Hiện tượng mới trong đại dịch: Gần 2.000 người lên mạng học Pháp Luân Công

31/05/21, 14:52 Cuộc sống

Kể từ khi dịch Covid-19 bắt đầu lây lan ở Bắc Mỹ, một hiện tượng mới đã xuất hiện trên Internet: Những ai muốn tìm hiểu và tập luyện Pháp Luân Công có thể học trực tuyến mà không phải ra khỏi nhà. Mới chỉ hơn nửa năm, từ khi mở lớp dạy trực tuyến, số lượng người học đã tăng từ 36 người lên đến gần 2.000 người. Lớp học trực tuyến này đã nhận được sự hoan nghênh từ quảng đại quần chúng.

ngồi thiền
Học viên Pháp Luân Công đang luyện bài công pháp số 5 của Pháp Luân Đại Pháp. (Ảnh qua Dkn)

Pháp Luân Công là Đại Pháp tu luyện thượng thừa của Phật gia, tu luyện theo nguyên lý diễn hóa của vũ trụ “Chân, Thiện, Nhẫn”. Từ khi được truyền ra Trung Quốc vào năm 1992, Pháp Luân Công đã nhanh chóng truyền khắp Trung Quốc, sau đó phổ biến đến hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, mang lại lợi ích thể chất lẫn tinh thần cho hơn 100 triệu người.

Gần 2.000 người học trực tuyến

Chia sẻ với phóng viên, điều phối hướng dẫn học Pháp Luân Công trực tuyến người Canada – Tiến sĩ Lôi Thì Trung cho biết: Các thành phố lớn ở Bắc Mỹ có nhiều điểm tập Pháp Luân Công, những người muốn học có thể dễ dàng tìm đến các địa điểm này để học công. Tuy nhiên, dịch bệnh đã phá vỡ hoàn cảnh tốt đẹp này, vì vậy các học viên Pháp Luân Công Canada đã chuyển sang hướng dẫn học cho người dân qua Internet.

Vào ngày 31/10/2020, các học viên Pháp Luân Công ở Canada đã tổ chức buổi dạy luyện công trực tuyến đầu tiên. Lúc đó chỉ có 36 người tham gia lớp học, sau hơn nửa năm, đến nay đã phát triển lên gần 2.000 người.

Ông cho biết: Ban đầu tổ chức 1 lớp/tuần, nhưng sau đó đã tăng lên 2 lớp/tuần. Kể từ tháng 2 năm nay, các học viên Pháp Luân Công từ New England, Hoa Kỳ cũng tham gia hỗ trợ cùng các học viên Canada, nên đã tăng lên 3 lớp/tuần, và bây giờ là 4 lớp/tuần. Trên cơ sở này, các lớp học công bằng tiếng Pháp cũng đã được tổ chức, và các lớp học công bằng tiếng Trung cũng sẽ khai giảng trong thời gian tới.

Lôi Thì Trung nói thêm: Sau khi dịch bệnh bùng phát, mọi người đều ý thức được việc con người khi đứng trước bệnh dịch là vô cùng yếu ớt, vậy nên mọi người hy vọng sẽ tìm ra một phương pháp hiệu quả để chữa bệnh, nâng cao sức khỏe. Theo các cuộc điều tra dân ý ở Bắc Mỹ, số người muốn ngồi thiền luyện công đã tăng 30% so với trước khi dịch bệnh bùng phát.

Theo thống kê về lượng người truy cập vào trang Facebook học Pháp Luân Công (https://www.facebook. Com/LearnFalunGong) đa số các học viên đều trên 55 tuổi, 70% là phụ nữ, và hầu hết các học viên tham gia lớp đều giới thiệu họ có một số kiến ​​thức về thiền và khí công. Lôi Thì Trung cũng giới thiệu trang web đăng ký học miễn phí cho những người mong muốn học Pháp Luân Công: http://learnfalungong.com/.

