Báo cáo Y khoa Hoa Kỳ: Hơn 70% bệnh nhân mắc bệnh mãn tính đã được cải thiện nhờ tu luyện Pháp Luân Công

25/03/21, 16:09 Pháp Luân Công, Sức khỏe

Ngày nay khi đại dịch hoành hành, chi phí bảo hiểm y tế khám chữa bệnh của toàn dân đang tăng lên từng ngày, điều này đã trở thành gánh nặng đối với chính phủ các nước. Làm thế nào để phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe, làm thế nào để nâng cao thể chất và tinh thần cho người dân là vấn đề vô cùng quan trọng của chính phủ và cộng đồng y tế hiện nay. Đáp lại điều này, tạp chí y khoa Hoa Kỳ “Health Behavior and Policy Review” gần đây đã công bố một báo cáo nghiên cứu cho thấy 70% đến 89% những người mắc các bệnh mãn tính đã cải thiện hoặc khỏi bệnh sau khi tu luyện Pháp Luân Công.

Báo cáo Y khoa Hoa Kỳ: Hơn 70% bệnh nhân mắc bệnh mãn tính đã được cải thiện nhờ tu luyện Pháp Luân Công - Ảnh 1
Báo cáo nghiên cứu của Health Behavior and Policy Review. (Ảnh chụp màn hình Paris Scholar Publishing)

Một cuộc điều tra mới khiến mọi người kinh ngạc 

Tạp chí y khoa Hoa Kỳ “Health Behavior and Policy Review” đã công bố một báo cáo nghiên cứu có tiêu đề “Khảo sát về việc sử dụng bảo hiểm y tế và tình trạng sức khỏe của các học viên Pháp Luân Công ở Đài Loan”. Báo cáo được đồng thực hiện bởi Hồ Ngọc Huệ, cựu trợ lý giáo sư tại Đại học Đài Loan; Hoàng Lễ San, giáo sư tại Đại học Thanh Hoa ở Đài Loan; Tiến sĩ Diệp Tuấn Ngôn đến từ một công ty dược phẩm lớn và Hà Mại – phó giáo sư tại Đại học Washington ở St. Louis, Hoa Kỳ.

Theo báo cáo, Pháp Luân Công là một phương pháp tu luyện thể chất và tinh thần, tập trung chú trọng giúp cải thiện nhân cách đạo đức. Trong nghiên cứu này, tình trạng sức khỏe, việc sử dụng các nguồn y tế cùng các yếu tố liên quan của các học viên Pháp Luân Công ở Đài Loan đã được điều tra, so sánh với chính các học viên trước khi tu luyện Pháp Luân Công, và so sánh với các quy định chung của Đài Loan theo báo cáo của Khảo sát Phỏng vấn Sức khỏe Quốc gia ( NHIS) vào năm 2001. Báo cáo nói rằng Pháp Luân Công đã nhanh chóng lan rộng ra thế giới sau khi được truyền bá vào năm 1992. Ngoài các bài tập động và tĩnh như các môn khí công, yoga khác, bộ môn này còn giúp tu luyện và đề cao “tâm tính” theo nguyên tắc chỉ đạo là “Chân, Thiện, Nhẫn”.

Chọn các học viên tu luyện Pháp Luân Công Đài Loan để điều tra y tế

Nghiên cứu y khoa này ban đầu dự định thực hiện một cuộc khảo sát mẫu ở Trung Quốc đại lục – nơi ước tính có hơn 70 triệu học viên Pháp Luân Công. Tuy nhiên, vì ĐCSTQ đã đàn áp Pháp Luân Công từ năm 1999, nên vào cuối năm 2002, nhóm nghiên cứu đã quyết định chọn Đài Loan, nơi có số lượng học viên Pháp Luân Công đông thứ hai, để thực hiện một cuộc khảo sát mẫu theo nhóm.

