Quan chức thôn tham nhũng 31kg vàng, Tập Cận Bình vẫn muốn ‘chia đôi chăn bông’ cho dân

21/09/20, 14:51 Trung Quốc

Gần đây, giới truyền thông rộ lên hai tin tức đối nghịch nhau, thứ nhất là việc Tập Cận Bình trong một chuyến thăm đến Hồ Nam đã nhắc lại “câu chuyện một nửa chiếc chăn bông”, Tập nói người Cộng sản nếu có một chiếc chăn bông thì có thể chia một nửa cho dân chúng; thứ hai là việc phát hiện ra 31kg vàng miếng cùng 7,2 triệu nhân dân tệ tiền mặt trong nhà của một cán bộ thôn ở Bắc Kinh.  

Vào ngày 16/9, Tập Cận Bình phát biểu tại thôn Sa Châu của dân tộc Dao, xã Văn Minh, huyện Nhữ Thành, thành phố Sâm Châu. (Ảnh: Mzhb)

Truyền thông Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đưa tin, vào ngày 16/9, Tập Cận Bình đã đến thăm tỉnh Hồ Nam để điều tra và khảo sát, buổi chiều cùng ngày hôm đó ông đã đến thăm thôn Sa Châu của dân tộc Dao, xã Văn Minh, huyện Nhữ Thành, thành phố Sâm Châu, và thăm quan phòng triển lãm đặc biệt “Nửa chiếc chăn ấm áp”.

Sau đó, Tập đến quảng trường thôn và nói với người dân rằng, những người Cộng sản Trung Quốc nếu chỉ có một chiếc chăn bông, thì cũng có thể chia nó làm 2 và trao một nửa chiếc cho nhân dân. Người dân thường coi Đảng Cộng sản là Đảng của mình, đảng của nhân dân.

Ngay sau khi bài phát biểu trên được đưa ra,

 • Cư dân mạng chất vấn rằng:

  “ĐCSTQ từ lâu đã đối lập với người dân thường, vậy cái gì là đảng của nhân dân? Lừa gạt ai chứ? Ai có quyền lực thì tham lam, còn ai coi dân thường ra gì?”

 • Cũng có người nói:

  “Trước tiên phải công khai tài sản của quan chức, để cho dân chúng biết các quan chức ĐCSTQ có bao nhiêu cái chăn, sau đó mới nói những lời hoa mỹ như chia một nửa cái chăn.”
Tập nói với dân rằng “người Cộng sản nếu có một chiếc chăn bông thì có thể chia một nửa cho dân chúng”. (Ảnh: Mzhb)

Tác giả Nhan Thuần Câu nói rằng, khi ĐCSTQ đang ở trong thời kỳ tốt đẹp, nó cưỡi lên đầu lên cổ người dân, còn khi nghịch cảnh sắp ập đến thì nó lại cần người dân Trung Quốc bán mạng sống của mình cho nó, nó sẽ nói về tình cảm.

 • “câu chuyện về một nửa chiếc chăn bông” là kỹ thuật tẩy não theo thói quen của ĐCSTQ. Chính phủ Hoa Kỳ đã phân biệt ĐCSTQ với người dân Trung Quốc. Chiêu này đã đánh vào chỗ đau của ĐCSTQ, kết quả là các lãnh đạo cấp cao của ĐCSTQ phải lên tiếng nói về cái gọi là quan hệ huyết nhục giữa ĐCSTQ và người dân Trung Quốc”.

 • Nếu ĐCSTQ và người Trung Quốc thực sự có mối liên hệ huyết nhục, lấy được trái tim chân thành của người Trung Quốc thì tại sao còn phải sử dụng đến phí duy trì ổn định cao ngất ngưỡng để duy trì sự thống trị?

 • Tại sao phải cần xây dựng các trại lao động ở Tân Cương và hủy bỏ việc dạy tiếng Mông Cổ ở Nội Mông?

 • Tại sao lại phải bắt giữ những người bảo vệ nhân quyền trong nhân gian và các “Hồng nhị đại” (hậu duệ của thế hệ cách mạng đầu tiên của ĐCSTQ) theo đuổi tự do?

 • Tại sao không thể để cho nhân dân phê bình, không cho phép dân chúng “nghị luận về chính quyền trung ương”?

 • Tại sao Internet không gỡ bỏ phong tỏa, không cho phép nhân dân giám sát chính quyền?

 • Nhan Thuần Câu tiếp tục hỏi, nếu ĐCSTQ thực sự coi trọng lợi ích của người dân Trung Quốc đến vậy, vậy làm cách nào mà một cán bộ thôn nhỏ bé cũng có thể có 7,2 triệu tiền mặt và 31kg vàng miếng trong nhà?

Vào ngày 14/9, truyền thông Đại Lục đã tiết lộ hình ảnh của việc tịch thu tài sản của một cán bộ thôn ở Bắc Kinh tên là Thạch Phượng Cương, phát hiện thấy có hơn 20 chiếc ô tô sang trọng đậu trong gara, một tủ đựng đầy những chai rượu Mao Đài đắt đỏ cùng một cái túi đựng hàng triệu đồng tiền mặt. Các điều tra viên đã thu tại chỗ hơn 7,2 triệu nhân dân tệ tiền mặt và 31kg vàng miếng.

