Người đàn ông bị kết án phá hoại các điểm giảng sự thật về Pháp Luân Công

07/11/22, 13:55 Trung Quốc
Hôm 31/10/2022, bị cáo Hồ Ái Dân bên ngoài Tòa án Sơ thẩm Tây Cửu Long ở Hồng Kông. Hồi tháng 12/2020, ông đã nhiều lần phá hoại các điểm giảng rõ sự thật của Pháp Luân Công và bị cáo buộc năm tội danh “gây thiệt hại hình sự”. Hôm 31/10, tòa án này đã kết tội ông tuy nhiên hoãn bản án đến tháng 12. (Ảnh: Sung Pi-Lung/The Epoch Times)

Bị cáo đã tự nhận hành động của mình là ‘thực thi luật an ninh quốc gia’. Thẩm phán nói: Luật an ninh quốc gia không phải là tấm chắn bảo hộ

Hôm 30/10, ông Hồ Ái Dân (Hu Aimin), một người thân Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), đã nhiều lần phá hoại các điểm giảng rõ sự thật về Pháp Luân Công hồi tháng 12/2020, đã bị kết án tại Tòa án Sơ thẩm Tây Cửu Long vì 5 tội danh gây thiệt hại hình sự. Bản án của ông được hoãn lại cho đến ngày 01/12. 

 Thẩm phán Sơ thẩm Lý Chí Hào (Li Chi-ho) đã công bố lý do đưa ra phán quyết này, cho biết vụ kiện không bị tranh chấp ở cấp độ thực tế, và bị đơn không phủ nhận rằng các vật dụng của các Điểm Giảng sự thật trên Phố của Pháp Luân Công đã bị hư hại. Phần bào chữa có viện dẫn Hiến Pháp và Luật An ninh Quốc gia, nói rằng bị cáo này cho là việc trưng bày của các học viên Pháp Luân Công là “bất hợp pháp” và rằng để “bảo vệ an ninh quốc gia”, ông ấy “có quyền tự mình thực thi pháp luật.” 

Thẩm phán Lý cho biết bị cáo này đang cố gắng tranh luận theo cách của mình để thoát tội và hỏi, “Nếu có ai nói điều gì xúc phạm đến đất nước của chúng ta, họ cũng có thể tự mình thi hành luật không? Sát nhân, trộm cắp, và phá hoại đều có thể được Luật An ninh Quốc gia bảo hộ hay sao?” Bị cáo này đã bị kết tội cho tất cả các tội danh của mình vì ông không đưa ra được lời bào chữa hợp lý cho hành vi của mình.

Những luật sư bào chữa nói rằng bị cáo này đã không biện hộ và thỉnh cầu. Thẩm phán Lý đã hoãn vụ kiện này cho đến ngày 01/12, trong thời gian đó một viên chức quản chế sẽ thu thập báo cáo về bị cáo. Bị cáo này vẫn đang được tại ngoại.

Cả bên công tố lẫn bên bào chữa đều đã đồng ý về những tình tiết trong vụ án rằng bị cáo này đã phá hoại các biểu ngữ, bảng trưng bày, giá đỡ máy điện toán, cũng như các vật dụng khác của các học viên Pháp Luân Công ở Vượng Giác, Hoàng Đại Tiên, và Tiêm Sa Chủy lần lượt vào các ngày 13/12, 19/12, và 20/12 trong năm 2020, với tổng giá trị là 15,000 dollar Hồng Kông (1,911 USD). Bị cáo này đã bị bắt giữ hôm 24/12/2020 và sau đó bị buộc tội với năm tội danh “gây thiệt hại hình sự.” 

Hôm 03/04/2021, bị cáo này cũng đã cùng một số đồng phạm tham gia tiêu hủy những vật phẩm trưng bày nói trên của các học viên Pháp Luân Công. Vụ án này sẽ được xét xử vào các ngày 08/12, 09/12, và 12/12. 

Nạn nhân: Bị cáo này phạm tội vì tin vào xảo ngôn của ĐCSTQ

Hôm xảy ra vụ việc nói trên, một học viên Pháp Luân Công họ Trần, một trong những nhân chứng của bên công tố, đang luyện công tại bến tàu Tiêm Sa Chủy và trưng bày một tấm bảng phơi bày cuộc bức hại của ĐCSTQ. Ông Hồ Ái Dân đã đột nhiên bước tới, ném bảng trưng bày của cô xuống biển, và đập vỡ giá đỡ máy điện toán của cô.

Sau khi vụ án được xét xử, cô Trần nói với The Epoch Times rằng ông Hồ đã bị tẩy não bởi những lời dối trá của ĐCSTQ nên đã tưởng nhầm rằng Pháp Luân Công là “bất hợp pháp,” điều này đã khiến ông phạm tội. Cô nói, “Môn Pháp Luân Công của chúng tôi tu luyện chiểu theo nguyên tắc Chân, Thiện, và Nhẫn. Pháp môn này là hợp pháp ở khắp mọi nơi. Ngay cả ở Trung Quốc, không có điều luật nào nói rằng chúng tôi là một ‘tôn giáo bất hợp pháp.’” 

Ông Giang Trạch Dân, cựu lãnh đạo của ĐCSTQ, đã khởi xướng cuộc đàn áp Pháp Luân Công hồi năm 1999 và sau đó dựng lên một sự kiện giả gọi là “Vụ Tự thiêu ở Thiên An Môn” để vu khống cho Pháp Luân Công. Tuy nhiên, cho đến nay, cả cơ quan lập pháp bù nhìn của ĐCSTQ cũng như cơ quan hành pháp hàng đầu của đảng này đều không công khai cấm Pháp Luân Công. “Thông báo về Các Vấn đề Khác nhau Liên quan đến Việc Xác định và Cấm các Tổ chức Tà giáo” do các nhà chức trách của ĐCSTQ ban hành hồi năm 2000 và năm 2005 cũng không đề cập đến Pháp Luân Công.

Cô Trần cũng nói rằng cô đã giảng rõ sự thật về Pháp Luân Công trên đường phố vì pháp môn này đang bị ĐCSTQ bức hại. “Ở Đại lục, chúng tôi không có cơ hội để nói về cuộc bức hại này. Ở Hồng Kông, chúng tôi nói với mọi người rằng chúng tôi đã bị hiểu lầm. Hồng Kông có quyền tự do này.” Cô đã trách ông Hồ Ái Dân và những người đồng phạm với ông vì đã gây thiệt hại hình sự đối với những người không có vũ khí và tốt bụng này, và thậm chí còn xô ngã những học viên Pháp Luân Công cao niên cố gắng ngăn cản họ, “Tôi không biết làm thế nào mà họ lại có thể chấp nhận làm những việc này.”

Kể từ khi ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, các học viên Pháp Luân Công ở Hồng Kông đã phản đối cuộc bức hại một cách ôn hòa trên đường phố, tuy nhiên đã bị các tổ chức thân ĐCSTQ sách nhiễu và đe dọa bằng bạo lực suốt một thời gian dài. Hồi tháng 09/2019, cô Liêu, một học viên Pháp Luân Công, đã tới gặp cảnh sát để thảo luận về cuộc diễn hành hôm 01/10. Cô bị một đám côn đồ đánh đập đến chảy máu đầu. Trước đó trong năm nay, nam thanh niên 22 tuổi Kha Diễn Trạm, được thuê để trông chừng vụ này, đã bị kết án 2 năm 9 tháng tù vì tội “cố ý gây thương tích.” 

Số hiệu của vụ án: WKCC 4068/2021

Theo The Epoch Times

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Hạt giống

  Hạt giống

x