gì đang xảy ra ở cấp độ vi quan vô hình mà mắt người không nhìn thấy được.

Mổ cướp nội tạng của “tù nhân lương tâm” ở Trung Quốc: Tội ác những tưởng chỉ có trên phim - Pháp Luân Công và Sự Thật
Học viên Pháp Luân Công đang luyện bài công pháp số 5. (Ảnh qua Nhân Sinh)

Thông qua trường hợp của Deyuan, người ta có thể giải thích được các trường hợp phục hồi thể chất của các học viên Pháp Luân Công, để biết cơ thể đã trải qua những thay đổi lớn ở cấp độ vi mô như thế nào thông qua tu luyện chính Pháp. Những cải biến này đến từ năng lượng tích cực bên trong thế giới vi mô của cơ thể họ.

Có siêu vi khuẩn trong số các vi sinh vật, nhưng cũng tồn tại kẻ tử thù của chúng là Staphylococcus lugdunensis. Như thế chủng virus Corona mới cũng sẽ có một khắc tinh.

Một số người cũng xuất hiện các triệu chứng của bệnh viêm phổi Vũ Hán, nhưng họ đã có chuyển biến tích cực sau khi niệm một cách chân thành “Pháp Luân Đại Pháp hảo! Chân–Thiện–Nhẫn hảo!” (hoặc “Pháp Luân Đại Pháp là tốt! Chân–Thiện–Nhẫn là tốt!”). Sau đó các triệu chứng bệnh của họ biến mất..

Đại dịch Vũ Hán là “tà khí”

Theo Trung y nhìn nhận, đại dịch hiện nay do viêm phổi Vũ Hán gây ra là “tà khí”. Cổ nhân xưa đã ngăn chặn dịch bệnh như thế nào?

Theo “Thích Pháp Luận” trong ‘Hoàng Đế Nội Kinh’, Hoàng Đế nói: “Ta nghe nói có năm loại bệnh dịch rất dễ lây lan. Chúng có các triệu chứng tương tự nhau và đều vô phương cứu chữa. Làm sao để ngăn cản dịch bệnh lây lan trong dân chúng?”

Kỳ Bá đáp: “Những người không bị lây bệnh đều có chính khí ở bên trong, nên tà ác không thể xâm hại họ”.

Hiện nay nhiều người không lý giải được những lời này. Cách nghĩ thông thường của họ là: Tại sao “Chính khí lại ngăn cản được Tà ác xâm hại?”. Như thế chẳng phải phương pháp chữa bệnh của cổ nhân là “mê tín” sao?

Theo nghiên cứu, “khí” được nhắc tới trong Hoàng Đế Nội Kinh không phải ý nói “không khí” như khoa học ngày nay vẫn gọi, mà thay vào đó là một loại vật chất vô hình trong vũ trụ.

“Khí” mà người xưa nói tới không chỉ là một loại vật chất, mà còn là một dạng năng lượng, và nó có thể được chuyển hóa thành vật chất cao năng lượng. Do đó, Chính khí là năng lượng tích cực và Tà khí bao gồm các vật chất tiêu cực như phong, hàn, nhiệt, ẩm, khô, hỏa, bệnh độc (virus), vi khuẩn, v.v.

Năng lượng của Chính khí có thể chống lại hoặc tiêu diệt Tà khí. Do đó, Kỳ Bá cho rằng: Chính khí tồn tại bên trong, nên tà ác không thể xâm hại..

Virus mà nền y học hiện đại nhận thức được có kích thước khoảng 50-100nm (1 nanô-mét = 0.000001 mili-mét). Cấu trúc của nó bao gồm một vỏ protein chứa acid nucleic (RNA). Acid nuleic này chứa các thông tin có khả năng hủy hoại tế bào.

Hiện nay, các phương pháp vật lý nói chung để diệt virus bao gồm sử dụng tia cực tím có bước sóng 10-400nm. Mỗi một hạt photon trong tia cực tím đơn lẻ có năng lượng lớn tới mức có thể phá hủy axit nucleic của vi khuẩn và virus. Nếu các axit nucleic bị phá hủy, thì thông tin vận hành do axit nucleic mang theo cũng bị phá hủy theo, như thế chức năng dự định của virus không thể đạt được.