Cuộc khảo sát đã sử dụng “Bản tóm tắt điều tra sức khỏe” (SF-36) – được quốc tế sử dụng rộng rãi, để đánh giá những thay đổi về thể chất và tinh thần của hơn 1.000 người được hỏi. Cuộc khảo sát bao gồm những thay đổi trong việc sử dụng bảo hiểm y tế, những thay đổi trong các bệnh mãn tính, cũng như những thay đổi của các thói hư tật xấu như hút thuốc và lạm dụng rượu… trước và sau khi tu luyện Pháp Luân Công.

Theo kết quả nghiên cứu, xét về điểm trung bình của tám chỉ số “sức khỏe thể chất” và “sức khỏe tinh thần”, ngoại trừ hai điểm số “chức năng thể chất” và “chức năng xã hội”, các học viên Pháp Luân Công không có sự khác biệt đáng kể so với mọi người. Điểm trung bình của 6 chỉ số còn lại cao hơn đáng kể so với điểm của mọi người. Ngoài ra, xét về các hạng mục “sức khỏe thể chất” và “hạn chế về vai trò do các vấn đề tình cảm gây ra”, thì các học viên Pháp Luân Công có điểm số tốt hơn nhiều so với người dân bình thường. Không chỉ vậy, đối với các học viên Pháp Luân Công cao tuổi có độ tuổi từ 65 tuổi trở lên, tất cả tám chỉ số sức khỏe thể chất và tinh thần đều tốt hơn đáng kể so với mọi người. 

Số lượng các học viên Pháp Luân Công yêu cầu khám chữa bệnh giảm mạnh, gần 40% trong số họ không sử dụng bảo hiểm y tế.

Báo cáo nghiên cứu đã tập trung điều tra 10 căn bệnh mãn tính hàng đầu, thường gây ra cái chết cho các học viên Pháp Luân Công ở Đài Loan trước khi tu luyện, bao gồm bệnh tim, tiểu đường, bệnh phổi và huyết áp cao… và phát hiện ra rằng trước khi tu luyện: 19,3% mắc bệnh tim, cao hơn nhiều so với mức phổ thông 6,8%; 6,4% mắc bệnh tiểu đường, so với mức phổ thông là 4,5%; 18,3% bị bệnh phổi, mức phổ thông là 5,2%; 16,5% bị cao huyết áp, còn phổ thông khoảng 11,3%.

Nhưng sau khi tu luyện Pháp Luân Công, 70% đến 89% học viên mắc các bệnh mãn tính này đã được cải thiện hoặc chữa khỏi.

Đối với số lần khám chữa bệnh trước và sau khi tập luyện của các học viên Pháp Luân Công, báo cáo dựa theo số liệu năm 2002 cho thấy, trước khi các học viên Pháp Luân Công tập luyện, số lần khám chữa bệnh trung bình trong một năm là 12 lần, tương đương với trung bình số lần khám chữa bệnh của người dân Đài Loan từ năm 1995 đến năm 2000. Tuy nhiên, sau khi tu luyện, số lần khám chữa bệnh trung bình của các học viên Pháp Luân Công giảm xuống còn 6 lần, trong đó số học viên chưa từng sử dụng dịch vụ chăm sóc y tế sức khỏe công cộng tăng từ 6,7% trước khi tập lên 38% sau khi tập, cho thấy một sự sụt giảm đáng kể trong nhu cầu sử dụng dịch vụ y tế.

Càng nâng cao tâm tính, hiệu quả sức khỏe càng rõ ràng

Báo cáo Y khoa Hoa Kỳ: Hơn 70% bệnh nhân mắc bệnh mãn tính đã được cải thiện nhờ tu luyện Pháp Luân Công - Ảnh 2
(Ảnh minh họa: tiantibooks.org)

Về các hành vi ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe như hút thuốc lá và nghiện rượu, báo cáo cho thấy trong số hơn 1.000 người được hỏi, 213 người có thói quen uống rượu hoặc hút thuốc trước khi tu luyện, sau khi tu luyện 74,2% học viên đã cai rượu, 79,2% học viên đã bỏ thuốc lá. 

