Hơn 10.000 người tham gia học Pháp Luân Công trực tuyến đa ngôn ngữ

21/01/22, 18:00 Pháp Luân Công

Kể từ tháng 10/2020, hơn 10.000 người từ các quốc gia trên thế giới đã tham gia Lớp dạy Pháp Luân Công trực tuyến miễn phí với 14 ngôn ngữ. Trong thời gian dịch bệnh, các lớp học trực tuyến này đã mang lại cho mọi người phương thức tuyệt vời để nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất.

Lớp dạy trực tuyến mang lại lợi ích về thể chất và tinh thần cho người dân từ 54 quốc gia 

Trong một cuộc phỏng vấn với báo ‘The Epoch Times’, Học viên Pháp Luân Công người Canada đồng thời cũng là điều phối viên của khóa dạy trực tuyến, Tiến sĩ Lôi Thì Trung cho biết: cho đến nay, có hơn 4.000 thuộc các dân tộc, nghề nghiệp và độ tuổi khác nhau đã tham gia lớp học trực tuyến bằng tiếng Anh tại Bắc Mỹ, họ đến từ khắp năm châu, thậm chí một số người đến từ Bắc Cực. Còn lớp học bằng tiếng Ấn Độ thì có hơn 5.000 người tham gia.

Pháp Luân Công
Khóa học Pháp Luân Công trực tuyến miễn phí nhận được nhiều lời khen ngợi, hiện đã được phát triển nhanh chóng ở nhiều quốc gia. (Ảnh: Epoch Times)

Do nhu cầu ngày càng gia tăng, lớp dạy trực tuyến đa ngôn ngữ đã được mở ra để giúp mọi người trên thế giới nhận thức và biết cách học Pháp Luân Đại Pháp, điều này đã mang lại lợi ích cho hàng trăm triệu người về thể chất và tinh thần.

Pháp Luân Công (còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp) là môn khí công tu luyện của Phật gia, chiểu theo nguyên lý đạo đức cốt lõi là: Chân – Thiện – Nhẫn, kết hợp với 5 bài tập công pháp nhẹ nhàng và dễ tập luyện, có tác dụng kỳ diệu trong việc chữa bệnh và tăng cường thể lực. Kết quả của một cuộc khảo sát do Tổng cục Thể dục thể thao của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) thực hiện vào tháng 5/1998 cho thấy rằng tổng tỷ lệ hiệu quả chữa bệnh và cải thiện sức khỏe của Pháp Luân Công là 97,9%.

Tiến sĩ Lôi cho biết, hiện đã có 14 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, Trung Quốc, Đức, Tây Ban Nha, Indonesia, Nhật Bản, Việt Nam, Nga, Thụy Điển, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Tư và Hàn Quốc. Các lớp học được tổ chức bằng các ngôn ngữ khác nhau vào các thời điểm khác nhau trong ngày và ngày càng có nhiều lớp ngôn ngữ mới hơn đang được triển khai.

Theo Tiến sĩ Lôi, lớp dạy trực tuyến bằng tiếng Pháp bắt sẽ đầu từ tháng 4/2021. Cho đến nay, 600 người từ 10 quốc gia đã tham gia các buổi dạy bằng tiếng Pháp 2 lần/tuần.

Cô Wendy Huang, điều phối viên của lớp dạy trực tuyến bằng tiếng Trung cho biết, lớp này sẽ bắt đầu vào tháng 7/2021 với hơn 850 người Trung Quốc sống tại nhiều quốc gia đã đăng ký tham gia, bao gồm Đài Loan, Trung Quốc Đại lục, Canada, Hoa Kỳ, Việt Nam, Argentina, Úc, Tây Ban Nha, Pháp, Vương quốc Anh, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Hà Lan, Nga, Singapor, Thái Lan, v.v…

Cho đến nay, hơn 5.000 người đã tham gia các lớp dạy bằng tiếng Anh, Pháp và Trung Quốc ở Bắc Mỹ, còn số người học ở các lớp dạy bằng ngôn ngữ khác vẫn chưa được thống kê.

Trải nghiệm kỳ diệu của bệnh nhân ung thư trực tràng giai đoạn 4 sau khi tập các bài công pháp

Nhiều người cho biết mục đích tham gia lớp học là để tăng cường khả năng miễn dịch, giảm bớt lo lắng và áp lực công việc. Một số người từng nghe kể về tác dụng kỳ diệu của Pháp Luân Công từ người thân và bạn bè. Một số người đã quyết định chính thức trở thành học viên Pháp Luân Công sau khi tìm hiểu và tham gia trải nghiệm môn tập. Nhiều người đã gửi lời cảm ơn chân thành đến khóa học trực tuyến, bởi vì đây thực sự là những gì mà họ đang tìm kiếm.