Những người tham gia lớp học đều có chuyển biến tốt

đọc sách
Học viên Pháp Luân Công đọc sách Chuyển Pháp Luân. (Ảnh qua Facebook)

Theo số liệu, hầu hết những người đến tham gia lớp giới thiệu là vì họ muốn chữa bệnh khỏe thân, nghe nói Pháp Luân Công có tác dụng thần kỳ trong vấn đề này nên họ đến học. Một số người bị khuyết tật cũng đặc biệt vui mừng khi biết họ cũng có thể tập Pháp Luân Công. Nhiều người cảm nhận được dòng năng lượng mạnh mẽ trong cơ thể khi luyện công, lúc đó, cơn đau đã giảm bớt và chất lượng giấc ngủ cũng được cải thiện đáng kể. Vì vậy, họ đã viết trong các bình luận ca ngợi sự kỳ diệu của Pháp Luân Công.

Lisa Osanic ở Thành phố Kingston, Ontario, Canada, sau khi tham gia lớp học Pháp Luân Công trực tuyến khoảng 2 giờ vào ngày 1/5/2021, cô nói: “Việc dạy các bài tập trực tuyến khiến tôi vô cùng hài lòng. Tối hôm đó tôi ngủ rất ngon, tôi nghĩ đó là do tôi tham gia lớp học luyện công. Tôi sẽ xem thêm các khóa học trực tuyến để học các bài công pháp và ghi nhớ các động tác này. “

Một phụ nữ tên Ferree bước vào lớp học trong ngày đầu tiên, chỉ muốn biết môn tập bị ĐCSTQ đàn áp tàn nhẫn rốt cuộc là như thế nào? Nhưng ngày hôm sau, khi cô tham gia một lớp học giới thiệu kéo dài gần 2 giờ đồng hồ, cô nói: [Tôi cảm thấy] khắp người nóng bừng và thư giãn.”

Cô Silke đến từ British Columbia, người điều hành một khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp, cho biết: “Mấy ngày trước tôi cầu nguyện với Thần linh, nhờ người chỉ giúp tôi một con đường tu luyện!” Ngày hôm sau, cô vô tình nhìn thấy tin tức về việc Pháp Luân Công dạy các bài công pháp miễn phí trên Facebook, và cô đã đăng ký ngay.

Sonnia: “Tôi bị đau ở hàm trên trong vài tuần, nhưng khi tôi tham gia lớp học giới thiệu, cơn đau đã biến mất hoàn toàn.”

Derryce: “Tôi bị viêm khớp nặng, nhưng khi luyện các bài công pháp của Pháp Luân Công thì cảm giác đau nào cũng không còn nữa.”

Cô Janice Nash: “Khi nhìn thấy [các động tác của Pháp Luân Công], thì toàn thân đều cảm giác thư thái.”

luyện công
Học viên Pháp Luân Công đang luyện bài công pháp thứ nhất của Pháp Luân Đại Pháp. (Ảnh qua Pinterest)

Rosemery: “Tôi đã hoàn thành bài tập hôm nay [theo video của Sư phụ Lý], và tôi vẫn cảm thấy dòng năng lượng trong cơ thể đang lưu thông. Tôi nghĩ rốt cuộc tôi cũng tìm thấy thứ mình đang tìm kiếm!”

Bà Joelinda đến từ Costa Rica: “[Pháp Luân Công] kỳ diệu quá! Tôi cảm thấy kinh mạch mình được khai thông. Tôi rất biết ơn. Tôi luôn muốn khóc khi tập luyện.”

Một chàng trai gốc Phi: “Tôi đã bỏ ra rất nhiều tiền để tìm kiếm một loại phương pháp tu luyện. Hôm nay các bạn lại cung cấp miễn phí cho mọi người. Cảm ơn các bạn rất nhiều.”

Nhiều người để lại tin nhắn cho biết: Tôi đã tìm kiếm một phương pháp cải thiện thể chất và tinh thần trong suốt cuộc đời mình, và cuối cùng hôm nay tôi đã tìm thấy nó.

