Tập Cận Bình rêu rao “xã hội khá giả”, người thất nghiệp bất mãn chỉ biết chửi bới chính quyền

28/09/20, 08:03 Trung Quốc

Tập Cận Bình đưa ra mục tiêu thoát nghèo vào năm 2020, và còn ba tháng nữa là đến hạn chót. Nhưng năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, lũ lụt và chiến tranh thương mại, nền kinh tế Trung Quốc đã bị sa sút mạnh, số người thất nghiệp tăng vọt. Các thanh niên thất nghiệp ở nông thôn còn hình thành nên một “đội quân chửi Cộng sản”.

Tập Cận Bình đưa ra mục tiêu thoát nghèo vào năm nay…còn ba tháng nữa là đến hạn chót. (Ảnh: Getty)

Trình Hiểu Nông: “Xóa bỏ các huyện nghèo” là một điều viển vông

Trong một cuộc phỏng vấn với “Sound of Hope”, Tiến sĩ Trình Hiểu Nông của Đại học Princeton, Hoa Kỳ nói rằng, ở Trung Quốc đại lục, nơi sự thật bị ngăn chặn và dư luận bị thao túng, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) rất dễ đạt được cái gọi là mục tiêu “xóa bỏ các huyện nghèo”.

“Ông ấy yêu cầu Cục Thống kê tuyên bố rằng huyện đó đã được xóa nghèo, tức là sẽ tự nhiên được xóa nghèo.” Trình Hiếu Nông nói, nhưng tình hình thực tế ở nông thôn Trung Quốc đang trở nên tồi tệ hơn.

Ông nói rằng, tình hình kinh tế Trung Quốc đúng như ông dự đoán vào năm ngoái: Nền kinh tế Trung Quốc sẽ bước vào một cuộc suy thoái hoàn toàn vào năm 2020. Giờ đây, bản thân ĐCSTQ cũng không phủ nhận điều này. Từ đầu năm nay, các công ty nước ngoài đã từng bước rút lui, các nhà máy lớn đóng cửa, toàn bộ xuất khẩu giảm 80%, tình hình kinh tế chung ngày càng khó khăn, “Kinh tế toàn cầu hóa 1.0” này sắp kết thúc.

“Nhiều người ở nông thôn Trung Quốc đã không rời quê hương của họ trong năm nay! Lý do là họ biết rằng mình đi đâu cũng không tìm được việc!”, Trình Hiểu Nông nói.

Người dân tìm kiếm việc làm tại một hội chợ việc làm ở Vũ Hán, Trung Quốc. (Ảnh: Getty)

Ông chỉ ra rằng, đặc biệt với tình hình việc làm ở Trung Quốc trong hai năm qua cực kì không tốt, hàng năm có gần 8 triệu sinh viên tốt nghiệp đại học, nhưng lại có một số lượng lớn sinh viên đại học thất nghiệp ở nông thôn, bây giờ họ đã phát triển thành “đội quân chửi Cộng sản”.

Trình Hiểu Nông nói rằng, “Nhiều thanh niên từng đi làm, giờ về quê không có việc gì làm nên chỉ ở nhà”. “Họ tức giận, rồi sự tức giận biến thành chửi bới Đảng Cộng sản! Vì vậy, bây giờ có rất nhiều thanh niên nông thôn ở Trung Quốc đại lục mỗi ngày đều lướt trên các trang mạng xã hội để tìm cơ hội chửi bới Đảng Cộng sản và trút bỏ sự bất mãn của họ. Bởi vì họ không hề có lối thoát!”.

Ông cho biết, sau đợt dịch năm nay, nhiều gia đình đã bắt đầu thâm hụt. Đó là tình trạng ăn tiết kiệm, càng ngày càng ăn ít, nên việc nói rằng “xóa bỏ các huyện nghèo” luôn là điều viển vông và dối trá!

“Thoát nghèo toàn diện” đã trở thành cơn ác mộng của nhiều người dân nông thôn

Vào ngày 2/7, Lý Bình (bí danh), một quan chức ĐCSTQ nói với “Sound of Hope” rằng, đối với Đảng Cộng sản dối trá này mà nói, quá dễ dàng để hoàn thành công cuộc xóa đói giảm nghèo. Xóa đói giảm nghèo của ĐCSTQ có 4 biện pháp chính: Hạ thấp toàn diện các tiêu chuẩn xóa đói giảm nghèo, làm sai lệch toàn diện số liệu xóa đói giảm nghèo, gửi lời chia buồn tạm thời (gửi tiền) để xóa đói giảm nghèo và giữ im lặng một cách tàn bạo.