Lop truc tuyen Phap Luan Cong
Một người hướng dẫn biểu diễn các bài tập của Pháp Luân Công trong một lớp học trực tuyến ở Ấn Độ. (Ảnh: Suman Srinivasan/ Epoch Times)

Ông Lanakila là một bệnh nhân ung thư trực tràng giai đoạn 4. Ông bắt đầu tập Pháp Luân Công vào tháng 7 năm ngoái. Sau 3 tháng thực hành, ông nhận thấy rằng “các khối u đã biến mất, ngay cả những vết sẹo do phẫu thuật để lại cũng đã được loại bỏ!”.

Sau khi thông báo về tin vui này của mình, ông Lanakila đã chia sẻ trải nghiệm mới nhất khi thực hiện bài công pháp thứ 5: “Tôi có thể cảm nhận được năng lượng trong lòng bàn tay, giống như bàn tay của tôi đang đặt trên một quả bóng hoặc khối tròn. Thật tuyệt!”

“Tôi đã khám phá ra vũ trụ bên trong tâm mình”

Nhiều người đã chia sẻ cảm nhận trong khi học các bài công pháp của Đại sư Lý Hồng Chí. Họ cho biết bản thân cảm nhận được dòng năng lượng mạnh mẽ chảy trong cơ thể cùng sự phục hồi sức khỏe ở các mức độ khác nhau, đồng thời cảm thấy nội tâm bình an và hài hòa. 

Sau khi học các bài công pháp, cô Sally đã để lại lời nhắn: “Tôi đã khám phá ra vũ trụ bên trong tâm mình. Cảm ơn bạn, tôi đã chờ đợi rất lâu rồi”. Cô cho biết mình cảm thấy rất may mắn vì đã tìm thấy những thông tin về lớp học miễn phí có giá trị như vậy.

Cô Tranika nói: “Tôi cảm thấy giống như được Thần Phật dẫn lối để tôi có thể tìm thấy Pháp Luân Công và đức tin vào ‘Chân – Thiện – Nhẫn’.”

Cô Lynn cho biết ban đầu cô chỉ đơn giản làm theo các động tác nhưng sau đó cô đã có thể cảm nhận được dòng năng lượng.

Cô Soncini nói: “Tôi có thể cảm thấy năng lượng di chuyển dọc theo dạ dày, thận và các đường kinh mạch chính. Bàn tay tôi ấm nóng. Thật tuyệt.”

Cô Laurel nói: “Tôi cảm nhận được một cảm giác về nội tâm bình yên rất tuyệt. Cảm ơn rất nhiều!”.

Cô Mélanie nói bằng tiếng Pháp: “Tôi cảm thấy một sự ấm áp, một sự rung động của năng lượng trong bàn tay của tôi, một cảm giác hạnh phúc tuyệt vời.”

Anh Andrew mong muốn được học hỏi và tìm hiểu những phương pháp mới để giúp nâng cao tinh thần, sau 2 năm tìm kiếm, cuối cùng anh đã tìm thấy Pháp Luân Công. Anh nói: “Tôi thực sự muốn áp dụng Pháp Luân Công vào cuộc sống hàng ngày của mình, đây chính là điều tôi mong muốn… Tôi rất biết ơn khi được tiếp xúc với Pháp Luân Công, tôi đang cố gắng để có được sự khai mở trong tâm hồn, tham gia lớp học là một con đường rất tốt để đạt được điều này.”

Anh David nói: “Tôi luôn tìm kiếm những phương pháp mới để tăng cường sự tập trung”. Anh rất nhanh đã tham gia lớp học sau khi biết về Pháp Luân Công từ mẹ vợ cũ của mình.

Pháp Luân Công
Học viên đang luyện bài công pháp số 2 của Pháp Luân Đại Pháp. (Ảnh: Nguyện Ước)

Học viên mới từ Trung Quốc Đại Lục: cảm thấy không muốn rời đi

Ngoài người Hoa ở nước ngoài, còn có những người Hoa Đại lục đã đột phá phong tỏa Internet. Anh Lin cho biết khi còn nhỏ anh đã nhìn thấy trên một đồng Nhân dân tệ có ghi sự thật về Pháp Luân Công và 9 chữ “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân Thiện Nhẫn hảo”. Anh nói: “Đáng tiếc là tôi không thể ra khỏi Trung Quốc Đại lục”.

