Báo cáo y khoa: Pháp Luân Công giúp phòng và điều trị hiệu quả bệnh mãn tính

27/07/21, 18:40 Tri thức

Gần đây, một báo cáo về hiệu quả của Pháp Luân Công trong việc phục hồi bệnh mãn tính đã được trình bày tại Hội nghị quốc tế về Y tế công cộng, gây nhiều ấn tượng với các chuyên gia. Tiến sĩ Margaret Trey, tác giả báo cáo cho rằng đây là một phương pháp tốt để tự chăm sóc bản thân, giúp duy trì sức khỏe, và nên được quảng bá rộng rãi trong cộng đồng.

Báo cáo về hiệu quả của Pháp Luân Công trong việc phục hồi bệnh mãn tính tại hội nghị quốc tế. (Ảnh: FB bác sĩ Nguyễn Đức Trường)

Từ ngày 16-18/07/2021 vừa qua đã diễn ra Hội nghị quốc tế về Y tế công cộng lần thứ 7 do tổ chức “Tomorrow People” bảo trợ. Hội nghị được tổ chức trực tuyến, quy tụ khoảng 1200 chuyên gia trong các lĩnh vực Y tế công cộng và Y học lâm sàng đến từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Serbia, Ấn Độ, Thái Lan… tham dự. 

Theo Bác sĩ Nguyễn Đức Trường – thành viên người Việt tham gia hội nghị, chủ đề được báo cáo liên quan đến nhiều vấn đề y tế nổi cộm như: đại dịch COVID-19, các bệnh lý mãn tính, thay đổi lối sống tăng cường hệ miễn dịch… Trong đó, nhóm của bác sĩ Trường tham gia báo cáo về lợi ích của Pháp Luân Công đối với bệnh mãn tính.

Dưới đây là nội dung tóm tắt phiên báo cáo của bác sĩ Trường:

“Phần mở đầu: Bác sĩ Trường trình bày về gánh nặng toàn cầu đối với sức khỏe của bệnh lý mãn tính, trong đó bác sĩ trích dẫn 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới năm 2019. Trong 10 nguyên nhân này đa số đều là bệnh mãn tính như: thiếu máu cơ tim cục bộ, đột quỵ, viêm phổi tắc nghẽn mạn tính… Những bệnh mãn tính thường liên quan đến các yếu tố nguy cơ như: hút thuốc lá, lối sống ít vận động, uống rượu nhiều và dinh dưỡng kém.

Phần thứ 2: Tiến sĩ Margaret Trey trình bày nguyên lý của Pháp Luân Công có thể phòng và trị những bệnh lý mãn tính bao gồm:

– Các nguyên lý đạo đức của Pháp Luân Công có thể giúp người thực hành bỏ được lối sống nguy cơ như: hút thuốc lá, căng thẳng, uống rượu nhiều …

– Việc tu luyện Pháp Luân Công trọng điểm là tu sửa tâm tính theo nguyên lý “Chân-Thiện-Nhẫn”. Vì pháp lý của Pháp Luân Công nhìn nhận rằng, vật chất và tinh thần là đều cùng một tính, có nghĩa là suy nghĩ của con người cũng là tồn tại vật chất (Y học hiện nay có thể đo được qua dạng sóng điện). Những ý nghĩ xấu sẽ tạo ra vật chất, năng lượng xấu trong cơ thể làm ứ tắc các kênh năng lượng chạy theo hệ thống kinh mạch, từ đó gây ra bệnh.

Tiến sĩ Margaret Trey cho rằng Pháp Luân Công là một phương pháp tốt để tự chăm sóc bản thân, giúp duy trì sức khỏe.(Ảnh qua The Ofy)

Khi một người chỉnh sửa suy nghĩ và hành vi của mình theo nguyên lý “Chân-Thiện-Nhẫn” (Chân là thành thật, không nói dối, làm sai không che đậy mà nhận lỗi, rồi sửa lỗi; Thiện là nghĩ cho người khác trước, trợ giúp người khi đang gặp khó khăn, hoạn nạn; Nhẫn là không tức giận, có thể chịu khổ) thì sẽ tạo ra được năng lượng tốt trong cơ thể, rồi thông qua năm bài tập thiền định thì các kênh năng lượng sẽ được khai thông và những vật chất xấu sẽ bị loại bỏ, từ đó khỏi được bệnh.