Ông Tưởng, người từng làm việc trong ngành truyền thông nói rằng, công cuộc xóa đói giảm nghèo của ĐCSTQ đầy rẫy tham nhũng và gian lận, và các quan chức thậm chí còn sử dụng biện pháp cưỡng chế thoát nghèo để đạt được thành tựu chính trị. Năm nay tình hình dịch bệnh tràn lan nên việc một số địa phương có thể duy trì hoạt động bình thường đã là tốt lắm rồi, chứ nói đến việc xóa đói giảm nghèo thì hoàn toàn không thể. Mục tiêu “thoát nghèo toàn diện” chỉ có thể là một trò hề.

Nhạc Sơn (bí danh), một cựu quan chức ở Hà Nam cho rằng, cái gọi là xóa đói giảm nghèo và một xã hội khá giả toàn diện là một sự dối trá của Đảng Cộng sản trong nhiều thập kỷ. Đó là một miếng bánh lớn do ĐCSTQ vẽ ra cho người dân cả nước, chiếc bánh này vẫn chưa được vẽ xong và vẫn đang tiếp tục được vẽ.

Mục tiêu “thoát nghèo toàn diện” chỉ có thể là một trò hề. (Ảnh: Getty)

Nhạc Sơn nói rằng, ở vùng nông thôn Trung Quốc, người dân sống trên một số vùng núi rất khó để sinh tồn, họ không có tài nguyên, chỉ làm nông nghiệp. Vẫn còn rất nhiều người sống trong hang động ở Cao nguyên Tây Bắc, thoát nghèo gì chứ? Vì vậy, toàn dân thoát nghèo, một xã hội khá giả chỉ là một cái bẫy, là lời nói với chính mình của các quan chức cấp cao mà thôi.

“Thoát nghèo toàn diện” không chỉ là trò đùa lừa dối người khác của các cơ quan chức năng, mà còn là cơn ác mộng của nhiều hộ gia đình nghèo ở nông thôn. Tạp chí “Bitter Winter”, tạp chí quan tâm đến tôn giáo và nhân quyền của Trung Quốc, đã tiết lộ vào ngày 1/6 rằng, để đạt được các mục tiêu chính trị của ĐCSTQ, các quan chức địa phương đã tiếp tục thực hiện “dự án bảo vệ thể diện” của ĐCSTQ trong thời kỳ đại dịch viêm phổi Vũ Hán, phá dỡ nhà ở của nông dân và phá hủy các cánh đồng, ép buộc nông dân phải chuyển đến sống tại các thành phố. Nhiều người không còn cách nào kiếm sống sau khi mất đất, chỉ có thể sống bằng những công việc lặt vặt, thậm chí không tìm được việc.

Một người dân giận dữ nói: “Những ruộng lúa mì đang thu hoạch ngay lập tức bị chính quyền dùng máy cày phá hủy. Lần nào cảnh sát cũng có mặt tại hiện trường để canh chừng. Đất ruộng không còn và nhà cửa cũng bị phá bỏ. Nếu dịch bệnh ngày càng trầm trọng, chúng tôi chỉ có con đường chết.”

Nhà bình luận Trịnh Trung Nguyên nói rằng, các quan chức cấp cao của Trung Nam Hải đang gặp bế tắc, đâu có màng đến cuộc sống khó khăn của người dân Trung Quốc. Cuối cùng, họ vẫn tuyên bố “đạt được một cuộc sống khá giả toàn diện”, nhưng đó chỉ là một con số mà quan chức đưa ra, một sự tôn vinh đối với ĐCSTQ.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Donald Trump mất gì khi làm Tổng thống Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

Ad will display in 09 seconds

Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

Ad will display in 09 seconds

Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Ad will display in 09 seconds

Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

 • Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

  Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Donald Trump mất gì khi làm Tổng thống Mỹ

  Donald Trump mất gì khi làm Tổng thống Mỹ

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

  Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

 • Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

  Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

 • Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

  Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

  Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

x