Sau khi được nhà sáng lập – Đại Sư Lý Hồng Chí giới thiệu lần đầu tiên tại thành phố Trường Xuân, thuộc vùng Đông Bắc, Trung Quốc vào ngày 13/5/1992, Pháp Luân Công đã thu hút được khoảng 70 triệu đến 100 triệu học viên. Xuất phát từ sự ghen tức và nỗi lo sợ hoang tưởng rằng các học viên Pháp Luân Công nhận được quá nhiều sự hoan nghênh từ dân chúng có thể sẽ là nguy cơ cho quyền lực chính trị của mình, ĐCSTQ lúc đó do ông Giang Trạch Dân đứng đầu đã phát động chiến dịch vào tháng 7/1999 nhằm bôi nhọ, đàn áp và tiêu diệt môn tu luyện an hòa này ở Trung Quốc.

Các học viên Pháp Luân Công ở trong và ngoài Trung Quốc Đại Lục đã kiên trì nói rõ sự thật về Pháp Luân Công cho người dân Trung Quốc và trên toàn thế giới trong nhiều năm qua.

Một học viên họ Đường nói rằng anh ấy đã nhận được cuộc gọi nói rõ sự thật về Pháp Luân Công vào năm 2005 nhưng đến tận tháng 11 năm ngoái, anh mới lại có cơ hội để hiểu rõ tường tận qua các tờ rơi hoặc dùng phần mềm để vượt qua phong tỏa của tường lửa (công cụ chặn tin tức và tẩy não người dân Trung Quốc của ĐCSTQ) để xem các thông tin chân thực. Sau khi tập các bài công pháp, anh cảm thấy khắp người nóng ấm và có thể hiểu thông suốt hơn về nhiều vấn đề. Không khí của lớp học cũng rất tốt. Tất cả những điều này đã khiến anh không muốn rời đi.

Kể từ ngày 4/12 năm ngoái, học viên mới này đã quay lại lớp học 4 lần liên tiếp.

Pháp Luân Công
Học viên luyện bài công pháp số 5 của Pháp Luân Đại Pháp. (Ảnh: Sức khỏe đời sống)

Pháp Luân Công đã mang lại lợi ích cho hàng trăm triệu người 

Theo giới thiệu trên trang web chính thức của môn tập: “Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công) là môn tu luyện Phật gia thượng thừa, do ông Lý Hồng Chí, Sư phụ của pháp môn sáng lập. Pháp môn lấy [việc] đồng hoá với đặc tính ‘Chân Thiện Nhẫn’ của vũ trụ làm căn bản, lấy đặc tính tối cao của vũ trụ làm chỉ đạo, là chiểu theo nguyên lý diễn hoá của vũ trụ mà tu luyện.” 

“Hễ bắt đầu tu luyện là được đặt vào chỗ khởi điểm rất cao; Đây là một Pháp môn thuận tiện nhất cho người mới tu luyện cũng như người tu luyện nhiều năm mà vẫn không tăng trưởng công.”

Kể từ khi được giới thiệu ở Trung Quốc vào tháng 5/1992, chỉ trong vài năm, Pháp Luân Công đã lan rộng khắp Trung Quốc. Ở nước ngoài, Pháp Luân Công đã truyền đến hơn 120 quốc gia và khu vực trên thế giới, mang lại lợi ích thể chất và tinh thần cho hàng trăm triệu người.

Ngày càng có nhiều người nhận ra rằng con người thật nhỏ bé và dễ bị tổn thương khi đối mặt với đại dịch. Mọi người đều hy vọng sẽ tìm ra một phương pháp hữu hiệu để thoát khỏi bệnh tật và tăng cường thể lực. Ngay sau khi dịch bùng phát vào năm 2020, cuộc thăm dò dư luận ở Bắc Mỹ cho thấy số người muốn tập khí công thiền định đã tăng 30% so với trước khi bùng phát dịch. Do đó, ngày càng có nhiều người tìm đến để tham gia tập luyện Pháp Luân Công.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về Pháp Luân Công thì có thể vào trang web chính https://vi.falundafa.org/ hay vào link https://hocphapluancong.com/ để đăng ký lớp học Pháp Luân Công trực tuyến.


Theo The Epoch Times

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

Ad will display in 09 seconds

Chiếc xe đạp 5 đô-la

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

Con người ngày nay có thể tu luyện không?

Ad will display in 09 seconds

Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

Ad will display in 09 seconds

Ngành công nghiệp triệu đô và một tội ác kinh hoàng đang diễn ra tại TQ!

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Chiếc xe đạp 5 đô-la

  Chiếc xe đạp 5 đô-la

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Con người ngày nay có thể tu luyện không?

  Con người ngày nay có thể tu luyện không?

 • Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

  Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

 • Ngành công nghiệp triệu đô và một tội ác kinh hoàng đang diễn ra tại TQ!

  Ngành công nghiệp triệu đô và một tội ác kinh hoàng đang diễn ra tại TQ!

 • Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

  Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

x