Cũng tương tự như việc vào mùa hè, những người mặc áo ngắn tay sẽ cảm thấy nóng và thậm chí rát da khi tiếp xúc với nắng gắt. Điều này là do năng lượng của tia cực tím đã gây ra những thay đổi trong protein của tế bào da người.

“Công” được đề cập trong khí công thật sự mang một loại vật chất cao năng lượng tương tự như ánh sáng. Chất này không nằm trong dải tần số ánh sáng khả kiến, vì vậy mắt thường không thể nhìn thấy, nhưng nó cũng có tính phóng xạ và tác dụng diệt khuẩn.

Nghiên cứu y khoa đối với người tu luyện Pháp Luân Công

Pháp Luân Công – Thiên Thảo's Blog
Trường luyện công của Pháp Luân Công có thể tăng cường hoạt động kết nối giữa các tế bào. (Ảnh qua Word Press)

Đầu năm 2003, các nhà khoa học đã thực hiện các thí nghiệm y sinh đối với trường năng lượng phát ra khi tu luyện Pháp Luân Công. Kết quả thí nghiệm đã chứng minh rằng trường luyện công của Pháp Luân Công có thể tăng cường hoạt động kết nối giữa các tế bào, đồng thời trường luyện công này còn cung cấp một năng lượng nhất định.

Trên thực tế, theo kiến ​​thức chung về sinh lý cơ và sinh hóa cơ, sự gia tăng sức căng của các tế bào cơ tim đòi hỏi năng lượng sinh hóa bổ sung (ví dụ ATP, ion canxi) hoặc năng lượng vật lý (ví dụ nhiệt, năng lượng điện từ). Tuy nhiên, trong thí nghiệm này, không có sự bổ sung năng lượng như vậy. Một học viên Pháp Luân Đại Pháp chỉ cần đặt hai bàn tay ở hai bên một tế bào, vậy mà sức căng kết nối của tế bào lại tăng lên mà không cần nguồn năng lượng thông thường.

Điều này cho thấy rằng trong quá trình luyện Pháp Luân Đại Pháp, một năng lượng không xác định đã tác động lên các hệ thống sinh học để tăng cường hoạt động của chúng. Kết quả của thí nghiệm này trực tiếp cung cấp một cơ sở khoa học đáng tin cậy rằng Pháp Luân Đại Pháp có tác dụng kỳ diệu đối với các hệ thống sinh học.

Vào ngày 14/04/2005, một học viên Pháp Luân Công tại Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, đã được thử nghiệm bằng một dụng cụ gọi là “dụng cụ chẩn đoán vi mô đa chức năng MDI” để phân tích máu. Người ta thấy rằng các tế bào sống trong máu của học viên Pháp Luân Công được phân bố khá đều, các tế bào rất năng động. Không có trầm tích trong kẽ, và hầu như không có tế bào gai.

Điều tuyệt vời hơn nữa là mỗi vòng tròn tế bào có các quầng tím, xanh, vàng và trắng từ trong ra ngoài. Chúng trông rất rõ ràng và rất đẹp từ màn hình máy tính. Tế bào gốc được phân bố đều và không có trầm tích.

Dưới kính hiển vi, các tế bào sống của một người bình thường cực kỳ bất thường, khả năng di chuyển kém và có các mảnh vỡ, có các vòng tròn và đốm đen và có trầm tích trong vùng quan sát với các vòng tròn màu đen xung quanh mỗi tế bào. Kiểm tra tế bào gốc cho thấy chúng lộn xộn và mờ.

Hiệu quả khi thành tâm niệm “Pháp Luân Đại Pháp hảo! Chân Thiện Nhẫn hảo!” 

Những hiện tượng này khẳng định bản chất kỳ diệu và phi thường của Pháp Luân Đại Pháp. Những người thường xuyên niệm “Pháp Luân Đại Pháp hảo! Chân Thiện Nhẫn hảo!” cũng có thể được liên kết với năng lượng mạnh mẽ này.

Các thí nghiệm khoa học hiện đại từ lâu đã xác nhận rằng trạng thái tâm lý của một người có thể thay đổi vật chất xung quanh họ.