Tiến sĩ Trey còn cho biết tập Pháp Luân Công hoàn toàn miễn phí, không có ràng buộc về thời gian hay ghi danh, người tập có thể ngưng bất cứ khi nào nếu muốn.

Phần thứ 3: Bác sĩ Trường trình bày một số ca lâm sàng.

– Trường hợp thứ nhất là một phụ nữ trẻ bị trầm cảm, sảy thai hai lần liên tiếp. Sau một thời gian điều trị bằng Tây y không thấy cải thiện nhiều, cô đã được khuyên thực hành Pháp Luân Công lồng ghép với điều trị Tây y. Chỉ sau một tháng đọc sách và luyện tập, các triệu chứng trầm cảm của cô đã được cải thiện. Tám tháng sau đó cô đã có thai và hạ sinh một bé gái ở tuổi thai 38 tuần. Hiện tại cô vẫn tuân thủ điều trị theo Tây y cùng với thực hành Pháp Luân Công. 

– Trường hợp thứ hai là một phụ nữ trung niên bị viêm tuyến giáp cấp, mất ngủ kéo dài và thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nặng làm tê bì một bên tay. Sau một thời gian điều trị bằng Tây y bằng thuốc ức chế miễn dịch cho bệnh viêm tuyến giáp cấp, cô cảm thấy vẫn mệt mỏi và thiếu sức sống. Tình trạng thoát vị đĩa đệm của cô cũng nặng đến mức đã có chỉ định phẫu thuật. Sau đó cô được giới thiệu thực hành Pháp luân Công, sau một năm thực hành các triệu chứng bệnh đã không còn, giờ cô không còn phải dùng thuốc Tây y nữa.

Tiến sĩ Margaret Trey. (Ảnh qua BLes)

Phần cuối: Tiến sĩ Trey đưa ra thảo luận rằng Pháp Luân Công là một môn khí công đặt trọng điểm vào tu tâm tính, là một phương pháp tốt để tự chăm sóc bản thân giúp duy trì sức khỏe, và nên được quảng bá rộng rãi trong cộng đồng.

Kết thúc phiên báo cáo, một học giả là bác sĩ Amoneeta đã nêu câu hỏi rằng, ông rất ấn tượng về hiệu quả của Pháp Luân Công, nhưng ông thấy khó để có thể thu xếp thời gian và duy trì thói quen luyện tập, và xin báo cáo viên cho lời khuyên.

Tiến sĩ Trey chia sẻ rằng cô cũng có trải nghiệm tương tự, mặc dù đã thực hành nhiều năm. Nhưng khi cô đặt đây là vấn đề ưu tiên hàng đầu thì cô đã vượt qua được.

Bác sĩ Trường chia sẻ rằng ông có thể nhờ sự trợ giúp của những tình nguyện viên ở địa phương. Việc đọc sách nhiều để hiểu thêm các nguyên lý cũng sẽ giúp ông có thêm động lực.

Link hướng dẫn tự học Pháp Luân Đại Pháp (Pháp Luân Công) trên Internet: https://vi.falundafa.org/howtolearn.html

Lời khuyên của Báo cáo viên: Các dữ liệu lâm sàng được dựa trên bệnh sử và  các báo cáo Y khoa của bệnh nhận cung cấp. Báo cáo viên đã kiểm chứng và bảo mật. Đối với những người mắc bệnh nhẹ và trung bình, đang được điều trị Tây y thì nên tuân thủ, và phối hợp thực  hành Pháp  Luân Công để nâng  cao sức  khoẻ thân tâm. Đối với những người bệnh nặng và bệnh tâm thần thì cần tuân thủ nghiêm lời khuyên của Bác sĩ của mình, không nên tự ý bỏ điều trị”.

Theo Bác sĩ Nguyen Duc Truong

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

  Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

x