Chính khách ca ngợi: Pháp Luân Công đã có những đóng góp đáng kể cho xã hội

Trong 2 thập kỷ qua, Pháp Luân Công đã được hồng truyền tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, các học viên Pháp Luân Công trên khắp thế giới đã sử dụng nhiều kênh khác nhau để giới thiệu và quảng bá Pháp Luân Công. Pháp môn này cũng nhận được sự khen ngợi rộng rãi của quảng đại quần chúng và được tặng hơn 3.000 chứng nhận khen thưởng từ các chính phủ, địa khu. Mỗi năm vào Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới, các chính khách từ khắp các nước đều gửi thư chúc mừng, và khen ngợi các học viên Pháp Luân Công. 

Ryan Meili – Lãnh đạo Đảng đối lập ở Saskatchewan đã thay mặt Đảng đối lập ở địa khu chúc mừng và cảm ơn các học viên Pháp Luân Công trong suốt 29 năm của họ: “[Họ đã] không ngừng phục vụ người dân tỉnh ta bằng cách nâng cao sức khỏe tinh thần, đạo đức và thể chất”. “Trong toàn bộ đợt đại dịch, các học viên Pháp Luân Công đã cung cấp [miễn phí] các bài tập, hướng dẫn học trực tuyến. Công việc này phi thường quý giá.”

Ryan Meili
Ryan Meili – Lãnh đạo Đảng đối lập ở Saskatchewan, Canada. (Ảnh qua Cupe)

Osanick, ở Kingston, Ontario, Canada, đã ca ngợi trong một bức thư chúc mừng gửi tới Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp: “Lòng tốt và sự khoan dung mà các học viên Pháp Luân Đại Pháp thể hiện đã khiến nhiều người trên khắp thế giới cảm động. Nguyên tắc ‘Chân, Thiện, Nhẫn’ rất quan trọng trong thời đại ngày nay. Vì đại dịch virus của ĐCSTQ, nhiều người trong chúng ta cảm thấy bất an, bị cô lập và cô đơn. Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã cung cấp các khóa học Pháp Luân Đại Pháp trực tuyến để giúp chúng tôi [cải thiện] sức khỏe tinh thần, đạo đức và thể chất.”

Phil M. Boyle, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Bang New York đã tuyên bố trong lệnh khen thưởng: “Thông qua các học viên tu luyện Pháp Luân Công, mọi người đã trở nên khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn và vị tha hơn. Các học viên Pháp Luân Đại Pháp trên khắp thế giới đã dành vô số giờ để tổ chức các lớp dạy miễn phí cho cộng động và tổ chức các buổi biểu diễn văn hóa truyền thống của Trung Quốc.”

Indu Harikrishna, Chủ tịch Nhóm Cộng đồng Sydney tại Úc, cho biết: “Pháp Luân Đại Pháp giúp mọi người trên khắp thế giới cải thiện sức khỏe, thanh lọc tâm hồn, nâng cao lương tâm đạo đức và hiểu biết sâu sắc hơn về sinh mệnh và nhân sinh. Tôi cảm ơn các học viên Pháp Luân Công ở Sydney đã chia sẻ vẻ đẹp của Pháp Luân Công với cộng đồng và cung cấp các lớp tập miễn phí. Điều này mang đến cho mọi người cơ hội tìm hiểu về Pháp Luân Đại Pháp, có lợi cho việc cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của mọi người và theo đuổi chất lượng cuộc sống có ý nghĩa hơn, cũng như mang lại lợi ích cho toàn xã hội Úc.”

Michael Lowry T.D, thành viên Quốc hội cho biết trong thư chúc mừng của mình: Tôi ngưỡng mộ sự đóng góp của Pháp Luân Đại Pháp cho cuộc sống lành mạnh và một thế giới hài hòa hơn. Ông nói: “Tôi đã đăng nhập vào trang web của Pháp Luân Công và biết được rất nhiều thông tin, chẳng hạn như nguồn gốc của Pháp Luân Đại Pháp. Các học viên Pháp Luân Công mở các lớp dạy miễn phí trên Internet để giúp mọi người có cuộc sống lành mạnh hơn. Những nỗ lực và đóng góp này cho xã hội là rất đáng khâm phục.”

Ở Việt Nam, mọi người có thể vào trang web https://vi.falundafa.org/howtolearn.html để tự học miễn phí tại nhà.

Tử Vi (Theo Sound Of Hope)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

  Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

x