Chuyên gia sinh học tế bào lý giải việc niệm '9 chữ vàng' có thể tiêu diệt Covid-19
Thường xuyên niệm “Pháp Luân Đại Pháp hảo! Chân Thiện Nhẫn hảo!” sẽ có tác động tích cực lên cơ thể người. (Ảnh qua Facebook)

Nhiều thí nghiệm khoa học khác nhau đã chứng minh rằng những người có suy nghĩ tốt và thường nói những điều tích cực tạo ra năng lượng thuần chính. Thường xuyên niệm “Pháp Luân Đại Pháp hảo! Chân Thiện Nhẫn hảo!” sẽ có tác động tích cực lên cơ thể người. Đây là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để cải thiện sự chân chính của cơ thể con người.

Một nhóm các nhà khoa học do Tiến sĩ Đổng Vũ Hồng – Giám đốc Khoa học của Công ty dược Sun Regen Healthcare AG, nguyên chuyên gia cao cấp phát triển thuốc kháng virus, tập đoàn dược Novartis) dẫn đầu đã tiến hành nghiên cứu hồi cứu đối với 36 trường hợp mắc Covid-19 trong điều kiện không thể tiếp cận điều trị y tế từ bệnh viện, hoặc bệnh viện không điều trị nữa hoặc thuốc trị không hiệu quả. 

Nhóm bệnh nhân sau đó đã niệm 9 chữ chân ngôn “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân Thiện Nhẫn hảo”. Kết quả trong số 36 bệnh nhân đã có 26 trường hợp khỏi hẳn bệnh (chiếm 72,2%), 10 trường hợp chuyển biến tốt (chiếm 27,8%). Phân tích toàn diện chỉ ra rằng, hiệu quả là đến từ việc tụng niệm chứ không phải do bệnh viện hay dùng thuốc.

Báo cáo cũng đã chỉ ra rằng, việc chân thành niệm 9 chữ “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân Thiện Nhẫn hảo” cũng có thể giúp bảo vệ gia đình của họ khỏi bị nhiễm bệnh. Trong dữ liệu nghiên cứu có đến 3 trường hợp thu được kết quả tương tự. Có gia đình mà khoảng 50 người đã tiếp xúc gần với người bị nhiễm bệnh nhưng họ đã được bảo vệ sau khi niệm 9 chữ chân ngôn và không bị nhiễm virus Vũ Hán.

Trang Minh Huệ Net từng đưa tin, trong dịch bệnh SARS năm 2003, một số người thành tâm đọc “Pháp Luân Đại Pháp hảo! Chân Thiện Nhẫn hảo!” đã được cứu khỏi những nguy hiểm thực sự.

Khi dịch bệnh do virus Corona (COVID-19) ở Vũ Hán vượt khỏi tầm kiểm soát, Minh Huệ Net cũng đã công bố một số trường hợp bệnh nhân viêm phổi hồi phục trong vài ngày bằng cách đọc “Pháp Luân Đại Pháp hảo! Chân Thiện Nhẫn hảo!”

Ở Việt Nam, trong trận đại dịch này, có nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhưng sau khi thành thâm thường niệm “Pháp Luân Đại Pháp hảo! Chân Thiện Nhẫn hảo!” đã khỏi bệnh, các trường hợp người thật việc thật này được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội và một số tờ báo cũng đưa tin.

Có thể thấy rằng việc thường xuyên niệm “Pháp Luân Đại Pháp hảo! Chân Thiện Nhẫn hảo!” có thể giúp một người vượt qua bệnh tật. Đây không phải là mê tín, mà trái lại nó có cơ sở khoa học được xác định bằng nhiều thí nghiệm khoa học và kinh nghiệm cá nhân.

Theo Chánh Kiến

Chú thích

[1] Đĩa thạch: Là một loại đĩa trong phòng thí nghiệm, dùng trong nuôi cấy vi sinh vật. Người ta đổ vào đĩa một chất lỏng hơi ấm có chứa thạch và một hỗn hợp các thành phần cụ thể (trong đó có máu như bài viết này đề cập). Sau khi thạch nguội và đông cứng, các đĩa đã sẵn sàng để nhận được một mẫu chứa đầy vi khuẩn thông qua các kỹ thuật cấy khác nhau. (Nguồn: Wikipedia)

[2] Máu thí nghiệm trong bài viết này có thể là máu động vật, không phải là máu của sinh viên.

[3] Khuẩn lạc (bacterial colony): Một quần thể các vi khuẩn sống co cụm với nhau, nhìn thấy được bằng mắt thường.

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

Ad will display in 09 seconds

Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

  Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

  Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

 • Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

  Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

x