Báo cáo cũng chỉ ra rằng thời gian luyện tập của các học viên Pháp Luân Công càng dài thì tám chỉ số sức khỏe thể chất và tinh thần càng cao, hầu hết đều đạt mức ý nghĩa thống kê. Trong đó, số năm tu luyện có tác dụng mạnh mẽ trong việc nâng cao sức khỏe tinh thần, cải thiện nỗi đau thể xác và tăng cường chức năng xã hội.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng bạn càng chăm chỉ đọc cuốn sách “Chuyển Pháp Luân” của Pháp Luân Công, thì tính cách, tâm tính của bạn càng được cải thiện và hiệu quả của việc luyện công cũng sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ luyện công mà không tu tâm dưỡng tính, việc cải thiện sức khỏe của bạn sẽ bị hạn chế.

Tu luyện  Pháp Luân Công giúp tối ưu hóa hệ thống miễn dịch

Do virus ĐCSTQ (coronavirus) đang hoành hành khắp thế giới, ngoài việc đổ xô đi mua khẩu trang, cồn và các vật dụng chống dịch khác để tự bảo vệ bản thân ra, làm thế nào để tăng cường sức đề kháng cũng là vấn đề thu hút sự quan tâm của mọi người.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Phong Lê Lê, cựu giáo sư tại Trung tâm Y tế Baylor ở Texas, cơ chế sinh lý bệnh lý của coronavirus mới (SARS-CoV-2) gây hại cho các mô và cơ quan của con người, bao gồm cả việc hệ thống miễn dịch phản ứng quá mức, giống như một “cơn bão cytokine”, phản ứng miễn dịch quá mức và phản ứng viêm đóng một vai trò quan trọng trong tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do nhiễm virus.

Tiến sĩ Hà Mại, người đã hơn 30 năm tham gia vào các lĩnh vực liên quan đến y tế, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Epoch Time rằng,  số liệu hiện tại cho thấy người già, bệnh nhân mắc bệnh mãn tính, bệnh nhân mắc bệnh phổi, những người hút thuốc lá…  sau khi nhiễm virus viêm phổi dễ biến chứng thành bệnh nặng hơn, nhiều bệnh nhân cũng sẽ bị di chứng như xơ phổi, hoại tử xương sau khi bị nhiễm bệnh.

Ông cho hay, đã hơn 20 năm kể từ khi ông bắt đầu nghiên cứu về lợi ích sức khỏe của việc tập luyện Pháp Luân Công, nhiều trường hợp đã phát hiện ra rằng bệnh nhân xơ phổi và hoại tử xương đã được chữa khỏi hoặc cải thiện sau khi tập Pháp Luân Công.

Ông Hà Mại nói, trước tình hình dịch bệnh bùng phát toàn cầu, để chống lại dịch bệnh, chính phủ các nước đều khuyến khích người dân hạn chế ra ngoài càng nhiều càng tốt, giảm bớt sự tiếp xúc với người khác. Do người cao tuổi dễ bị bệnh nặng hơn và để lại di chứng liên quan sau khi nhiễm virus, nên họ là nhóm có nguy cơ cao của dịch bệnh và cũng là mục tiêu chính trong công tác phòng chống dịch của chính phủ.

Ông nói rằng tu luyện Pháp Luân Công giúp tối ưu hóa hệ thống miễn dịch và sức khỏe, đồng thời cung cấp một giải pháp khả thi cho xã hội khi đối mặt với đại dịch. Hơn nữa, tập luyện Pháp Luân Công không tốn chi phí, các bài tập nhẹ nhàng, chậm rãi, không hoạt đông mạnh, rất thích hợp cho người dân và người cao tuổi tu luyện tại nhà.

Từ Thức

Theo soundofhope.org

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Con người ngày nay có thể tu luyện không?

Ad will display in 09 seconds

Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

Ad will display in 09 seconds

Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

Ad will display in 09 seconds

Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

  Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Con người ngày nay có thể tu luyện không?

  Con người ngày nay có thể tu luyện không?

 • Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

  Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

 • Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

  Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

 • Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

  Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

 • Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

  Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

x