Thạch Phượng Cương chỉ là một quan chức cấp nhỏ trong thôn mà tài sản tham nhũng đã khiến người ta giật mình. Quan to thì còn đến mức độ nào nữa. (Ảnh: Aboluowang)

Nhan Thuần Câu nói rằng, Thạch Phượng Cương mới chỉ là một quan chức cấp nhỏ trong thôn thôi, nếu muốn tính cả bên trên, cộng cả những quan chức cấp 1, cấp trung ương, nếu không có đến mấy chục tỷ tài sản thì cũng không cần phải nói làm gì.

Ông nói rằng, chúng tôi muốn nói với ĐCSTQ rằng, chúng tôi không muốn tình yêu của các vị, chúng tôi đã chịu đủ cái tình yêu của các vị rồi. Chúng tôi chỉ cần có quy tắc và quy định, cái gì của các vị thì các vị lấy, cái gì của chúng tôi thì trả lại cho chúng tôi. Các vị có thể giữ lại nửa chiếc chăn bông kia cho mình và tiền hối lộ của các cán bộ thôn không nên bị quốc hữu hóa mà nên trả lại cho dân nghèo.

Chúng ta đều biết, tham nhũng tràn lan khắp nơi trong chính quyền của ĐCSTQ, quan to tham nhiều, quan nhỏ tham ít, quan nhỏ cũng có người tham nhiều, nói chung không có quan nào là không tham.

Hình ảnh của việc tịch thu tài sản của một cán bộ thôn ở Bắc Kinh tên là Thạch Phượng Cương. (Ảnh: Ozvoice)

Vào tháng 8, ĐCSTQ đã công bố trường hợp của Lại Tiểu Dân, cựu bí thư kiêm chủ tịch công ty Hoa Dung, với số tiền tham nhũng là 1,788 tỷ nhân dân tệ; trước Lại Tiểu Dân là cựu bí thư tỉnh ủy Thiểm Tây Triệu Chính Vĩnh bị buộc tội hối lộ với hơn 717 triệu nhân dân tệ.

ĐCSTQ đã tuyên bố công khai 44 “quan chức tham nhũng trên trăm triệu”. Nhưng theo người dân thống kê, Lại Tiểu Dân là “quan chức tham nhũng trên trăm triệu” thứ 75 bị bắt kể từ chiến dịch chống tham nhũng của Tập Cận Bình.

Trong số các quan chức tham nhũng hơn 100 triệu nhân dân tệ bị điều tra và xử lý kể từ sau Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc ĐCSTQ lần thứ 18 đến nay, trong số liệu do ĐCSTQ công bố có một quan chức ở cấp quốc gia đó là: Chu Vĩnh Khang, cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị kiêm Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật Trung ương, ông ta đã tham ô 130 triệu nhân dân tệ, lạm dụng quyền lực và gây thiệt hại 1,486 tỷ nhân dân tệ.

Số tiền liên quan đến các vụ quan chức tham nhũng do ĐCSTQ công khai đều đã được giảm đi rất nhiều.

Ví dụ, trên thực tế, số tiền mà Chu Vĩnh Khang tham nhũng đã bị hãng thông tấn Reuters tiết lộ là 900 triệu NDT. Một sĩ quan của ĐCSTQ đã vạch trần rằng, chỉ riêng Quách Bá Hùng đã nhận hàng chục tỷ “cống nạp” từ các quan chức cấp cao, cộng thêm các việc mua quan bán chức, tham nhũng không dưới 100 tỷ NDT, mà tiền mặt, đồ cổ, thư pháp và tranh bị tịch thu của gia đình Từ Tài Hậu đã được vận chuyển bằng hàng chục xe tải. Gia đình nhà họ Từ liên quan tới hơn 20 tỷ nhân dân tệ.

Chu Vĩnh Khang, Tôn Chính Tài, Từ Tài Hậu, Quách Bá Hùng, Triệu Chính Vĩnh và các “quan chức tham nhũng hàng trăm triệu nhân dân tệ” khác đều là những người được Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng cất nhắc và trọng dụng. Trong thời kỳ mà Giang nắm quyền, ông ta đã phóng túng cho quân đội tham nhũng hủ bại, để đổi lấy sự ủng hộ và phục tùng từ các quan chức, điều này đã dẫn đến hiện tượng mua quan bán chức, gạ gẫm và nhận hối lộ diễn ra phổ biến trong toàn bộ giới quan trường.

Con trai của Giang Trạch Dân là Giang Miên Hằng, được coi là “Tham nhũng số 1 Trung Quốc”, còn Tăng Vỹ – Con trai của Tăng Khánh Hồng, từng bị phơi bày là đã ‘nuốt’ 3,73 tỷ NDT của tập đoàn Lỗ Năng – công ty lớn nhất ở Sơn Đông với khối tài sản 73,8 tỷ NDT.

Một số học giả ước tính, trong vài thập kỷ qua, khối tài sản hàng nghìn tỷ nhân dân tệ có thể đã rơi vào túi các quan chức tham nhũng.

Theo tin tức mới nhất, Hoa Kỳ đang cùng nhiều nước điều tra khối tài sản 10 nghìn tỷ đô la Mỹ của các quan chức cấp cao của ĐCSTQ, dự định sử dụng số tài sản này để bồi thường cho đại dịch Vũ Hán.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Ad will display in 09 seconds

Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

Ad will display in 09 seconds

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

  Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

  Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

  Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

x