Hồng Kông: Xuất hiện xác phụ nữ nghi là mẹ của Trần Ngạn Lâm bị “diệt khẩu”

12/11/19, 14:43 Trung Quốc

Vào sáng thứ Hai (11/11), người dân Hồng Kông đã đăng tải hình ảnh lên phương tiện truyền thông xã hội, tại khu chung cư Thiên Hằng (Tian Heng) ở Tin Shui Wai lại có người “nhảy lầu”, hiện trường không có một giọt máu, gương mặt nạn nhân được cho là giống mẹ của Trần Ngạn Lâm, nghi ngờ đã bị diệt khẩu.

Mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một người phụ nữ "nhảy lầu tự sát", được cho là mẹ của Trần Ngạn Lâm đã mất tích trước đó.
Mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một người phụ nữ “nhảy lầu tự sát”, được cho là mẹ của Trần Ngạn Lâm đã mất tích trước đó. (Ảnh: NTDTV)

(*Cảnh báo: Cuối bài viết có ảnh thi thể người có thể gây sốc!)

Vụ việc cô gái trẻ 15 tuổi Trần Ngạn Lâm lõa thể trôi nổi trên mặt biển ở Hồng Kông đã gây phẫn nộ khắp thế giới trước làn sóng khủng bố đỏ của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Ngày 11/11, mạng xã hội lại xuất hiện hình ảnh một người phụ nữ “nhảy lầu tự sát”, được cho là giống mẹ của Trần Ngạn Lâm đã mất tích trước đó.

Bức ảnh chính diện cho thấy, mắt miệng của người chết mở ra, phần mặt tái nhợt không chút máu, nghi ngờ là đã tử vong từ rất lâu. Dân mạng cũng so sánh với những bức ảnh mẹ của Trần Ngạn Lâm lúc còn sống, tướng mạo rất giống nhau. Cho nên, dân mạng nghi ngờ rằng mẹ của cô Trần đã bị “diệt khẩu”.

Viên Di Minh – một người trong giới chính trị và kinh doanh ở Hồng Kông cũng tham gia thảo luận về việc này trên Facebook, cô nói rằng quan sát bằng mắt thường thì thấy người chết rất giống với mẹ của Trần Ngạn Lâm. Viên Di Minh còn gửi lời nhắn nhủ, nếu mẹ của cô Trần thật sự vẫn chưa chết, thì hãy báo lại một tin bình an.

Viên Di Minh là người sáng lập MI MING MART, đã từng tham gia rất nhiều chương trình ti vi và phim điện ảnh, cũng từng đảm nhiệm Chủ tịch đảng chính trị Hồng Kông, Ủy viên hội nhân dân, Quản lý tập sự của PCCW, bình luận viên thời sự, MC chương trình, nhà văn, nghệ sĩ, người mẫu…

Hình ảnh 2 mẹ con Trần Ngạn Lâm.
Hình ảnh 2 mẹ con Trần Ngạn Lâm. (Ảnh: Facebook)

Truyền thông Hồng Kông thân ĐCSTQ sau một thời gian dài mới đưa tin rằng, lúc 7:04 sáng tại khu chung cư Thiên Hằng ở Tin Shui Wai đã có người “nhảy lầu tự sát”, nhưng theo lời của một cảnh sát, người này tóc dài, mặc áo đỏ và là một “người đàn ông”.

Trước đó, khi có một trường hợp “nhảy lầu tự sát” xuất hiện, hầu hết đều được các phương tiện truyền thông thân ĐCSTQ đưa tin với “tốc độ ánh sáng”, đồng thời định tính chất của vụ án là “không khả nghi”, một số thậm chí còn đưa tin chỉ 12 phút sau vụ việc. Tuy nhiên sau sự việc nghi ngờ là mẹ của Trần Ngạn Lâm “nhảy lầu tự sát”, tốc độ của các phương tiện truyền thông thân ĐCSTQ chậm hơn hẳn.

Hồi tháng 9, thiếu nữ 15 tuổi Trần Ngạn Lâm đã từng tham gia biểu tình phản đối dự luật dẫn độ, được phát hiện chết trôi nổi trên biển trong tình trạng lõa thể, nguyên nhân cái chết vẫn còn rất nhiều điểm nghi vấn. Tuy nhiên, cảnh sát Hồng Kông sau khi kiểm tra thi thể liền hỏa táng, cũng tuyên bố rằng Trần Ngạn Lâm “tự sát”, điều này đã khiến dư luận phản ứng mạnh mẽ, bởi Ngạn Lâm vốn là một kiện tướng bơi lội.

Tóc của người mẹ trong video của TVB dài một cách kỳ lạ so với mái tóc ngắn vừa chấm vai của mẹ Trần Ngạn Lâm trước đó
Tóc của người mẹ trong video của TVB dài một cách kỳ lạ so với mái tóc ngắn vừa chấm vai của mẹ Trần Ngạn Lâm trước đó. (Ảnh: NTDTV)

Cảnh sát sau đó cũng đã công bố “video giám sát” Trần Ngạn Lâm lúc rời khỏi trường học, nhưng trong video lại xuất hiện đến hai “Trần Ngạn lâm” khác nhau về cả tướng mạo và vóc dáng, cảnh sát bị nghi ngờ là đã dùng người thế thân để đánh lừa dư luận.

Đồng thời, giới truyền thông thân ĐCSTQ cũng đến phỏng vấn “mẹ Trần Ngạn lâm“, quả quyết là con gái “tự sát chứ không phải bị giết”. Nhưng dân chúng đã phát hiện, “mẹ Trần Ngạn Lâm” đeo khẩu trang, tóc đuôi ngựa buộc dài sau đầu, rất khác với người mẹ trong bức ảnh gia đình.

Có người biết chuyện chỉ ra rằng, đây cũng là một thế thân, mẹ và người cậu thực sự của Trần Ngạn Lâm sớm đã bị mất liên lạc. Lúc đó, giới quan sát bên ngoài nghi ngờ rằng người thân của Trần Ngạn Lâm có thể sẽ bị diệt khẩu.

Khu chung cư Thiên Hằng (Tian Heng) ở Tin Shui Wai, nơi xuất hiện người "nhảy lầu", nhwung mặt đất không một giọt máu.
Khu chung cư Thiên Hằng (Tian Heng) ở Tin Shui Wai, nơi xuất hiện người “nhảy lầu”, nhưng mặt đất không một giọt máu. (Ảnh: Facebook)
Bức ảnh chính diện cho thấy, mắt miệng của người chết mở ra, phần mặt tái nhợt không chút máu, nghi ngờ là đã tử vong từ rất lâu.
Bức ảnh chính diện cho thấy, mắt miệng của người chết mở ra, phần mặt tái nhợt không chút máu, nghi ngờ là đã tử vong từ rất lâu. (Ảnh: Facebook)
Dân mạng so sánh với những bức ảnh mẹ của Trần Ngạn Lâm lúc còn sống, tướng mạo rất giống nhau.
Dân mạng so sánh với những bức ảnh mẹ của Trần Ngạn Lâm lúc còn sống, tướng mạo rất giống nhau. (Ảnh: Facebook)

Gia Hưng (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x